Trải Nghiệm Hay 4 năm trước

Konami Code là gì và bạn sử dụng Konami Code thế nào?

Up, Up, Down, Down, Left, Right, Left, Right, B, A được gọi là Mã Konami (Konami Code), và mã này quyết định sự khác biệt giữa sống và chết trong một trò chơi video vào những năm 1980.
Konami Code là gì và bạn sử dụng Konami Code thế nào?

Thực hiện các lần nhấn nút theo đúng trình tự và bạn sẽ mở khóa các tuyệt chiêu gian lận giúp bạn giành chiến thắng. Nhưng gần đây, mã đã phát triển thành một tài liệu tham khảo văn hóa đại chúng rộng hơn và bạn có thể tò mò về cách mã Konami bắt đầu.

Contra làm cho Konami Code nổi tiếng

Mã Konami có nguồn gốc là một mã gian lận, một chuỗi các lần nhấn nút để mở ra các tính năng bí mật trong một trò chơi video, thường làm cho nó dễ chơi hơn.

Trò chơi đầu tiên có Mã Konami là Gradius cho NES , được phát triển bởi nhà phát triển bên thứ ba Nhật Bản Konami vào năm 1986. Nếu bạn tạm dừng trò chơi và nhập mã, nó sẽ kích hoạt một số tăng sức mạnh hữu ích.

Gradius là một trò chơi khó, và người phát minh ra mã Konami, Kazuhisa Hashimoto, cho biết trong một cuộc phỏng vấn năm 2003 rằng ông đã tạo ra mã để giúp thử nghiệm trò chơi dễ dàng hơn cho anh ta. (Đáng buồn thay, Hashimoto đã qua đời vào tháng 2 năm 2020. )

Mã Konami đã trở thành huyền thoại nhờ vào một trò chơi Konami khác có tên Contra , được phát hành cho NES vào năm 1988. Game bắn súng run-and-gun này có đồ họa tuyệt vời và thỏa mãn chơi co-op, nhưng nó rất khó. Nhập mã Konami tại màn hình tiêu đề của Contra ngay trước khi bắt đầu trò chơi mang đến cho người chơi thêm 30 mạng sống, giúp những người không phải là chuyên gia sống đủ lâu để ít nhất chơi qua giai đoạn đầu tiên.

Các mã gian lận cho phép bạn tận hưởng nhiều hơn từ một trò chơi là một vấn đề lớn vào cuối những năm 1980, tại thời điểm mỗi trò chơi NES bán lẻ với giá khoảng 40 đô la (khoảng 87 đô la ngày nay, được điều chỉnh theo lạm phát). Nhiều trẻ em chỉ nhận được một số ít các trò chơi mới mỗi năm; Nếu bạn bị mắc kẹt với một trò chơi quá khó chơi, đó có thể là một tình huống bực bội.

May mắn thay, sách gợi ý và tạp chí thường đến để giải cứu. Nintendo Power, một tạp chí trò chơi video được phân phối rộng rãi thuộc sở hữu của chính Nintendo, đã giới thiệu Mã Konami của Contra cho một lượng lớn khán giả Mỹ như một phần của cột Thông tin rao vặt của họ trong số phát hành đầu tiên vào năm 1988 và các game thủ không bao giờ quên nó.

Ví dụ về mã Konami trong chơi game

Mã Konami không chỉ giới hạn trong các trò chơi NES. Hàng chục tiêu đề đã hỗ trợ mã Konami (hoặc tài liệu tham khảo về nó) trong ba thập kỷ qua.

Theo nguyên tắc chung, các trò chơi sử dụng mã trên các hệ thống không phải của Nintendo (như Sony PlayStation) cần một sửa đổi nhỏ đối với Mã Konami. Thay thế các nút hủy hoặc xác nhận của hệ thống cho B hoặc A. Ví dụ: ở Hoa Kỳ trên PlayStation, O thường bị hủy và X thường được xác nhận. Vì thế, mã Konami theo phong cách PlayStation là  Up, Up, Down, Down, Left, Right, Left, Right, O, X.

Để cho bạn biết về sự hỗ trợ của Mã Konami trong các trò chơi trong nhiều thập kỷ, chúng ta hãy xem một vài ví dụ.

Gradius (NES): Trong khi chơi trò chơi, tạm dừng trò chơi và nhập Lên, Lên, Xuống, Xuống, Trái, Phải, Trái, Phải, B, A. Tàu của bạn sẽ nhận được tất cả các lần tăng sức mạnh ngoại trừ Laser, Double và Tăng tốc .

Contra (NES): Nhập, Lên, Xuống, Xuống, Trái, Phải, Trái, Phải, B, A rồi Bắt đầu (hoặc Chọn, Bắt đầu cho hai người chơi) trên màn hình tiêu đề và bạn sẽ có thêm 30 mạng.

Gyruss (NES): Nếu bạn nhập Mã Konami theo thứ tự ngược lại ở màn hình tiêu đề (A, B, Phải, Trái, Phải, Trái, Xuống, Xuống, Lên, Lên), bạn sẽ có thêm 30 mạng.

Teenage Mutant Ninja Turtles: Fall of the Foot Clan (GB): Tạm dừng trò chơi và nhập Lên, Lên, Xuống, Xuống, Trái, Phải, Trái, Phải, B, A. Sức khỏe của bạn sẽ được bổ sung đầy đủ, nhưng bạn có thể sử dụng nó chỉ một lần cho mỗi trò chơi.

Gradius III (SNES): Trong trò chơi này, bạn cần thay thế các hướng Trái và Phải cho các nút vai. Tạm dừng trò chơi và nhập Lên, Lên, Xuống, Xuống, Vai trái, Vai phải, Vai trái, Vai phải, B, A và tàu của bạn sẽ tăng sức mạnh.

Mario Party (N64): Trong lượt của người chơi 1, tạm dừng trò chơi với bộ điều khiển 2. Sau đó, với bộ điều khiển 1, nhập Lên, Lên, Xuống, Xuống, Trái, Phải, Trái, Phải, B, A và bạn sẽ nghe thấy Con cóc kêu la. Sau đó, nhấn C-Left và một menu gỡ lỗi sẽ bật lên.

Castlevania: Harmony of Dissonance (GBA): Khi logo Konami xuất hiện, hãy nhập Lên, Lên, Xuống, Xuống, Trái, Phải, Trái, Phải, B, A, rồi chọn chế độ Boss Rush. Bạn sẽ có thể chơi như Simon Belmont từ phiên bản NES của Castlevania.

Bioshock Infinite (PS3): Tại menu chính, nhập Lên, Lên, Xuống, Xuống, Trái, Phải, Trái, Phải, O, X. Bạn sẽ mở khóa Chế độ 1999 đầy thách thức.


Advertisement

693 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn