wowhay4u 4 năm trước

10 trò chơi như Amnesia: The Dark Decent hay nhất

10 trò chơi như Amnesia: The Dark Decent hay nhất tổng hợp game cốt truyện tương tự  Amnesia: The Dark Decent, game nội dung giống như  Amnesia: The Dark Decent.

10 trò chơi như Amnesia: The Dark Decent hay nhất


Nếu bạn đã từng đọc một câu chuyện HP Lovecraft trước khi bạn sẽ tìm thấy rất nhiều điều quen thuộc ở đây. Phần lớn sự kinh dị và cấu trúc của cốt truyện được lấy cảm hứng từ tác giả thế kỷ 20, khi sự tỉnh táo bị xói mòn khi bạn càng gần với sự thật khủng khiếp của câu chuyện. 

Bạn vào vai Daniel, người thức tỉnh không biết gì trên sàn của Lâu đài Brennenburg rộng lớn và đầy ám ảnh. Ngay sau khi đến, bạn phát hiện ra một ghi chú được viết bởi chính quá khứ của bạn, hướng dẫn bạn tìm và giết Alexander, chủ nhân của ngôi nhà. 
Làm sáng tỏ lịch sử của nơi này là một phần của những gì thu hút bạn về phía trước, khám phá chính xác bạn đã đến thời điểm này như thế nào, Alexander đã làm gì để xứng đáng với cái chết sớm, và người chịu trách nhiệm cho những hành động ghê tởm được thực hiện ở độ sâu của lâu đài.
Advertisement
How 'Amnesia: The Dark Descent' Is STILL The Greatest Lovecraftian ...

Reviews game Amnesia: The Dark Decent

Bạn đảm nhận vai Daniel, người thức dậy trong các phòng tối của lâu đài Brennenburg khi bắt đầu trò chơi vì mất trí nhớ. Daniel cố gắng khám phá những gợi ý về quá khứ của mình thông qua việc đọc những ghi chú mà rõ ràng anh ta đã để lại cho chính mình và tìm kiếm thông qua các mục nhật ký cũ và các mẩu giấy vụn ngẫu nhiên. 
Gợi ý cũng được cung cấp bởi hồi tưởng thường xuyên bật ra khỏi hư không. Đó là một chút sáo rỗng, nhưng Frictional thực hiện một số điều thông minh với mánh lới anh hùng già với chứng mất trí nhớ. 
Câu chuyện hấp dẫn và được kể thông qua các đoạn trong trò chơi. Đọc tất cả mọi thứ bạn tìm thấy, và bạn sẽ bị lôi kéo vào một tòa lâu đài lạnh lẽo do một nhân vật chính cô độc, người hơi lạc lõng và bị săn lùng bởi những thứ bóng tối đáng sợ.

Gamasutra: Thomas Grip's Blog - Amnesia: The Dark Descent: Birth ...


Câu chuyện và cấu trúc được thực hiện hợp lý. Đối với người mới bắt đầu, đây là một trò chơi kinh dị thực sự, có nghĩa là bạn đang gặp rắc rối từ việc di chuyển. Daniel là một vài khoai tây chiên của Bữa ăn vui vẻ và hoàn toàn không có vũ khí hay bất kỳ loại phép thuật hay vật dụng đặc biệt nào. Vì vậy, khi những con quái vật run rẩy lảng vảng, bạn không còn cách nào khác ngoài việc tránh chúng. 
Đối đầu với chúng, và bạn sẽ phát điên như Charles Dexter Ward của Lovecraft hoặc bị tàn sát. Nhưng bạn không thể trốn trong nhiều bóng tối của lâu đài. Daniel không quan tâm đến mức anh ta sợ bóng tối, vì vậy bạn càng thu mình trong các góc hoặc thậm chí đi dọc hành lang tối, anh ta càng phát điên nhanh hơn. 
Kết quả là, bạn phải đối mặt với hai lựa chọn khó chịu: ở trong ánh sáng và có nguy cơ thoáng thấy một thứ quái vật gây nổ tâm trí có thể xé toạc bạn thành từng mảnh, hoặc leo qua bóng tối và có cơ hội chiến thắng một chuyến đi được trả mọi chi phí đến trang trại vui nhộn. 
Bạn thấy mình chạy đua khắp các phòng để tránh những con quái vật và những căn phòng lâu đài ma quái, tối tăm làm tăng thêm cảm giác kỳ lạ rằng một điều gì đó khủng khiếp sắp xảy ra bất cứ giây nào. 


Advertisement
The developers of SOMA and Amnesia: The Dark Descent are up to ...


Hầu hết các phòng đều có những cơn ớn lạnh tinh tế, thông qua sự hiện diện của những bức tường đổ nát, trần nhà bị vỡ vụn trong mưa và những ngọn nến đơn độc phun ra giữa những căn hầm hầm cô đơn. 
Phát điên cũng đi kèm với các hiệu ứng hình ảnh thú vị, bao gồm màu sắc nhòe, góc máy mọc răng và lỗi bò trên màn hình. Bạn không bao giờ biết những gì thực sự ở đó. 
Hiệu ứng âm thanh làm cho sự sợ hãi càng tăng thêm gấp bội. Mưa đổ ngoài trời. Tiếng bước chân vang vọng ra khỏi hư không. Gió bất chợt ùa vào trong những căn phòng kín và tắt hết nến. Giọng nói khinh bỉ kêu cứu khiến bạn lạnh sống lưng.
Trong bài viết này, trainghiemhay,com giới thiệu 10 trò chơi như Amnesia: The Dark Decent hay nhất.

1. Outlast

Đây là một trong những trò chơi hay nhất diễn ra trong bối cảnh nguy hiểm nhất. 
Bạn vào vai một phóng viên sẵn sàng mạo hiểm mạng sống của mình để tìm hiểu những gì đang diễn ra ở Mount Massive Asylum. Anh ta phát hiện ra rằng mọi thứ tồi tệ hơn nó dường như. Vì vậy, anh quyết định rời đi, nhưng anh bị mắc kẹt bên trong. Bây giờ anh phải tìm cách khác để trốn thoát.
Điều đáng sợ nhất trong trò chơi này không phải là những con quái vật ẩn nấp trong những góc tối chờ đợi để giết bạn, đó là nút “Ẩn” đưa sự căng thẳng lên một tầm cao mới. 
Với thời gian thích hợp, nút hoạt động hầu hết thời gian. Nhưng khi bạn ở trong một tình huống tuyệt vọng, trốn dưới gầm giường, hy vọng rằng con quái vật trong phòng không nhìn thấy bạn, bạn có thể thấy mình bị kéo ra và đâm chết trước khi bạn biết điều đó. 
Vì vậy, ẩn hoạt động, nhưng nó không làm cho bạn vô hình. Trên thực tế, đó chỉ là một ảo ảnh. Sự căng thẳng hoạt động tốt nhất khi bạn biết rằng con quái vật đã nhìn thấy bạn bước vào một căn phòng cụ thể và nó chực chờ xử lý bạn. Chỉ có một cơ hội nhỏ là nó sẽ không gặp bạn. Kỹ năng tàng hình của bạn chắc chắn sẽ được kiểm tra ở đây.
Tất cả không bị mất nếu vị trí của bạn bị xâm phạm. Bạn luôn có thể chạy nếu họ tìm thấy bạn, miễn là bạn không nằm trong tầm ngắm của họ. Không có khả năng chống trả bất cứ điều gì, những cảnh chết chóc có thể rất khủng khiếp. 


Advertisement

2. Condemned: Criminal Origins

Bạn đóng vai một sĩ quan cảnh sát FBI có chuyên môn trong việc truy tìm những kẻ giết người hàng loạt. Giả sử nó sẽ giống như những trường hợp khác, anh ta đi đến địa điểm để điều tra. 
Nhưng anh ta sớm phát hiện ra rằng anh ta đã bị đóng khung vì vụ giết hai nhân viên cảnh sát. Bây giờ anh ta phải truy tìm kẻ giết người thực sự và xóa tên của mình.
Trò chơi bắt đầu chậm, nhưng nó bắt đầu tăng tốc khá nhanh sau vài phút. Với tông màu tối, bối cảnh ma quái và hệ thống chiến đấu cận chiến hấp dẫn, Condemned: Criminal Origins chắc chắn là một ứng cử viên cho một trong những game hay nhất như Amnesia: The Dark Decent.
Tuy nhiên, không giống như Amnesia, bạn chắc chắn có thể trả lại cho kẻ thù của mình. Bạn có súng, gậy bóng chày và súng trường để đá đít. Nhưng trọng tâm chính ở đây là chiến đấu cận chiến. Bạn sẽ thấy mình đập người đến chết thường xuyên hơn là bắn đầu họ. Nếu chúng không nhúc nhích, hãy đá chúng đi. 
Bạn có thể xử lý một số cuộc cãi lộn tàn bạo và đẫm máu? Nếu bạn yêu thích chúng, bạn sẽ yêu thích lối chơi tập trung vào cận chiến mà Condemned: Criminal Origins cung cấp.

3. Call of Cthulhu: Dark Corners of the Earth

Call of Cthulhu: Dark Corners of the Earth là một trò chơi phiêu lưu hành động, kể chuyện dựa trên tác phẩm của một trong những nhà văn kinh dị hay nhất mọi thời đại của HP HP Lovecraft. 
Game kết hợp thành công những phần hay nhất của thể loại kinh dị và phiêu lưu hành động để tạo ra một trong những game khám phá rùng rợn nhất mọi thời đại.
Bạn đóng vai một nhà điều tra tư nhân gặp rắc rối, người không thể nhớ một giai đoạn sáu năm cụ thể của cuộc đời mình. Quên mất hoàn cảnh của chính mình trong một khoảnh khắc, anh quyết định xử lý một trường hợp người mất tích, dẫn anh đến một thị trấn xa lạ và yên tĩnh có tên là Havenmouth.
Adamant khi tìm thấy một số manh mối, anh sớm nhận ra rằng có một cái gì đó thực sự tanh đang xảy ra. Đó là khi mọi thứ bắt đầu trở nên tồi tệ đối với anh ta khá nhanh. Đặt quá nhiều câu hỏi từ quá nhiều người dù sao cũng không bao giờ là điềm lành cho bất cứ ai. Anh ta sẽ ra ngoài vô sự hay anh ta sẽ trở thành một người mất tích khác?
Game có thể trông giống như một game bắn súng góc nhìn thứ nhất thoạt nhìn, nhưng bạn sẽ không mang theo bất kỳ vũ khí nào trong hầu hết trò chơi này. Và thành thật mà nói, các cảnh quay không phải là tuyệt vời. 
Call of Cthulhu là một trong số ít những trò chơi khiến bạn phải chạy như chính cuộc sống của mình đang gặp nguy hiểm. Những chuỗi rượt đuổi đầy đau khổ này có phần giống với Amnesia.

4. Condemned 2: Bloodshot

Đây là phần tiếp theo của trò chơi đầu tiên trong sê-ri này. Về cơ bản, nó giống với chiến đấu cận chiến được thiết kế rất tốt và một số yếu tố kinh dị thực sự đáng sợ. Tuy nhiên, không giống như cái đầu tiên, nó không có sẵn trên PC. Tuy nhiên, đây là một game khá tuyệt vời!
Mặc dù Condemned 2: Bloodshot không phải là một phần tiếp theo hoàn hảo, nhưng nó vẫn sẽ khiến bạn run sợ. Không phải đó là tất cả những gì chúng ta muốn từ một trò chơi kinh dị sao? 
Nhìn chung, phần tiếp theo là phiên bản cải tiến của trò chơi gốc với cốt truyện khác, nhiều máu me và bạo lực hơn, và đồ họa tốt hơn một chút. Một điều chắc chắn là game hông dành cho người yếu tim. 

5. Alien: Isolation

Alien Isolation rất khác so với vô số game kinh dị sinh tồn mà bạn đã chơi trước đây. Nếu bạn đi vào trò chơi này với suy nghĩ bạn đã thấy tất cả, bạn sẽ gặp một số bất ngờ thực sự đáng sợ. Bất kỳ kinh nghiệm kinh dị sống sót trước đây sẽ không giúp bạn ở đây.
Trong game này, bạn không có nhiều ngoại trừ một thiết bị cung cấp cho bạn ý tưởng sơ bộ về vị trí của kẻ thù và hướng mà chúng đang tiếp cận. Cải thiện và dự đoán là chìa khóa để tồn tại. Mặc dù không có một số chiến lược, bạn sẽ không thực hiện được toàn bộ trò chơi.
Nó có thể là một chút áp đảo cho bạn ban đầu, nhưng bạn sẽ sớm học cách ứng biến và không bị phát hiện trong thời gian dài hơn. Người ngoài hành tinh không phải là điều duy nhất bạn nên lo lắng, mặc dù. Có những kẻ cướp bóc và những người sống sót khác trên con tàu này giống như bạn, người sẽ phản ứng với bạn một cách linh hoạt. 
Phản ứng của họ hoàn toàn phụ thuộc vào những gì họ đã phải đối mặt trước đây. Chúng có thể hoặc không thể là mối đe dọa đối với bạn, nhưng bạn không bao giờ có thể chắc chắn. Sự khó đoán và đấu tranh sinh tồn liên tục tạo nên một trò chơi thực sự căng thẳng, đó là lý do tại sao tôi coi Alien: Isolation là một trong những game hay nhất như Amnesia.

6. The Walking Dead

Đây không phải trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất được phát hành bởi Activision bởi nó là một thảm họa thực sự.
Tôi đang nói về loạt phim phiêu lưu tình tiết xuất sắc được phát triển và xuất bản bởi hãng phim Telltale. Mặc dù lối chơi có thể không giống Amnesia theo bất kỳ biện pháp nào, một khi bạn bắt đầu chơi, bạn sẽ nhận ra rằng những trò chơi này có một vài điểm chung.
Không giống như ở Amnesia, bạn kiểm soát kết quả của trò chơi ở một mức độ nhất định. Sự lựa chọn của bạn ở đây! Dù bạn chọn gì đi nữa, mọi thứ gần như chắc chắn sẽ trở nên tồi tệ. 
Bạn không thể làm bất cứ điều gì ngoài việc ngồi suốt toàn bộ chuỗi nhìn thấy các nhân vật yêu thích của bạn bị thây ma ăn thịt.
The Walking Dead vẫn là sở thích cá nhân của tôi do số lượng lựa chọn tuyệt vời mà bạn có thể thực hiện để đưa câu chuyện sang một hướng hơi khác.

7. Silent Hill 3

Silent Hill hơn nhượng quyền Resident Evil. Loạt game Silent Hill và đặc biệt là Silent Hill 3, đưa bạn vào tình huống bấp bênh mà không cần giúp đỡ thị giác. 
Silent Hill 3 về cơ bản là Silent Hill 2 với đồ họa tốt hơn, một câu chuyện khác và một số súng khác. Không có nhiều thay đổi trong phần tiếp theo này.
Trong số những thứ khác, cảm giác bị cô lập thực sự ám ảnh. Nó đi kèm với một cảm giác dễ chịu kỳ lạ mà bạn chỉ có thể trải nghiệm nếu bạn cho Penumbra Overture đi. 
Khả năng bị tấn công đến chết bất cứ lúc nào bởi những sinh vật ẩn nấp trong bóng tối khá giống với những nguy hiểm bạn gặp phải ở Amnesia.

8. Slender: The Arrival

Slender: The Destination là một game Indie tương tự như Amnesia. Đây là một trong những trò chơi đáng sợ nhất. Không có gì có thể đáng lo ngại hơn việc liên tục bị theo dõi và rượt đuổi bởi một sinh vật ma quái cao lớn.
Bạn vào vai một người phụ nữ tên Lauren, người sẽ gặp cô bạn Kate, sống trong một ngôi nhà nhỏ trong rừng. Con đường duy nhất đến nhà cô bị chặn bởi một cây ngã, vì vậy cô tiếp tục đi bộ phần còn lại. 
Khi đến nhà Kate, cô không mất nhiều thời gian để nhận ra rằng có điều gì đó không ổn. Cô tìm thấy ngôi nhà trong sự hỗn loạn. Trên hết, Kate không tìm thấy ở đâu. quyết tâm tìm nơi ở của bạn mình, cô quyết định tiến sâu hơn vào rừng. Cô ấy không biết, quyết định của cô ấy sẽ phải trả giá đắt khi cô ấy dành vài giờ tiếp theo để khám phá, chạy và trốn trong khu rừng tối.
Mặc dù trò chơi này không gây nhiều sợ hãi cho bạn, nhưng bạn sẽ dành phần lớn thời gian để đảm bảo rằng không có ai lặng lẽ đuổi theo bạn. Chúng ta đang nói về hình dáng cao lớn, ma quái xuất hiện khá thường xuyên khi bạn dành nhiều thời gian hơn để khám phá khu rừng.
Mọi thứ trở nên khá căng thẳng sau này khi bạn đi qua những lối đi chật hẹp của hầm mỏ. Anh ấy không phải là người duy nhất bạn nên cảnh giác, mặc dù.
Có một vài điều ngạc nhiên đang chờ bạn sau này. Bạn không bao giờ được nhìn thấy khuôn mặt của kẻ theo dõi mình trong hơn một vài giây, vì nhìn chằm chằm vào anh ta khiến anh ta trở nên hung bạo và nhanh nhẹn hơn, và cơ hội anh ta bắt kịp bạn tăng lên nhiều hơn.
Cách duy nhất để biết bạn có bị truy đuổi hay không là màn hình bóp méo. Kẻ ấy càng ở gần, màn hình của bạn sẽ càng bị méo và mờ hơn. Bạn biết rằng đã đến lúc chạy như bạn đã đánh cắp thứ gì đó khi điều này xảy ra. Đừng quá tò mò và mắc sai lầm khi nhìn trộm phía sau!

9. Fatal Frame

Nếu bạn thích loạt game như Resident Evil và Silent Hill, bạn sẽ yêu thích trò chơi này. Game có cùng một bầu không khí rùng rợn và kịch bản căng thẳng. Không giống như những bộ truyện đó, bạn không phải đối phó với zombie và quái vật ở đây. 
Có những bóng ma trên khắp biệt thự Himuro, nơi bí ẩn diễn ra trò chơi. Đó là nơi máy ảnh của bạn đến để giải cứu. Chụp ảnh chúng bằng máy ảnh của bạn và chúng sẽ bay hơi. Đừng mất quá nhiều thời gian để cố chụp một ảnh chụp màn hình hoàn hảo, nếu không, bạn sẽ chết trước khi bạn biết điều đó.
Chúng ta không thấy các yếu tố RPG trong các trò chơi kinh dị quá thường xuyên, nhưng loạt Fatal Frame có một hệ thống nâng cấp hấp dẫn. 
Bạn sẽ nhận được “Sức mạnh tinh thần” cho mỗi hồn ma bạn bốc hơi, có thể được sử dụng để mua các bản nâng cấp khác nhau cho máy ảnh của bạn. Với sự trợ giúp của những nâng cấp này, bạn sẽ có thể làm được nhiều hơn với mỗi lần chụp.

10. Penumbra Overture

Penumbra Overture là một trong những trò chơi đầu tiên được phát triển bởi Frictional Games, cùng một studio phát triển Amnesia sau năm 2010. 
Ra mắt vào năm 2006 dưới dạng bản demo miễn phí, (do ngân sách rất thấp), Penumbra Overture đã trở thành một giáo phái ngay sau đó. Mặc dù họ đã phát hành thêm một số mục, nhưng mục đầu tiên vẫn là phần hay nhất của bộ. Các thiết lập ma quái và tông màu tối xuất hiện chỉ trong vài phút trong trò chơi.
Bạn vào vai một người đàn ông tên James, người quyết định đi đến Greenland sau khi nhận được một lá thư từ cha mình, người được cho là đã chết cách đây nhiều năm. 
Trò chơi làm rất ít để giải thích cốt truyện và lý do đằng sau quyết định du lịch đến Greenland của anh ấy, nhưng không thành vấn đề khi chúng ta đang nói về yếu tố sợ hãi ở đây. Bạn chắc chắn sẽ thích trải nghiệm chậm cháy trong hành trình của James.

133 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn