wowhay4u 4 năm trước

Review The Platform – phim kinh dị Netflix Tây Ban Nha giống Parasite

Review The Platform, đánh giá lý do phim kinh dị Netflix Tây Ban Nha về tầng lớp xã hội hay nhất đáng xem giống Parasite, Snowpiercer…
Review The Platform – phim kinh dị Netflix Tây Ban Nha giống Parasite, Snowpiercer

The Platform một phim kinh dị Netflix bằng tiếng Tây Ban Nha được công chiếu vào thứ Sáu Netflix, là một trong những bổ sung mới thú vị nhất cho dịch vụ phát trực tuyến – và là một thứ bạn nên xem ngay lập tức.

Được chỉ đạo bởi nhà làm phim người Tây Ban Nha Galder Gaztelu-Urrutia, đó là sự giao thoa giữa khoa học viễn tưởng và kinh dị, tàn bạo và đáng lo ngại và đôi khi thô thiển. Nó cũng có lúc gần như hoàn toàn theo nghĩa đen; những nhân vật này có nhiều ẩn dụ hơn người thực tế, và họ nói chuyện bằng tiên đề và khẩu hiệu được rút ra từ những điểm nói chuyện hơn là đối thoại.

Bộ phim tập trung vào một nhóm tù nhân bị giam trong một nhà tù thẳng đứng, với các cấp độ từ một đến hàng trăm.

Mỗi tù nhân được phân bổ thực phẩm hàng ngày của họ thông qua một nền tảng chứa đầy thức ăn ngon ở trên cùng, và sau đó từ từ xuống đến đáy – với những người ở cấp cao hơn ăn rất nhiều đến mức khi nền tảng đạt đến cấp thấp hơn, không có gì trái.

Các tù nhân được đặt hai đến một cấp độ, và được chỉ định lại một tầng mới mỗi tháng. Và mỗi tù nhân được phép mang theo một vật phẩm vào trong cơ sở – một số mang theo vũ khí, và những người khác mang theo thú cưng hoặc sách.

Tình hình còn phức tạp hơn bởi thực tế là, thỉnh thoảng, các tù nhân bị đánh thuốc mê và được đưa lên một tầng mới, dường như là ngẫu nhiên. Một tháng có thể được sử dụng trong xa xỉ, thưởng thức sự phong phú của thực phẩm ở các tầng trên, trong khi thời gian ở dưới cùng cuối cùng sẽ dẫn đến đói – hoặc tệ hơn.  


Đó là một phép ẩn dụ tuyệt vời cho sự khủng bố cao ngất của chủ nghĩa tư bản, mỗi cá nhân đắm chìm trong khi tận hưởng thời gian của họ ở trên đỉnh, trong khi những người vô hình ở phía dưới ăn thịt nhau. Hệ thống này hầu như không mang lại lợi ích cho ai, nhưng kiên quyết chống lại sự thay đổi, khuyến khích mỗi cá nhân lấy càng nhiều càng tốt, trong khi nó ở đó. 

Có thể bạn thích:


Advertisement

Nhưng The Platform cung cấp nhiều hơn thực phẩm cho suy nghĩ; bộ phim tự hào với những màn trình diễn hấp dẫn và một câu chuyện chặt chẽ, mỗi cảnh quay ném thông tin mới vào người xem, nâng cao cổ phần và giữ cho adrenaline chảy.

Câu chuyện di chuyển liền mạch từ hài hước, đến khủng bố, sau đó là cơn giận dữ hiện sinh; tình hình dường như hoàn toàn vô vọng, nhưng Goreng là một người duy tâm, quyết tâm không rơi vào tuyệt vọng. Anh ta có một số đòn bẩy đối với các tù nhân sống ở tầng dưới anh ta, nhưng anh ta không thể ảnh hưởng đến những người ở trên; ở nơi này, sức mạnh chỉ di chuyển xuống dưới.

Nền tảng là một bộ phim đáng kinh ngạc châm biếm sự bất bình đẳng tràn lan của cuộc sống hiện đại, và tình cờ giống với nỗi sợ hãi leo trèo (và hoang tưởng kỳ lạ) của cuộc sống trong khu vực cách ly.


Sau khi suýt bị giết và ăn thịt bởi người bạn tù tuyệt vọng của mình khi đang ở cấp độ 171, một tù nhân tên Goreng cố gắng thậm chí đánh cược, nhưng ngay sau đó phát hiện ra rằng hệ thống của nhà tù còn hơn cả mắt.

Với những thông điệp về sự tham lam và đẳng cấp của mình, ngay bây giờ, Nền tảng Nền tảng là kịp thời, thú vị và làm đảo lộn tất cả. Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên phát trực tuyến bộ phim kinh dị tiếng Tây Ban Nha này càng sớm càng tốt.

Tất cả các hành động trong The Platform xảy ra trong một nhà tù thẳng đứng như địa ngục, nơi các tầng trên có thể ăn nhiều hơn chất đầy của chúng để sống sót, trong khi các tầng thấp phải dùng đến bạo lực và thường xuyên là ăn thịt người để biến nó thành tháng tiếp theo còn sống

Cũng giống như các bộ phim khác về sự điên rồ như của The Hunger Games cung cấp cho chúng tôi cái nhìn sâu sắc về tâm lý của Goreng (anh ấy đã tự nguyện vào cơ sở để cai thuốc lá và đọc ‘Don Quixote’).

Bộ phim thực hiện một công việc tuyệt vời là cung cấp cho người xem những thông tin vừa đủ để làm họ kinh hoàng, cuối cùng xây dựng thành một tiết lộ đáng kinh ngạc – tất cả trong khi làm cho thế giới của nhà tù có vẻ thực tế.

The Platform có một số thông điệp kịp thời về lòng tham của con người và tầng lớp xã hội – và gợi nhớ lại những bộ phim như ‘Ký sinh trùng’ và ‘Snowpiercer’ theo cách tốt nhất có thể

Vấn đề chính mà Goreng đưa ra với nhà tù là một vấn đề mà nhiều tù nhân chia sẻ: thực tế là nếu những người ở cấp cao hơn chỉ ăn những gì họ cần để sống sót – và không có gì nữa – sẽ có đủ thức ăn để nuôi những tù nhân còn lại ở tầng thấp .

Nhưng tất nhiên, những người ở cấp trên cảm thấy được hưởng những bữa tiệc hàng ngày của họ, đặc biệt nếu gần đây họ đến từ tầng thấp hơn – và, trong một số trường hợp, thậm chí làm khổ những người bị mắc kẹt bên dưới họ.

Sự thiếu lòng trắc ẩn mà các nhân chứng Goreng từ các cấp trên cuối cùng đưa anh ta đến để hợp tác với bạn cùng phòng mới, Baharat. Cả hai cùng nhau đưa ra một chiến lược: đưa nền tảng xuống các cấp thấp hơn và đóng vai trò là người bảo vệ, do đó đảm bảo rằng có đủ thực phẩm để chạm đáy.

Kết quả hình ảnh cho The Platform

Tất nhiên, kế hoạch của Goreng và Baharat không đi đúng như kế hoạch, vì lòng tham không được đánh giá quá thường là yếu tố thúc đẩy cho các tù nhân, đặc biệt là ở các tầng thấp hơn. Bộ phim khám phá những tác động của lòng tham này – và cách những người ở trên thường không cảm thấy hối hận về việc từ chối những người dưới đây – gọi cho một số bộ phim của Bong Joon-ho như Chuyện tình của Parasite và đặc biệt là Snowpiercer.

Có một cảm giác kinh dị gần như Lovecraftian đối với The Platform, trong đó các nhân vật bị mắc kẹt ở một nơi rộng lớn, thờ ơ mà họ không thể hiểu hết, và câu trả lời sẽ không có. Nhưng cũng có nỗi kinh hoàng rất riêng, trong chính trị của sự chắc chắn tự phục vụ của Trimagasi, anh hoàn toàn tự tin rằng sự ích kỷ của mình là cách cư xử hợp lý nhất, bất kể ai làm tổn thương. 

Mặc dù Nền tảng được tạo ra ở The Platform, nhưng nó chắc chắn có liên quan đến thời điểm hiện tại của Mỹ và cuộc chiến chính trị đang diễn ra giữa một số tỷ phú đang cố gắng củng cố quyền lực và mọi người mắc kẹt trong các phòng giam bên dưới họ, nắm chặt mọi thứ.

Và giống như nhân vật của Chris Evans trong nhóm Snowpiercer, thì ông Goreng và Baharat quyết tâm đến cả sân chơi – ngay cả khi họ không sống để xem kết quả cuối cùng.

Kết quả hình ảnh cho The Platform

Mặc dù khái niệm này khá đơn giản, nhưng nhiều khúc ngoặt khác nhau của bộ phim – cũng như các cảnh trong mơ và hồi tưởng đi kèm – khiến nó trở thành những giây phút hồi hộp và hồi hộp.

Với một cái chết lớn xảy ra giữa chừng bộ phim – và các nhân vật mới được giới thiệu ở mọi ngã rẽ – rõ ràng là trong thế giới của Nền tảng, mọi thứ đều có thể. Câu hỏi vẫn còn: liệu Goreng và Baharat có thể lật đổ hệ thống trước khi họ tự sát?

Nhìn chung, ‘The Platform’ là một phim kinh dị dystopian kịp thời, đó là một bản cáo trạng chua chát về đặc quyền và lòng tham.  Đây là một bộ phim được thiết kế dành cho những người thích tiểu thuyết viễn tưởng và có liên quan trong tương lai của họ, và dành cho những người thích cảm giác chạy trốn khi không biết câu chuyện nào có thể xảy ra tiếp theo. Đó là một kiểu thoát ly, làm trung tâm hành động khỏi cảm giác bị mắc kẹt bởi một đại dịch, nhưng nó cũng hoàn toàn chìm trong cảm giác đó.

130 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn