wowhay4u 4 năm trước

WFH là gì? Lợi ích tuyệt vời nhất của WFH không phải ai cũng biết

WFH (wfh) là viết tắt của work from home có nghĩa là làm việc ở nhà. Làm việc ở nhà có những lợi ích nào, ưu và hạn chế của làm việc ở nhà là gì không phải ai cũng biết.
WFH là gì? Lợi ích tuyệt vời nhất của WFH không phải ai cũng biết

Cùng trainghiemhay.com tìm hiểu WFH là gì? Lợi ích tuyệt vời nhất của WFH không phải ai cũng biết.

WFH (wfh) là gì? 

 


Advertisement
Có hai ý kiến khi làm việc ở nhà. Một nhóm thường nghĩ rằng mọi người sẽ không làm được gì, và nhóm còn lại tin rằng công nhân sẽ hạnh phúc hơn và làm việc hiệu quả hơn. 
 
Rất có thể, câu trả lời của bạn phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn cá nhân giá vé khi làm việc tại nhà. Trong khi một số người chửi thề 40 giờ một tuần trong văn phòng, ngày càng có nhiều hỗ trợ cho trại công nhân thứ hai thấy họ làm việc hiệu quả hơn ở nhà.
 
Các nghiên cứu gần đây đã hỗ trợ cho ý tưởng rằng làm việc tại nhà cho những người phù hợp, có thể tăng năng suất và giảm căng thẳng. Nghiên cứu cũng cho thấy các công ty khuyến khích và hỗ trợ một giao thức làm việc tại nhà thực sự tiết kiệm tiền trong thời gian dài, một phần thưởng bổ sung về phía nhà tuyển dụng.
 
Ngành công nghệ nổi tiếng với lịch trình linh hoạt và cơ hội làm việc từ xa, điều này hợp lý, coi hầu hết các công ty công nghệ đều dựa trên web và công nghệ là nguồn lực lớn nhất khi làm việc tại nhà. Với các cuộc trò chuyện video, cuộc gọi hội nghị, mạng VPN và Internet không dây, chúng ta có thể liên tục kết nối như thể chúng ta đang ngồi trong văn phòng, thay vì ở nhà.
 
Công nghệ cũng đang gặp phải tình trạng thiếu nhân tài cho một số công việc và việc thuê nhân viên từ xa mở ra nguồn tài năng cho các công ty tìm kiếm nhân viên STEM. Trong lĩnh vực công nghệ, phần lớn công việc xảy ra trên máy tính và trực tuyến. Do đó, vị trí của người đó không còn quan trọng, miễn là họ có kết nối Internet đáng tin cậy.
 

Những lợi ích tuyệt vời nhất của wfh là gì?

Mặc dù làm việc tại nhà có thể được tìm thấy trong một số ngành công nghiệp khác nhau, nhưng nó phổ biến hơn trong lĩnh vực công nghệ. Nó có thể là do bản chất của hầu hết các công việc, đặc biệt là công nghệ quyết việc làm cho  các nhà phát triển  và lập trình viên -đó đòi hỏi phải có sự quan tâm mạnh mẽ đến từng chi tiết và nhiều giờ tập trung. Làm việc tại nhà có thể làm giảm số lượng phiền nhiễu mà những công nhân này phải đối mặt, cho phép họ hoàn thành công việc nhiều hơn trong giờ làm việc.
Đối với những nhân viên không đủ khả năng để bị phân tâm nhiều lần trong ngày, có một môi trường được kiểm soát có thể là chìa khóa cho năng suất của họ. Làm việc tại nhà có thể cho phép công nhân giảm thiểu phiền nhiễu và tăng thời gian họ tập trung vào một dự án. Lý do là, cuối cùng, các công ty được hưởng lợi từ những nhân viên từ xa này bằng cách hoàn thành các dự án nhanh hơn với ít sai lầm hơn. 
 
Khi nói đến công việc của một công ty có chính sách làm việc tại nhà, mọi người đều khác nhau. Năng suất và thành công chung của bạn như một nhân viên từ xa phụ thuộc hoàn toàn vào phong cách làm việc ưa thích của bạn. Đó cũng là lý do thật khó để tìm thấy bất kỳ dữ liệu vững chắc nào về việc mọi người có làm việc hiệu quả hơn ở nhà hay không. 
 
Thông thường, nó dường như sôi sục với loại tính cách và công việc bạn làm. Tất cả chúng ta đều khác nhau, và một số người trong chúng ta không thể hoàn thành công việc với một chiếc TV gần đó và tất cả những tiện nghi của chúng ta ở nhà xung quanh chúng ta, trong khi những người khác thấy đó là một cuộc đấu tranh để tập trung giữa những cuộc trò chuyện văn phòng và những phiền nhiễu khác.
 
Thành công của bạn khi làm việc tại nhà có thể phụ thuộc vào loại công việc bạn làm, như được phát hiện trong một nghiên cứu của Đại học Illinois. Nghiên cứu cho thấy các nhân viên viễn thông thực hiện cũng như các đồng nghiệp tại văn phòng của họ. Theo nghiên cứu, các nhân viên viễn thông muốn được coi là những công dân tốt của công ty nhằm chứng minh sự sắp xếp công việc linh hoạt của họ.
 
Nhân viên không phải là những người duy nhất được hưởng lợi từ việc làm tại nhà; một công ty có thể hưởng lợi rất nhiều từ một nhân viên ở xa. Cho các nhà tuyển dụng làm việc từ xa có thể hạn chế sự vắng mặt, tăng năng suất và tiết kiệm tiền. Điều này là phổ biến nhất trong lĩnh vực công nghệ vì các công ty công nghệ có cơ sở hạ tầng để duy trì nhân viên từ xa. Với việc làm việc từ xa, ý tưởng về không gian văn phòng đang thay đổi nhưng nhiều người nói rằng nó tốt hơn.
 
Trên thực tế, việc mở quỹ tài năng dường như là một trong những lợi ích lớn nhất của nhà tuyển dụng khi nói đến một công việc từ chính sách nhà. Jessica Greenwalt, người sáng lập Pixelkeet và đồng sáng lập CrowdMed cho biết, Pixel Pixelkeet đã có thể thu hút các nhà thiết kế và nhà phát triển rất tài năng muốn sống theo lối sống tự do mà không cần phải tự mình làm việc.
 
Đối với một số công ty, làm việc tại nhà có thể là vấn đề nhiều giờ hơn trong ngày. Điều này đặc biệt đúng đối với các doanh nghiệp nhỏ và các công ty mới, nơi họ không thể lãng phí dù chỉ một phút trong ngày làm việc. Tim là một công ty khởi nghiệp nhỏ, mỗi giờ trong ngày đều quan trọng, Tim nói, Tim Segraves, đồng sáng lập và CTO của Revalu, nếu tất cả chúng ta dành một giờ trong ngày để đi lại, thì sẽ gần 20 giờ một tuần đi lại thay vì xây dựng sản phẩm và kinh doanh của chúng tôi.
 
Các công ty cũng có thể giữ lại nhiều nhân viên hơn nếu họ ban hành một công việc từ lợi ích gia đình. Giáo sư Stanford, Nick Bloom, đã thực hiện một nghiên cứu để đánh giá lợi ích của việc làm việc tại nhà. Ông thấy công nhân làm việc hiệu quả hơn, hoàn thành công việc nhiều hơn, làm việc nhiều giờ hơn, nghỉ ít hơn và sử dụng ít thời gian ốm hơn so với các đối tác tại văn phòng của họ. Những nhân viên này cũng vui vẻ hơn và nghỉ việc ít hơn những người thường xuyên đến văn phòng. Ông ước tính, trung bình, công ty tiết kiệm khoảng 2.000 đô la cho mỗi nhân viên làm việc tại nhà.
 
Những người làm việc tại nhà có một thời gian dễ dàng hơn để ăn uống lành mạnh và đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Ăn uống lành mạnh hơn và có nhiều thời gian hơn để dành cho gia đình có thể giúp bạn bớt căng thẳng, điều này sẽ giúp cho một ngày làm việc hiệu quả hơn. Một nghiên cứu năm 2011 từ Staples đã  phát hiện ra rằng những nhân viên làm việc tại nhà đã giảm 25% căng thẳng. Các nhân viên cũng báo cáo rằng họ có thể duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống tốt hơn, cũng như ăn uống lành mạnh hơn.
Kết quả hình ảnh cho wfh
Đồng sáng lập của SimpleTexting, Felix Dubinksy, lưu ý những lợi ích sức khỏe khi ở nhà, Đây là cách dễ dàng hơn để giữ chế độ ăn uống lành mạnh khi ăn ở nhà. Bạn tiết kiệm rất nhiều giờ căng thẳng đã được dành để đi lại. Bạn có thể xây dựng một môi trường làm việc thoải mái cho chính mình. Dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.”
 
Đó là một câu trả lời phổ biến khi bạn hỏi mọi người tại sao họ thích làm việc ở nhà. Hầu hết sẽ trả lời rằng môi trường làm việc linh hoạt của họ làm giảm bớt căng thẳng trong cuộc sống của họ và mang lại cho họ sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống lành mạnh hơn. 
 
Ngày nay, các văn phòng của liên tục hoạt động, nó không giống như những thập kỷ trước, khi bạn rời văn phòng và công việc thực sự kết thúc. Ngày nay, hầu hết chúng ta có thể làm việc vào bất cứ giờ nào dù chúng ta đang ở đâu, vì vậy điều đó có ý nghĩa rằng ranh giới bắt đầu mờ nhạt giữa công việc và cuộc sống. Nhưng lý do là làm việc tại nhà có thể giúp xác định lại, hoặc ít nhất, cân bằng lại dòng đó.
 
Alessandra Ceresa, Giám đốc Tiếp thị của Greenrope, nhận thấy anh ta có thể cân bằng công việc và cuộc sống dễ dàng hơn khi làm việc từ xa, vì phần lớn những gì chúng tôi làm không bị hạn chế trong vòng 9-5, tôi có thể đến phòng tập thể dục trong giữa ngày, đi dạo, làm việc vặt. Khi tôi nghỉ giải lao, khoảnh khắc tôi ngồi làm việc, tôi tập trung. Cuộc sống của tôi cân bằng vì tôi đã hoàn thành mọi công việc và có thời gian để thực sự sống cuộc sống của mình.
 
Kết quả hình ảnh cho wfh
Có thể bạn đi làm khiến bạn bực bội trước cả khi bạn đập bàn, và tất cả những gì bạn có thể làm trong khi bạn uống cà phê buổi sáng là tưởng tượng về những gì bạn có thể mua bằng tất cả số tiền xăng đó. Đối với những nhân viên làm việc xa văn phòng, việc cắt giảm đi lại có thể tạo ra một thế giới khác biệt cho sự căng thẳng và sức khỏe tổng thể của họ. 
 
Đối với Charlie Harary, Giám đốc điều hành của H3 & Company và giáo sư tại Trường Kinh doanh Syms tại Đại học Yeshiva, việc cắt giảm bao nhiêu ngày một tuần một nhân viên của anh ta cần phải đi làm cho phép một nhân viên hoàn thành công việc nhiều hơn trong giờ làm việc của cô. Tôi có một nhân viên có hai giờ đi làm đến văn phòng mỗi chiều. Một ngày nọ, cô ấy đề cập với tôi rằng cô ấy phải rời đi sớm để về nhà kịp thời để thực hiện nghĩa vụ gia đình. Tôi hỏi cô ấy tại sao và cô ấy chi tiết đi làm hàng ngày.
 
Anh ta ngay lập tức đề xuất một lựa chọn làm việc tại nhà. Ban đầu, nhân viên không chắc chắn làm việc từ xa sẽ làm việc tốt như thế nào đối với sếp của cô ấy, nhưng sau khi đưa ra một sự sắp xếp phù hợp, cả Harary và nhân viên của anh ấy đều vui mừng khi thấy nó hoạt động tốt như thế nào. Thật hạnh phúc, trên thực tế, giờ đây cô ấy làm việc ở nhà hai lần một tuần.

Tương lai của công việc tại nhà

Các công ty chắc chắn đang bắt kịp xu hướng, và hầu hết có sự linh hoạt để làm việc tại nhà, nếu không phải lúc nào cũng vậy, ít nhất là khi cần thiết. Nó đang thay đổi cách chúng ta làm việc, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ. Và trong khi nó có thể không dành cho tất cả mọi người, nhà tuyển dụng có thể thấy họ có thể tiết kiệm tiền và tăng năng suất cho một số công nhân. Và đối với một số nhân viên, lợi ích làm việc tại nhà có thể là sự khác biệt giữa cuộc sống làm việc thú vị và căng thẳng.
 
Clayburn Griffin, một nhà tiếp thị kỹ thuật số tìm thấy công việc từ xa phù hợp nhất với mình, hy vọng nhiều công ty sẽ thấy những lợi ích có thể nhận được từ những người làm việc từ xa, tôi thực sự hy vọng các nhà tuyển dụng bắt đầu nhận ra điều này và dành nhiều thời gian hơn cho nhân viên của họ làm việc tại nhà. Tôi nghĩ họ không vì họ sợ lạm dụng và vì cảm giác như không có sự giám sát nào. Bạn không thể thấy những gì một nhân viên đang làm, và điều đó cảm thấy như từ bỏ một số kiểm soát. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là họ đang hoàn thành công việc.
 
Nếu làm việc tại nhà nghe có vẻ phù hợp với tính cách của bạn, hãy tham gia Monster ngay hôm nay, để bạn có thể nhận được thông tin thực tế và thông báo công việc được cá nhân hóa cho các công ty thuê nhân viên từ xa gửi email đến hộp thư đến của bạn.
 

Bạn có muốn làm việc tại nhà không? Hiểu những ưu và nhược điểm trước khi quyết định

Hãy tưởng tượng: Ghế văn phòng của bạn là chiếc ghế dài của nhà bạn. Bạn đi lại hành lang của bạn. Ngăn kéo đồ ăn nhẹ của bạn là toàn bộ phòng đựng thức ăn của bạn. Nghĩ rằng đó là một giấc mơ? Không phải lúc nào. Công việc tại nhà là rất nhiều thực tế. 
Một số nhân viên thậm chí sẽ sẵn sàng giảm lương để làm việc tại nhà, theo  báo cáo của State of Remote Work 2019 của Owl Labs. Nghiên cứu báo cáo rằng 34% công nhân sẽ sẵn sàng giảm 5%; 24% sẽ giảm 10%; và 20% sẽ cắt giảm hơn 10%. Những lý do người lao động muốn thực hiện công việc của họ từ xa không có gì đáng ngạc nhiên: cân bằng cuộc sống công việc tốt hơn (91%), tăng năng suất / tập trung tốt hơn (79%), giảm căng thẳng (78%) và để tránh đi lại (78%) .
 
Làm việc tại nhà ngày càng trở thành một chủ đề nóng bởi vì thị trường chặt chẽ như thế nào. Các công ty có thể cạnh tranh để giành lấy tài năng hàng đầu là thu hút nhân viên và giữ chân những người hiện có với tiện nghi sinh vật.
 
Các công ty sẽ làm tất cả mọi thứ để lôi kéo nhân viên, bao gồm cung cấp thời gian linh hoạt và các lựa chọn làm việc tại nhà. Thật vậy, theo khảo sát của Robert Half, 77% công nhân cho biết họ sẽ dễ chấp nhận công việc hơn nếu công việc đó mang lại khả năng làm việc tại nhà ít nhất một thời gian.
Nếu bạn đang xem xét các công việc từ xa, đây là một số lợi thế và cạm bẫy tiềm ẩn cần suy nghĩ trước khi bạn đăng nhập từ nhà:
 
Ưu
 
Bạn thực sự độc lập. Đó không chỉ là sự quyến rũ khi làm việc trong bộ đồ ngủ của bạn. Làm việc tại nhà có nghĩa là bạn sẽ học cách dựa vào động lực, kỷ luật, tập trung và tập trung.
 
Bạn có thể làm được nhiều việc hơn. Miễn là bạn không lén lút đến lớp yoga và đến trung tâm thương mại, bạn thực sự có thể làm việc hiệu quả hơn khi làm việc tại nhà.
Bạn sẽ trở thành một chuyên gia truyền thông. Khi có một cuộc họp nhanh trong phòng giải lao là không thể, bạn phải bắt kịp tốc độ của những công cụ giao tiếp nào có sẵn.
 
Từ việc nhắn tin, Skyping, gửi email, các cuộc họp trên web Không cần thiết, bạn trở nên rất hiểu biết về tất cả những điều đó. Trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, biết cách điều hướng các công nghệ này giúp bạn có nhiều thị trường hơn.
 
Nhược điểm
 
Trong khi mọi người có thể nghĩ làm việc tại nhà có nghĩa là làm ít hơn, thì điều ngược lại có thể không đúng với những nhân viên siêng năng. Khi bạn không có sự tách biệt giữa việc đi và đến văn phòng, ngày làm việc của bạn sẽ cùng nhau làm mờ cuộc sống gia đình của bạn. Cảm giác như bạn luôn luôn làm việc tại chỗ, thậm chí có thể dẫn đến kiệt sức.
 
Bạn có thể cảm thấy ra khỏi vòng lặp. Bạn có thể không nhận ra điều đó cho đến khi bạn không ở đó, nhưng có rất nhiều sự hợp tác ngẫu nhiên xảy ra trong một văn phòng. Cho dù đó là chọn ra các thực hành tốt nhất của đồng nghiệp của bạn hoặc có một phiên động não đầy ngẫu hứng vào bữa trưa, thật khó để sao chép điều đó từ nhà.
 
Bạn có thể không có quyền truy cập đầy đủ vào các nền tảng công nghệ. Đối với hầu hết các phần, công nghệ đám mây đã giúp người lao động từ xa làm việc từ bất cứ đâu dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, lưu ý rằng có những tình huống trong đó mối quan tâm về bảo mật dữ liệu hoặc bảo vệ người tiêu dùng có thể ngăn người dùng viễn thông có quyền truy cập đầy đủ.
 
Khi bạn làm việc ở nhà và không thể nhận được một cuộc gọi hoặc email ngay lập tức, đồng nghiệp của bạn có thể không cho bạn nhiều thời gian như họ có thể nếu bạn đang ở trong văn phòng. Mọi người có thể tự hỏi nếu bạn đang dùng nó dễ dàng hơn là giảm cân. 

Lời khuyên khi làm việc tại nhà

Đừng đánh giá thấp thời gian đối mặt. Đi đến các cuộc họp, sự kiện, giờ hạnh phúc, đào tạo và các chuyến đi chơi khác thường xuyên nhất có thể. Giugliano cho biết, có rất ít cơ hội như vậy để xây dựng đội ngũ tự phát khi làm việc từ xa, vì vậy điều quan trọng là phải chủ động tìm cách thu hút đồng nghiệp của bạn. 
 
Điều tốt nhất tiếp theo? Nhấc điện thoại để chúc mừng ai đó sau khi hoàn thành tốt công việc, hoặc hoàn thành một dự án thay vì gửi email hoặc IM cá nhân, ông nói thêm.
 
Làm việc tại nhà với thái độ chuyên nghiệp. Ngay cả khi bạn không có một văn phòng chuyên dụng, hãy cố gắng thiết lập một không gian làm việc và biến nó thành giới hạn cho các thành viên còn lại trong gia đình bạn khi bạn đang làm việc. 
 
Hãy phản ứng. Tập thói quen gửi thư trả lời nhanh chóng bất cứ khi nào bạn nhận được email, ngay cả khi chỉ cần nói, Hãy hiểu, hãy hay, tôi sẽ liên lạc lại với bạn vào buổi trưa. Và, cố gắng hết sức để sẵn sàng cho các cuộc gọi hội nghị hoặc hợp tác khác, ngay cả khi bạn không có giờ làm việc nghiêm ngặt.
 
Lên thời gian tiếp xúc cụ thể với nhóm của bạn. Thật là thông minh khi đặt thời gian mỗi ngày / tuần để đăng ký thường xuyên với người quản lý và / hoặc đồng nghiệp của bạn. Điều đó không chỉ giúp bạn có trách nhiệm mà còn nhắc nhở các đối tác văn phòng của bạn rằng bạn vẫn là một phần quan trọng của nhóm.

79 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn