wowhay4u 4 năm trước

10 phim như The Road hay nhất nên xem

10 phim như The Road hay nhất nên xem tổng hợp phim nội dung tương tự The Road, phim cốt truyện, nhân vật, tình tiết giống như The Road không bỏ qua được.

10 phim như The Road hay nhất nên xem


Dựa trên cuốn sách cùng tên đoạt giải Pulitzer, The Roadphim sinh tồn kể câu chuyện về một người đàn ông và con trai ông khi họ đấu tranh để sinh tồn trong một thế giới hậu tận thế. 
Ngay cả với các chủ đề đen tối của nó khám phá chiều sâu thực sự của bản chất con người, đó là, tại trung tâm của nó, một bộ phim về mối quan hệ cha-con. Nó chạm đến rất nhiều chủ đề, khi câu chuyện dần hé mở đến một kết thúc đau lòng; có thể là tác động của áp lực sinh tồn đối với tâm lý con người, sức mạnh để tiếp tục đối mặt với mọi bất đồng, thể hiện lòng tốt ngay cả khi cái chết còn đọng lại trong từng khoảnh khắc, hay đơn giản là tình yêu của một người cha dành cho con trai mình. Có rất nhiều cảm xúc và cảm xúc lẫn lộn sau khi xem xong The Road.

Diễn xuất phi thường của Viggo Mortensen, vai diễn chân thành ngây thơ của Kodi Smith-McPhee trong một thế giới tàn khốc, diễn xuất của Charlize Theron trong vai người phụ nữ bị đánh bại, ông già từ bi của Robert Duvall và nhân vật cứu cánh của Guy Pearce, mọi thứ trong phim này. 


Có một cơ hội tốt nó để lại một tác động vĩnh cửu đối với bạn. Dưới đây là danh sách những bộ phim tương tự The Road. Bạn có thể xem một vài trong số những phim này như The Road trên Netflix, Hulu hoặc Amazon Prime.

1. Escape from New York (1981)

Lấy bối cảnh trong tương lai gần (năm 1981!), khi  Manhattan biến thành nhà tù an ninh tối đa. Bởi vì Mỹ có quá nhiều tội phạm bị giam giữ trong các nhà tù.
Những tên tội phạm được giữ trên một hòn đảo và phần còn lại của đất nước sống tốt hơn. Càng xa càng tốt. 
Cho đến một ngày, máy bay của Tổng thống bị một số kẻ khủng bố tấn công. Khi nó rơi xuống thành phố New York, một cựu quân nhân tên là Snake Plissken, do Kurt Russel thủ vai, được gửi đến để giải cứu anh ta.

2. Zombieland (2009)

Trong Zombieland Hoa Kỳ đã bị lũ zombie tàn phá và một sinh viên đại học kỳ quái đang trên đường đến Columbus nơi cha mẹ anh ta sống. 
Trên đường đi, anh kết bạn với một người đàn ông, có thể là người điên, và hai cô gái, là kẻ trộm trước khi thế giới bị hủy diệt và vẫn là kẻ trộm.
Là quái vật trong phim, zombie có thể làm rất ít. Zombie đi đôi khi chạy, và  xuất hiện từ nơi đói khát thịt người khi bộ phim cần điều gì đó xảy ra. Nhưng như một quy luật, phim zombie phải là về một cái gì đó thú vị hơn. 


Advertisement


George A. Romero, người đã phát minh ra zombie kinh dị với Night of the Living Dead, đã biến Dawn of the Dead về cách các trung tâm thương mại biến chúng ta thành những người tiêu dùng vô tâm, trong khi đó, Land of the Dead tiếp tục tấn công mục tiêu mới. 
Romero vẫn định nghĩa thể loại này bằng các bộ phim của mình, và tuy nhiên, zombie của anh ta cung cấp những ẩn dụ đáng sợ. Zombieland đang diễn ra là về việc biến mình thành một gia đình trong trường hợp không có một gia đình thực sự, ngoại trừ mọi người trong bộ tứ này có vấn đề về niềm tin nghiêm trọng.

3. The Mist (2007)

Có một lý do Stephen King là Vua kinh dị. Anh ấy chọn một chủ đề và sáng tại một câu chuyện tuyệt vời xung quanh nó. 
The Mist là phần thứ ba sử dụng câu chuyện của Stephen King làm tài liệu nguồn. Trước The Mist , Darabont bị mắc kẹt vào những câu chuyện “thẳng” của King, nhưng lần này anh lại rẽ sang hướng kinh hoàng. Tuy nhiên, điều anh làm đúng là tập trung nhiều vào sự tương tác giữa các nhân vật hơn là quái vật. Cuối cùng, người ta tự hỏi nhóm nào man rợ hơn: chúng tôi hoặc họ. 
Chủ đề của Darabont theo một cách nào đó lặp lại một tình cảm được Ellen Ripley lồng tiếng trong Ailen: rằng con người có thể xấu hoặc tệ hơn những cơn ác mộng đôi khi săn lùng họ. 
Phim bắt đầu trong thế giới “bình thường” trước khi nhanh chóng thực hiện một cuộc hành trình vào siêu thực. David Drayton (Thomas Jane) đang vẽ trong studio của mình thì một cơn bão dữ dội ập đến. 
Sau đó, một cái cây đã đi qua cửa sổ phòng thu của anh ấy và một cái khác đã san phẳng nhà thuyền của anh ấy. Như anh; con trai ông, Billy (Nathan Gamble); và người hàng xóm của mình, Brent Norton (Andre Braugher) đi vào thị trấn đến siêu thị, một màn sương kỳ lạ đang lan khắp hồ. Siêu thị là một bức tranh hỗn loạn với sự cố mất điện, nhưng nó sẽ trở nên tồi tệ hơn nhiều.
Sương mù thổi vào, bao trùm mọi thứ và ai đó đi vào siêu thị với máu trên mặt, hét lên rằng có gì đó ngoài kia. Không lâu sau khi David và một số người mua sắm và nhân viên cửa hàng khác có được cái nhìn thoáng qua về “cái gì đó” là gì. 

Phần lớn bộ phim diễn ra trong siêu thị, mặc dù những cảnh căng thẳng nhất là những cảnh trong đó một hoặc nhiều nhân vật rời khỏi “sự an toàn” tương đối của nó trong một thời gian ngắn. 
Bên trong, khi những người kinh hoàng và bị mắc kẹt ngày càng căng thẳng, dân số chia thành ba nhóm: những người tin vào lời giải thích siêu nhiên và đi theo bà Carmody; những người từ chối rằng bất cứ điều gì nghiêm trọng đều sai và theo Brent Norton, và những người biết có quái vật nhưng đừng nghĩ cầu nguyện là câu trả lời và theo David. 
Đó là một câu chuyện chúng ta đã thấy trước đây: trong khi những con quỷ tập hợp lực lượng của chúng trong bóng tối, thì con người lại cãi nhau.

4. A Boy and His Dog (1975)

Một bộ phim khác thông minh giải quyết các sắc thái tiềm ẩn của bản chất con người, đó là về một cậu bé tuổi teen và chú chó thần giao cách cảm của mình.


Advertisement

5. Threads (1984)

Bộ phim này khám phá khả năng của một cuộc chiến tranh hạt nhân và hậu quả của nó với mùa đông hạt nhân đang tàn phá thế giới. 
Bắt đầu từ một thế giới có vẻ yên bình nhưng đang trải qua một cuộc khủng hoảng chính trị to lớn, bộ phim này đưa chúng ta qua cuộc chiến tranh hạt nhân và sau đó tác động đến cuộc sống của người dân. 
Ruth và Jimmy đang chuẩn bị cho một đám cưới khi Liên Xô và Hoa Kỳ tham chiến. Khi thế giới thay đổi xung quanh, Ruth và Jimmy bị tách ra và cả hai phải học cách sinh tồn riêng lẻ trong thế giới hậu tận thế này.

6. WALL-E (2008)

Có rất nhiều chiều sâu trong phim hoạt hình hơn mọi người thường chú ý đến. ‘WALL-E’ là một trong những bộ phim như vậy. Bối cảnh được đặt trong tương lai xa nơi con người đã rời khỏi Trái đất, để lại nó như một hành tinh chứa đầy chất thải. 


Một con robot giữ cho bản thân sống (nó có cảm giác) bằng cách sử dụng các phụ tùng từ các đơn vị khác, là thứ duy nhất còn lại trên Trái đất. Và rồi một ngày nọ, một tàu vũ trụ không người lái đáp xuống Trái đất và một tàu thăm dò tên EVE ra khỏi đó. 
Suy thoái môi trường và công nghệ xuất hiện như những chủ đề rõ ràng, nhưng cũng có ám ảnh tôn giáo, nằm ở đó, một nơi nào đó.

7. Snowpiercer (2013)

Một bình luận về hệ thống phân cấp xã hội, bộ phim này, trái ngược với những người khác cùng thể loại, được đặt trong vùng đất hoang băng giá là Trái đất.
Trong nỗ lực chống lại sự nóng lên toàn cầu, thí nghiệm đã sai khiến thế giới rơi vào một kỷ băng hà khác. Một chuyến tàu duy nhất chạy trên động cơ chuyển động vĩnh cửu vòng quanh Trái đất với những người cuối cùng còn lại. 
Giới tinh hoa cư ngụ ở các phần phía trước của tàu và tận hưởng những lợi ích lớn hơn. Trong khi các phần nhỏ hơn được nhồi xa hơn trong tàu. Và một ngày, họ nổi dậy.

8. Children of Men (2006)

Lời nguyền vô sinh đã tấn công thế giới và loài người đang trên bờ vực tuyệt chủng. Chiến tranh đã nhấn chìm nhiều quốc gia vào hỗn loạn và Vương quốc Anh là chính phủ duy nhất còn hoạt động. 
Children of Men, tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết PD James của Alfonso Cuarón, nhìn về nước Anh trong một tương lai gần tận thế, khi các tiêu chuẩn của luật pháp và trật tự bị phá vỡ và đất nước bị cai trị bởi một nhà độc tài phát xít. 
Bộ phim lấy bối cảnh vào năm 2027 – chỉ 21 năm trong tương lai – nhưng có một lời giải thích đơn giản về việc thế giới đã đi từ nơi ngày nay đến nơi trong phim: loài người đã trở nên vô trùng. Bắt đầu khoảng năm 2009, phụ nữ không thể sinh con. Bây giờ, các loài đang già và chết. 
Trong vòng chưa đầy 100 năm, sẽ không còn dấu vết của con người trên hành tinh này. Con cái của đàn ôngkhông quan tâm đến việc mổ xẻ lý do của tình huống này, nhưng trong việc khám phá sự phân chia xã hội của nó. 


Advertisement


Bộ phim có thể được phân loại là khoa học viễn tưởng, nhưng mối quan tâm thực sự của nó là kiểm tra xem những người khác nhau phản ứng thế nào trước sự kết thúc của mọi thứ và làm thế nào một tia hy vọng trở thành công cụ để nắm bắt quyền lực.
Bộ phim Children of Men hoàn toàn khác biệt với tiểu thuyết mà nó dựa trên. Kịch bản đã trải qua một vài lần chỉnh sửa và mỗi lần lấy nó từ tài liệu nguồn. Đây không hẳn là một điều xấu. 
PD James là một trong những nhà văn bí ẩn ưu tú ngày nay; The Children of Men, nằm ngoài thể loại thông thường của cô, có thể là cuốn sách yếu nhất của cô. 
Nó chứa những đoạn gợi mở và một số ý tưởng thú vị và mạnh mẽ, nhưng nó thường đọc quá nhiều như một potboiler uyên bác. Khi phát triển câu chuyện cho màn ảnh, Cuarón đã thay đổi mọi thứ xung quanh để khiến nó trở nên điện ảnh hơn.

9. Mad Max: Fury Road (2015)

Bối cảnh hậu tận thế của bộ phim này ở một vùng đất hoang mạc sa mạc chạm đến nhiều vấn đề khác nhau ám ảnh xã hội chúng ta ngày nay (cho dù chúng ta có chấp nhận hay không!). 
Được mệnh danh là ‘một trong những người giỏi nhất’ trong nhiều hạng mục, nó kể về hành trình của Max Rockatansky khi anh ta cùng với Imperator Furiosa giải cứu năm người vợ của Immortan Joe, một bạo chúa đã nắm quyền kiểm soát trên mặt nước. 
Tom Hardy và Charlize Theron trong phim sinh tồn là lý do đầu tiên để xem bộ phim này. Nhưng khi bạn hiểu các chủ đề cơ bản, nó sẽ trở nên thú vị hơn.

10. Stalker (1979)

Tóm lại, bộ phim này kể về hành trình của một người đàn ông hướng dẫn một nhà văn và một nhà khoa học đến trung tâm của một vùng đất hoang sau tận thế. 
Trung tâm, được gọi là Phòng, được biết là để thực hiện mong muốn của bất cứ ai vào đó. Kiệt tác của Andrei Tarkovsky là một trong những bộ phim mà bạn phải xem.

132 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn