Trải Nghiệm Hay 4 năm trước

Dedicated Server là gì? Tại sao bạn cần Dedicated Server

Dedicated Server là gì và tại sao bạn cần Dedicated Server đến thế.

Dedicated Server là gì? Tại sao bạn cần Dedicated Server 


Giống như nhiều chủ sở hữu trang web mới khác, bạn có thể đã chọn lưu trữ chia sẻ khi lần đầu tiên ra mắt trang web của mình. Rốt cuộc, đó là lựa chọn rẻ nhất và ngân sách rất quan trọng. 

Tuy nhiên, khi trang web của bạn phát triển, điều quan trọng là phải biết khi nào cần nâng cấp lên thứ gì đó quan trọng hơn. Có rất nhiều lựa chọn, và bạn có thể đã suy nghĩ, Máy chủ chuyên dụng là gì – và tại sao tôi cần nó?


Câu trả lời nằm ở lý do muốn nâng cấp ngay từ đầu. Ví dụ: bạn có thể đối phó với sự gia tăng lưu lượng truy cập ngay lập tức hoặc dự đoán sự tăng trưởng trong tương lai gần. Các máy chủ chuyên dụng rất lý tưởng cho việc này, cùng với các tính năng bảo mật được tăng cường mạnh mẽ và tác động tích cực tiềm năng đến thời gian tải trang.

Trong bài viết này, wowhay sẽ giải thích các Dedicated Server là gì, sau đó so sánh loại lưu trữ này với các loại phổ biến khác. Sau đó, sẽ cung cấp một số lời khuyên về cách quyết định liệu lưu trữ dành riêng có phù hợp với bạn hay không. Bắt đầu nào!


Advertisement

Lưu trữ chuyên dụng là gì (và làm thế nào để so sánh với các loại khác)?

Lưu trữ chuyên dụng về cơ bản có nghĩa là trang web của bạn có máy chủ riêng. Nó cung cấp sức mạnh to lớn và tính linh hoạt, nhưng thường có giá cao. Vì vậy, điều quan trọng là thực hiện nghiên cứu của bạn trước khi chọn mua loại kế hoạch này.

Ví dụ: hầu hết các trang web bắt đầu với một gói lưu trữ được chia sẻ nhưng sẽ sớm phát triển vượt quá giới hạn của gói chia sẻ giá rẻ đó. Các tùy chọn của bạn ở đây có thể bao gồm nâng cấp lên máy chủ riêng ảo (VPS) hoặc máy chủ chuyên dụng. Tùy thuộc vào bạn để cân nhắc các tùy chọn khác nhau.

Như bạn có thể biết, lưu trữ chia sẻ lưu trữ trang web của bạn trên một máy chủ có khả năng hàng trăm người khác. Đối với blog cá nhân hoặc doanh nghiệp rất nhỏ, tùy chọn này là đủ. 

Tuy nhiên, đó không phải là lựa chọn tốt nhất cho hiệu suất và bạn cũng mất đi tính linh hoạt vì bạn không thể tự cấu hình mọi thứ ( vì bạn phải chia sẻ với người khác ).

Mặt khác, VPS cung cấp cho trang web của bạn không gian riêng, tách biệt với các trang web khác trong khi vẫn chia sẻ máy chủ. Vì trang web của bạn bị chặn khỏi những người dùng khác, hiệu suất của nó có thể sẽ phù hợp hơn. Bạn cũng có thể linh hoạt hơn một chút khi nói đến cách máy chủ của bạn được cấu hình.

Những loại kế hoạch này có thể cung cấp cho bạn tốc độ bạn cần với chi phí thấp hơn so với lưu trữ dành riêng và đại diện cho một nền tảng tốt cho những người muốn nâng cấp.

Tuy nhiên, lưu trữ dành riêng là kế hoạch lựa chọn nếu bạn cần nhiều quyền lực nhất cho tiền của mình. Tuy nhiên, như bạn mong đợi, nhược điểm là chi phí và một số chạy lên đến ba con số mỗi tháng. May mắn thay, vào thời điểm trang web của bạn cần một cái để xử lý lưu lượng truy cập, nó rất có thể có giá trị.

Tại sao bạn cần một dịch vụ lưu trữ chuyên dụng (4 lý do chính)?

1. Trang web của bạn đang phát triển và cần có khả năng xử lý sự gia tăng lưu lượng truy cập

Nếu bạn dự đoán rằng trang web của bạn sẽ phát triển nhanh chóng, thì có thể nên chọn một máy chủ chuyên dụng ngay bây giờ. 

Ví dụ: nếu trang web của bạn vẫn đang sử dụng lưu trữ được chia sẻ khi lưu lượng truy cập tăng đột biến, hiệu suất của nó có thể giảm đáng kể. Đây có thể là một độ dốc trơn trượt của tỷ lệ thoát cao hơn và mất doanh thu. Điều quan trọng là hãy cho mình thời gian để di chuyển trang web của bạn và ‘giải quyết’ hiệu suất của nó trước khi có bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào phát sinh.

Theo FXBlog, trang web của bạn nên được chuẩn bị để xử lý các đột biến lên tới  30 lần  lưu lượng truy cập hàng ngày thông thường của bạn, để tính đến các chương trình khuyến mãi và các sự kiện đặc biệt. Nếu bạn chưa chuẩn bị, trang web của bạn có thể bị sập hoặc dẫn đến trải nghiệm người dùng tiêu cực (UX) .

2. Bảo mật là một mối quan tâm cho trang web của bạn

Bảo mật rất quan trọng đối với mọi trang web, nhưng đặc biệt đối với những người xử lý thông tin nhạy cảm. Điều này có thể bao gồm email bí mật, số thẻ tín dụng hoặc thông tin khách hàng nhạy cảm. Điều quan trọng là bảo vệ thông tin này và trang web của bạn khỏi vi-rút, hack và các rủi ro khác.

Với một máy chủ chuyên dụng, bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm về bảo mật trang web của mình. Điều này có nghĩa là bạn có thể tối ưu hóa các tính năng bạn cần cho các yêu cầu cụ thể của trang web và các tệp được lưu trữ. Tất nhiên, bạn cũng chịu trách nhiệm về cách các tính năng này được triển khai, nhưng đây là một trong những lợi ích của tính linh hoạt.

Tuy nhiên, một số máy chủ cung cấp các kế hoạch bảo trì được quản lý hoàn toàn và bán quản lý. Tóm lại, bạn thường có thể chỉ định cả bạn và chủ nhà của bạn sẽ chịu trách nhiệm gì, điều đó có nghĩa là bạn có thể tin tưởng một chuyên gia với chức năng quan trọng, trong khi xử lý trực tiếp tất cả các mối quan tâm khác.

3. Bạn muốn thời gian tải trang là tối ưu

Thời gian tải trang của bạn có thể có tác động đáng kể đến thực tế tất cả các khía cạnh của trang web của bạn. Các trang chậm có thể dẫn đến số liệu tương tác thấp và tỷ lệ thoát cao. Một máy chủ chuyên dụng có thể giúp bạn tối ưu hóa khía cạnh này của trang web của bạn càng nhiều càng tốt.

Trên một máy chủ được chia sẻ, bạn sẽ không có bất kỳ thông tin chi tiết nào khi tài nguyên của máy chủ đang được sử dụng ở nơi khác, điều này có thể khiến trang web của bạn chạy chậm. Chọn một máy chủ chuyên dụng sẽ đảm bảo bạn có băng thông bạn cần để tăng cường thời gian tải trang.

4. Kiểm soát máy chủ của bạn rất quan trọng đối với bạn

Lý do cuối cùng bạn có thể muốn chọn một máy chủ chuyên dụng hơn các tùy chọn khác là một điều đơn giản: điều khiển. Chúng tôi đã ám chỉ điều này trong các phần trước, nhưng lưu trữ dành riêng cho bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm về cách bạn chọn sử dụng máy chủ của mình.

Ví dụ: bạn thậm chí có thể tự do chọn phần mềm máy chủ mà bạn thích. Nếu bạn ủng hộ việc kiểm soát tài nguyên của NGINX so vớ

91 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn