wowhay4u 4 năm trước

10 game kinh dị như Slender: Eight Pages hay nhất

10 game kinh dị như Slender: Eight Pages tổng hợp trò chơi nội dung tương tự Slender: Eight Pages, game cốt truyện, nhân vật giống như Slender: Eight Pages hay nhất.

Slender: The Eight Pages - Roblox
10 game kinh dị như Slender: Eight Pages hay nhất


Slender: Eight Pages là một trong những tựa game kinh dị tâm lý thử nghiệm đáng sợ nhất mà tôi từng chơi. Với Slenderman cao, mặt tái nhợt khác thường, trò chơi thực sự có thể khiến bạn sợ hãi ánh sáng ban ngày.
Thực thể đáng sợ này thực sự là một huyền thoại đô thị dựa trên nhiều truyền thuyết đô thị khác, truyện ma và phim kinh dị. Nó lần đầu tiên được đề cập trong diễn đàn Something Awful. Cái tên đã gây sốt trên Internet, sinh ra một vài game kinh dị, bao gồm cả mod kinh dị Minecraft.

Tiêu đề kinh dị tâm lý thử nghiệm là một trong những trò chơi đáng lo ngại nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, có một số trò chơi độc lập như Slender cũng đáng sợ không kém và mang đến cho bạn nhiều khoảnh khắc gây sợ hãi. Tất cả được chơi ở chế độ góc nhìn thứ nhất. Một số dựa trên câu đố, trong khi những người khác tự hào về lối chơi sáng tạo. 


Advertisement

Review Slender: Eight Pages

Các câu chuyện của Slenderman gạt bỏ các hình thức kể chuyện truyền thống và được kể thông qua các cảnh quay, ảnh chụp nhanh, chủ đề bảng tin, bản ghi âm và các nguồn lồng vào nhau tương tự bằng cách sử dụng một kỹ thuật gọi là Alternate Reality Gaming (ARG).
Trò chơi được kết hợp với các yếu tố cơ bản sống sót của người thứ nhất gắn với động cơ 3D, với các phím chuyển động WASD và các nút điều khiển để phóng to đèn pin và camera. Bạn đã có hai tốc độ cho chuyển động, chậm và chậm, lần đầu tiên đi kèm với ánh sáng bị suy yếu trong một gambit thất bại để thêm căng thẳng.
Không có vũ khí, không có điểm nhấn, không có kho, không cúi xuống để che giấu hoặc bất kỳ hình thức giải trí nào khác để làm gián đoạn sự thuần khiết của trải nghiệm, thu thập tám trang bị đóng đinh vào những thứ nằm rải rác trong khu rừng tối trước khi Slenderman bắt kịp bạn. 
Đây có lẽ là một sự kiện khủng khiếp, nhưng vì chúng ta không được nhìn thấy bất cứ điều gì qua một sự mờ dần tĩnh mờ, ai biết? Các tín hiệu âm thanh và biến dạng thị giác cảnh báo bạn về sự hiện diện của anh ấy, cho phép bạn thoát ra ngoài, nhưng khi bạn càng vào sâu thì cửa sổ này thu hẹp và khó thoát hơn.

Slender: The Eight Pages Slenderman Slender Man stabbing ...

Thay vì đẩy vào các hình thức kể chuyện tương tác mới hoặc đa dạng hơn, Slender: The Eight Pages cho chúng ta thấy một sự bảo thủ rất cao đối với những gì có thể là tiểu thuyết kinh dị tiên tiến. 
Vì nó miễn phí, đáng để kiểm tra những điều đúng đắn và người hâm mộ Slender sẽ quan tâm đến mục đích lịch sử, vì tựa game này đã tạo ra phần tiếp theo và ít nhất là một dự án cạnh tranh đáng chú ý.
Dưới đây, trainghiemhay.com giới thiệu một số trò chơi đáng sợ nhất thực sự phù hợp với sự kinh dị của The Eight Pages.

1. Anna

Một trò chơi kinh dị sinh tồn góc nhìn thứ nhất đáng sợ, Anna cung cấp nhiều khoảnh khắc gây hoang mang. Khung cảnh ngôi nhà bỏ hoang rùng rợn của nó gợi nhớ đến những bộ phim biệt thự ma ám.
Bạn bước vào đôi giày của một cô gái muốn biết bí ẩn đằng sau những cơn ác mộng kinh hoàng của mình. Để giải quyết nó, cô vào một ngôi nhà bỏ hoang chỉ để tìm một bí mật đáng sợ hơn những cơn ác mộng của mình. Với sự kinh hoàng của cô, ngôi nhà vẫn còn sống, sẵn sàng nhấn chìm cô vào sự điên rồ của nó. Bạn sẽ cần phải giúp cô ấy tìm cách ra khỏi nhà.
Anna có một cơ chế chơi trò chơi điểm và nhấp. Người chơi sẽ cần phải tương tác với các đồ vật hoặc giải các câu đố phức tạp. Trong khi giải các câu đố, bạn sẽ gặp phải sự xuất hiện đáng lo ngại và những con ma đáng sợ. Sẽ có nhiều cảnh đáng lo ngại, nơi bạn sẽ bị buộc phải trốn hoặc chạy trốn khỏi một thực thể đáng sợ.
Trò chơi có ba kết thúc và chỉ một trong số đó là một kết thúc tốt. Kết thúc tốt đẹp cho thấy cô gái thoát khỏi nhà thương điên. Anna là trò chơi kinh dị trong không khí đáng sợ và phải được chơi vào ban đêm để có được sự sợ hãi tối đa.

2. Candles

Nếu bạn nghĩ chỉ có ma và máu me mới có thể khiến bạn sợ hãi, hãy nghĩ lại. Một số trò chơi có thể dễ dàng làm bạn sợ hãi với bóng tối và hiệu ứng âm thanh kỳ lạ. 
Một trò chơi khác có tên Nến cũng làm như vậy, nhưng cung cấp cho bạn một nhiệm vụ bổ sung. Không chỉ bạn phải sống qua một đêm trong phòng của bạn, nhưng hãy chắc chắn rằng ngôi nhà của bạn được chiếu sáng để tránh những imps nhỏ đáng sợ. Những imps này đã xâm chiếm ngôi nhà của bạn và không thích ánh sáng, nhưng trở nên mạnh mẽ hơn khi bóng tối tấn công.
Để loại bỏ những con quái vật đáng sợ này, bạn sẽ cần phải thắp sáng tất cả các ngọn nến và đảm bảo gió mạnh lạnh không thổi bay chúng đi. Trong khi làm điều này, bạn cũng phải khởi động máy phát điện để bật đèn và lái xe imps vĩnh viễn. 
Bây giờ tùy thuộc vào bạn, hoặc tiếp tục thắp nến hoặc tìm cách dẫn đến máy phát điện. Và nếu bạn bị nhấn chìm trong bóng tối, thì đó là trò chơi kết thúc.
Các nhà phát triển của Nến đã làm một công việc tuyệt vời với hiệu ứng ánh sáng và âm thanh. Bị mắc kẹt trong bóng tối chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy hơi khó chịu và hoảng loạn. 
Hiệu ứng âm thanh làm tăng yếu tố sợ hãi, gió thổi, sự im lặng đột ngột và tiếng cười lạ lùng có thể thực sự làm bạn sợ ánh nến (ý định chơi chữ). Một game kinh dị độc lập phải chơi, và tôi có nói với bạn là nó miễn phí không?

3. The Path

The Path là một trong những tựa game kinh dị độc lập đột phá nhất cho đến nay. Là một game PC ngắn, The Path là phiên bản đen tối của Cô bé quàng khăn đỏ. Kết quả của trò chơi hoàn toàn phụ thuộc vào các hành động được lựa chọn bởi người chơi. 
Có một kết thúc tốt và kết thúc xấu liên quan đến hành động của bạn. Kết thúc tốt đẹp được kích hoạt khi cô gái đến được nơi bà của mình một cách an toàn nếu người chơi chọn bám vào con đường an toàn của thành phố, nhưng một kết thúc đáng sợ sẽ ở quanh góc nếu cô có một chút bướng bỉnh và gặp một con sói.
Có sáu cô gái để lựa chọn và mỗi cô gái bắt gặp một con sói khác nhau về ngoại hình và khá đáng sợ so với trước. Vì vậy, nếu bạn chọn một bông hồng 11 tuổi cho cuộc phiêu lưu cưỡi mũ đỏ sẫm của mình, thì hãy mong đợi một con sói hình người đáng sợ. Điều này thường sẽ xảy ra nếu bạn đi lang thang trong khu rừng tối thay vì chọn một con đường an toàn.
Trò chơi khá ngắn, nhưng mang lại cho bạn cảm giác hồi hộp. Khu rừng rùng rợn và ngôi nhà của bà ngoại không kém phần đáng sợ có thể là một trải nghiệm chơi game đáng sợ. Trò chơi được chơi ở ngôi thứ ba và đại khái có thể được gọi là một game kinh dị sinh tồn.

4. The Corridor

The Corridor là một trò chơi kinh dị thử nghiệm xuất sắc khác được tạo ra bởi nhà phát triển trò chơi Al Al của Nga. Giống như Slender, tựa game kinh dị độc lập là một tác phẩm kinh dị sinh tồn đáng sợ và diễn ra bên trong một hành lang khách sạn tối tăm thay vì một khu rừng ma quái.
Vào lúc nửa đêm, bạn thức dậy mà không có lý do rõ ràng, chỉ thấy bị mắc kẹt trong một hành lang dài tối tăm. Hành lang từ từ biến thành một mê cung vô tận, mang đến cho bạn nhiều khoảnh khắc căng thẳng trước khi bạn tìm cách thoát khỏi hành lang.
Cách tốt nhất để trải nghiệm trò chơi mê cung vô tận là chơi trò chơi với tai nghe của bạn. Kiểm tra những khoảnh khắc đầu tiên của nỗi kinh hoàng không bị cản trở trong video trailer bên phải của bạn.

5. Among the Sleep

Không có gì có thể trở nên đáng sợ hơn là chứng kiến ​​kinh dị từ quan điểm của một đứa trẻ mới biết đi. Among the Sleep, một tựa game kinh dị độc lập sắp ra mắt, đưa bạn vào chiến lợi phẩm của một đứa trẻ hai tuổi và thể hiện trải nghiệm kinh dị sinh tồn chưa từng thấy. 
Cuộc phiêu lưu đáng sợ của một em bé không phòng vệ lang thang quanh một ngôi nhà bỏ hoang, căn gác tối và một siêu thực, nhưng kỳ lạ của Alice trong môi trường giống như Wonderland thực sự không thể tưởng tượng được.
Các nhà phát triển đã làm một công việc tuyệt vời trong việc mang lại một cái gì đó sáng tạo cho thể loại này. Các cấp độ sợ hãi của trò chơi tương tự như các trò chơi như Slender hoặc Amnesia, nhưng đáng sợ hơn bởi vì nó thể hiện sự kinh hoàng qua đôi mắt của một đứa trẻ bất lực, cách duy nhất là trốn chạy hoặc trốn đằng sau một vật thể để tránh bị phát hiện bởi một kẻ đáng sợ Người lạ.
Trò chơi tập trung vào tương tác đối tượng, sẽ giúp một đứa trẻ mới biết đi thoát ra. Bạn không có quyền truy cập vào vũ khí, vì vậy có một trò chơi kinh dị sinh tồn hoàn toàn trong tay bạn.

6. Penumbra: Black Plague

Một trong những game kinh dị sinh tồn chạy trốn tốt nhất, Black Plague có thể khiến da bạn bò lên nếu chơi vào ban đêm. Trò chơi này là một trò chơi kinh dị sinh tồn góc nhìn thứ nhất dựa trên khám phá, hoàn toàn tập trung vào trí thông minh của người chơi để sống sót trước mối đe dọa quái vật. 
Tận dụng các câu đố cơ học và sử dụng chiến thuật tàng hình, người chơi phải đối đầu với bóng tối và tránh các cuộc tấn công của quái vật bằng mọi giá.
Trong Black Plague, không có bất kỳ bẫy nào để chế tạo hoặc vũ khí để thu thập; bạn sẽ cần tìm cách tốt nhất có thể để tránh lọt vào tầm ngắm của quái vật và chỉ sau đó bạn mới có thể thành công trong việc tìm lối thoát. 
Nếu bạn yêu thích những game kinh dị sinh tồn tập trung vào trò chơi lén lút và không phải vô tâm, thì bạn nên chơi trò chơi này.

7. Hide

Pixel kinh dị đôi khi có thể đáng sợ, đặc biệt nếu nó được hỗ trợ bởi một số điểm nền kỳ lạ và một số hiệu ứng âm thanh đáng sợ thực sự. Hide là một trong những trò chơi đảm bảo một vài phút chơi đáng sợ mặc dù hình ảnh không xuất sắc.
Giống như The Corridor, bạn có thể trải nghiệm Hide tốt nhất nếu bạn đeo một cặp tai nghe tốt khi chơi nó. Các hình ảnh, mặc dù được tạo hình, cung cấp cho bạn giao diện lưu trữ băng video cũ, với bộ lọc nhiễu để tăng mức độ sợ hãi. 
Các hiệu ứng âm thanh là đỉnh cao, tiếng chuông nhà thờ xa xôi, tiếng bước chân bị bóp nghẹt trên một khu vực tuyết và gió. Bạn có thể tải xuống Hide from Super Friendship Club miễn phí.

8. Erie

Có thể có rất ít tựa game kinh dị độc lập ngoài kia, nhưng tất cả đều hết sức đáng sợ. Erie là trò chơi kinh dị thử nghiệm mới nhất hoàn toàn không gây thất vọng. Nó mang lại cho những khoảnh khắc thót tim ngay từ cảnh đầu tiên.
Trình bày các kịch bản kinh dị sinh tồn khác nhau, trò chơi diễn ra ở hồ Erie, nơi một sự cố kỳ lạ được nghi ngờ là nguyên nhân gây ra cái chết và mất tích của người dân địa phương. 
Là một phần trong nhiệm vụ giải cứu của bạn, bạn phải tìm ra nguyên nhân và tìm kiếm những người sống sót. Nhưng mọi thứ bắt đầu trở nên bất ổn và bạn thấy mình bị theo dõi bởi những sinh vật lạ. Bây giờ bạn là người phải sống sót từ mối đe dọa đáng sợ.
Hình ảnh của Erie quá tốt cho một tựa game kinh dị sinh tồn thử nghiệm. Được xây dựng bằng Unreal Engine 3, góc nhìn người thứ nhất của trò chơi thực sự gây chú ý. 
Khi bạn chạy khỏi nguy hiểm, máy ảnh sẽ nhảy và rung lắc. Máy ảnh rung, cùng với hiệu ứng âm thanh thở nặng nề, mang đến cho bạn cảm giác như bạn đang chạy giống như bạn đang chạy trong cuộc sống thực. Trò chơi hoàn toàn miễn phí và có thể tải xuống tại Desura.

9. Amnesia: The Dark Descent

Amnesia là một kiệt tác kinh dị sinh tồn từ các nhà sản xuất loạt Penumbra. Lấy cảm hứng từ các tác phẩm của HP Lovecraft, trò chơi mang đến nhiều khoảnh khắc ma quái. 
Nhân vật của bạn, một bệnh nhân mất trí nhớ, đột nhiên thấy mình bị mắc kẹt trong một lâu đài đáng sợ. Bạn sẽ cần giúp anh ta tìm lối thoát, nhưng mọi thứ trở nên đáng sợ hơn một khi The Gatherers bắt đầu rình rập bạn. 
Những con quái vật này là một số thực thể kỳ cục mà bạn có thể đã từng thấy. Bạn không thể thoát khỏi cơn thịnh nộ của họ và cách tốt nhất để tránh họ là không rơi vào tầm ngắm của họ.
Giống như Penumbra: Black Plague, Amnesia là một game kinh dị sinh tồn và vì vậy chiến đấu là điều bạn muốn tránh nếu gặp phải một con quái vật. Những con quái vật Lovecraftian này rất đáng sợ và sẽ xé toạc cơ thể bạn nếu bạn không tìm thấy vũ khí. 
Trò chơi góc nhìn thứ nhất tăng thêm sự đáng sợ cho toàn bộ trò chơi. Đừng bỏ lỡ danh hiệu kinh dị sống còn này.

10. Outlast

Outlast là một trong những game đáng sợ nhất như Slender. Trò chơi lấy bối cảnh là một trại tị nạn ma quái (một trong những nơi đáng sợ nhất trong hầu hết các trò chơi kinh dị). Bạn đóng vai một nhà báo điều tra trong một nhiệm vụ tìm hiểu bí ẩn đằng sau những sự kiện kỳ ​​lạ tại một trại tị nạn.
Nếu chúng ta đi theo trailer, thì chúng ta có thể thấy rằng trò chơi tự hào có đồ họa tuyệt vời. Máu vương vãi, hình ảnh đồ họa và nỗi sợ hãi đáng sợ len lỏi khi bạn nhìn thấy ai đó bị mắc kẹt trong một trại tị nạn bị ma ám là hoàn toàn ấn tượng trong trò chơi này. 


Advertisement

104 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây