wowhay4u 4 năm trước

Top 17 phim Nhật Bản hay nhất trên Netflix nên xem

Top 17 phim Nhật Bản hay nhất trên Netflix nên xem giới thiệu phim Nhật Bản với nhiều thể loại tình cảm, hành động, giả tưởng trên Netflix.
Top 17 phim Nhật Bản hay nhất trên Netflix nên xem


Các phim Nhật Bản ngành công nghiệp là một trong những lớn nhất và lâu đời nhất trên thế giới. Lịch sử điện ảnh ở Nhật Bản có thể bắt nguồn từ gần 100 năm. Phim được chiếu lần đầu tiên ở Nhật Bản vào năm 1896.
Và kể từ đó, nghệ thuật đã trở thành không thể thiếu đối với văn hóa đại chúng Nhật Bản. Điều hấp dẫn của điện ảnh Nhật Bản là mặc dù rất hiện đại và sáng tạo trong cách trình bày, quay phim, chỉnh sửa và thiết kế, họ đã ăn sâu vào văn hóa Nhật Bản và có thể đóng vai trò là cửa ngõ để hiểu rõ hơn về lịch sử và triết lý của đất nước. 
Chất lượng của các bộ phim được sản xuất tại Nhật Bản, cả về mặt nghệ thuật và kỹ thuật, có thể dễ dàng được coi là một trong những phim hay nhất thế giới. 

Cái tên đầu tiên xuất hiện trong đầu chắc chắn là Kenji Mizoguchi. Một số bộ phim ông đã làm có thể được coi là sách giáo khoa làm phim. Những bộ phim vĩ đại nhất của ông bao gồm, ‘Cuộc đời của Oharu’ (1952), ‘Sansho The Bailiff’ (1954) và ‘Ugetsu’ (1953). Khung hình của Mizoguchi trong mỗi cảnh quay là hoàn hảo, và máy ảnh ghi lại thực tế của Nhật Bản thời Trung cổ. Một nhà làm phim khác mà tất cả chúng ta đều biết và yêu không ai khác chính là Akira Kurosawa vĩ đại. 
Chính Kurosawa đã khiến cả thế giới phải ngạc nhiên và chú ý đến những bộ phim được sản xuất tại Nhật Bản. Những bộ phim của ông như ‘Rashomon’ (1950), ‘Seven Samurai’ (1954), ‘Yojimbo’ (1961), và nhiều bộ phim khác là kiệt tác của điện ảnh thế giới.
Ảnh hưởng của phim Nhật Bản đã lan rộng khắp thế giới điện ảnh. Một số nhà làm phim mang tính biểu tượng như Martin Scorsese, Quentin Tarantino và Sergio Leone được truyền cảm hứng rất nhiều từ các bộ phim của đất nước này. Trong bài viết này, trainghiemhay.com giới thiệu danh sách những bộ phim Nhật Bản thực sự hay trên Netflix có sẵn để phát trực tuyến ngay bây giờ.

1. Little Witch Academia (2013)

Bộ phim ngắn này được sản xuất vào năm 2013 đã cho ra đời một thương hiệu lớn cùng tên. Bộ phim kể về một cô bé tên Akko, một người rất ngưỡng mộ một phù thủy tên là Shiny Chariot. 
Muốn được như thần tượng của mình, Akko quyết định tham gia một trường học để đào tạo thành phù thủy. Ngôi trường cô tham gia được gọi là Học viện ma thuật Luna Nova. Mặc dù là một cô gái nhút nhát, Akko vẫn có thể kết bạn với hai người – Lotte Jansson và Sucy Manbavaran. 
Vấn đề với Akko là cô ấy hoàn toàn không phải là một học sinh giỏi. Cô ấy có vấn đề khi thực hiện phép thuật trong lớp. Hơn nữa, tình yêu to lớn của Akko dành cho Shiny Chariot cũng khiến cô trở thành đối tượng chế giễu giữa các bạn cùng lớp.
Một ngày nọ, Akko có cơ hội chứng minh giá trị của mình khi một giáo viên gửi lớp của họ vào trong một hầm ngục ma thuật để lấy một số vật thể ma thuật. Bên trong ngục tối, Akko tìm được dụng cụ ma thuật của Chariot có tên là Shiny Rod. 
Trong khi đó, học sinh giỏi nhất của lớp, Diana Cavendish, đã đánh thức nhầm một con rồng đang ở trong ngục tối. Người duy nhất có thể ngăn con rồng trở nên mạnh hơn và phá hủy ngôi trường là Ako với nhạc cụ mới phát hiện của cô.

2. Little Witch Academia: The Enchanted Parade (2015)

Sự phổ biến của ‘Little Witch Academia’ đầu tiên đã khuyến khích các nhà sản xuất đưa ra phần tiếp theo này. Bộ phim này là sự tiếp nối của câu chuyện của bộ phim đầu tiên. 
Ở đây, chúng ta thấy rằng Akko cùng với những người bạn của mình là Lotte và Sucy đã được xác định ở trường là những kẻ gây rối và họ đã được giao một nhiệm vụ phải hoàn thành. Không làm như vậy sẽ dẫn đến việc chúng bị giữ lại trong cùng một tiêu chuẩn.
Nhóm này có sự tham gia của ba kẻ gây rối khác – Amanda O’Neill, Constanze Braunschbank Albrechtsberger và Jasminka Antonenko. Sáu người trong số họ đã được yêu cầu tổ chức thành công và thực hiện cuộc diễu hành hàng năm của trường. 
Trong khi các phù thủy khác chủ yếu muốn tập trung vào các phép thuật, Akko nghĩ rằng đó sẽ là cơ hội hoàn hảo để cho thế giới thấy rằng nỗi sợ hãi vô căn cứ của họ về phù thủy là không có ích và cần phải xóa bỏ sự kỳ thị. 
Tuy nhiên, những cô gái khác dường như không đồng ý với kế hoạch của Akko. Akko quyết định rằng cô sẽ sử dụng Hòn đá phù thủy của trường để lấy ma thuật cho Cây gậy sáng bóng của mình. 
Điều này sẽ tăng cường khả năng của cô để thực hiện tốt hơn trong cuộc diễu hành. Nhưng khi một đứa trẻ cố gắng đánh cắp cây gậy, một con quái vật đã được giải phóng.

3. Flavors of Youth (2018)

Flavors of Youth là phim với ba câu chuyện liên tiếp nhau là The Rice Noodles, A Little Fashion Show và Love In Shanghai. 
Bộ phim là sự hợp tác của Nhật Bản/ Trung Quốc. Câu chuyện đầu tiên là về Xiao Ming và tình yêu to lớn của anh dành cho mì San Xian. Ông đã từng có mì San Xian với bà của mình, người đã qua đời. Mối liên hệ của anh ấy với nơi anh ấy sống là thông qua những ký ức về việc có món ăn ngon đó với bà của anh ấy. Nhưng một ngày, cửa hàng đóng cửa và Ming cũng rời khỏi thị trấn. Nơi mới anh đến thăm cũng có một cửa hàng mì San Xian, nhưng nó khó như những gì anh từng có khi còn nhỏ.
Câu chuyện thứ hai, A Little Fashion Show, kể về hai chị em, Yi Lin và Lulu. Trong khi Yi là người mẫu thời trang thì Lulu là nhà thiết kế. Yi Lin khá nổi tiếng, nhưng cô lo sợ rằng sự nổi tiếng của mình đang bị đối thủ bởi một cô gái mới đang gây bão thế giới thời trang. Sợ rằng mình có thể mất vị trí của mình, Yi Lin làm việc chăm chỉ hơn để trông đẹp hơn, nhưng cuối cùng cô lại ngất xỉu tại một buổi trình diễn thời trang. Sau sự cố này, Yi Lin quyết định tốt nhất là nếu cô nghỉ hưu và nhờ chị gái dạy thiết kế thay thế. Lulu không coi trọng đề xuất của chị mình.
Câu chuyện thứ ba có tên Love In Shanghai. Câu chuyện này kể về một cậu bé tên Li Mo và một cô gái tên Xiao Yu. Hai người họ phát triển một mối quan hệ lãng mạn sau một tai nạn nhỏ đưa họ đến với nhau. Tuy nhiên, một vết lõm trong mối quan hệ của họ phát sinh khi Xiao Yu nói rằng cha cô muốn gửi cô đến một trường đại học ở xa để học cao hơn. Quá đau buồn, Li Mo quyết định làm việc chăm chỉ để vào cùng một trường đại học, và mặc dù là một sinh viên nghèo, sự chăm chỉ của anh đã được đền đáp. Sau đó, khi anh đến gặp Xiao Yu để thông báo cho cô về thành công của mình, chúng tôi thấy Xiao đã không thể làm bài kiểm tra đầu vào.

4. Miss Hokusai (2015)

Câu chuyện của bộ phim này lấy bối cảnh ở Edo (hiện tại là Tokyo) vào năm 1814. Một cô gái tên O-Ei là nhân vật trung tâm của câu chuyện. Cô là một trong những cô con gái của Katsushika Hokusai, một họa sĩ nổi tiếng được biết đến với những kỹ năng tinh tế của mình. 
Cha cô được biết đến trên khắp Nhật Bản vì ông có thể vẽ những bức tranh đẹp ngay cả trên hạt gạo. Chúng tôi thấy O-Ei giúp cha cô ấy trong công việc của mình và cũng làm việc cho các dự án của riêng mình. Tuy nhiên, đôi khi cô ấy bận rộn đến nỗi cô ấy quên ký vào bức tranh của chính mình. Điều này giúp O-Ei không nhận được sự công nhận mà cô ấy xứng đáng nhận được.
Ngoài cuộc đời là một nghệ sĩ, chúng tôi còn thấy mối quan hệ của O-Ei với chị gái cùng cha khác mẹ đang bị thử thách về thể xác. Hai chị em có một mối liên kết tuyệt vời giữa họ cho đến khi người trẻ qua đời. Câu chuyện sau đó chuyển sang cuộc sống cá nhân của O-Ei. 
Sau một lần quan hệ thất bại, cô ấy vẫn độc thân trong suốt cuộc đời. Ngay cả chuyện tình cảm cũng không khiến cô quan tâm nhiều mặc dù cha cô yêu cầu cô làm việc trên các bức tranh shunga. 
Bộ phim cho người xem hiểu thêm về Nhật Bản thế kỷ 19, ảnh hưởng của Phật giáo trong nước và cũng là một hương vị của cuộc sống đất nước Nhật Bản đích thực. Phải nói ở đây rằng bộ phim này hoàn toàn dựa trên một câu chuyện có thật. Bộ phim cũng nhận được đánh giá cao từ các nhà phê bình.

5. The Outsider (2018)

Một đồng sản xuất của Nhật Bản/ Mỹ, phim Nhật Bản hay nhất trên Netflix có sự tham gia của Jared Leto trong vai trò lãnh đạo của Nick, một người lính Hoa Kỳ, người ở lại Nhật Bản sau Thế chiến thứ hai. 
Anh ta là một tội phạm chiến tranh, và khi bộ phim bắt đầu, chúng ta thấy Nick chỉ có một mình trong một nhà tù hầu hết đông đúc bởi bọn tội phạm Nhật Bản và các thành viên của yakuza. 
Khi Nick cứu một trong những thành viên yakuza khỏi cái chết, họ giúp anh ta thoát khỏi nhà tù như một sự đánh giá cao và đề nghị anh ta làm việc với gia tộc của họ.
Nick chứng tỏ là một cá nhân cực kỳ hung bạo, thường xuyên đánh nhau. Gia tộc mà anh ta đã gia nhập, Shiromatsu, được lãnh đạo bởi một tộc trưởng muốn giữ vững niềm tin và phong tục cũ của anh ta và không muốn thích nghi với thời đại thay đổi hoặc nền kinh tế sau chiến tranh của Nhật Bản. 
Điều này tự nhiên làm suy yếu bang hội của họ và coi đây là cơ hội để tiếp quản doanh nghiệp của họ, các gia tộc khác muốn tham gia vào trận chiến với họ. Một bang như vậy là Seizus. Họ thách các thành viên Shiromatsu chiến đấu trong câu lạc bộ thoát y sau đó và bị bất ngờ khi Nick tấn công thủ lĩnh của họ một cách dữ dội. 
Tuy nhiên, sau đó, Nick đưa ra lời xin lỗi chân thành của mình bằng cách thực hiện một yubitsume (đây là một phương pháp của Nhật Bản để thể hiện lời xin lỗi bằng cách cắt một phần ngón tay út của một người). 
Tuy nhiên, ngay cả điều này cũng không làm dịu Seizus. Vì thế, Nick đề nghị thủ lĩnh của bang hội của mình tham gia một cuộc chiến băng đảng toàn diện. Bộ phim không được các nhà phê bình đón nhận nhưng chắc chắn là một tác phẩm giải trí tuyện vời.

6. Gantz: O (2016)

Gantz: O là một phim khoa học viễn tưởng / hành động theo chân một nhóm người đột nhiên thấy mình bị mắc kẹt trong một căn phòng. Một trong số họ giải thích rằng tất cả những người bị mắc kẹt đã chết và đã được chuyển đến căn phòng này. 
Họ phải liên tục chiến đấu với quái vật như một nhiệm vụ để sinh tồn bởi vì nếu không, lũ quái vật sẽ giết chúng và chúng sẽ không còn cơ hội quay trở lại trái đất. Khi cả nhóm bước ra, họ thấy rằng nơi họ ở có phần giống với thành phố Osaka của Nhật Bản. 
Họ không có nhiều trang bị được trang bị nhiều vũ khí công nghệ cao và do đó phải vật lộn để chiến đấu với quái vật. Bộ phim đã thành công về mặt thương mại, với khán giả ca ngợi những cảnh hành động hấp dẫn.

7. Bleach (2018)

Shinsuke Sato chỉ đạo phiên bản live-action này của bộ anime nổi tiếng cùng tên. Câu chuyện kể về một cậu bé tuổi teen tên Ichigo Kurosaki, người có khả năng nhìn thấy ma. 
Sức mạnh độc nhất vô nhị này mang lại cho anh ta khi tiếp xúc với một cô gái tên Rukia, người là Linh hồn Reaper. Cô nói rằng công việc của cô là một kẻ tâm thần – một nhân vật thần thánh có nhiệm vụ đưa linh hồn người quá cố lên thiên đàng. 
Rukia nói với Shinsuke rằng những sinh vật được gọi là Hollow đang biến người bình thường thành sinh vật phản diện và họ phải bị ngăn chặn. Cô tin rằng Shinsuke có sức mạnh để hoàn thành công việc. Khi họ nói chuyện, một con Hollow tấn công nhà của Shinsuke và làm Rukia bị thương. 
Cô chuyển sức mạnh của mình cho Shinsuke để anh ta có thể đánh bại quái vật. Sử dụng sức mạnh tâm linh đã được nâng cao của mình, Shinsuke hoàn thành công việc. Nhưng khi anh cố gắng trả lại sức mạnh cho Rukia, anh ấy thấy rằng làm như vậy không đơn giản. Anh ta phải giết đủ Hollows để có được khả năng chuyển giao sức mạnh ngay từ đầu.
Sau một thời gian, chúng tôi thấy anh trai của Rukia là Byakuya đã phái một trung úy đưa Rukia trở về nhà. Nhưng khi anh phát hiện ra rằng Rukia đã trao sức mạnh của mình cho Shinsuke, anh đã trừng phạt cô vì sự bất cẩn của cô. 
Để giúp Rukia, Shinsuke hứa rằng anh ta sẽ giết được con Hollow mạnh nhất được gọi là Grand Fisher để sức mạnh của anh ta tăng lên nhanh chóng và anh ta có thể chuyển chúng trở lại Rukia. 
Bộ phim dựa trên một bộ truyện tranh cùng tên. Nó đã nhận được những đánh giá tích cực từ các nhà phê bình, những người ca ngợi nó vì đã miêu tả thần thoại theo cách lôi cuốn và lôi cuốn khán giả.

8. Battle Royale

Ngay bây giờ, nó rất hợp thời trang đối với sách và phim ảnh về những thanh thiếu niên giết nhau trong một tương lai đen tối, nơi loài người đã lạc lối. Chà, đây là nơi mà hiện tượng toàn cầu bắt đầu.
Trong một tương lai không xa, những đứa trẻ ngang bướng và nổi loạn đã bị đánh bại bởi một nghị định mới của chính phủ, mỗi năm, một lớp học được chuyển đến một hòn đảo xa xôi để chiến đấu cho đến chết. 
Chỉ có một sinh viên có thể sống. Các bạn học cũ, bạn bè và những người yêu nhau hiện đang đọ sức với nhau khi kẻ thù cạnh tranh sinh tồn, oh oh, và một vài sát thủ khát máu, vũ khí tàn bạo và những chiếc vòng cổ nổ tung được ném vào chỉ để vui.
Trận chiến Roy Royale là một tác phẩm kinh điển thực sự của điện ảnh Nhật Bản hiện đại, có lẽ là một trong những bộ phim Nhật Bản nổi tiếng quốc tế nhất hiện có. Và đó là tất cả vì lý do tốt. Bộ phim này sẽ gây sốc, kinh ngạc, ngạc nhiên và đắm chìm bạn.
Ngôn ngữ được giới thiệu ở đây chủ yếu liên quan đến trường học, tình bạn, gia đình và giáo sư, tất nhiên là lập kế hoạch chiến lược và những cái chết đẫm máu.
Đó thực sự là một đạo diễn khác (con trai của giám đốc trước đó), vì vậy sự rung cảm cũng khác biệt và tiền đề có một bước ngoặt khác. Đó là GI Joe nhiều hơn một chút so với người cuối cùng, và phần lớn những sinh viên này bị giết chết một cách kỳ lạ trong vài phút đầu tiên.

9. The Grudge

Mặc dù bộ phim này có thể không phải là một tác phẩm nghệ thuật được đánh giá cao, nhưng những người yêu thích kinh dị sẽ tìm hiểu thêm về lịch sử phim kinh dị Nhật Bản, trong đó bộ phim này là một thành phần quan trọng. 
Bạn sẽ nhận được một vài cơn ớn lạnh, nổi da gà và sợ hãi trong việc này. Nghịch ngợm tò mò về, nói, nó trông như thế nào khi một con ma báo thù xé toạc hàm của ai đó? Cái này là cho bạn.
Mong đợi được nghe nhiều thì quá khứ của Nhật Bản khi bạn xem bộ phim này, khi các nhân vật cố gắng làm sáng tỏ lịch sử của một ngôi nhà bị ma ám khủng khiếp mang theo một lời nguyền tàn bạo: Tất cả những người vào, chết. Bạn cũng sẽ học được rất nhiều từ vựng liên quan đến mọi thứ nham hiểm, liên quan đến huyền bí, tâm linh và tuyệt vời.

10. Kingdom of Dreams and Madness

Bộ phim tài liệu này nêu bật những chiến thắng và khổ nạn của Studio Ghibli sẽ hoàn toàn khiến bạn đắm chìm trong nơi mà những giấc mơ thời thơ ấu của bạn được sinh ra. 
Phim xoay quanh cuộc sống của Hiyao Miyazaki và tìm hiểu sâu hơn về các mục tiêu và tầm nhìn của xưởng phim hoạt hình đã thay đổi thế giới và giải phóng trí tưởng tượng của chúng ta.
Vì điều này có nghĩa là để nắm bắt một phần nhỏ cuộc sống và thành tựu của Miyazaki, bạn sẽ được nghe tiếng Nhật như thường được nói hàng ngày. Bạn sẽ thấy các cuộc trò chuyện diễn ra tình cờ và chính thức, ở mọi nơi từ nhà bếp của Miyazaki đến không gian văn phòng của anh ấy. 
Bạn biết đấy, tiếng Nhật ngoài đời thực. Lắng nghe người tạo ra các nàng thơ hoạt hình về sự nghiệp, cuộc sống và nghệ thuật và sức mạnh tuyệt đẹp của hoạt hình.
Bạn chắc chắn sẽ thích nghe Miyazaki tình cờ sáp triết lý, tranh luận về giá trị nội tại của việc tạo ra nghệ thuật và các bộ phim mà tất cả các tác phẩm của ông không có gì? Có phải tất cả chỉ là một sở thích? Hay những nỗ lực nghệ thuật của chúng ta thực sự sâu sắc đến mức chúng ảnh hưởng đến nhân loại?

11. Kagemusha (Shadow Warrior)

Một bộ phim kinh điển được giới thiệu trong các lớp phim trên toàn thế giới, nhà máy điện đạo diễn Akira Kurosawa này là một trong những bộ phim mà bạn nên xem, nếu không có lý do nào khác, vì vậy bạn có thể nói bạn đã xem nó. 
Bạn sẽ bắt gặp một số ngôn ngữ chính thức và cổ xưa trong bộ phim này, nhưng điều này được cân bằng bởi lời nói đồng đều được sử dụng. Những tuyên bố đầy bom đạn về những mục tiêu cao cả, những cuộc chinh phạt, lòng trung thành và quân sự có thể rất nhiều.
Ngoài ra, bộ phim này có nhiều yếu tố thẩm mỹ, vì vậy kỹ xảo điện ảnh táo bạo và hành động liên tục sẽ giúp bạn hiểu được mạch truyện chỉ bằng cách xem một mình. 

12. 13 Assassins

Yêu mà truyền thống Nhật Bản nhưng đang tìm kiếm một cái gì đó hiện đại hơn một chút? Các samurai, mã bushido và shogunates vẫn còn sống và tốt trong điện ảnh Nhật Bản hiện đại, và bộ phim này đã chứng minh điều đó. 
Tất nhiên, tất cả các khái niệm này đều có tính giật gân cao cho mục đích của bộ phim này, nhưng ai nói rằng tất cả chúng ta không thể tận hưởng một chút tưởng tượng lịch sử bây giờ?
Bộ phim này tập trung vào bóng tối, bẩn thỉu, tham nhũng và máu đổ cùng với việc đạt được sức mạnh to lớn giữa các vùng lãnh thổ chiến tranh. Một người họ hàng hung ác, khát máu của một tướng quân sử dụng địa vị của mình để làm mồi cho các lỗ hổng của người khác, và anh ta rất vui khi gây ra nỗi đau và tuyệt vọng. 
Phần còn lại của bộ phim xuất phát từ đó, với một chuỗi các vụ ám sát và tự tử dường như không bao giờ kết thúc khi các nạn nhân, những kẻ thống trị và các chiến binh cao quý cố gắng thực thi công lý.
Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều ngôn ngữ giống như ở đây trong Kag Kagushusha: nói tiếng Nhật chính thức, một số ngôn ngữ cổ xưa, những từ ngữ cao cả nói về công lý, luật pháp và lãnh đạo, và những cụm từ cực kỳ lịch sự dành cho chính quyền và những người tương tự.

13. Departures

Đẹp một cách khó hiểu, đây là một tác phẩm nghệ thuật nhẹ nhàng, có thể nói với bất cứ ai đã từng lang thang vô định, đặt câu hỏi về ý nghĩa cuộc sống của họ hoặc tự hỏi về cái chết.
Một nghệ sĩ tế bào chuyên nghiệp, Daigo, mất việc chơi với một dàn nhạc và chuyển cùng vợ về quê nhà nhỏ, nơi người mẹ quá cố của anh đã để lại cho anh ngôi nhà thời thơ ấu để thăm lại. Anh ta bắt đầu xin việc willy-nilly để chăm sóc gia đình và tình cờ tìm được một công việc như một người thế chấp, sau khi nhầm tưởng quảng cáo mô tả việc rời sân bay, không rời khỏi thế giới này.
Bất cứ ai sống trong một thị trấn nhỏ sẽ biết, đôi khi bạn lấy những gì bạn có thể nhận được. Vì vậy, anh quyết định thực hiện điều này, và khá nhiều người xung quanh bắt đầu phán xét dày.
Điều này sẽ giới thiệu cho bạn một số ý tưởng văn hóa thú vị xung quanh cái chết ở Nhật Bản. Trong khi các truyền thống liên quan đến việc chuẩn bị thi thể và sắp xếp các nghi lễ tang lễ được nghĩ ra và được coi là vô cùng quan trọng, thì hành động xử lý xác chết có thể gán cho người xử lý là một kẻ ô uế.
Tuy nhiên, khi Daigo bắt đầu yêu thích và đánh giá cao công việc này trước đây đã khiến anh sợ hãi và phản đối, những người khác cũng bắt đầu thấy vẻ đẹp, nghệ thuật và tình yêu liên quan đến công việc mới của anh.

14. Struggle: The Life And Lost Art Of Szukalski (2018)

Đây là một bộ phim tài liệu tuyệt vời nhưng được cảnh báo, nhân vật chính có một số đặc điểm kỳ lạ.
Tình cờ, một nhà sưu tầm nghệ thuật tình cờ tìm thấy một bộ sưu tập điêu khắc và tranh vẽ chưa được khám phá mà chỉ có thể được mô tả là tác phẩm của một thiên tài. 
Hầu như không có tài liệu nào liên quan đến nghệ sĩ, nhưng khi nghiên cứu, nhà sưu tầm nhận thấy rằng họ là bởi một người đàn ông tên là Stanislav Szukalski. Anh ta lần theo dấu vết của anh ta và cuối cùng định vị anh ta sống ẩn danh ở một vùng ngoại ô California.
Phim tập hợp từ nhiều cuộc phỏng vấn trong những năm 1980 giữa nhà sưu tập và Szukalski. Anh được George DiCaprio giúp đỡ, người sau này sẽ sản xuất bộ phim này cùng với con trai Leonardo (!).

15. Lâu đài Cagliostro 

Phim này có phần khác biệt so với các tác phẩm nổi tiếng hơn của Hayao Miyazaki tại Studio Ghibli. Trong khi anh tiếp tục thực hiện các tác phẩm chuyển thể khác như Howl’s Move Castle, Cagliostro thực sự là một phần của nhượng quyền thương mại rộng lớn hơn. 
Nó thuộc về bộ anime/ manga về Lupin III, một tên trộm bậc thầy lấy cảm hứng từ nhân vật văn học đầu thế kỷ 20 Arsène Lupin. Cuộc phiêu lưu của anh rơi vào đâu đó giữa Sherlock Holmes và những kẻ lừa đảo hài kịch, với The Castle of Cagliostro theo Lupin khi anh truy tìm nguồn gốc của một số tiền giả. 
Trong các cuộc phỏng vấn này, rõ ràng Szukalski là thiên tài thuần túy. Điều buồn cười là dường như anh cũng nhận thức rõ về sự thật này. Quá khứ của Szukalski có rất nhiều sự chống đối, phân biệt giới tính và cố chấp.
Câu hỏi đặt ra là làm thế nào chính xác câu chuyện thiên tài bị lãng quên này có thể được định hình lại bằng cách phát hiện ra những ý kiến ​​vặn vẹo của anh ta. 
Nghệ sĩ có thể được tách ra khỏi nghệ thuật? Đó là vấn đề cá nhân của những người tìm thấy Szukalski và sau đó thực hiện bộ phim này. Nó có thể không bao giờ mang tính cá nhân đối với bạn, nhưng bộ phim này chắc chắn sẽ cố gắng gây ra một câu trả lời.

16. The Little Broomstick 

Dựa trên cuốn sách The Little Broomstick năm 1971 của Mary Stewart, cuốn sách kể về Mary (Ruby Barnhill), một cô gái trẻ bị mắc kẹt ở vùng nông thôn với người dì tuyệt vời của mình. 
Cô phát hiện ra loài hoa Fly-by-Night mọc trong rừng, một loại cây hiếm hoi nở hoa cứ sau 7 năm và mang lại sức mạnh ma thuật cho cô trong một khoảng thời gian ngắn. 
Với một con mèo đen biểu cảm bên cạnh và một cây chổi đầy lông cá tính, Mary được chuyển đến Endor College, một học viện uy tín dành cho phù thủy. Cô gặp Madam Mumblechook (Kate Winslet) và Doctor Dee (Jim Broadbent), những người gần như ngay lập tức bị ấn tượng với khả năng ma thuật của mình. 

17. Blame! 

Đây là một câu chuyện khoa học viễn tưởng đen tối diễn ra trong tương lai xa. Trong tương lai này, loài người phải vật lộn để sinh tồn trong một thành phố đổ nát, nơi những cỗ máy nguy hiểm có tên là Saf Safardsards nhằm mục đích quét sạch những gì còn sót lại của loài người. 
Do liên tục bị săn đuổi, loài người đã phải sống sót trong các nhóm nhỏ, bị cô lập. Killy giống như một phiên bản tương lai của The Gunslinger từ Stephen Dark Dark Tower. Anh ta không nói nhiều, nhưng anh ta là một nhân vật oai phong với khẩu súng lớn lố bịch chứng tỏ hiệu quả cao đối với các biện pháp bảo vệ. 

147 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn