admin 2 năm trước

Top 20 phim phản anh hùng (anti-hero) hay nhất nên xem

Top 20 phim phản anh hùng (anti-hero) hay nhất tổng hợp phim về những nhân vật phản anh hùng (anti-hero) ấn tượng nhất nên xem.

Top 20 phim phản anh hùng (anti-hero) hay nhất nên xem


Điều gì làm nên một anh hùng? Một người can đảm và bất khuất? Một người không muốn từ bỏ lý tưởng của họ cho bất cứ điều gì? Sức mạnh để làm bất cứ điều gì là cần thiết, thậm chí là hy sinh bản thân?

Một kẻ phản diện không cần phải có đạo đức, can đảm hay thậm chí là một người tốt. Trong thực tế, một nhân vật phản diện tốt nên là một người xấu. Những anh hùng tiếp theo trong danh sách này không quá anh hùng vì họ đang thuyết phục để theo dõi những phẩm chất hoàn hảo và tiêu cực của họ.

1. Lou Bloom, Nightcrawler

Louis Bloom tin rằng nếu bạn nhìn thấy anh ta, bạn đang có một ngày tồi tệ nhất trong cuộc đời. Người quay phim đáng lo ngại này, người lùng sục khắp các đường phố ở Los Angeles để tìm kiếm tội ác sẽ làm bất cứ điều gì để có được cảnh quay đúng. 
Điều này bao gồm phá vỡ và xâm nhập, cản trở xe cứu thương, kéo quanh các xác chết để phù hợp với khung hình, và thậm chí là bắn nhân viên của chính mình.
Trong khi Lou tin tưởng mạnh mẽ vào sức mạnh của bản thân, anh ta không quan tâm nhiều đến đạo đức. Là một kẻ xã hội, động lực thực sự duy nhất của anh ta là ghi được đoạn phim khủng khiếp tiếp theo để anh ta có thể tạo dựng tên tuổi của mình trong ngành báo chí tội phạm. 
Anh ta lái xe, hung hăng và có động lực cao, và việc anh ta không thể đồng cảm với người khác khiến cho quyết tâm của anh ta càng trở nên đáng sợ. Với nụ cười đáng sợ và thái độ có thể làm được, Lou Bloom là một trong những nhân vật phản diện hay nhất trong những năm gần đây.
Không nghi ngờ gì, một trong những màn trình diễn hay nhất của Jake Gyllenhaal.

2. Driver, Drive

Tài xế của Ryan Gosling không nói gì nhiều. Anh ta hầu như không có bất kỳ lời thoại nào cả, và khi anh ta thường chỉ là những cuộc đối thoại ngắn ngủi như của tôi, tôi lái xe hay hay trên xe. 
Mặc dù vậy, điều đó không sao, bởi vì hành động của Driver thường nói lớn hơn lời nói. Là một người đóng thế, người có ánh trăng như một người lái xe chạy trốn, nhân vật của Gosling là bóng tối, nghiền ngẫm và bí ẩn. 
Phong thái khắc kỷ của anh ta khiến anh ta trở nên lạnh lùng và thu thập, nhưng điều đó không có nghĩa là anh ta không có xu hướng hành động bạo lực như dẫm lên đầu một chàng trai quá lâu đến nỗi nó biến thành bí ẩn.
Chắc chắn, Driver có ý định tốt. Tất cả những gì anh ta muốn là giúp đỡ người hàng xóm bên cạnh, người anh ta đang yêu, và đứa con nhỏ của cô. Nhưng mọi thứ leo thang đến mức anh ta không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đập tay bọn côn đồ bằng búa hoặc chạy xe máy trên đường bằng xe của mình. 
Những hành động mà Driver thực hiện khiến chúng ta không thoải mái nhưng động lực của anh ta đến từ một nơi tốt, khiến anh ta trở thành một kẻ phản diện cổ điển thời hiện đại.

3. Oh Dae-Su, Oldboy

Lần đầu tiên chúng tôi được giới thiệu với Oh Dae-Su trong Oldboy của Chan-woo Pak, anh ta say xỉn, suy nghĩ về bản thân khi bị bắt vì hành vi vô trật tự. Và vào ngày sinh nhật của con gái nhỏ, không hơn không kém. Anh ta hầu như không phải là công dân chính trực mà chúng ta đã từng coi là anh hùng. 
Mọi thứ sẽ sớm chuyển sang Dae-Su khi anh ta bị bắt cóc và nhốt trong một căn phòng bí ẩn mà anh ta không thể trốn thoát. Trong mười lăm năm anh ta ngồi trong căn phòng đó, dành thời gian và rèn luyện cơ thể để một ngày nào đó anh ta có thể trả thù người bí ẩn đã đưa anh ta đến đó.
Oh Dae-Su không phải là người tốt. Anh ta lặp đi lặp lại vô số lỗi lầm nhiều lần do những sai sót trong tính cách. Anh ta không phải là anh hùng điển hình mà hầu hết khán giả đã quen nhìn thấy, nhưng trainghiemhay.com đồng cảm với nhân vật phản diện này, thấy anh ta bị đẩy đến bờ vực của sự tỉnh táo của mình bằng cách bị nhốt khỏi thế giới quá lâu.

4. Patrick Bateman, American Psycho

Người hùng của bộ phim của bạn có thể là một kẻ vô đạo đức, tham lam, tâm thần ở Phố Wall, người dành thời gian vào ban đêm để làm điều xấu.
Những người đã mang đến cho chúng ta bộ phim American Psycho năm 2000 sẽ phải nói đồng ý. Patrick BHRan là một giám đốc đầu tư, người dường như không thể kiểm soát được sự khát máu hàng đêm của mình. 
Anh dành cả ngày để cố gắng hòa nhập với xã hội bình thường, với chế độ ăn kiêng và chế độ tập luyện nghiêm ngặt, các bữa ăn tại các nhà hàng ngon nhất (trừ Dorsia độc quyền), và một sự kiêu ngạo hào hoa nào đó cố gắng che giấu sự bất an và ham muốn đen tối của anh.
BHRan là hiện thân của Giấc mơ Mỹ được đẩy vượt quá giới hạn hợp lý của nó. Anh ta thành công bên ngoài, nhưng bản chất thực sự của những gì nằm bên dưới là đáng lo ngại và kỳ quặc. 
Một khoảnh khắc anh ta sẽ thưởng thức cocktail tại một quán bar cao cấp, lần tiếp theo anh ta sẽ làm chuyện xấu trong khi nghe Huey Lewis và News. Patrick BHRan đại diện cho tính hai mặt của bản chất con người, cưỡi trên đường ray giữa ông trùm và quái vật để đạt được kết quả đáng kinh ngạc nhưng kỳ lạ.

5. Léon, The Professional

Sau khi gia đình Mathilda, 12 tuổi, bị tàn phá một cách tàn nhẫn bởi một đội cảnh sát tham nhũng, được dẫn dắt bởi một Gary Oldman đặc biệt vô danh, cô bị người hàng xóm kế bên Léon, người tình cờ trở thành kẻ giết người hợp đồng tốt nhất thế giới. 
Anh miễn cưỡng trở thành người bảo vệ của Mathilda và bắt đầu huấn luyện cô theo cách sử dụng súng để một ngày nào đó cô có thể trả thù chính xác. Là một sát thủ cuối cùng không bao giờ bỏ lỡ mục tiêu, nhưng cũng quan tâm đến sự an toàn của một cô gái trẻ, Jean Reno Léon là một sát thủ có trái tim vàng.
Nghe có vẻ đáng lo ngại, mối quan hệ giữa hai người thật ấm áp đến đáng ngạc nhiên. Léon không phải là một kẻ tâm thần điên cuồng như Pat Bateman. Thay vào đó, anh ta là một cá nhân chu đáo, người rất tình cờ trả các hóa đơn của mình như một kẻ giết người chuyên nghiệp. 
Với màn trình diễn cảm động từ Jean Reno và hướng đi đỉnh cao từ Luc Besson, Léon là một tay súng vừa gây chết người vừa kỳ quặc cùng một lúc.

6. Mad Max, The Road Warrior

Mad Max là những gì bạn sẽ gọi là một phản diện cổ điển. Là một cựu cảnh sát hoài nghi trôi dạt từ nơi này sang nơi khác, mối quan tâm duy nhất của anh ta là tìm kiếm những lợi ích tốt nhất của anh ta. 
Anh ấy đã được thể hiện bởi hai diễn viên khác nhau vào thời điểm này, và cũng như màn trình diễn của Tom Hardy trong Fury Road, chúng tôi sẽ cùng với miêu tả rõ ràng của Mel Gibson trong Road Warrior sử thi năm 1981 cho phiên bản phản diện yêu thích của chúng tôi.
Bộ phim bắt đầu với Max Rockatansky rong ruổi vô tận một vùng đất hoang sau một cuộc chiến tranh thế giới thứ ba tàn khốc. Tiền tệ mới trong thế giới tuyệt vọng này là xăng, khó kiếm hơn vàng. 
Max tình cờ gặp phải một cộng đồng nhỏ giàu chất nhưng đang bị một nhóm cướp quấy rối vì nhiên liệu quý giá. Max miễn cưỡng đồng ý bảo vệ những người sống sót khỏi các chiến binh man rợ, dẫn đến một trong những cuộc rượt đuổi xe tốt nhất từng được ghi lại trên phim. 
Max có thể là một kẻ cô độc ngáy, nhưng anh ta giúp đỡ khi anh ta có thể và có một lương tâm rõ ràng, khiến anh ta trở thành một kẻ phản diện, người vui vẻ để xem và một người mà chúng ta không cảm thấy khó chịu.

7. John Rambo, First Blood

Thật khó để đến bởi một anh hùng hành động dễ nhận biết hơn John Rambo. Với bandana đỏ và con dao săn săn đáng tin cậy, Rambo là hiện thân của người anh hùng Mỹ thực sự đấu tranh cho tự do và công lý. 
Tuy nhiên, một số người quên rằng trong phần đầu tiên trong nhượng quyền thương mại, First Blood , Rambo đã không thực hiện nhiệm vụ giải cứu ở nước ngoài và sau khi bị một nhóm cảnh sát thị trấn nhỏ đối xử tàn nhẫn, đã xông vào nổ tung các trạm xăng, bắn đồn cảnh sát và chiếm toàn bộ Vệ binh Quốc gia.
Rambo chắc chắn thực hiện một số hành động đáng ngờ trong phim, nhưng anh ta bị ngược đãi đến mức nó khiến chúng tôi hoàn toàn thông cảm với nhân vật của anh ta. 
Mặc dù điều đó hơi khó hiểu, nhưng sự tan vỡ cảm xúc của anh ấy cuối cùng đã khiến Rambo sống lại tất cả sự tàn bạo mà anh ấy phải chịu ở chiến trường, vừa sâu sắc vừa khai mở. 
Trong khi các phần tiếp theo đã biến nhân vật thành một anh hùng hành động bất khả chiến bại, First Blood vẫn mang đến cho chúng ta một Rambo mơ hồ và vô cảm nhất về mặt đạo đức mà chúng ta đã thấy.

8. William “D-Fens” Foster, Falling Down

Đây là kiểu người bị đẩy đi suốt cuộc đời và chỉ có một cơ hội duy nhất. D-Fens là một người đàn ông thất nghiệp gần đây và đã ly dị, sau khi chờ đợi một khoảng thời gian vô lý trong một vụ tắc đường dưới ánh mặt trời nóng, bỏ xe của mình và đi vào một cơn thịnh nộ trung tâm thành phố LA
Người điên ở California tiến hành chính xác thương hiệu của mình về sự cảnh giác của công lý, nơi anh ta đến. Anh ta đập phá một cửa hàng tiện lợi khi giá của chúng quá cao, bắn vào một cửa hàng bánh burger vì họ từ chối phục vụ bữa sáng cho anh ta, và làm nổ tung một người đi đường sau khi họ từ chối di chuyển. 
Mặc dù anh ta tin rằng anh ta có lý khi hành động, D-Fens không thể phân biệt được những gì được chấp nhận về mặt đạo đức. Tôi là người xấu? là câu hỏi bối rối của anh ta với cảnh sát của Robert Duvall khi cuối cùng anh ta bị dồn vào đường cùng. 

9. Mark Zuckerberg, The Social Network

Phim nhận được nhiều lời khen ngợi và ba giải thưởng Hàn lâm, Mạng xã hội của David Fincher’s là một Công dân Kane hiện đại. Định hướng của Fincher là mê hoặc, kịch bản của Aaron Sorkin nhanh chóng hấp dẫn, nhạc nền của Trent Reznor rất hay, và màn trình diễn của Jesse Eisenberg là một trong những màn trình diễn hay nhất.
Là Mark Zuckerberg, anh chàng đã phát minh ra Facebook, Eisenberg mang đến một sự bất ổn nhất định và sự bất an thiếu sót cho nhân vật. Thuật sĩ máy tính này có thể là một trong những người thông minh và giàu có nhất hành tinh, nhưng những người và bạn bè anh ta phải bước qua để có được điều đó chắc chắn phải trả giá đắt. 
Zuckerberg đang hạ mình và tự mãn, nhưng vẫn đủ thông cảm để chúng ta vẫn có thể gọi anh ta là nhân vật chính. Zuckerberg của Eisenberg vẫn cung cấp một cái nhìn thú vị vào tâm trí của người đàn ông sẽ làm bất cứ điều gì để cô gái nhận ra trái tim mình.

10. Tony Montana, Scarface

Được phát hành vào năm 1983, Scarface của Brian De Palma là một quả bom quan trọng và tài chính. Mặc dù có những đánh giá phát sáng từ một Roger Ebert, nhưng nó gần như được phổ biến rộng rãi và tạo ra kết quả phòng vé khủng khiếp. 
Tất nhiên mọi thứ ngày nay đã khác: câu chuyện này là một trong những bức tranh xã hội đen nổi tiếng nhất trong lịch sử, nhờ vào hình ảnh bùng nổ của nó và màn trình diễn loạn trí của Al Pacino trong vai Tony Montana. 
Trớ trêu thay, đối với một diễn viên thủ vai Michael Corleone, một trong những tên cướp lạnh lùng và tính toán nhất trong lịch sử điện ảnh, Pacino cho chúng ta hoàn toàn trái ngược ở đây, như một người đam mê, liều lĩnh và hoàn toàn đói khát quyền lực.
Tony Montana bắn trước và đặt câu hỏi sau. Được hỗ trợ bởi một nhóm côn đồ trung thành, một người vợ chiến lợi phẩm, một biệt thự lớn và đủ chất gây nghiện để xây dựng một thế giới của riêng mình. 
Theo lời của chính ông Montana, những người bình thường cần những kẻ như ông để có thể chỉ tay và nói rằng đó là kẻ xấu. 

11. Salieri, Amadeus

Người ta sẽ mong đợi nhân vật chính trong một bộ phim về huyền thoại âm nhạc Wolfgang Amadeus Mozart không ai khác chính là Wolfgang Amadeus Mozart. 
Đạo diễn Miles Forman và nhà biên kịch Peter Shaffer đã mạo hiểm lớn ở Amadeus  bằng cách thay vào đó giới thiệu bộ phim qua con mắt của đối thủ của Mozart, Antonio Salieri, do F. Murray Abraham thủ vai. 
Trong khi tất cả mọi thứ về bộ phim, từ trang phục cho đến người quay phim, đều tuyệt đẹp, thì mỏ neo của toàn bộ chương trình là sự thể hiện mạnh mẽ của Áp-ra-ham của nhà soạn nhạc ghen tuông.
Bất cứ ai đã làm việc cả đời để đạt được điều gì đó chỉ chịu thua kém có thể liên quan đến Salieri. Nhà soạn nhạc làm việc cả đời để tạo ra âm nhạc sẽ đứng trước thử thách của thời gian, nhưng đến cuối ngày, ông luôn được Mozart đánh giá cao nhất. 
Sự ghen tuông và cơn thịnh nộ này cuối cùng đã đẩy Salieri khiến Mozart đau khổ, và anh tin rằng mình đã gián tiếp gây ra cái chết của mình. Cảm giác tội lỗi đó đã ăn mất ở Salieri, người cuối cùng bị phát điên bởi thực tế là trong khi Mozart, người đàn ông đã chết, âm nhạc của anh ta sẽ không bao giờ như vậy.

12. Sonny Wortzik, Dog Day Afternoon

Một trong những tên cướp ngân hàng không biết gì nhất trong lịch sử điện ảnh, Sonny Wortzik là một trong những màn trình diễn tuyệt vời nhất của Al Pacino.
Sonny là người bình thường nhưng anh quyết định cặp với bạn thân của mình là Sal (một John Cazale bị đánh giá thấp) để đánh sập một ngân hàng địa phương.
Vấn đề duy nhất là hai người biết nhiều về việc cướp ngân hàng cũng như về các cuộc đàm phán con tin, đó chính xác là nơi họ tìm thấy chính mình khi toàn bộ lực lượng cảnh sát bao vây họ, biến hiện trường thành một phương tiện truyền thông điên cuồng.
Diễn ra trong suốt một ngày, các sự kiện trong phim đều điên rồ và là một trong những màn trình diễn đa sắc thái nhất của Pacino, với mỗi cảnh là một minh chứng cho khả năng tuyệt vời của anh ấy với tư cách là một diễn viên. 
Mỗi khi Sonny tiếp tục làm sáng tỏ, cố gắng hết sức để đưa ra một kế hoạch khi anh ta tung hứng Sal, cảnh sát và con tin. Thực tế là nó dựa trên một câu chuyện có thật khiến Sonny càng hấp dẫn hơn khi xem anh ta tự hủy hoại, và trong khi toàn bộ bộ phim thật tuyệt vời, nó đáng để xem một mình cho màn trình diễn của Pacino.

13. Derek Vinyard, American History X

Nói về màn trình diễn phản diện quyến rũ, người ta sẽ có một thời gian tranh cãi khó khăn mà Edward Norton đã từng đóng một vai trò ngày càng hấp dẫn hơn Derek Vinyard trong American History X. 
Kể giữa một loạt hồi tưởng đen trắng và màu hiện tại, câu chuyện cho thấy sự biến đổi mạnh mẽ của một phát xít mới đang đấu tranh để tìm kiếm sự cứu chuộc. Notron phải tăng cân để hóa thân thành Vinyard, một siêu nhân màu trắng đang cố gắng lèo lái anh trai mình đi theo bước chân của anh ta.
Mặc dù bộ phim chỉ kiếm được một đề cử Oscar, nhưng nó rất xứng đáng với màn trình diễn đầy mê hoặc của Norton. Tất cả những hành động tàn bạo mà Derek cam kết, không nghi ngờ gì, đáng khinh và sẽ khiến bất kỳ người xem dày dạn nào khó chịu. 
Anh ta là hiện thân của cơn thịnh nộ và ghét chính mình, nhưng vòng cung nhân vật của anh ta trong các hành vi thứ hai và thứ ba khiến anh ta đặt câu hỏi về niềm tin phân biệt chủng tộc của mình và thật đáng kinh ngạc khi xem.
Norton đối mặt với uy quyền tối cao cho thấy những tác động gây bệnh mà nó có thể có, và mang đến cho chúng ta một tính cách con người mà chúng ta có thể đồng cảm một cách đáng ngạc nhiên.

14. Daniel Plainview, There Will Be Blood

Thường được trích dẫn trong mỗi cuốn sách chi tiết về nghệ thuật viết kịch bản, sự đồng cảm và tính đồng nhất thường là cần thiết để khán giả đồng nhất với nhân vật chính của một bộ phim. 
Tuy nhiên, thật khó để hiểu hoặc đồng cảm với bất cứ điều gì từ Daniel Plainview, người chỉ quan tâm đến việc xây dựng đế chế dầu mỏ của mình và đè bẹp các đối thủ cạnh tranh. 
Một tính cách khiến anh ta có phần giống con người là tình yêu của anh ta dành cho con trai nuôi của mình, mặc dù cuối cùng nó cũng hoàn toàn bốc hơi, khi Daniel kịch liệt từ chối anh ta trong cơn thịnh nộ.
Thường được trích dẫn là một trong những màn trình diễn hay nhất của anh ấy, Daniel Day Lewis không có gì đáng kinh ngạc trong There Will Be Blood. Nam diễn viên hoàn toàn đáng sợ khi xem Plainview, một người đàn ông bị nguyền rủa với niềm đam mê với điều không muốn ai khác thành công. 
Sự tham lam và khao khát quyền lực của anh ấy là điều thúc đẩy anh ấy, và đó là điều thúc đẩy bộ phim khi chúng tôi xem Plainview bùng nổ và nổ tung trong cơn thịnh nộ và bất ổn.

15. Will Munny, Unforgiven

Có vẻ như Clint Eastwood đã tạo dựng toàn bộ sự nghiệp diễn xuất khi đóng vai một số nhân vật phản diện nổi tiếng nhất trong lịch sử điện ảnh. Vào năm 1992, Unorgiven, anh ta đã mang đến cho khán giả nhân vật phản diện nhiều tầng nhất của mình ở William Munny, một tay súng đã nghỉ hưu, người miễn cưỡng đảm nhận một công việc cuối cùng là giết hai chàng cao bồi. 
Cái nhìn đen tối và phức tạp về mặt đạo đức này ở miền Tây hoang dã xua tan mọi chủ nghĩa lãng mạn trước đây mà thể loại này có. William Munny không phải là loại người tôn trọng đấu tay đôi với một tay súng khác vào buổi trưa cao. Anh ấy là người bắn bạn sau lưng và không nghĩ gì về nó.
Anh ta đã giết chết Marshalls Hoa Kỳ, các thành viên băng đảng… và càng nhiều càng tốt, anh ta có thể cố gắng vượt qua quá khứ của mình, anh ta thấy mình bị tiêu diệt vĩnh viễn bởi nó. 
Anh ta có một tài năng cho những kẻ giết người, vậy tại sao lại để tài năng đó bị lãng phí? Mặc dù vậy, điều đó không ngăn cản tất cả những người mà anh ta giết chết trong những cơn ác mộng. Munny sẽ mãi mãi bị ám ảnh bởi tất cả các nạn nhân của anh ta đã rơi ra từ anh ta bóp cò, nhưng vì anh ta rất hùng hồn vào cuối phim, “tất cả chúng ta đều có nó”.

16. McMurphy, One Flew Over The Cuckoo’s Nest

Jack Nicholson đã có một loạt các vai diễn xứng đáng với giải Oscar trong những năm qua, nhưng nam diễn viên đã giành được giải Oscar đầu tiên của mình với tên Randle Patrick McMurphy trong phim One Flew Over the Cuckoo’s Nest năm 1975. 
Nicholson hoàn toàn nằm trong yếu tố của mình ở đây trong tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết đột phá năm 1962 của Milos Forman, Ken Kesey, đóng vai một kẻ lạc lối xã hội đang cố gắng đưa nó vào một viện tâm thần. McMurphy không điên, anh ta tràn đầy sức sống và cố gắng hết sức để phá vỡ trật tự xã hội trong nhà tù mọi cơ hội anh ta có thể có được.
Sự kết hợp hoàn hảo với âm dương của McMurphy là Nurse Ratched, người đã trở nên hư hỏng với quyền lực và biến cuộc sống của mọi người trong tổ chức thành một địa ngục trần gian. 
Tuy nhiên, McMurphy sẽ không có ai trong số đó, và tiếp tục không tuân theo luật của Ratched bằng cách đưa bệnh nhân vào các chuyến đi đột xuất đến bãi biển hoặc khiến họ say trong đêm giao thừa. 
McMurphy có thể không phải là công dân nổi tiếng nhất, nhưng thái độ có thể làm của anh ấy đã truyền cảm hứng cho mọi bệnh nhân may mắn gặp anh ấy trong thời gian ngắn ở đó.

17. Alex DeLarge, A Clockwork Orange

Bạn biết rằng bạn có một nhân vật phản diện tốt khi anh ta có thể thực hiện những hành động đáng khinh nhất có thể tưởng tượng và vẫn tình cờ gặp được. 
Đó là trường hợp của Alex DeLarge trong tác phẩm kinh điển bất hủ A Clockwork Orange của Stanley Kubrick, một bộ phim không thoải mái để xem ngày hôm nay khi nó trở lại vào năm 1971. Alex là một thanh niên vô đạo đức nhất mà bạn từng gặp phải. 
Đáng lo ngại nhất có lẽ là Alex không phải là một tên côn đồ vô tâm. Anh ta là một con người thông minh, có thể truyền đạt những khái niệm và suy nghĩ trừu tượng, và có một tình yêu bất diệt với các tác phẩm của Ludwig Van Beethoven.
Khi Alex trải qua quá trình phục hồi chức năng thay đổi tâm trí, khán giả, ốm yếu như nó, cảm thấy tiếc cho anh ta mặc dù anh ta đã được chứng minh là một con quái vật hoàn chỉnh trong quá khứ. 
Nó chỉ là một bằng chứng cho thấy Kubrick đã làm việc nhiều như thế nào và dĩ nhiên, Michael McDowell đã đưa vào nhân vật này, người mà hàng thập kỷ sau vẫn chỉ là sâu sắc và đáng lo ngại.

18. Travis Bickle, Taxi Driver

Sự hài hước của Martin Scorsese đối với cuộc sống đường phố New York là một cái nhìn mạnh mẽ vào tâm trí của một người lái xe taxi. Travis Bickle là một nhân vật chính khá khó tính. 
Là một người dành cả ngày để đi dạo quanh các cặn bã của xã hội, Travis đã chán ngấy với sự bẩn thỉu và xuống cấp và tự mình bắt đầu dọn dẹp mớ hỗn độn. Anh ta làm điều này bằng cách mua một kho vũ khí nhỏ và chính xác thương hiệu công lý cảnh giác của mình cho tất cả mọi người từ những kẻ nổi mụn cấp thấp cho đến những tên cướp giữ trạm xăng.
Sau khi bị từ chối một cách lãng mạn bởi một người mà anh ta thực sự quan tâm, Travis càng trở nên ghê tởm hơn với môi trường mà anh ta chìm đắm vào đó. 
Taxi Driver là một mô tả thực tế ảm đạm và ám ảnh về những hành động mà một người đàn ông có thể thực hiện khi anh ta bị đẩy đến bờ vực của sự tỉnh táo của mình. 
Travis là sản phẩm của một bầu không khí hoang vắng khiến anh ta vô cùng cô đơn và rất dễ bị tổn thương, để lại một sự chán ghét cho thế giới bên ngoài và mọi thứ trong đó. 
Cao trào đẫm máu của bộ phim đã khiến khán giả choáng váng và sốc trong nhiều thập kỷ. Travis điên hay là anh hùng, trainghiemhay.com sẽ để lại câu trả lời cho câu hỏi đó cho bạn.

19. Charles Foster Kane, Citizen Kane

Thật khó để tranh luận về ý nghĩa văn hóa của Citizen Kane của Orson Welles. Cách mạng hóa ngành công nghiệp điện ảnh và vẫn được trích dẫn là một trong những bộ phim có ảnh hưởng nhất từng được thực hiện, bí ẩn kịch đen trắng này là một phần quan trọng của lịch sử điện ảnh. 
Tiền đề và chất xúc tác của bộ phim rất đơn giản. Một nhóm phóng viên đã cố gắng giải mã từ cuối cùng của một ông trùm xuất bản: “Rosebud … ” cung cấp toàn bộ bí ẩn của bộ phim. Một loạt các đoạn hồi tưởng được giới thiệu ghi lại những sự kiện quan trọng trong cuộc đời của Kane, người hóa ra là một megalomaniac từ bi.
Câu chuyện của Kane là một sự nổi lên hấp dẫn để nổi tiếng, trong đó anh ta tàn nhẫn phá hủy sự cạnh tranh của mình để tạo ra một đế chế. Mặc dù anh ta khởi nghiệp như một người đàn ông có nguyên tắc, anh ta từ từ từ bỏ lý tưởng của mình để có được sự giàu có và quyền lực. 
Cuối cùng, Kane mất tất cả. Bạn bè của anh ấy, các mối quan hệ của anh ấy, cuộc hôn nhân của anh ấy đều bốc hơi trước mắt anh ấy, và lời cuối cùng anh ấy nói có thể không quan trọng hoặc đơn giản như bạn nghĩ. 
Dựa vào ông trùm báo chí William Randolph Hearst, Kane là một người kinh doanh mà chúng ta có thể đồng cảm và trở nên ghê tởm, tất cả trong cùng một khoảnh khắc.

20. Michael Corleone, The Godfather I And II

Cảnh quay cuối cùng của Michael Corleone trong Bố già II không có gì ám ảnh. Khi nhìn xuống vực thẳm, anh nhận ra rằng mình đã mất tất cả mọi thứ mà anh đã đấu tranh rất khó để giữ lấy. 
Tình yêu của cuộc đời anh đã rời bỏ anh, anh chia tay đế chế mà cha anh đã xây dựng và anh đã phạm phải một tội lỗi không thể tha thứ đối với một người anh đã phản bội anh. Trả cái giá cuối cùng cho tội lỗi của mình, Michael bị bỏ lại ngồi một mình để chịu đựng những suy nghĩ rằng không còn nghi ngờ gì nữa sẽ làm anh ta đau khổ cho đến ngày anh ta chết.
Làm thế nào mà một số phận như vậy lại xảy ra với một người đàn ông khởi nghiệp như một người đàng hoàng như vậy? Khi bắt đầu Bố già đầu tiên của Francis Ford Coppola, Michael là một anh hùng chiến tranh trẻ tuổi, từ chối tham gia vào công việc kinh doanh của gia đình.
Anh ấy là ngọn hải đăng hy vọng cho gia đình anh ấy – người duy nhất họ còn lại. Mọi thứ thay đổi, tuy nhiên, khi cha của anh, Vito bị thương nặng, khiến Michael phải tìm cách trả thù. Anh miễn cưỡng trở thành một phần của công việc mà anh đã cố gắng hết sức để tránh, và trở thành Don tàn nhẫn nhất mà đám đông từng thấy.
Michael quét sạch kẻ thù của mình như đơn giản là kinh doanh, và tất nhiên đó là tất cả công việc và không có gì cá nhân với Don Corleone. Michael, người đã từng là một người đàn ông có lý tưởng, nhận thấy rằng anh ta xuất sắc trong việc làm những điều xấu xa, điều này khiến anh ta trở thành kẻ phản diện, và chúng ta dám nói là kẻ xấu, tất cả còn bi thảm hơn.
Trong khi chúng ta đã đề cập đến những màn trình diễn đáng chú ý khác, Michael Corleone thực sự là một trong những vai diễn hay nhất của Al Pacino. Trước khi anh chơi Scarface vượt trội, anh là Don Corleone lạnh lùng và tính toán, một người đàn ông đánh đổi linh hồn của mình để nếm trải sức mạnh.

5 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Hoàng 2 tuần trước
Mặt trời = đỏ Thông mình = trí =>Đỏ trí = đ.ĩ chó...
https://wowhay4u.com
3 tuần trước
Mặt trời thông minh là gì...
https://wowhay4u.com
Tam giác 3 tuần trước
Tam giác= Tác giam (Tác= Đánh; Giam= Nhốt) = Đánh nhốt =Đốt nhánh ( Đốt= Thiêu; Nhánh= Cành)= Thiêu cành= Thanh kiều= Thanh kiu...
https://wowhay4u.com
Ch 1 tháng trước
Cảm ơn bạn chăng?...
https://wowhay4u.com
Kỳ Ngân 1 tháng trước
Vậy chị biết tam giác bạn nha là gì hông...
https://wowhay4u.com
thien 2 tháng trước
Siêu anh hùng chết nhanh nhất MCU, nhanh hơn cả Quick Silver :))))...
https://wowhay4u.com
Dung 2 tháng trước
Mình cx vậy á từ tt qua đây nè, và mk cx hiểu đc nó là j r☻...
https://wowhay4u.com
Con Mắm 2 tháng trước
Mk hog hỉu vụ dubai là j lun á, nên lên đây coi nek...
https://wowhay4u.com
7 2 tháng trước
Zui ha...
https://wowhay4u.com
Ahihi 2 tháng trước
Có thể vào backroom bằng giấc mơ không bạn Chứ nghe người ta nói sợ quá...