Trai Nghiem Hay 3 năm trước

Tệp ARJ là gì? Mọi thứ về tệp ARJ bạn cần biết

Tệp ARJ là gì? Mọi thứ về tệp ARJ bạn cần biết như cách mở, chỉnh sửa và chuyển đổi tệp ARJ nhanh nhất.
Tệp ARJ là gì? Mọi thứ về tệp ARJ bạn cần biết

Tệp ARJ là gì?

Một tệp có phần mở rộng tệp ARJ là tệp nén ARJ. Giống như hầu hết các loại tệp lưu trữ, chúng được sử dụng để lưu trữ và nén nhiều tệp và thư mục thành một tệp dễ quản lý.
Các tệp ARJ rất hữu ích nếu bạn sao lưu nhiều tệp hoặc chia sẻ một số mục với ai đó. Thay vì mất theo dõi tất cả các tệp và thư mục hoặc phải chia sẻ cụ thể từng tệp, bạn có thể đóng gói tất cả chúng vào một tệp ARJ để xử lý toàn bộ bộ sưu tập như thể đó là một tệp duy nhất.

Cách mở tệp ARJ như thế nào?


Advertisement
Các tệp ARJ có thể được mở bằng bất kỳ chương trình nén / giải nén phổ biến nào. Wowhay thích 7-Zip và PeaZip, nhưng có một số công cụ zip / giải nén miễn phí để lựa chọn, bao gồm chương trình ARJ chính thức.
Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, hãy thử Archiver của Unarchiver hoặc Incredible Bee.
Bất kể bạn chọn loại nào, bất kỳ loại chương trình nào trong số này sẽ giải nén (giải nén) nội dung của tệp ARJ và một số cũng có thể có khả năng tạo tệp nén ARJ.
Các RAR ứng dụng từ RARLAB là một lựa chọn để mở file ARJ trên một thiết bị Android.
Bạn cũng có thể sử dụng Notepad hoặc trình soạn thảo văn bản khác để mở tệp ARJ. Nhiều tệp là các tệp chỉ có văn bản, có nghĩa là bất kể phần mở rộng tệp, trình soạn thảo văn bản có thể hiển thị chính xác nội dung của tệp. Điều này không đúng với các tệp nén ARJ nhưng tệp ARJ của bạn thực sự có thể ở một định dạng hoàn toàn khác, tối nghĩa thực sự chỉ là một tài liệu văn bản.

Cách chuyển đổi tệp ARJ

Nếu bạn muốn chuyển đổi tệp ARJ sang định dạng lưu trữ khác, cách tốt nhất để làm điều đó là tiếp tục và trích xuất tất cả nội dung được giữ trong tệp ARJ và sau đó nén chúng sang định dạng mới bằng trình nén tệp từ danh sách đề cập ở trên.
Nói cách khác, thay vì tìm kiếm bộ chuyển đổi ARJ sang ZIP hoặc RAR (hoặc bất kỳ định dạng nào bạn muốn chuyển đổi tệp ARJ sang), sẽ dễ dàng hơn và có thể nhanh hơn để mở kho lưu trữ để tách tất cả dữ liệu của nó. Sau đó, chỉ cần tạo lại một kho lưu trữ nhưng chọn định dạng bạn muốn, như ZIP, RAR, 7Z…
Tuy nhiên, có các trình chuyển đổi tệp ARJ trực tuyến, nhưng vì chúng khiến bạn tải lên tệp lưu trữ trực tuyến trước nên chúng không hữu ích nếu kho lưu trữ của bạn thực sự lớn. Nếu bạn có một cái nhỏ, bạn có thể thử FileZigZag. Tải tệp ARJ lên trang web đó và bạn sẽ được cung cấp tùy chọn chuyển đổi nó sang một số định dạng khác như 7Z, BZ2 , GZ / TGZ , TAR , ZIP…
Bạn có thể thử trình chuyển đổi ARJ trực tuyến tại Convertio nếu FileZigZag không làm những gì bạn muốn.

Vẫn không thể mở tập tin của bạn?

Các tệp không mở bằng trình mở ARJ ở trên rất có thể không phải là tệp ARJ. Lý do bạn nhầm tệp của mình với kho lưu trữ ARJ có thể là nếu phần mở rộng tệp trông giống như “.ARJ” nhưng thực sự chỉ là một hoặc hai chữ cái.
Ví dụ: các tệp ARF , ARD và ARY chia sẻ hai chữ cái mở rộng tệp đầu tiên và các tệp ARJ cũng vậy, nhưng không có định dạng nào trong số các định dạng này có liên quan và do đó, sẽ không mở cùng các chương trình. 

43 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Ú Ù 1 tháng trước
teakill tên là trần quốc lợi nha...
https://wowhay4u.com
RONALDO 2 tháng trước
SEWY...
https://wowhay4u.com
Tuynh 4 tháng trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 4 tháng trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 4 tháng trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 4 tháng trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 4 tháng trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 4 tháng trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 4 tháng trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...
https://wowhay4u.com
bmg 4 tháng trước
chuan nha pri...