admin 4 năm trước

Ý nghĩa từng tập phim Cô Gái Đến Từ Hư Vô và xếp hạng nên xem

Ý nghĩa từng tập phim Cô Gái Đến Từ Hư Vô (Girl From Nowher) và xếp hạng, review Girl From Nowhere hay nhất nên xem.
Ý nghĩa từng tập phim Cô Gái Đến Từ Hư Vô và xếp hạng nên xem


Một trong những bộ phim kinh dị từng phát sóng cách đây 2 năm giờ lại hót trên Netflix là Girl From Nowhere của Thái Lan. Girl From Nowhere dài 13 phần kể về một cô gái tuổi teen, Nanno (Chicha Amatayakul), người phá hoại mọi trường học mà cô đăng ký tham gia. loạt loạt từ đẫm máu dữ dội đến ảm đạm sâu sắc, và nếu bạn là một fan hâm mộ của một cái gì đó như Tetsuya Nakashima năm 2010 thì nên xem phim này. 

Nhưng để làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn đối với những người không thực sự rảnh rỗi để xem phim, trainghiemhay.com xếp hạng và giải thích ý nghĩa từng tập phim Cô Gái Đến Từ Hư Vô. Thứ hạng đã được xác định dựa trên nhiều yếu tố bao gồm chất lượng làm phim, diễn xuất, các điểm nổi bật của loạt phim và chủ đề của nó.

13. The Rank (S01E11, dir. Chaianan Soijumpa)

Bắt đầu danh sách này với một chút trớ trêu khi tập phim yếu nhất của Girl From Nowhere tình cờ trở thành câu chuyện hoàn toàn xoay quanh câu chuyện về nỗi ám ảnh và hoang tưởng của một cô gái trên bảng xếp hạng. 
Lấy bối cảnh ở một ngôi trường toàn nữ đã thành lập một hệ thống để xếp hạng những học sinh xinh đẹp nhất của mình, Nanno đến để làm đảo lộn tình trạng bằng cách đùa giỡn với Ying, một cô gái chưa bao giờ tiến xa hơn vị trí số 10 trong số 10 người đẹp ưu tú của trường.
The Rank tạo nên sự khác biệt so với các tập khác trong sê-ri bằng cách vừa đẹp mắt nhất (phủ lên nhà của huynh đệ của tập phim và đồng phục của học sinh trong các sắc thái sáng của màu hồng và tím) và hoàn toàn không phù hợp.Những khoảnh khắc như Ying phá hoại đồng nghiệp của cô và thông báo sắc đẹp của hiệu trưởng của học sinh chủ yếu là để cười. 

12. Trap (S01E09, dir. Jatuphong Rungrueangdechaphat)

Nói về những cơ sở vô lý, trong tập phim này, Nanno đến trường mới của cô trùng với sự xuất hiện của một tù nhân trốn thoát, kẻ giết người trên đường đi trong khuôn viên trường. 
Khi có tin tức, một giáo viên, con gái của anh ấy và một số học sinh của anh ấy đều thấy mình bị mắc kẹt trong một lớp học, chờ đợi cho đến khi nó an toàn để ra ngoài. Nanno là một trong số những học sinh và thao túng mọi người bị mắc kẹt với cô, do đó đưa ra những điều tồi tệ nhất trong các nhân vật của họ.
Với không gian hạn chế để làm việc, các tập phim như thế này mang đến một thách thức sáng tạo cho tất cả những người liên quan và có thể khó thực hiện. Trong khi Trap thực hiện một công việc đáng ngưỡng mộ là thiết lập tiền đề giống với cảnh hải đăng trong Battle Royale – khi Nanno gieo hạt giống nghi ngờ giữa những người học trong lớp và quan sát khi sự bất đồng tăng lên – tập phim kết thúc với một chút khó hiểu khi nó bí ẩn kết thúc mở hầu như không đưa ra một kết luận thỏa mãn cho người xem.

11. Thank You Teacher (S01E10, dir. Varayu Rukskul)

Một trong hai tập phim chỉ tập trung vào câu chuyện của mình về một giáo viên, Thank You Teacher mở đầu bằng việc cô Aum đánh sập hội trường của mình với một khẩu súng ngắn trong tay, gây ra nỗi kinh hoàng cho mọi người ở đó. Khi cô bắt đầu dỡ đạn súng ngắn lên mọi người, phần còn lại của tập phim tiết lộ cách giáo viên đạt đến điểm phá vỡ này.
Nếu tập phim này dựa nhiều hơn vào một số chủ đề của nó thì có thể đã được đánh giá cao hơn trong danh sách này. Tập phim đưa ra những nỗ lực rõ ràng để đưa ra một số lời bình luận đối với giáo dục – cụ thể là về phương pháp giảng dạy và nghĩa vụ mà giáo viên phải dành cho học sinh của mình – nhưng gạt những ý tưởng nặng nề đó sang một bên để ủng hộ một câu chuyện dựa trên những cơn giận dữ của người vợ chán nản.
Tập phim này đã cố gắng hợp nhất căng thẳng trong công việc, mục tiêu cải cách giáo dục của cô Aum và quá khứ đau thương của cô hoàn toàn như một biện pháp thúc đẩy sự trả thù của cô chống lại nhà trường, nhưng những quyết định sáng tạo cho tính cách của cô Aum không may làm lu mờ rất nhiều tốt mà có thể đến từ ý tưởng của tập phim.

10. Apologies (S01E02, dir. Sitisiri Mongolsiri)

Một số quyết định có thể ám ảnh bạn, nhưng ít người sẽ làm điều này hoàn toàn theo nghĩa đen. Tập thứ hai của phim Cô Gái Đến Từ Hư Vô là lần đầu tiên chúng ta thấy loạt phim sử dụng các yếu tố siêu nhiên, vì nạn nhân của Nanno trong tập phim này là ai, hay Nanno là ai. 
Điều này được điện báo tuyệt vời ngay từ đầu trong tập phim trong một cảnh ảo giác liên quan đến việc Nanno nhảy múa trên một nền tảng ở trường khi tin nhắn từ các sinh viên nói về Nanno xuất hiện trên màn hình.
Sự hiện diện của Nanno với tư cách là cô gái mới thu hút sự chú ý của ba cầu thủ bóng rổ ưu tú của trường cô. Họ làm tất cả những gì có thể để cố gắng và giành lấy tình cảm của cô, bao gồm cả việc tranh thủ sự giúp đỡ của hai cô gái trong lớp của Nanno, những người đang ghen tị với cô. 
Cùng với các cô gái, họ lập ra một kế hoạch để khiến Nanno say đủ để các chàng trai có đường với cô. Nhưng theo kiểu Nanno thực sự, chính cô là người có tiếng cười cuối cùng khi cô xoay ngược tình thế với các học sinh vì tội ác của họ đối với cô.
Apologies không tạo ra một cuộc trò chuyện sắc thái xung quanh vấn đề và tiếp cận vấn đề của nó theo cách gần giống với một nỗi kinh hoàng tuổi teen sáo rỗng. Mặc dù nó không hoàn toàn xấu, vì tập phim có phần giải trí và các sinh viên có được sự xuất hiện của họ, một số sự tinh tế hoặc trưởng thành cũng sẽ được đánh giá cao.

9. BFF, Part 1 (S0E12, dir. Khomkrit Treewimol)

Phần đầu tiên của đêm chung kết mùa của Girl From Nowhere là một phần rất chậm mà chỉ thực sự được đền đáp trong phần thứ hai. Trong tập này, một nhóm cựu sinh viên trung học tái hợp mười năm sau khi tốt nghiệp. 
Trong các lễ hội, họ mở ra một viên nang thời gian được chôn cất tại thời điểm tốt nghiệp và mở khóa, chỉ để thấy rằng có gì đó không ổn với một số nội dung bên trong.
Một phần lớn của tập phim được sử dụng trong quá khứ khi các cựu sinh viên hồi tưởng và tự hỏi về những gì đã xảy ra với ‘Psycho Nanno’, một cô gái từng theo học trường trung học của họ. 
Không có nơi nào nói rằng đây là câu chuyện gốc của Nanno nhưng bạn chắc chắn có thể làm cho nó ở đây. ‘BFF, Phần 1’ có thể không cực kỳ thú vị như một tập duy nhất, nhưng có đủ ở đây để đảm bảo sự chú ý từ những người xem sẵn sàng ở lại cho tập thứ hai bùng nổ và khủng khiếp của câu chuyện.

8. The Ugly Truth (S01E01, dir. Pairach Khumwan)

Bất kỳ tập thử nghiệm nào cho loạt phim mới đều có thể truy cập đủ để khuyến khích người xem ở lại và cung cấp cho mọi người ý tưởng về những gì họ có thể mong đợi từ loạt phim tiến về phía trước. 
The Ugly Truth (Sự thật xấu xí) đạt được điều này bằng cách vừa thiết lập tông màu tối vừa nhẹ nhàng giới thiệu Nanno bí ẩn trong tiền đề giúp người xem mới dễ dàng nắm bắt.
Nạn nhân đầu tiên của Nanno trong sê-ri là một giáo viên săn mồi, chú rể chọn những cô gái tuổi teen tại một ngôi trường từng đoạt giải thưởng cho thú vui của mình. 
Sức mạnh của tập phim nằm ở sự đơn giản của nó. Một kẻ ấu dâm làm cho một mục tiêu dễ dàng, cả cho khán giả và cho Nanno. Girl From Nowhere hiếm khi có màu đen và trắng như trong tập đầu tiên, nhưng bằng cách định vị Nanno là một thế lực hủy diệt của công lý, chương trình nhẹ nhàng giới thiệu sự ác cảm của nhân vật theo cách không hoàn toàn xa lánh người xem mới.
Tuy nhiên, khi Girl From Nowhere tiến xa hơn tập đầu tiên, tuy nhiên, ranh giới giữa thiện và ác liên tục bị thử thách. Và trong khi nạn nhân của cô không bao giờ là cùng một loại người và luôn thay đổi từ tập này sang tập khác, một điều mà Sự thật xấu xí vững chắc tiến về phía trước là hạnh phúc của chính Nanno sẽ luôn đến từ việc nhìn thấy sự khốn khổ và tủi nhục của người khác.

7. BFF, Part 2 (S01E13, dir. Khomkrit Treewimol)

Tiếp tục từ nơi tập đầu tiên của trận chung kết mùa giải kết thúc, ‘BFF Phần 2’ điều chỉnh sự hỗn loạn lên tầm cao thiên văn. Ở đây, chúng ta thấy Nanno rất hận thù khi cô tiết lộ bí mật về những người bạn học cũ và đẩy họ đến điểm phá vỡ của họ.
‘BFF, Phần 2’ chắc chắn là một trong những tác phẩm gây sốc nhất của loạt phim và có lẽ là một trong những tập phim bạo lực nhất của truyền hình từng được sản xuất. Nó có nhảy con cá mập một chút không? 
Nhưng với sự vặn vẹo sau câu chuyện, người hâm mộ của những cảnh tượng đẫm máu giống như cách làm phim của Sion Sono có thể sẽ tìm thấy niềm vui trong sự xấu xí tàn bạo của tập phim. Những người khác có thể bị ghê tởm hoặc bị đẩy lùi bởi bạo lực cực đoan của nó hoàn toàn, vì sự tàn nhẫn của tập phim này là một sự tương phản rõ rệt với các kịch bản ít đẫm máu hơn nhưng không kém phần bạo lực của các tập trước đó.
Và theo nghĩa đó, có lẽ đó là một phương tiện rất thích hợp để kết thúc Girl From Nowhere, thứ chưa được công bố cho mùa thứ hai tại thời điểm này. 

6. Social Love (s01E05, dir. T-Thawat Taifayongvichit)

Trong khi tất cả các tập phim của Girl From Nowhere dần dần được xây dựng với sự căng thẳng và cao trào trong hỗn loạn, một số ít vẫn duy trì cảm giác sợ hãi và đáng sợ mà  Social Love mang lại. Biến thể loại lãng mạn tuổi teen trên đầu,  Social Love bắt đầu như một tam giác tình yêu chỉ để biến thành một thứ gì đó nham hiểm hơn một chút.
Khi toàn bộ nhóm sinh viên bắt đầu lãng mạn liên kết Nanno với chàng trai nổi tiếng nhất trường, Hann, và bảo vệ sự lãng mạn của họ, bạn gái Yui quan tâm đặt câu hỏi về mối quan hệ của cô với bạn trai. Hann cam đoan với cô rằng nó không liên quan gì đến tình yêu và anh chỉ đóng vai trò khiến mọi người ở trường hạnh phúc.
Sự đáng sợ của tập phim phần lớn xuất phát từ việc miêu tả fandom hiện đại. Với văn hóa ‘stan’ như ngày nay trên khắp thế giới,  Social Love mô tả fandom là một giáo phái không lay chuyển, sẵn sàng đi đến cực độ để bảo vệ sự chính trực của các thần tượng, cả trực tuyến và tắt. 
Màu sắc im lặng của tập phim càng củng cố thêm tư duy đồng phục của người tầm thường. Mặc dù  Social Love có thể không thêm bất cứ điều gì mới vào chủ đề của fandom, nhưng sử dụng nó như một phương tiện để kiểm tra mối quan hệ của Hann và Yui chắc chắn sẽ tạo ra một số khoảnh khắc tuyệt vời.

5. Wonderwall, Part 1 (S01E06, dir. Jatuphong Rungrueangdechaphat)

Những bộ phim tình cảm thực tế không có gì mới trong cách làm phim châu Á, nhưng như  Social Love, câu chuyện hai phần đầu tiên của Girl From Nowhere trong loạt phim đã biến một tiền đề lãng mạn khác thành một câu chuyện cảnh báo. ‘Wonderwall, Phần 1 giới thiệu cho người xem về Bam, một cô gái có niềm đam mê lớn với cầu thủ bóng đá ngôi sao tại trường trung học của cô.
Sự hiện diện của Nanno ở trường và sự tham gia của cô ấy vào các cuộc tập luyện bóng đá với những nỗ lực của Bam để gần gũi với người yêu của cô ấy. Vì thất vọng, cô viết một lời xúc phạm vị thành niên về Nanno trên một bức tường phòng vệ sinh, chỉ để tuyên bố của cô trở thành sự thật.
Đúng như dự đoán, tập phim ban đầu cho thấy việc Bam sử dụng bức tường để tạo hiệu ứng nhẹ nhàng khi Bam thưởng thức một chút niềm vui với chi phí của Nanno. 
Nhưng khi tập phim tiến gần hơn đến kết thúc của nó, những phẩm chất đen tối hơn của loạt phim đã giải quyết khi Bam nhận ra cô ấy thực sự có bao nhiêu sức mạnh. 


Advertisement

4. Wonderwall, Part 2 (S01E07, dir. Jatuphong Rungrueangdechaphat)

Thật khó để thảo luận về tập phim này mà không nói chi tiết về những kẻ phá hoại vì vậy mà không cho đi quá nhiều, phần thứ hai của ‘Wonderwall’ đã xuất hiện từ phần đầu tiên một cách khủng khiếp khi chúng ta chứng kiến ​​Bam tuyệt vọng làm mọi thứ có thể để cô ấy tự làm sạch lương tâm tội lỗi của mình và làm cho mọi thứ ngay tại trường của cô.
Từ bỏ những khoảnh khắc nhẹ nhàng hơn của tập trước, một phần sức mạnh của tập này là sự khẩn cấp của nó xung quanh câu chuyện của Bam. Mục thứ hai của Wonderwall thực sự kiếm được những khoảnh khắc kinh hoàng cuối cùng khi Bam phát hiện ra mức độ của những gì cô ấy đã làm và phải sống với hậu quả từ hành động của mình.
Bằng cách từ chối khán giả một phần thứ ba cho câu chuyện Wonderwall, kết luận mở của tập phim được đưa ra mạnh mẽ và ảm đạm hơn nhiều.

3. Trophy (S01E03, dir. Apiwat Supateerapong)

Đó là với tập phim thứ ba của Girl From Nowhere, Trophy, nơi chương trình thực sự bắt đầu đạt được bước tiến. Trophy bắt đầu một tập phim chất lượng, chú ý nhiều hơn đến sự bất an của thiếu niên và xây dựng từ điều này bằng cách tập trung vào một vai chính. 
Phần phim là tất cả về mong muốn trở thành người giỏi nhất ở một điều gì đó khi Nanno kiểm tra Mew, một học sinh thất bại tại một trường học dành cho người có năng khiếu học tập.
Với sự tập trung rõ ràng hơn vào trải nghiệm tuổi teen, ‘Trophy’ cho phép người xem tham gia nhiều hơn với thanh thiếu niên bị hành hạ của Nanno bằng cách đưa ra những khoảnh khắc yên tĩnh trong cuộc sống của học sinh – ở nhà hoặc trên hành lang trường. 
Tập phim này, và một số ít theo dõi nó, hiểu tầm quan trọng của những khoảnh khắc như vậy trong việc xây dựng câu chuyện và nhân vật và đảm bảo cung cấp một mức độ hạn chế giữa sự hỗn loạn để theo dõi.
Ngoài việc hiệu chỉnh lại loạt phim ‘tập trung sâu sắc hơn vào những lo lắng của thanh thiếu niên, Trophy cũng nổi bật cho việc làm phim. Rõ ràng không phải là một phương tiện kể chuyện truyền hình truyền thống, tập phim dường như đã được quay trên phim và cũng có thể phân biệt được vì nó sử dụng tỷ lệ khung hình sụp đổ dần dần bao trùm màn hình. 
Những quyết định sáng tạo này có ý nghĩa theo chủ đề, ngay cả khi chúng không chính xác tinh tế, và giúp nâng cao câu chuyện của Mew khi chúng ta thấy áp lực và kỳ vọng kết thúc như thế nào khi nuốt chửng học sinh ngôi sao Wannabe.

2. Hi-So (S01E04, dir. Khomkrit Treewimol)

Vài tập phim truyền hình táo bạo như tập phim thứ tư của Cô gái đến từ đâu , Hi-So. Trước khi các tựa phim mở đầu, Nanno nói chuyện trực tiếp với khán giả và nói rõ rằng sự giàu có và đặc quyền là nguồn gốc của mối quan tâm của tập phim này. Cô ấy làm như vậy với một chiếc máy ảnh gây cười một cách kỳ lạ cho chương trình, đó cũng là một gợi ý về loại hình làm phim sắp làm theo.
Khi một tập phim truyền hình sử dụng cảnh quay đơn được thiết kế công phu, nó thường được trích dẫn là một trung tâm chính của loạt phim. 
Và mặc dù nó không được dàn dựng công phu hay dàn dựng như các tác phẩm trong các ví dụ được liệt kê ở trên, Girl From Nowhere bù đắp cho nó bằng cách tạo ra một tập phim bao gồm nhiều cảnh quay một lần với mỗi cảnh có độ dài khác nhau trong thời gian chạy nửa giờ của tập. 
Không phải mọi cảnh đều hào nhoáng như lần trước, nhưng tất cả đều phục vụ mục đích duy trì sự quen thuộc trực quan cho người xem trong khi nâng cao cảnh ngộ siêu thực của tập phim Dino, một chàng trai trẻ có cha mẹ từ tầng lớp
lao động đóng giả là học sinh giàu có để phù hợp với mình trường học giàu có…
Ngoài ra còn có một số khởi sắc thực sự sáng tạo trong mise-en-scène và đồ họa trên màn hình khá khéo léo (chẳng hạn như một cảnh quan trọng trong phòng ngủ của Dino). 
Mặc dù các yếu tố tài liệu có thể đã bị loại bỏ hoàn toàn, Hi-So vẫn là một tập phim sáng tạo và đáng xem nhất trong series.

1. Lost & Found (S01E08, dir. Siwawut Sewatanon)

Nếu Hi-So là Cô gái đến từ nơi táo bạo và phong cách nhất của nó, thì Lost & Found có lẽ là bộ phim ở độ tuổi trưởng thành nhất. 
Thay vì tự phân biệt bằng cách trở thành một mảnh truyền hình trực quan hoặc nắm lấy một số yếu tố kinh dị đen tối của loạt phim, ‘Lost & Found’ chủ yếu phát trực tiếp và là thứ gần nhất mà bộ phim này giống với một bộ phim truyền hình sắp đến tuổi. 
Phần này có quy mô nhỏ hơn so với các tập trước đó, nhưng phần lớn được hưởng lợi từ dàn diễn viên bị giảm và câu chuyện được kể sâu sắc hơn.
Với câu chuyện trung tâm xoay quanh một thiếu niên, TK, người mua sắm và gặp rắc rối ở trường chỉ để thu hút sự chú ý của người cha vắng mặt, ‘Lost & Found’ cũng rất quan trọng, lần đầu tiên trong loạt phim, người xem thoáng thấy Nanno là con quỷ nhưng có thể có một trái tim.
Các tập như Lost & Found chắc chắn được tiết lộ cho Nanno và cũng cho phép nữ diễn viên Chicha Amatayakul mang đến nhiều chiều hơn cho nhân vật của mình. 
Cảnh cuối cùng của cô trong tập phim nhấn mạnh điều này và chia sẻ một số đối xứng thị giác với những giọt nước mắt ‘vượt thời gian’ của Ruthger Hauer trong bài phát biểu từ Blade Runner. 
Chúng ta có thể không bao giờ nhận được câu trả lời về việc Nanno là gì hoặc Nanno là ai đến thế giới này như thế nào, nhưng như Lost & Found chứng minh, cô ấy phức tạp hơn nhiều so với những gì trước đây và sau các tập phim Girl From Nowhere bạn có thể tin được.

200 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây