Trai Nghiem Hay 2 năm trước

Tệp BZ2 là gì? Mọi điều về Tệp BZ2 nhất định phải biết

Tệp BZ2 là gì? Cách mở, chỉnh sửa và chuyển đổi tệp BZ2 có thể bạn chưa biết.
Tệp BZ2 là gì? Mọi điều về Tệp BZ2 nhất định phải biết

Tệp BZ2 là gì?

Một tệp có phần mở rộng tệp BZ2 là tệp được nén BZIP2. Chúng thường chỉ được sử dụng trên các hệ thống dựa trên Unix để phân phối phần mềm.
BZ2 thường là nén được sử dụng cho các thùng chứa tệp phổ biến không hỗ trợ nén (như tệp TAR ), vì vậy chúng có thể có tên như data.tar.bz2. Ví dụ, những người khác đang giữ các tệp hình ảnh PNG được nén, có thể được đặt tên tương tự như image.png.bz2.

Cách mở tệp BZ2 thế nào?

Các tệp BZ2 có thể được mở bằng hầu hết các chương trình nén / giải nén phổ biến . Trong số đó, PeaZip có lẽ là sở thích của tôi vì nó hỗ trợ đầy đủ các tệp BZ2. Điều này có nghĩa là nó có thể mở các tệp BZ2 cũng như nén các tệp bằng phương pháp nén BZIP2 để tạo tệp BZ2.
Tệp BZ2 mở trong PeaZip
Lưu trữ BZ2 chỉ có thể chứa một tệp, vì vậy nếu bạn muốn đặt nhiều tệp vào một tệp BZ2, bạn phải bọc chúng theo định dạng lưu trữ khác như TAR.
Tiện ích Lưu trữ của Apple có thể mở các tệp BZ2 trên máy Mac miễn phí, cũng như Unarchiver. Một số trình mở BZ2 khác cho macOS bao gồm Incredible Bee’s Archiver và Corel’s WinZip, mặc dù không được sử dụng miễn phí trong quá trình dùng thử.
Một tùy chọn khác, hoạt động trên tất cả các hệ điều hành, là sử dụng trang web B1 Online Archiver. Nó có thể mở các tệp BZ2 trực tuyến trong trình duyệt web của bạn để bạn không phải tải xuống phần mềm để giải nén tệp lưu trữ.
Bạn có thể sử dụng ứng dụng RAR miễn phí  từ RARLAB  để mở tệp BZ2 trên thiết bị Android. Người dùng iOS có thể cài đặt Trình duyệt Zip để mở tệp BZ2 trên iPhone hoặc iPad.
Các hệ thống Linux có thể trích xuất nội dung của kho lưu trữ BZ2 mà không cần bất kỳ phần mềm bên ngoài nào. Sử dụng lệnh này trong một thiết bị đầu cuối, nhưng thay thế tệp.bz2 bằng tệp BZ2 của riêng bạn:

tập tin bzip2 -dk.bz2

Lệnh này sẽ giữ tệp lưu trữ gốc trên máy tính của bạn. Sử dụng lệnh bzip2 -d file.bz2 để xóa bản gốc sau khi giải nén.
Các tệp được lưu trữ trong tệp TAR, nhưng được nén bằng BZIP2, có thể được trích xuất bằng lệnh này (một lần nữa, thay thế tệp.tar.bz2 theo tên tệp của chính bạn):

tập tin tar xvjf.tar.bz2

Nếu bạn thấy rằng một ứng dụng trên PC của bạn đã cố mở tệp BZ2 nhưng đó là ứng dụng sai hoặc nếu bạn muốn có một chương trình cài đặt khác mở các tệp BZ2, hãy xem  Cách thay đổi chương trình mặc định cho hướng dẫn mở rộng tệp cụ thể để thực hiện sự thay đổi đó trong Windows.

Cách chuyển đổi tệp BZ2 thế nào?

Cách dễ nhất để chuyển đổi tệp BZ2 sang định dạng lưu trữ khác là sử dụng một trong các tùy chọn từ danh sách Trình chuyển đổi tệp miễn phí này cho các định dạng được sử dụng thường xuyên.
FileZigZag là một ví dụ về trình chuyển đổi tệp miễn phí chạy trong trình duyệt của bạn để chuyển đổi BZ2 sang GZ , ZIP , TAR, GZIP, TBZ , TGZ , 7Z và các định dạng tương tự khác. Chỉ cần tải tệp BZ2 lên trang web đó và chọn định dạng để chuyển đổi nó sang. Sau đó, bạn phải tải tệp đã chuyển đổi trở lại máy tính của mình trước khi có thể sử dụng tệp.

Chuyển đổi BZ2 tại FileZigZag

AnyToISO có thể được sử dụng để chuyển đổi các tệp TAR.BZ2 sang ISO.
Vì các tệp BZ2 là lưu trữ, điều đó có nghĩa là chúng không ở định dạng “thông thường” như PDF, MP4, TXT, CSV… Điều này có nghĩa là bạn không thể chuyển đổi tệp BZ2 sang một trong các định dạng đó (ví dụ: bạn có thể ‘t chuyển đổi BZ2 sang TXT).
Tuy nhiên, nếu bạn có tệp BZ2 chứa một trong những tệp đó, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi một tệp sang định dạng mới bằng cách giải nén tệp ra khỏi tệp BZ2 trước, với trình trích xuất tệp như PeaZip. 
Cuối cùng, bạn có thể sử dụng trình chuyển đổi tệp trên tệp TXT (hoặc bất kỳ loại tệp nào bạn đang làm việc) để lưu tệp sang định dạng mới.

17 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Tuan Anh 2 ngày trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...
https://wowhay4u.com
bmg 2 ngày trước
chuan nha pri...
https://wowhay4u.com
mmb 2 ngày trước
cũng cũng cuti nha mấy thằng zen ji sv óc chó...
https://wowhay4u.com
Dũng 2 tuần trước
Mua ở đâu vậy ad...
https://wowhay4u.com
h 2 tuần trước
Tam giác= Tác giam (Tác= Đánh; Giam= Nhốt) = Đánh nhốt =Đốt nhánh ( Đốt= Thiêu; Nhánh= Cành)= Thiêu cành= Thanh kiều= Thanh kiu......
https://wowhay4u.com
ẩn danh 3 tuần trước
Viết thì viết cho có tâm đi má ơi, tìm hiểu không kĩ trách tại fan?? rồi ai đu ai??...
https://wowhay4u.com
Hihahiha 3 tuần trước
Ở đâu nói Wiru là Nam vậy ạ?...
https://wowhay4u.com
Lợi 4 tuần trước
“Bù khu dằm khăm lìm khim” Nghĩa là gì vậy mọi người giúp với ....
https://wowhay4u.com
Hoàng 2 tháng trước
Mặt trời = đỏ Thông mình = trí =>Đỏ trí = đ.ĩ chó...
https://wowhay4u.com
2 tháng trước
Mặt trời thông minh là gì...