Trai Nghiem Hay 3 năm trước

Pet Rock là gì? Mọi thứ về Pet Rock không phải ai cũng biết

Pet Rock là gì? Pet Rock là một hòn đá bình thường trở thành thú cưng với nguồn gốc vô cùng đặc biệt mang lại doanh thu khủng cho người sáng tạo.
Pet Rock là gì? Mọi thứ về Pet Rock không phải ai cũng biết

Đối với tất cả những con thú cưng ngoài kia, đã bao giờ bạn có đủ thời gian dành cho chúng chưa? Đủ kiểu tóc, đủ chải chuốt, đủ bừa bộn, đủ hóa đơn bác sĩ thú y và hàng tá thứ khác?

Sau khi nghe bạn bè phàn nàn về những điều như vậy với thú cưng của họ, Gary Dahl đã quyết định đưa vấn đề vào tay mình và cung cấp cho thế giới thú cưng hoàn hảo của hành tinh: Pet Rock

Vào năm 1975, người ta đã bỏ hơn $ 3,95 ($ 17,58 ngày nay) để mua một hòn đá rất bình thường, không phải là một tác phẩm nghệ thuật đẹp. Hòn đá thậm chí không có khuôn mặt! Nó chỉ là đơn giản là một hòn đá.

Điều gì sẽ sở hữu ai đó trả tiền cho một tảng đá có thể được tìm thấy ở sân sau của chính mình?

PetRock_BoxRock là Thú cưng đá đi kèm với một hộp các tông có tay cầm và lỗ khí. Bên trong chiếc hộp, tảng đá có một chiếc giường gỗ của riêng mình để nép vào trong khi nó chờ ai đó mang nó về nhà. Cuối cùng, thú cưng hoàn hảo sẽ không hoàn thành nếu không có sổ tay huấn luyện chính thức, rất riêng, được cho là sản phẩm thực sự được bán.


Advertisement
Kết quả hình ảnh cho PetRock

Hướng dẫn chăm sóc và huấn luyện Pet Rock của bạn chứa đầy những trò chơi chữ và những câu chuyện cười về cách chăm sóc hòn đá thú cưng của bạn. Chẳng hạn, nó đề cập đến việc trong khi lệnh điều khiển đứng đứng tương đối không thể thực hiện được vì thú cưng của bạn không thể thực hiện được vì nó không có chân, các lệnh khác như ngồi và và ở lại dễ dàng được học bởi các tảng đá, cũng như các lệnh như lăn xuống, ném vào, hạ gục, ăn và tấn công, ít nhất là những tảng đá có sự trợ giúp của chủ nhân hoặc một ngọn đồi dốc. 

Dahl cũng đề cập đến những thứ như nhà huấn luyện đá rằng khi bạn gỡ hòn đá ra khỏi hộp, nó dường như bị kích thích, đặt nó lên một số tờ báo cũ. Hòn đá sẽ biết bài báo đó để làm gì và sẽ không cần hướng dẫn thêm.
Nói chung, thứ được bán không phải là đá, mà là giá trị giải trí của sản phẩm và các bẫy của nó. Như Dahl sẽ nói trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí People năm 1975: “Bạn có thể nói rằng chúng tôi đã bán cho bạn một sự hài hước”.

Đối với những loại đá được chọn, Dahl đã chọn những viên đá mịn từ Bãi biển Rosarito của Mexico để làm vật nuôi. Những tảng đá tiêu tốn của anh mỗi người một xu (khoảng bốn xu ngày nay). 

Các phoi gỗ anh sử dụng cho giường cũng hoàn toàn miễn phí, điều đó có nghĩa là chi phí in ấn cho hướng dẫn sử dụng và chi phí tạo ra các hộp tùy chỉnh là những vật phẩm đắt nhất trong bộ sản phẩm. 

Tuy nhiên, trong lần bán đầu tiên, Dahl đã xoay sở để thu được phí in ấn cho hướng dẫn sử dụng bằng cách đơn giản sử dụng sổ tay huấn luyện Pet Rock của mình cho một công việc in ấn lớn mà anh ta đã làm cho một trong những khách hàng của mình.

Kết quả hình ảnh cho PetRock

Pet Rock đã nổi tiếng gần như chỉ sau một đêm và từ đó nhanh chóng lan rộng đúng vào mùa Giáng sinh. Dahl, ban ngày, một biên tập viên sao chép tự do chuyên về bản sao quảng cáo, đã giúp thông báo bằng cách gửi thông cáo báo chí được làm cẩn thận của riêng mình cho các cửa hàng tin tức. 

Ngay sau đó, Newsweek đã xuất bản một câu chuyện dài nửa trang trên Pet Rock và Dahl thấy mình trên The Tonight Show, hai lần. Vào thời kỳ đỉnh cao, Dahl đã vận chuyển khoảng 10.000 tảng đá mỗi ngày, một phần không nhỏ nhờ các tờ báo khác nhau ở Mỹ có bài viết về sự lố bịch của sản phẩm này đang bay khỏi kệ.

Cơn sốt Pet Rock kéo dài khoảng sáu tháng, bắt đầu từ tháng 9 năm 1975, với doanh số đạt đỉnh trong mùa Giáng sinh và tăng vào tháng 2 năm 1976 khi các cửa hàng giảm giá do doanh số giảm và các sản phẩm copycat tràn ngập thị trường.

Về việc Dahl có thực sự kiếm được một triệu đô la từ Pet Rock hay không, như thường được tuyên bố, điều này dường như là đúng. Mặc dù không biết công khai mức lợi nhuận của Dahl cho mỗi Pet Rock sau khi các chi phí như lao động, vận chuyển và cung cấp cho các nhà đầu tư và nhà bán lẻ của họ những khoản cắt giảm, anh ta đã từng nói rằng mục tiêu ban đầu của mình là đảm bảo rằng anh ta ‘kiếm tối thiểu $ 1 ($ 4,45 ngày hôm nay) cho mỗi tảng đá được bán’. 

Năm 2004, ông cũng nói với tờ New York Timesmà tôi đã đặt khoảng 5 triệu đô la tiền ngày hôm nay vào túi của mình nhờ vào Pet Rock. Khi thú chơi dần lắng xuống, anh đã bán khoảng 1,5 triệu viên đá với tổng doanh thu khoảng 6 triệu đô la hoặc khoảng 27 triệu đô la ngày nay. Như vậy, khoảng 5 triệu đô la năm 2004 có nghĩa là ông đã kiếm được khoảng 1,5 triệu đô la vào năm 1975 (khoảng 6,7 triệu đô la ngày nay).

Vì vậy, nếu câu nói năm 2004 của anh ấy được tin tưởng, anh ấy đã đạt được mục tiêu lợi nhuận khoảng 1 đô la cho mỗi Pet Rock được bán và thực sự đã kiếm được một triệu đô la từ việc bán đá.

Vậy chuyện gì đã xảy ra với Dahl sau khi Pet Rocks trở thành câu hỏi trong lịch sử? Các nhà đầu tư ban đầu của anh ta đã kiện anh ta, tuyên bố rằng họ không được trao phần lợi nhuận hợp pháp của họ từ việc bán Pet Rocks. 
Kết quả hình ảnh cho PetRock
Khi tòa án đồng ý, Dahl đã có một khoản thanh toán sáu con số không được tiết lộ để vượt qua. Ngoài ra, các nhà phát minh sẽ chuyển sang Dahl để được ông chấp thuận và cho lời khuyên về những gì họ hy vọng sẽ là phát minh làm giàu nhanh chóng tiếp theo. Về vấn đề này, ông Dahl đã nói với Associated Press năm 1988, đó là một kẻ điên rồ kỳ quái, người cảm thấy tôi nợ họ một cuộc sống. Đôi khi tôi nhìn lại và tự hỏi liệu cuộc sống của tôi sẽ không đơn giản hơn nếu tôi không làm điều đó.

Đối với các dự án kinh doanh sau này của ông, trong số những công việc khác của ông bao gồm Bộ dụng cụ nhân giống cát. Những thứ này cho phép mọi người sử dụng hai lọ cát, một nam nam và một nữ nữ, để tạo ra sa mạc của riêng họ. 
Sản phẩm này đã làm bán tốt trong lần đầu tiên, nhanh chóng bán 50.000 đơn vị ban đầu mà anh ta đặt cùng nhau. Giống như Pet Rock, những chiếc này được bán với giá chỉ dưới 4 đô la mỗi chiếc, thu về khoảng 850.000 đô la ngày hôm nay trong lần chạy đầu tiên. 

Lạc quan về doanh số ban đầu, Dahl sau đó đã tạo thêm 50.000 bộ dụng cụ nhưng lại ế chỏng chơ. Điều này dẫn đến hàng chục ngàn Bộ dụng cụ nhân giống cát không được bán và cuối cùng khiến lợi nhuận ấn tượng ban đầu của Dahl trên sản phẩm này bị xáo trộn.

Ngoài phát minh về đá thú cưng, Gary Dahl còn được biết đến là người chiến thắng giải thưởng lớn của Cuộc thi tiểu thuyết Bulwer-Lytton năm 2000, đây là một cuộc thi văn học hay thay đổi, chủ yếu tìm kiếm một câu văn xuôi kinh khủng. 

Trong nỗ lực nhân đôi thành công của Dahl bằng một bước ngoặt công nghệ, ThinkGeek đã phát triển USB Pet Rock. Về cơ bản, họ lấy đá đơn giản và đơn giản của Dahl và đưa cho nó một dây USB, có thể cắm vào máy tính. 
Kết quả hình ảnh cho PetRock
Nó làm gì? Hoàn toàn không có gì ngoại trừ có thể cho ai đó cơ hội để gây nhầm lẫn cho đồng nghiệp và cười vui vẻ. Giá cả? 7,99 đô la, sau khi điều chỉnh theo lạm phát thực sự thấp hơn một nửa so với Pet Rock ban đầu, mặc dù mô hình bán hàng trực tiếp cho người tiêu dùng của ThinkGeek có thể có tỷ suất lợi nhuận của họ trên sản phẩm này lớn hơn những gì Dahl kiếm được.


Advertisement

696 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Ú Ù 3 tháng trước
teakill tên là trần quốc lợi nha...
https://wowhay4u.com
Tuynh 6 tháng trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 6 tháng trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 6 tháng trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 6 tháng trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 6 tháng trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 6 tháng trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 6 tháng trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...
https://wowhay4u.com
bmg 6 tháng trước
chuan nha pri...
https://wowhay4u.com
mmb 6 tháng trước
cũng cũng cuti nha mấy thằng zen ji sv óc chó...