Trải Nghiệm Hay 4 năm trước

1 chấm là say đắm là gì?

1 chấm là say đắm là gì? 2 chấm là đắm say là gì? 3 chấm là ngất ngây là một trend mới hot trên Tiktok.
 


1 chấm là say đắm là gì?

Nguyên văn cả bài “1 chấm là say đắm” là thế này:


Advertisement
“1 chấm là say đắm 
2 chấm là đắm say 
3 chấm là ngắt ngay 
4 chấm là lé ngay
Về nhà làm gì em ơi 
Em muốn đi đâu anh chiều nè…”
 
Một bài hát sôi động đang là trend tiktok Việt Nam được rất nhiều kênh remix.
“1 chấm là say đắm” là câu thể hiện tình cảm của chàng trai với người yêu nhưng bạn ơi thể hiện tình cảm với người yêu như thế được không nhỉ?
Cho dù bạn muốn khiến ai đó thích bạn như một người bạn hay là một người yêu thích tiềm năng, có rất nhiều điều bạn có thể làm để biến điều đó thành hiện thực. Bạn phải sẵn sàng nỗ lực nếu bạn muốn có được một người nào đó thích bạn.
Tuy nhiên ‘1 chấm’ còn có ẩn ý khác, vậy ‘1 chấm’ là gì? Trước tiên ‘chấm’ là đơn vị dùng để định lượng ‘hàng đá’. Mỗi ‘chấm đá’ có hàm lượng tương đương với 1 gam, một ‘áo’ như cách gọi của ketamin. Hàng đá rất nguy hiểm, rất có hại cho sức khỏe thể chất, cũng như tinh thần cho nên các bạn đừng bao giờ thử dù chỉ ‘1 chấm’.

Quay trở lại “1 chấm là say đắm” với ý nghĩa thích một ai đó, đam mê một ai đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu làm thế nào để khiến ai đó thích bạn, bạn có thể đọc một số mẹo dưới đây và tìm hiểu nơi bắt đầu.

Làm thế nào để ai đó thích bạn?

THỂ HIỆN SỰ QUAN TÂM
Cách rõ ràng nhất để khiến ai đó thích bạn là bằng cách thể hiện rằng bạn có hứng thú với họ. Nếu bạn hoàn toàn không chú ý đến người này, vậy tại sao họ phải chú ý đến bạn?
Khi bạn thể hiện sự quan tâm đến ai đó, sau đó bạn sẽ mở ra một tình bạn có thể hoặc một mối quan hệ lãng mạn, và bạn nên nói rõ loại mối quan hệ nào bạn muốn.
Nếu bạn muốn phát triển mối quan hệ với ai đó, thì bạn phải gieo hạt giống quan tâm trước. Từ đó, một mối quan hệ có ý nghĩa có thể bắt đầu phát triển.
Có nhiều cách để thể hiện sự quan tâm của bạn đối với người khác. Để bắt đầu, bạn có thể nói lời chào với người đó khi bạn gặp họ và tạm biệt khi bạn rời đi. Đây chỉ là mức tối thiểu và là điều bạn có thể làm với mọi người xung quanh.
Sau khi bạn đã thiết lập một số loại nền tảng, hãy hỏi người đó họ đang làm gì hoặc cuối tuần của họ như thế nào. Điều này cho thấy rằng bạn có hứng thú làm quen với người đó và những gì họ làm trong cuộc sống của họ.
Để tiếp tục thể hiện sự quan tâm của bạn đối với người này, hãy tìm hiểu những gì họ thích và không thích. Sở thích của họ là gì? Họ đã mang gì đi làm cho bữa trưa? Con của họ thế nào rồi? Tìm cách để hỏi họ về những điều nhỏ nhặt về cuộc sống của họ.
Chứng minh kiến ​​thức của bạn về những điều này khi bạn có cuộc trò chuyện và người này sẽ biết rằng bạn đã nỗ lực để làm quen với chúng. Nếu bạn làm những điều này thì rõ ràng bạn có hứng thú với cá nhân này.
GIAO TIẾP BẰNG MẮT
Giao tiếp bằng mắt với ai đó trong khi bạn đang nói chuyện với họ sẽ giúp bạn hình thành một kết nối tốt hơn với người đó. Mặt khác, nếu bạn tránh giao tiếp bằng mắt, thì bạn sẽ có vẻ lo lắng và như thể bạn có điều gì đó để che giấu.
Rốt cuộc, họ nói rằng các cửa sổ là đôi mắt của linh hồn. Cố gắng thỉnh thoảng giao tiếp bằng mắt và bạn sẽ có vẻ dễ gần và dễ gần hơn.
Khi thực hiện giao tiếp bằng mắt, cố gắng để xuất hiện tự nhiên và thư giãn. Bạn không muốn giao tiếp bằng mắt đáng sợ. Thay vào đó, nó sẽ có tác dụng làm cho người khác cảm thấy thoải mái và kết nối với bạn.
Nếu bạn duy trì giao tiếp bằng mắt đúng cách, thì người này sẽ cảm thấy họ quan trọng, như thể họ quan trọng với bạn. Và loại cảm giác đó có thể dễ dàng khiến người này thích bạn.
HỎI HỌ VỀ BẢN THÂN
Cho dù chúng ta có nhút nhát đến mức nào, tất cả chúng ta đều muốn nói về bản thân ở một mức độ nào đó. Cho dù đó là khoe khoang về một cái gì đó mà bạn đặc biệt thành thạo hoặc giải thích một sở thích khiến bạn phấn khích, thì thật vui khi nói về bản thân bạn với người khác.
Nếu có ai đó ngoài kia mà bạn muốn thích bạn, thì hãy hỏi họ về bản thân họ. Bắt đầu với một cái gì đó nhỏ như hỏi về cuối tuần của họ hoặc kế hoạch cho ngày lễ.
Đối với một người mà bạn quen thuộc hơn, bạn có thể hỏi về sở thích và những điều yêu thích của họ. Làm thế nào để những điều nhất định làm cho người này cảm thấy?
Đặt những câu hỏi như vậy có thể mang bạn và người này lại gần nhau hơn và khi họ cảm thấy gần bạn hơn, họ sẽ thích bạn.
KHEN HỌ
Tất cả chúng ta đều muốn cảm thấy như thể chúng ta đặc biệt. Đó là lý do tại sao lời khen có thể làm việc rất tốt. Nếu bạn dành một lời khen cho ai đó mà bạn quan tâm, họ sẽ biết rằng bạn thích họ. Và có lẽ họ cũng sẽ bắt đầu thích bạn.
Khi nói đến lời khen, hãy cố gắng thành thật và tránh những lời khen quá đỉnh hoặc chỉ là không đúng sự thật. Làm như vậy có thể khiến người khác nghĩ rằng bạn ngọt ngào nhưng hoàn toàn không phải là chính hãng.
Bạn tốt hơn hết là bám sát vào sự thật khi nói đến việc khen ngợi. Bằng cách đó, bạn sẽ không đấu tranh để làm điều đó và nó sẽ xuất phát từ trái tim.
Hãy suy nghĩ về cảm giác của bạn khi ai đó khen những điều về bạn như trang phục của bạn hoặc một kỹ năng bạn có. Được khen ngợi có lẽ làm cho bạn cảm thấy đặc biệt và đó là điều mà bạn có thể nhớ trong phần còn lại của ngày, nếu không lâu hơn thế.
Nếu bạn khen ngợi ai đó, nó có thể trở thành thứ mà họ nhớ khá thích. Và bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời khi khiến người đó cảm thấy tốt về bản thân họ.
MỈM CƯỜI VỚI HỌ
Mỉm cười với một người có thể làm nhiều việc cho họ. Nó có thể làm cho họ cảm thấy thoải mái và thư giãn. Nó sẽ chứng minh rằng bạn đang có tinh thần tốt, điều này cũng có thể khiến người đó có tâm trạng tốt.
Hãy suy nghĩ về cách bạn có thể cảm thấy khi ai đó mỉm cười với bạn. Bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn khi ở quanh người này và như thể họ đang có tinh thần tốt.
Một nụ cười là phụ kiện hoàn hảo mà bạn có thể mặc. Cảm giác mà một nụ cười mang lại có thể truyền nhiễm và nó chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn nhiều so với một cái cau có hoặc một cái nhíu mày.
Nụ cười lý tưởng không quá dài và không quá gượng ép. Chỉ cần nở một nụ cười nhanh chóng, thân thiện để khiến người này cảm thấy bạn càng thu hút hơn. Khi bạn cười với ai đó, họ sẽ khó mà cưỡng lại việc thích bạn.
MỘT CHÚT BÍ ẨN
Khi bạn vẫn đang làm quen với một người mới, thật tuyệt khi chia sẻ thông tin về bản thân bạn với họ. Sau tất cả, đó là cách họ sẽ làm quen với bạn.
Đồng thời, bạn không cần phải tiết lộ từng chi tiết nhỏ về bản thân. Đối với một điều, làm như vậy có thể dễ dàng trở nên áp đảo cho người khác.
Hãy cẩn thận rằng bạn không làm ngập người này với quá nhiều thông tin về bản thân, đặc biệt là thông tin mang tính cá nhân sâu sắc. Chúng tôi chỉ có thể thoải mái xử lý rất nhiều thông tin mới cùng một lúc.
Ngoài ra, nếu bạn để lại một chút không khí bí ẩn cho bạn, thì bạn có thể để người khác muốn biết thêm về bạn. Điều này sẽ cho bạn cơ hội có nhiều cuộc trò chuyện hơn vì bạn không tiết lộ từng chút thông tin về bản thân.
SẴN SÀNG
Hãy cố gắng dành thời gian với người mà bạn quan tâm. Điều này có thể bao gồm đi chơi với họ cũng như liên lạc với họ bằng cách nhắn tin hoặc gọi điện cho họ.
Cho họ biết rằng họ có thể nói chuyện với bạn và họ có sự chú ý của bạn. Cần phải rõ ràng rằng bạn rất vui khi dành thời gian với người này.
NHƯNG ĐỪNG QUÁ SẴN LÒNG
 
Đồng thời, đừng tỏ ra quá háo hức khi ở bên người này. Điều đó có vẻ tuyệt vọng và nó có thể là quá sức đối với người đó.
Dấu hiệu của quá sẵn có bao gồm cố gắng hog người đó cho riêng mình, đặc biệt là khi có những người khác xung quanh. Và tránh bắn phá người này bằng tin nhắn văn bản và các cuộc gọi điện thoại hoặc vội vã trả lời mỗi lần.
Cho dù bạn đang theo đuổi một tình bạn hay một mối quan hệ, một chút không gian là lành mạnh cho bất kỳ mối quan hệ nào. Cho phép một số hơi thở để người này sẽ không cảm thấy ngột ngạt bởi sự hiện diện của bạn. Khi bạn vắng mặt dù chỉ một chút, họ sẽ có nhiều cơ hội để nhớ bạn hơn.
ĐỪNG CỐ QUÁ
Thật tuyệt khi được lịch sự và hào phóng đặc biệt với những người mà chúng tôi thích, nhưng đừng làm điều đó nhiều đến mức bạn có vẻ tuyệt vọng.
Cố gắng quá mức sẽ trở nên khó khăn và nó có thể là quá nhiều đối với hầu hết mọi người. Vì vậy, hãy nỗ lực, nhưng biết
khi nào nên dừng lại.
Trên hết là xung quanh quá nhiều, gọi quá nhiều và nhắn tin quá nhiều, bạn sẽ muốn tránh bị vượt lên trên những gì bạn cung cấp cho người này.
Có điều gì đó để nói về việc chơi trò chơi này rất hay. Đừng xa cách, nhưng đừng hành động tuyệt vọng cho sự đồng hành hay chấp thuận của người này.
Đối với hầu hết các phần, bạn nên cố gắng duy trì một sự điềm tĩnh mát mẻ. Hãy nhiệt tình và hạnh phúc với người này trong khi thực hiện kiềm chế cùng một lúc.
THÀNH THẬT
Như chúng ta đã biết, trung thực là chính sách tốt nhất. Đó là một nền tảng vững chắc của bất kỳ mối quan hệ giữa hai người. Không trung thực, làm thế nào bạn có thể tin tưởng một ai đó?
Bạn có thể bị cám dỗ để gây ấn tượng với người này và đó là điều hoàn toàn bình thường. Nhưng thay vì nói dối hoặc tôn tạo sự thật, tại sao không gây ấn tượng với họ về những điều thực sự về bạn?
Nếu bạn nói dối, đặc biệt là nếu nó thường xuyên, thì bạn có thể bị nói dối và sau đó người này có thể không biết làm thế nào để tin tưởng bạn một lần nữa.
Đồng thời, bạn không phải nhầm lẫn sự trung thực vì hoàn toàn minh bạch. Bạn không cần nói với người này từng chi tiết về bạn, đặc biệt nếu bạn chưa sẵn sàng.
HÃY TÍCH CỰC
Trong khi tất cả chúng ta đều có những ngày tồi tệ, sự tích cực là một phẩm chất hấp dẫn để có. Khi bạn cung cấp năng lượng tích cực, bạn cũng thu hút năng lượng tích cực.
Nhưng nếu bạn tiêu cực, thì mọi người sẽ cảm thấy tiêu cực xung quanh bạn vì năng lượng mà bạn đang phát ra.
Một phần của sự tích cực bao gồm không phàn nàn về mọi điều nhỏ nhặt. Điều này bao gồm phải chờ thêm vài phút để được ngồi tại một nhà hàng.
Đừng cố gắng nhìn thấy lỗi ở mọi người. Nếu bạn phàn nàn về người khác quá thường xuyên, thì người mà bạn muốn thích bạn sẽ tự hỏi liệu bạn có phàn nàn về họ khi họ không ở đó không.
Khi bạn có một thái độ tích cực, sau đó mọi người sẽ nhớ đến bạn vì sự tốt bụng và lạc quan. Họ sẽ nhận thấy họ thoải mái như thế nào xung quanh bạn và thậm chí họ có thể thấy rằng ở bên bạn là niềm vui.
ẤM ÁP
Nếu bạn dựng lên một bức tường giữa bạn và những người khác, họ sẽ khó có thể thích bạn hoặc thậm chí làm quen với bạn.
Là một người ấm áp bao gồm có những nét mặt thoải mái và ngôn ngữ cơ thể. Nếu bạn căng thẳng, mọi người sẽ có thể cảm nhận được điều đó ngay lập tức.
Một khía cạnh khác của việc có một tính cách ấm áp là không truyền phán xét cho mọi người. Ngay cả khi có những điều mà bạn không đồng ý, bạn có thể học cách tôn trọng những khác biệt đó thay vì công khai phán xét chúng. Kết quả là mọi người sẽ cảm thấy thoải mái xung quanh bạn.
Ngoài ra, hãy cố gắng tập trung sự chú ý của bạn vào người khác nếu bạn muốn họ cảm thấy như bạn là một người ấm áp. Chỉ nói về bản thân bạn sẽ đi ra như tự phụ. Cho thấy rằng bạn quan tâm đến người đó và rằng bạn muốn biết họ đang nghĩ gì.
Thể hiện sự quan tâm đến cuộc sống của người này và họ sẽ ghi nhận cho bạn sự ấm áp mà bạn thể hiện đối với họ. Khi bạn cố gắng để thực sự biết một người, họ sẽ mở lòng với bạn và chắc chắn cuối cùng sẽ thích bạn như một người.
TÌM RA CÁC GIÁ TRỊ ĐƯỢC CHIA SẺ CỦA BẠN
Giá trị được chia sẻ chắc chắn có thể mang hai người rất gần nhau. Khi bạn có suy nghĩ tương tự với người khác, thì họ sẽ cảm thấy như thể bạn chia sẻ một kết nối đặc biệt nào đó với họ.
Trước hết, hãy trung thực về các giá trị của bạn. Đừng chỉ đi và thay đổi chúng vì bạn muốn người này thích bạn. Nếu giá trị của bạn thay đổi, thì đó là vì những gì bạn nghĩ chứ không phải vì bạn muốn người khác chấp thuận.
Mặc dù bạn có thể không đồng ý với mọi thứ mà người khác sẽ nghĩ, bạn nhất định có một số giá trị tương tự. Vì vậy, tìm hiểu những gì đang có và bạn sẽ có một cái gì đó để gắn kết và nói chuyện với nhau.
TÌM ĐIỂM TƯƠNG ĐỒNG CỦA BẠN
Điểm tương đồng phổ biến là một điều lớn lao khác có thể khiến một người như bạn. Cho dù đó là những đặc điểm mà bạn sinh ra có hoặc sở thích mà bạn có, thật tuyệt khi chia sẻ những điểm tương đồng với người khác.
Chia sẻ những điểm tương đồng với người khác là điều khiến chúng ta có thể kết nối với họ. Nếu bạn không có gì chung với người khác, thì bạn có thể thực sự đấu tranh để thích nhau.
Thật dễ dàng để chúng ta thích những người có chung điểm tương đồng với chúng ta. Khi bạn tìm thấy điểm chung với ai đó, thì người đó sẽ cảm thấy như họ hiểu bạn hơn. Đó là bởi vì bạn giống như họ, ngay cả khi nó chỉ là trong một vài cách.
KỂ MỘT BÍ MẬT
Khi bạn dễ bị tổn thương và tin tưởng, nó có thể khiến mọi người nhìn thấy bạn ở một khía cạnh hoàn toàn mới. Họ có thể cảm thấy gần gũi với bạn hơn do bạn chia sẻ bí mật với họ.
Chia sẻ một bí mật của bạn có thể mở ra cho bạn những người khác. Họ sẽ nhận ra rằng bạn tin tưởng họ và rằng bạn không hoàn hảo.
Đồng thời, bạn sẽ muốn cẩn thận về loại bí mật mà bạn chia sẻ. Có những bí mật nhỏ như thừa nhận rằng bạn sợ gấu và có những bí mật lớn rất nghiêm trọng trong tự nhiên.
Nếu bạn quyết định chia sẻ một bí mật lớn với người đó, hãy thận trọng tiếp cận mọi thứ và cố gắng chắc chắn rằng họ có thể xử lý loại thông tin đó. Khi được thực hiện đúng, bí mật có thể mang mọi người lại gần nhau hơn.
ĐÁNG TIN CẬY
Cho thấy rằng bạn có thể giữ bí mật và bạn có thể tin tưởng được. Nếu người mà bạn muốn thích cho bạn biết một bí mật, đừng đi xung quanh chia sẻ nó với người khác, đặc biệt là với những người mà cả hai bạn đều biết.
Niềm tin không chỉ dừng lại ở những bí mật. Hãy để người này cũng tin tưởng rằng bạn sẽ ở đó vì họ và bạn sẽ xuất hiện khi bạn có kế hoạch làm mọi việc cùng nhau.
Ý tưởng về sự tin tưởng cũng phải được thực hiện với lòng trung thành và thành thật với người đó.
Hầu hết thời gian, niềm tin không phải là điều có thể xảy ra trong một đêm. Bạn phải xây dựng niềm tin trong một khoảng thời gian và thiết lập cảm giác tin tưởng đó với người khác. Vì lý do này, có kiên nhẫn là quan trọng.
HÃY TỰ TIN
Không có nghi ngờ rằng một lượng tự tin tốt là một chất lượng hấp dẫn để có. Ít hoặc không tự tin không hấp dẫn lắm và quá nhiều tự tin có thể trở thành một bước ngoặt lớn đối với mọi người.
Làm thế nào để bạn thể hiện rằng bạn tự tin với người khác? Trước hết, bạn nên biết rằng sự tự tin đến từ bên trong. Nó bắt nguồn từ sự chấp nhận bản thân và biết điểm mạnh và phẩm chất tốt nhất của bạn là gì.
Tự tin là về việc không sợ phạm sai lầm hoặc trông thật ngu ngốc. Đó là về việc chấp nhận rủi ro và đưa mình ra khỏi đó.
CÓ KHIẾU HÀI HƯỚC
Có thể cười là điều sẽ khiến hầu hết mọi người thoải mái. Điều này bao gồm có thể cười vào chính mình trong dịp.
Nếu bạn coi mọi thứ quá nghiêm túc, kể cả bản thân bạn, thì bạn có thể bị xem là căng thẳng và cứng nhắc. Nhưng nếu bạn có thể có khiếu hài hước thì mọi người sẽ cảm thấy thoải mái hơn với bạn.
THÂN THIỆN VỚI BẠN BÈ CỦA HỌ
Điều thường đúng là con đường đến trái tim của một người là thông qua bạn bè của họ. Nếu bạn có thể nhận được những ân sủng tốt đẹp của những người bạn này, thì đó chắc chắn sẽ là một điểm có lợi cho bạn.
Nếu bạn bè của một người không thích bạn, đặc biệt nếu đó là những người bạn tốt nhất, thì người đó sẽ càng khó thích bạn hơn. Chắc chắn, dù sao cũng có thể khiến họ thích bạn, nhưng bạn sẽ phải đối mặt với một số thách thức trong quá trình này.
Không cần phải nói, thật tốt nếu bạn bè của người này thích bạn. Vì vậy, bạn có thể làm theo rất nhiều lời khuyên ở đây để khiến những người bạn đó cũng thích bạn.
Làm những việc mà bạn sẽ làm để khiến bất kỳ người nào khác thích bạn. Thể hiện sự quan tâm đến những người bạn này và có khiếu hài hước.
THÍCH MỘT CÁI GÌ ĐÓ MÀ HỌ ĐAM MÊ
Khi bạn thể hiện sự quan tâm đến niềm đam mê của người đó, hoặc ít nhất một trong những niềm đam mê đó, đôi mắt của họ sẽ sáng lên vì phấn khích và họ sẽ vui vẻ chia sẻ niềm đam mê đó với bạn.
Thật dễ dàng để thích một ai đó khi họ nhiệt tình về một trong những đam mê của bạn. Nó cung cấp cho bạn nhiều hơn để nói về và bạn sẽ không đấu tranh cho các chủ đề trong các cuộc hội thoại của bạn.
YÊU BẢN THÂN MÌNH
Một trong những cách tốt nhất để khiến ai đó thích bạn là nếu bạn yêu chính mình. Sự tự tin đó sẽ thể hiện và nó có thể thu hút người khác đến với bạn.
Mặc dù đôi khi rất khó khăn với bản thân hoặc rất ý thức về những sai sót của bạn, nhưng quá khó khăn với chính mình có thể có tác dụng đẩy lùi mọi người khỏi bạn. Quá nhiều năng lượng tiêu cực có thể khiến mọi người sợ hãi.
Làm cho ai đó thích bạn có thể được tóm tắt như thế này: hãy là chính mình theo cách tốt nhất có thể. Hãy tự tin và yêu bản thân vì mọi người đều thích một người có thể thoải mái với làn da của chính bạn.
Ngoài ra, hãy nhớ rằng chỉ quan tâm đến người khác là không đủ. Bạn phải thể hiện sự quan tâm đến họ và điều gì làm họ hạnh phúc. Cho thấy rằng bạn quan tâm bằng cách có mặt, bằng cách có sẵn cho người này và bằng cách đặt câu hỏi về bản thân họ.
Duy trì một triển vọng tích cực có thể làm tăng đáng kể cơ hội của bạn để được người khác thích. Mọi người thích sự tích cực và bị thu hút bởi nó. Nó sẽ làm cho họ cảm thấy tốt về bản thân và cuộc sống của chính họ và họ sẽ thích ở bên bạn nếu bạn thấy dễ chịu khi ở bên.
Khi tất cả những thứ khác đã thất bại, hãy nhớ rằng không phải ai cũng sẽ thích bạn và điều đó không sao cả. Bạn sẽ không trở thành tách trà của mọi người. Nhưng hãy tiếp tục cố gắng và bạn sẽ thấy một số thành công từ những nỗ lực của bạn.

 


Advertisement

1537 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn