Trải Nghiệm Hay 4 năm trước

Tệp 7Z là gì? Mọi điều về tệp 7Z nhất định phải biết

Cách mở, chỉnh sửa và chuyển đổi tệp 7Z vốn là tệp 7Z hơi giống một thư mục trên máy tính của bạn nhưng nó là một tệp.
Tệp 7Z là gì? Mọi điều về tệp 7Z nhất định phải biết

Tệp 7Z là gì? 


Advertisement
Một tệp có phần mở rộng tệp 7Z là tệp nén 7-Zip. Tệp 7Z hơi giống một thư mục trên máy tính của bạn, ngoại trừ việc nó thực sự hoạt động như một tệp.
Cả thư mục và tệp 7Z đều có thể lưu trữ một hoặc nhiều tệp và thậm chí các thư mục khác. Tuy nhiên, không giống như các thư mục, các tệp 7Z chỉ là các tệp duy nhất có phần mở rộng .7Z hoạt động như một kho lưu trữ dữ liệu được nén.
Bạn hầu như chỉ nhìn thấy các tệp 7Z khi bạn tải xuống các tệp từ internet được gói cùng nhau, như chương trình phần mềm máy tính , album ảnh, bộ sưu tập tài liệu… về cơ bản là bất cứ thứ gì có thể được tải xuống tốt nhất ở dạng nén nhỏ hơn.
Một số tệp 7Z được chia thành các phần nhỏ hơn để giúp gửi hoặc lưu trữ chúng dễ dàng hơn. Chúng kết thúc với một phần mở rộng tệp khác nhau, như .7Z.001.

Cách mở tệp 7Z

Các tệp 7Z có thể được mở với số lượng chương trình nén / giải nén ngày càng tăng, nhưng công cụ 7-Zip miễn phí, được tạo bởi các nhà sản xuất định dạng 7Z, có lẽ là tốt nhất của bạn trên Windows . Nó cho phép bạn không chỉ giải nén (mở) mà còn tạo các tệp 7Z của riêng bạn.
p7zip là phiên bản dòng lệnh của 7-Zip cho Linux.
PeaZip là một mục yêu thích khác hỗ trợ trích xuất và nén sang định dạng 7Z trên cả Windows và Linux.
Đối với macOS thì Keka hoặc The Unarchiver, cả hai đều miễn phí, là hai lựa chọn thay thế tuyệt vời để trích xuất các tệp 7Z. Commander One là một lựa chọn khác, mặc dù nó không miễn phí.
Đôi khi, ngay cả sau khi bạn đã cài đặt chương trình giải nén tệp, chỉ cần nhấp đúp vào sẽ không mở tệp 7Z. Cách giải quyết nhanh chóng và đơn giản là nhấp chuột phải vào tệp 7Z và sau đó chọn mở tệp đó trong chương trình giải nén.
Trong 7-Zip, điều này có thể được thực hiện thông qua 7-Zip > Mở kho lưu trữ , sẽ mở tệp 7Z trong Trình quản lý tệp 7-Zip.

Tùy chọn menu ngữ cảnh 7-Zip

Nếu bạn muốn chọn trước một chương trình sẽ luôn mở các tệp 7Z khi bạn bấm đúp vào chúng, hãy xem Hướng dẫn cách thay đổi liên kết tệp trong Windows. Mặc dù điều này sẽ cho phép bạn thay đổi chương trình tự động mở tệp 7Z, nhưng bạn luôn có thể sử dụng một công cụ khác bất cứ lúc nào bằng cách mở trình trích xuất tệp khác trước rồi tải tệp 7Z.
Ngoài ra còn có rất nhiều trình mở tệp 7Z trực tuyến miễn phí không yêu cầu bạn phải tải xuống bất kỳ phần mềm nào và hoạt động trên mọi hệ điều hành có trình duyệt web hiện đại. Chúng hoạt động bằng cách bạn tải tệp 7Z lên trang web cho quá trình trích xuất, sau đó bạn có thể tải xuống các tệp riêng lẻ từ đó.
Trang web Extract.me với tệp 7Z mở trực tuyến
Lưu trữ trực tuyến B1 , Lưu trữ trích xuất trực tuyến và Unzip-Online là một vài trình mở tệp 7Z trực tuyến miễn phí. Một cái khác là WOBZIP, thậm chí còn hỗ trợ mở các tệp 7Z được bảo vệ bằng mật khẩu trong trình duyệt của bạn.
Nếu bạn cần mở tệp 7Z trên thiết bị di động, các ứng dụng miễn phí như iZip (iOS) và 7Zipper (Android) sẽ hoạt động.

Cách mở các tệp 7Z chia thành nhiều phần?

Bạn có nhiều tệp 7Z cần được mở cùng nhau không? Nếu một tệp 7Z đã được chia thành các phần khác nhau, bạn phải nối chúng lại với nhau theo một cách rất cụ thể để tạo tệp gốc mà sau đó bạn có thể trích xuất bình thường.
Ví dụ, có thể bạn có một part1.7z, part2.7z, part3.7z… Điều này có thể gây nhầm lẫn bởi vì nếu bạn mở chỉ là một trong những file 7Z, bạn có thể sẽ tìm thấy một tập tin gọi là something.001, và rằng mẫu tiếp tục với mỗi tệp 7Z khác.
Thật khó hiểu khi bạn chưa bao giờ xử lý các tệp 7Z nhiều phần, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên đọc qua các bước này tại Nexus Wiki để biết một số hướng dẫn bằng hình ảnh về cách kết hợp các tệp 7Z để cuối cùng đi đến nội dung được lưu trữ trong các tệp đó. các bộ phận.
Các hướng dẫn tại Nexus Wiki là để mở một cái gì đó cụ thể và vì vậy tên tệp sẽ không giống với tệp của bạn, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng các bước để mở bất cứ thứ gì tương tự có nhiều phần 7Z. Những hướng dẫn này cũng chỉ liên quan đến 7-Zip.

Cách chuyển đổi tệp 7Z

Hãy nhớ rằng một tệp 7Z thực sự giống như một thư mục chứa một hoặc nhiều tệp. Điều này có nghĩa là bạn không thể chuyển đổi tệp 7Z sang PDF, DOCX, JPG hoặc bất kỳ định dạng nào khác như thế. Các tác vụ như những yêu cầu trước tiên phải được trích xuất ra khỏi kho lưu trữ 7Z và sau đó được chuyển đổi riêng lẻ bằng một trình chuyển đổi tệp khác .
Thay vào đó, chỉ các định dạng tệp khác mà tệp 7Z có thể được chuyển đổi thành các định dạng lưu trữ khác, như ZIP, RAR, ISO và nhiều định dạng khác.
Cách dễ nhất và nhanh nhất để chuyển đổi một tệp 7Z nhỏ là sử dụng dịch vụ trực tuyến. Zamzar là một trong những đặc biệt có thể chuyển đổi các tệp 7Z sang một số định dạng lưu trữ khác, như ZIP, TAR, LZH và CAB.
Hai ví dụ khác là CloudConvert và Convert Files , đây là những trang web có thể chuyển đổi 7Z thành RAR miễn phí trong trình duyệt của bạn, cũng như các định dạng khác như TGZ.
Giống như Zamzar, hãy dành các trang web này cho các tệp 7Z nhỏ hơn vì bạn phải tải toàn bộ kho lưu trữ lên trang web trước khi bạn có thể chuyển đổi nó, và sau đó nó cần được tải xuống để lưu nó.
Nếu tệp 7Z của bạn lớn hoặc bạn muốn chuyển đổi 7Z thành ISO, thì có lẽ tốt nhất là sử dụng chương trình nén / giải nén “ngoại tuyến” chuyên dụng, như IZArc, TUGZip hoặc Filzip.

Thêm thông tin về tập tin 7Z

7Z là một định dạng tệp mở theo Giấy phép Công cộng GNU Hạn chế.
Định dạng tệp 7Z ban đầu được phát hành vào năm 1999. Nó hỗ trợ kích thước tệp lên tới 16 tỷ GB.
7Z không lưu trữ quyền hệ thống tập tin. Điều này có nghĩa là bạn không thể đặt quyền của các tệp, lưu trữ chúng trong tệp 7Z và mong muốn các quyền tương tự được giữ lại khi bạn giải nén các tệp.
AES 256-bit mã hóa có thể được sử dụng trên 7Z tập tin để ngăn chặn chúng khỏi bị mở trừ khi mật khẩu được biết đến.
Chương trình 7-Zip cho phép bạn chọn năm mức nén khác nhau khi tạo tệp 7Z mới, từ Nhanh nhất đến Siêu . Bạn thậm chí có thể chọn Store nếu bạn không nén tệp 7Z, việc này sẽ nhanh hơn để tạo và trích xuất các tệp cho lần sau nhưng cũng sẽ chiếm nhiều dung lượng lưu trữ nhất.
Nếu bạn chọn mức nén, bạn có thể chọn từ các phương pháp nén khác nhau, bao gồm LZMA2, LZMA, PPMd và BZip2. Một số tùy chọn khác khi sử dụng 7-Zip để tạo tệp 7Z bao gồm chọn một kích thước từ điển khác nhau, kích thước từ, kích thước khối rắn, số lượng luồng CPU…
Khi tệp 7Z đã được tạo, bạn có thể thêm tệp mới vào tệp đó bằng cách kéo tệp vào thư mục khi mở trong 7-Zip (và có thể cả các chương trình nén tệp khác).

Vẫn không thể mở tập tin?

Nếu các chương trình và trang web được đề cập ở trên không đủ mở tệp 7Z, thì đó có lẽ không thực sự là tệp nén 7-Zip! Có khả năng là bạn đã đọc sai phần mở rộng tập tin …
Z7 là một ví dụ về phần mở rộng tệp có thể dễ dàng bị đọc nhầm thành tệp 7Z. Các tệp Z7 là các tệp Z-mã Phiên bản 7 của máy Z được sử dụng bởi một công cụ chơi game, cụ thể là công cụ máy Z cho các trò chơi phiêu lưu văn bản cũ.
Windows Frotz và Zoom là hai chương trình có thể mở tệp Z7.

124 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn