Trải Nghiệm Hay 4 năm trước

Tệp BZ2 là gì? Mọi điều về Tệp BZ2 nhất định phải biết

Tệp BZ2 là gì? Cách mở, chỉnh sửa và chuyển đổi tệp BZ2 có thể bạn chưa biết.
Tệp BZ2 là gì? Mọi điều về Tệp BZ2 nhất định phải biết

Tệp BZ2 là gì?


Advertisement
Một tệp có phần mở rộng tệp BZ2 là tệp được nén BZIP2. Chúng thường chỉ được sử dụng trên các hệ thống dựa trên Unix để phân phối phần mềm.
BZ2 thường là nén được sử dụng cho các thùng chứa tệp phổ biến không hỗ trợ nén (như tệp TAR ), vì vậy chúng có thể có tên như data.tar.bz2. Ví dụ, những người khác đang giữ các tệp hình ảnh PNG được nén, có thể được đặt tên tương tự như image.png.bz2.

Cách mở tệp BZ2 thế nào?

Các tệp BZ2 có thể được mở bằng hầu hết các chương trình nén / giải nén phổ biến . Trong số đó, PeaZip có lẽ là sở thích của tôi vì nó hỗ trợ đầy đủ các tệp BZ2. Điều này có nghĩa là nó có thể mở các tệp BZ2 cũng như nén các tệp bằng phương pháp nén BZIP2 để tạo tệp BZ2.
Tệp BZ2 mở trong PeaZip
Lưu trữ BZ2 chỉ có thể chứa một tệp, vì vậy nếu bạn muốn đặt nhiều tệp vào một tệp BZ2, bạn phải bọc chúng theo định dạng lưu trữ khác như TAR.
Tiện ích Lưu trữ của Apple có thể mở các tệp BZ2 trên máy Mac miễn phí, cũng như Unarchiver. Một số trình mở BZ2 khác cho macOS bao gồm Incredible Bee’s Archiver và Corel’s WinZip, mặc dù không được sử dụng miễn phí trong quá trình dùng thử.
Một tùy chọn khác, hoạt động trên tất cả các hệ điều hành, là sử dụng trang web B1 Online Archiver. Nó có thể mở các tệp BZ2 trực tuyến trong trình duyệt web của bạn để bạn không phải tải xuống phần mềm để giải nén tệp lưu trữ.
Bạn có thể sử dụng ứng dụng RAR miễn phí  từ RARLAB  để mở tệp BZ2 trên thiết bị Android. Người dùng iOS có thể cài đặt Trình duyệt Zip để mở tệp BZ2 trên iPhone hoặc iPad.
Các hệ thống Linux có thể trích xuất nội dung của kho lưu trữ BZ2 mà không cần bất kỳ phần mềm bên ngoài nào. Sử dụng lệnh này trong một thiết bị đầu cuối, nhưng thay thế tệp.bz2 bằng tệp BZ2 của riêng bạn:

tập tin bzip2 -dk.bz2

Lệnh này sẽ giữ tệp lưu trữ gốc trên máy tính của bạn. Sử dụng lệnh bzip2 -d file.bz2 để xóa bản gốc sau khi giải nén.
Các tệp được lưu trữ trong tệp TAR, nhưng được nén bằng BZIP2, có thể được trích xuất bằng lệnh này (một lần nữa, thay thế tệp.tar.bz2 theo tên tệp của chính bạn):

tập tin tar xvjf.tar.bz2


Advertisement
Nếu bạn thấy rằng một ứng dụng trên PC của bạn đã cố mở tệp BZ2 nhưng đó là ứng dụng sai hoặc nếu bạn muốn có một chương trình cài đặt khác mở các tệp BZ2, hãy xem  Cách thay đổi chương trình mặc định cho hướng dẫn mở rộng tệp cụ thể để thực hiện sự thay đổi đó trong Windows.

Cách chuyển đổi tệp BZ2 thế nào?

Cách dễ nhất để chuyển đổi tệp BZ2 sang định dạng lưu trữ khác là sử dụng một trong các tùy chọn từ danh sách Trình chuyển đổi tệp miễn phí này cho các định dạng được sử dụng thường xuyên.
FileZigZag là một ví dụ về trình chuyển đổi tệp miễn phí chạy trong trình duyệt của bạn để chuyển đổi BZ2 sang GZ , ZIP , TAR, GZIP, TBZ , TGZ , 7Z và các định dạng tương tự khác. Chỉ cần tải tệp BZ2 lên trang web đó và chọn định dạng để chuyển đổi nó sang. Sau đó, bạn phải tải tệp đã chuyển đổi trở lại máy tính của mình trước khi có thể sử dụng tệp.

Chuyển đổi BZ2 tại FileZigZag

AnyToISO có thể được sử dụng để chuyển đổi các tệp TAR.BZ2 sang ISO.
Vì các tệp BZ2 là lưu trữ, điều đó có nghĩa là chúng không ở định dạng “thông thường” như PDF, MP4, TXT, CSV… Điều này có nghĩa là bạn không thể chuyển đổi tệp BZ2 sang một trong các định dạng đó (ví dụ: bạn có thể ‘t chuyển đổi BZ2 sang TXT).
Tuy nhiên, nếu bạn có tệp BZ2 chứa một trong những tệp đó, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi một tệp sang định dạng mới bằng cách giải nén tệp ra khỏi tệp BZ2 trước, với trình trích xuất tệp như PeaZip. 
Cuối cùng, bạn có thể sử dụng trình chuyển đổi tệp trên tệp TXT (hoặc bất kỳ loại tệp nào bạn đang làm việc) để lưu tệp sang định dạng mới.

95 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây