Trải Nghiệm Hay 4 năm trước

Streak là gì? Mọi thứ về streak nhất định bạn chưa biết

Streak là gì? Streak trên Snapchat, streak trên Duolingo là gì? Mọi thứ về  streak nhất định bạn chưa biết vì thú vị vô cùng.
 Streak là gì? Mọi thứ về  streak nhất định bạn chưa biết

Streak trên Snapchat là gì?


Advertisement
Snapchat là một ứng dụng rất phổ biến trong giới trẻ. Ứng dụng cho phép người dùng gửi ảnh và video đến danh bạ của họ và tạo ra các streak (vệt). Nhưng streak có nghĩa là gì?

Snapchat là một ứng dụng nhắn tin cho phép người dùng chia sẻ nội dung, chẳng hạn như ảnh, văn bản và video, tức là ‘Snaps’. Snaps chỉ xuất hiện trong vài giây trước khi biến mất khỏi màn hình của người dùng.

Bạn có thể chọn gửi ‘Snap’ trực tiếp cho một người khác hoặc bạn có thể đăng nó lên ‘Câu chuyện’ để tất cả các liên hệ của bạn có thể xem nó. 

Danh bạ của bạn có thể xem nội dung này trong 24 giờ trước khi bị xóa khỏi tài khoản của bạn.

Streak là gì trên Snapchat?

Các chuỗi đếm được bao nhiêu ngày liên tiếp hai người đã gửi Snaps cho nhau. Mỗi ngày họ gửi một Snap, streak (vệt) của họ sẽ dài hơn.

Làm thế nào để bạn biết nếu bạn có một streak?

Một vệt được hiển thị bên cạnh tên của người liên hệ trên ứng dụng Snapchat. Một vệt được tượng trưng bằng một hình ảnh nhỏ của ngọn lửa và số ngày các vệt đó đã diễn ra. Chỉ có hai người liên quan đến vệt có thể thấy điều này.

Tại sao những người trẻ tuổi rất quan tâm đến các streak?

Streaks mang đến cho người dùng cảm giác cạnh tranh và tình bạn. Rất nhiều người trẻ muốn có được những vệt đối thủ với bạn bè của họ, hoặc để chứng tỏ rằng họ có một tình bạn rất thân với một liên hệ cụ thể.

Tuy nhiên, có thể có áp lực để đáp ứng hàng ngày và nó có thể ảnh hưởng đến lòng tự trọng của họ nếu họ cảm thấy rằng những người khác có tình bạn mạnh mẽ hơn.  

Lời khuyên cho cha mẹ và người chăm sóc

Có một cuộc trò chuyện – Một cách đơn giản và hiệu quả để tham gia với con bạn và cuộc sống của chúng trực tuyến là thông qua thảo luận. 

Hỏi họ về những gì họ thích về Snapchat và các ứng dụng khác mà họ sử dụng, tiếp tục trò chuyện với con bạn về việc sử dụng internet của họ là cách quan trọng để giúp họ điều hướng thế giới trực tuyến một cách an toàn. 

Bạn có thể nói về những áp lực mà họ có thể phải đối mặt và trấn an họ rằng họ luôn có thể nói chuyện với bạn. Đọc người bắt đầu cuộc trò chuyện của chúng tôi để được giúp đỡ.

Hãy tự mình đi Snapchat! – tạo hồ sơ của riêng bạn và xem xét các tính năng an toàn có sẵn. Bạn có thể thấy những gì bạn thích về các khía cạnh khác nhau của ứng dụng và hiểu rõ hơn về lý do tại sao con bạn có thể thích sử dụng nó. Có kiến ​​thức cơ bản về ứng dụng này sẽ giúp bạn nếu con bạn gặp phải vấn đề.

Streak trên Duolingo là gì?

Streak của người dùng là thước đo mức độ họ sử dụng Duolingo một cách nhất quán. Streak bắt đầu từ 0 và tăng thêm một cho mỗi ngày người dùng đáp ứng mục tiêu XP hàng ngày của họ. Streak đặt lại về 0 khi mục tiêu bị bỏ qua trừ khi một chuỗi đóng băng  được mua trước.

Để mở rộng chuỗi của bạn trong một ngày nhất định, bạn phải đáp ứng mục tiêu XP của mình trước nửa đêm (12:00) ngày hôm đó. Sử dụng trang web hoặc ứng dụng mà không đáp ứng mục tiêu XP của bạn sẽ không mở rộng chuỗi của bạn.

Lưu ý rằng huấn luyện viên  yêu cầu số lượng XP tối thiểu trước khi tiếp tục chuỗi.

Lưu ý quan trọng: Múi giờ Duolingo đánh giá chuỗi của bạn ban đầu được đặt thành múi giờ bạn đã ở khi bạn tạo tài khoản. 

Không có cách nào để thay đổi múi giờ này bằng cách sử dụng trang web, vì vậy nếu bạn chỉ sử dụng trang web và bạn chuyển sang múi giờ khác thì “nửa đêm” của bạn có thể không khớp với nửa đêm địa phương của bạn. 

Tuy nhiên, hoạt động trên một trong các ứng dụng di động sẽ tự động cập nhật múi giờ của bạn thành múi giờ hiện tại của thiết bị. 

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Duolingo ở chế độ ngoại tuyến, bạn cần truy cập trực tuyến trước thời hạn nửa đêm để đảm bảo hoạt động của bạn được tính cho ngày đó.

Lưu ý rằng một số múi giờ được xử lý không chính xác. Để kiểm tra múi giờ của bạn, hãy mở trang hồ sơ của bạn, xem mã nguồn (ctrl + U trong Firefox) và tìm kiếm “múi giờ” và “timezone_offset”. 

Sau đó, tìm múi giờ của bạn trong danh sách các múi giờ và kiểm tra xem phần bù có khớp với “timezone_offset” của bạn không. Nếu không, một số phần trong ngày của bạn có thể được quy cho một ngày trước hoặc sau.

Ví dụ: “múi giờ”: “Châu Âu / Mátxcơva” đi với “múi giờ_offset”: “+0400”. Tìm kiếm ở đây cho Moscow chúng ta sẽ thấy rằng đó thực sự là UTC +3. Vì vậy, chúng ta nên mong đợi Duolingo bắt đầu một ngày mới vào lúc 11 giờ tối, không phải lúc nửa đêm.

Khi bạn đã mở rộng chuỗi của mình cho ngày hiện tại bằng cách đáp ứng mục tiêu XP của bạn, biểu tượng streak (ngọn lửa) ở phía trên bên phải màn hình sẽ hiển thị dấu kiểm. Nếu không có dấu kiểm thì bạn chưa mở rộng chuỗi của mình cho ngày hôm đó hoặc bạn cần tải lại trang (bằng cách nhấn F5) để cập nhật đồ họa.

Phần thưởng Streak

Mỗi khi chuỗi của bạn đạt đến bội số mười, bạn sẽ được thưởng một số lingots bằng bội số đó. Ví dụ, đạt được chuỗi 160 ngày dẫn đến phần thưởng là 16 lingots. Lưu ý rằng kể từ tháng 4 năm 2015, phần thưởng này là một tính năng thử nghiệm và vì vậy không phải tất cả người dùng sẽ nhận được nó.

Bạn có thể mua cược “Đôi hoặc không có gì” trong cửa hàng sẽ thưởng cho bạn năm lingots ròng (hoặc 50 đá quý) để duy trì chuỗi của bạn trong bảy ngày. Bạn có thể đóng băng vệt của mình để tránh nó đặt lại sau một ngày không hoạt động bằng cách mua một streak đóng băng trong cửa hàng Lingot.

Nếu bạn gặp phải bất kỳ sự cố kỹ thuật nào với (các) streak của mình, bạn có thể báo cáo chúng trong  phần Thảo luận khắc phục sự cố hoặc bằng cách sử dụng tab “Hỗ trợ” ở cạnh trái của trang web Duolingo.

Streak Hall of Fame được duy trì bởi Cleeent. Xem hồ sơ của anh ấy để cập nhật SHoF mới nhất. Trang đăng ký của nó cho những người có hơn 300 ngày được đặt tại https://www.duolingo.com/comment/13152151


Advertisement

1613 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn