Trải Nghiệm Hay 4 năm trước

Weverse là gì? Mọi thứ về weverse có thể bạn chưa biết

Weverse là gì? Mọi thứ về weverse có thể bạn chưa biết weverse là không gian giao tiếp của ban nhạc nổi tiếng Hàn Quốc với người hâm mộ toàn cầu.
Weverse là gì? Mọi thứ về weverse có thể bạn chưa biết

Weverse là gì?


Advertisement
ARMY và TXTers quốc tế, Big Hit Entertainment vừa công bố một ứng dụng hoàn toàn mới sẽ thay đổi cách bạn fangirl cùng với những người hâm mộ trên khắp thế giới theo một cách quan trọng! 

Hầu hết các nghệ sĩ ở K-Pop sử dụng một diễn đàn Hàn Quốc có tên fancafe để liên lạc và chia sẻ nội dung độc quyền với người hâm mộ. Nhưng fancafe được điều hành bởi một cổng thông tin web của bên thứ ba có tên DAUM, điều này không dễ dàng cho người hâm mộ quốc tế truy cập hoặc sử dụng (điều này có thể hiểu được, coi DAUM là một công ty Hàn Quốc và không có nghĩa vụ phải phục vụ người hâm mộ quốc tế). 

Nhưng xem xét thành công quốc tế chưa từng có của BTS, không có gì lạ khi Big Hit đã lên Twitter vào ngày 30 tháng 6 để công bố cộng đồng người hâm mộ chính thức mới của BTS trên một ứng dụng có tên Weverse hướng đến cộng đồng fan quốc tế. Vậy, Weverse là gì? 

Nhưng trước tiên, nhiều hơn về fancafe! Fancafe là một góc yêu thích của Internet, người hâm mộ của BTS và các ngôi sao Kpop khác có thể giao tiếp với BTS và các ARMY khác và xem nội dung độc quyền từ faves của họ. 

Điều khó chịu duy nhất với cộng đồng là nội dung của nó chỉ có ở Hàn Quốc, khiến người hâm mộ quốc tế rất khó tham gia vào cộng đồng. Tất nhiên, các ARMY quốc tế vẫn làm những gì họ phải làm, viết ra các hướng dẫn về cách đăng ký và sử dụng trang web bằng các ngôn ngữ khác để các ARMY quốc tế ít nhất có thể thấy nội dung độc quyền mà BTS đã đăng. Nhưng vì cộng đồng chỉ có ở Hàn Quốc, nên cho đến nay chỉ có sự tham gia của các ARMY quốc tế vào trang web.

Và TXT, nhóm nhạc nam mới nhất của Big Hit ra mắt vào tháng 3 năm 2019. Điều khiến người hâm mộ BTS ngạc nhiên là vào ngày 1 tháng 2, trước khi TXT thậm chí ra mắt, Big Hit đã thông báo rằng cộng đồng người hâm mộ chính thức của họ đã ra mắt thông qua một trang web không thuộc DAUM có tên TXTUniverse. com. 

Các ARMY đã tò mò tại sao, mặc dù các ARMY cầu xin một môi trường thân thiện với người hâm mộ quốc tế hơn cho các ARMY trong nhiều năm, Big Hit sẽ ra mắt một cho TXT trước BTS. Nhưng có vẻ như, dựa trên sự ra mắt của Weverse, việc tung ra cộng đồng người hâm mộ quốc tế của TXT và ARMYpedia của BTS trước tiên đều là một phần của kế hoạch tổng thể.

Hãy xem, nếu bạn nhìn vào TXTUniverse và ARMYpedia, cả hai đều được BeNX, công ty con phát triển ứng dụng trực tuyến của Big Hit tập trung vào việc tạo ra các dịch vụ để tối đa hóa trải nghiệm trực tuyến và ngoại tuyến cho người hâm mộ trên toàn cầu. Họ cũng đã phát triển ứng dụng cửa hàng buôn bán chính thức mới của Weply, BTS và TXT.

Điều đáng chú ý là, kể từ khi BeNX ra mắt ứng dụng Weverse, TXTUniverse.com đã đóng cửa, hướng tất cả người hâm mộ TXT tải xuống ứng dụng Weverse. Điều này dường như ngụ ý rằng BeNX (hay còn gọi là Big Hit) đã thử nghiệm công nghệ cộng đồng người hâm mộ mới của họ trên một fandom nhỏ hơn và túi người hâm mộ nhỏ hơn của BTS trước khi họ chính thức ra mắt ứng dụng cho lượng fan quốc tế khổng lồ của BTS (BTS với ‘Cổng thông tin Weverse đã có hơn 500.000 người dùng đăng ký).

Những tính năng ấn tượng của Weverse là gì?

Bây giờ bạn có tất cả thông tin cơ bản trên Weverse, đây là những gì bạn có thể làm trên ứng dụng. Mô tả ứng dụng chính thức của Weverse cho biết ứng dụng này cho phép người hâm mộ kết nối với những người hâm mộ khác trên toàn thế giới, và giống như fancafe, nó cho phép bạn thưởng thức nội dung độc quyền mà bạn không thể thấy ở bất kỳ nơi nào khác được lựa chọn cẩn thận cho các thành viên Weverse. 

Weverse cũng có một tính năng Instagram-Story-esque gọi là “Khoảnh khắc nghệ sĩ” nơi các nghệ sĩ chia sẻ các bài đăng “hài hước, cảm động hoặc truyền cảm hứng” với người hâm mộ hết hạn sau 24 giờ.

Nhưng có lẽ thú vị nhất đối với người hâm mộ quốc tế là có một dịch giả tích hợp cho phép người hâm mộ quốc tế dịch các bài đăng của các nghệ sĩ sang ngôn ngữ ưa thích của họ. Ngay bây giờ, ứng dụng có sẵn bằng tiếng Anh, tiếng Hàn và tiếng Nhật.

Ứng dụng của Weverse cũng trêu chọc việc bổ sung các cộng đồng cho các nghệ sĩ khác ngoài BTS và TXT sắp ra mắt. Hiện tại vẫn chưa rõ các nghệ sĩ sẽ là nghệ sĩ hay nghệ sĩ Big Hit mới ngoài Big Hit, nhưng khả năng là vô tận.

Cũng không rõ liệu fancafe của BTS có tiếp tục tồn tại trên DAUM hay không, hay nó sẽ đóng cửa sau khi Weverse đạt được bước tiến nhất định. 

Nhưng, ARMY quốc tế có thể đăng nhập vào Weverse ngay bây giờ để tận hưởng tất cả những gì nó cung cấp. Jimin, Suga, Jungkook, Jin, J-Hope và RM đều đã được đăng trong ứng dụng, vì vậy có rất nhiều thứ để thưởng thức! 

996 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn