Trải Nghiệm Hay 4 năm trước

Hải quay xe là gì? Câu trả lời chính xác nhất đọc cười rớt hàm

Hải, quay xe là gì? Hải, quay xe là một câu ra lệnh cho một người tên ‘Hải’ thực hiện hành động ‘quay xe’ hay là có ý nghĩa bí mật khác trên facebook.

Nguồn gốc của câu nói ‘Hải, quay xe!’ là gì?


Advertisement
Mới đây cộng đồng MXH dậy sóng với câu nói tưởng chừng như chẳng có gì gây ra ‘biến’ cả đó là: ‘Hải, quay xe!’

Mất một thời gian truy tìm, cuối cùng nguồn gốc của câu nói ‘Hải, quay xe!’ cũng lộ diện. Đó là câu nói trong hoàn cảnh vô cùng trớ trêu, đau khổ giữa chàng trai bị bạn gái cắm sừng. 

Sau thời gian đợi chờ bạn gái và tận mắt chứng kiến chuyện không nên thấy lại nghe những lời giải thích nghe bực mình của bạn gái thế nên chàng trai đã tức giận thốt lên câu: ‘Hải, quay xe!’

Advertisement


Hải, quay xe nghĩa là gì?

Cuối cùng của đoạn hội thoại là câu nói vô cùng tức giận, dứt khoát của chàng trai: ‘Hải, quay xe!’

Theo như đoạn clip với cái nhìn và cái vụt tay của chàng trai có thể thấy rằng có một người đang ngồi ngoài xe đợi chàng trai bị cắm sừng ở phía camera không quay được.

Như vậy, ‘Hải’ là tên của một người nào đó và ‘quay xe’ là hành động chàng trai yêu cầu người đó thực hiện, ‘quay xe’ là để ra về khỏi phải nghe những lời giải thích phi lý của cô gái.


Câu nói: ‘Hải, quay xe!’ còn thể hiện sự tức giận, buồn bã, thất vọng đến cùng cực của chàng trai trước sự giả dối của người yêu. 

‘Hải, quay xe!’ nghĩa là chàng trai quyết định cắt đứt, quyết định chia tay cô gái mình từng yêu.


Advertisement

Vậy khi đối diện với tình huống bị người yêu lừa dối, bản thân bạn sẽ làm gì? Wowhay giới thiệu đến các bạn một số việc cần làm khi bị người yêu lừa dối.

1. Đừng vội vàng đưa ra quyết định

Quyết định lớn nhất trước mặt bạn là liệu mối quan hệ này có đáng để cứu vãn hay không, nhưng trong lúc này, bạn có thể quá choáng ngợp trước cú sốc và tổn thương để đưa ra lựa chọn đó ngay lập tức.

Một số người phản ứng với việc bị lừa bằng cách bám vào những gì họ có và những người khác muốn tránh mặt và không bao giờ gặp lại họ. Cả hai đều là lựa chọn hợp lệ (cùng với một số người khác, như chúng ta sẽ thảo luận bên dưới), nhưng ngay bây giờ, bản năng ruột đầu tiên của bạn không nhất thiết phải đi theo.

Để đảm bảo bạn đang suy nghĩ rõ ràng nhất có thể, hãy yêu cầu không gian từ đối tác của bạn và cho bản thân thời gian để bình tĩnh và suy nghĩ. Quyết định này là của bạn, vì vậy đừng để bạn gái cố gắng làm ảnh hưởng đến bạn.

Cố gắng thoát khỏi tình huống và làm một vài điều sẽ cho phép bạn giải tỏa đầu càng nhiều càng tốt:

 • Đi xem một vài bộ phim
 • Hãy cổ vũ cho đội bóng gia đình của bạn
 • Đến phòng tập thể dục
 • Hòa mình vào thiên nhiên một chút với câu cá hoặc đi du lịch
 • Dành thời gian cho gia đình

Bất cứ điều gì bạn làm để giúp loại bỏ bản thân khỏi tình huống này, hãy khăng khăng không liên lạc với đối tác của mình cùng một lúc, trong một ngày, một tuần, tuy nhiên phải mất nhiều thời gian. 

Tắt điện thoại của bạn nếu bạn phải. Điều quan trọng là bạn hãy cho mình thời gian để thở và suy nghĩ.

2. Nhận lời khuyên, nhưng hãy nhớ rằng: Quyết Định Tùy Thuộc Vào Bạn


Bạn có biết ai đó đã trải qua tình huống này trước đây? Đi hỏi họ cho lời khuyên của họ.

Cho dù người bạn tâm tình đã chọn của bạn có kinh nghiệm trong việc này hay không, việc tìm ai đó để nói chuyện với nhau để làm cho các lựa chọn và hậu quả cảm thấy thực tế hơn luôn là một trợ giúp tuyệt vời . Nếu không có gì khác, một chút thông cảm đi một chặng đường dài.

Nhưng một điều cần lưu ý: cũng giống như bạn không muốn bạn gái lừa dối mình đưa ra quyết định này cho bạn, đừng để gia đình và bạn bè đưa ra lựa chọn đó .

Có thể có thành kiến ​​với bạn gái của bạn bằng cách này hay cách khác (hoặc cô ấy luôn có vẻ rất ngọt ngào, hay cô ấy không bao giờ đủ tốt cho bạn. Họ cũng có thể bị định kiến ​​bởi cách họ trải nghiệm.

Mặc dù bạn muốn nghe câu chuyện của họ và sự hối tiếc hoặc hạnh phúc của họ trong lựa chọn của họ, bạn không nhất thiết muốn đi theo con đường tương tự. Nhận sự thoải mái và lời khuyên và sau đó quay trở lại để đưa ra lựa chọn của riêng bạn.

3. Hãy trung thực và yêu cầu người yêu thành thật với bạn

Bất cứ khi nào bạn quyết định nói chuyện với đối tác của mình một lần nữa, hãy chắc chắn rằng bất kỳ cuộc trò chuyện nào bạn bắt đầu phải thành thật một cách tàn nhẫn. Có lẽ không quá tàn bạo, quá nhiều chi tiết có thể giết chết những gì có thể cứu vãn được nhưng hoàn thành.

Nhận câu trả lời cho tất cả các câu hỏi lớn để bạn biết bạn đang giải quyết vấn đề gì:

 • Có phải chỉ là lừa dối một lần?
 • Đó có phải là một người?
 • Có cảm giác nghiêm trọng liên quan?
 • Tại sao họ cảm thấy cần phải làm điều này?
 • Quan trọng nhất là nó đã kết thúc và họ có thể đảm bảo nó sẽ không bắt đầu lại không?

Cố gắng nghe những lời giải nhất định sẽ đến với bạn, và tìm kiếm sự thật ẩn giấu bên dưới. Đây có phải là một hành động được thực hiện bởi một người tuyệt vọng và cô đơn hoặc một người nào đó không đặt suy nghĩ vào người mà cô ấy sẽ làm tổn thương?

Cho dù cuộc trò chuyện này là lần cuối cùng của bạn hay một bước tiến tới một khởi đầu mới với đối tác của bạn, việc có được toàn bộ câu chuyện sẽ giúp bạn tiếp tục. Những người bắt đầu cuộc trò chuyện sâu sắc sẽ giúp đỡ.

4. Đừng tự trách bản thân mình

Thật dễ dàng, và bạn hoàn toàn dễ hiểu về cảm giác của chính mình trong suốt quá trình này. Đàn ông thường cảm thấy lúng túng khi bạn tình lừa dối. Sự tổn thương đối với bản ngã có thể tồi tệ hơn nhiều so với sự ghen tuông.

Ở vị trí đó, những câu hỏi xấu xí liên tục xuất hiện trong đầu: đây có phải là lỗi của tôi không? Có phải vì tôi không giúp đủ nhà? Hoặc tôi đã không nhận được đúng loại quà tặng? Hay tôi không nói là tôi yêu bạn đủ rồi?

Đừng để những câu hỏi đó bị giữ lại. Đó là một cách để kết thúc việc tha thứ cho những gì bạn chưa chuẩn bị để tha thứ và để bản thân rơi vào tình trạng khốn khổ kéo dài hơn. 

Hãy ghi nhớ câu thần chú này: Tôi đã không làm cho người yêu của mình lừa dối. 

Tuy nhiên, nếu bạn là một người không bao giờ dành tình cảm, bạn cũng nên nhận ra lỗi lầm của mình và những tổn thương mà họ có thể đã gây ra.

Nhiều mối quan hệ tồn tại sự lừa dối, nhưng điều đó đòi hỏi cả hai đối tác phát triển và cải thiện. Điều đó có nghĩa là giao tiếp nhiều hơn, chu đáo hơn, nỗ lực hơn từ cả hai phía. 

Ngay cả khi bạn quyết định đã đến lúc phải tiếp tục, hãy cố gắng tránh xa tình huống khủng khiếp này. Nhìn để xem làm thế nào bạn có thể cải thiện bản thân và giữ mối quan hệ tiếp theo của bạn mạnh mẽ hơn.

5. Cải thiện bản thân mình


Đừng chỉ dừng lại ở việc sửa lỗi của bạn. Một cách để tránh quá coi thường bản thân là ngừng ngồi suy nghĩ về những gì không ổn với bạn và bắt đầu thức dậy và làm cho bạn tốt hơn.

Tìm kiếm một số hoạt động thay đổi cuộc sống kéo dài để làm phong phú cuộc sống của bạn và làm cho bạn cảm thấy giống như người đàn ông muốn trở thành:

Quay trở lại phòng tập thể dục và tập trung vào việc xây dựng cơ thể bạn muốn.
Hãy ra ngoài và tận hưởng một chút văn hóa và cảm thấy giác ngộ hơn một chút. Hãy thử đi đến các nhà hát opera hoặc bảo tàng nghệ thuật. Tìm hiểu về một loại nhạc thế giới mới và đi đến một vài buổi hòa nhạc.

Thay đổi diện mạo của bạn. Hãy thử kiểu tóc táo bạo mà bạn đã đưa ra. Nuôi râu hoặc cạo râu. Tạo cho mình một diện mạo mới cho mỗi lần bạn nhìn vào gương.

Chọn một cái gì đó bạn luôn muốn cải thiện bản thân và biến đây thành thời gian bạn thực sự ra ngoài và làm điều đó.

Tự cải thiện bản thân là lâu dài, nhưng bắt đầu ngay sau khi một sự kiện đau thương như vậy có thể giúp khôi phục lại một chút bản ngã khi cần thiết nhất.

6. Suy nghĩ thật kỹ và đưa ra quyết định cuối cùng cho mối quan hệ

Bây giờ bạn đã dành một chút thời gian và thực hiện đúng các bước để bắt đầu quá trình chữa trị ban đầu, đã đến lúc xem xét các khả năng bạn còn lại liên quan đến bạn gái của bạn. Tóm lại, đó là:

 • Gắn bó cùng nhau
 • Chia tay
 • Chia tay một thời gian ngắn
 • Xem xét lựa chọn thay thế

Đây là, theo nhiều cách, là sự lựa chọn khó khăn nhất để thực hiện. Mọi người đã bị lừa dối sẽ có vết sẹo, nhưng nhìn thấy người đã lừa dối hàng ngày, và xây dựng lại niềm tin và sự thân mật trên bàn chân đó, có thể xé toạc vết thương một cách thường xuyên.

Để chữa lành những vết thương đó đúng cách , bạn có thể cần xem xét một số trợ giúp bên ngoài.

Nhiều người ngần ngại đưa người lạ vào rắc rối cá nhân của họ, nhưng một chuyên gia được đào tạo có thể giúp hướng dẫn bạn vượt qua giai đoạn khó khăn phía trước và giữ cho bạn cả trung thực và chu đáo với nhau.

Dù sao đi nữa, những cảm xúc tiêu cực đó chắc chắn sẽ xuất hiện và nếu bạn không cẩn thận, chúng có thể lấn át bất cứ tình yêu nào còn tồn tại trong mối quan hệ. Bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ để không rơi vào tình trạng như vậy. Đừng để trải nghiệm này dẫn đến việc bạn xâm phạm quyền riêng tư của nhau và làm xói mòn chút niềm tin cuối cùng vẫn còn lại giữa bạn.

Đó là một con đường dài, khó khăn trở lại bình thường sau khi ngoại tình được đưa vào một mối quan hệ, và bạn cần để mắt đến sự xa cách nhưng cuối cùng có thể chữa lành được.

Tóm lại, bạn cần làm gì khi bị người yêu lừa dối?


Trong khi không có gì làm cho nỗi đau và sự sỉ nhục khi bị lừa dối biến mất, bảy bước này sẽ hướng dẫn bạn qua các bản vá thô nhất và cho bạn một hướng đi.

Lựa chọn đúng đắn trong khi vượt qua giai đoạn đầu tiên này là khoảnh khắc quan trọng nhất trong quá trình chữa lành lâu dài phía trước . Lựa chọn ở lại và tha thứ hoặc rời đi và tiếp tục là cơ quan quyền lực nhất mà bạn có trong toàn bộ tình huống.

Khi bạn hoàn thành bước bảy, bạn chắc chắn vẫn còn đau, nhưng hãy nhớ, điều này sẽ qua. Bây giờ bạn đã lựa chọn, tập trung vào việc chăm sóc bản thân và trở lại với con người bạn trước tin tức khủng khiếp này.


Người đó sẽ quay trở lại và sớm hơn thay vì sau đó, sau khi bạn đã làm theo những điều trên.

458 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn