wowhay4u 4 năm trước

12 thủ thuật và tính năng ẩn Zoom hay nhất phải biết

12 thủ thuật và tính năng ẩn Zoom hay nhất hướng dẫn cách làm thế nào bật bộ lọc làm đẹp Zoom, thay đổi hình nền, phím tắt Zoom, cách cài đặt âm thanh video và chia sẻ màn hình.

12 thủ thuật và tính năng ẩn Zoom hay nhất phải biết

Các cuộc họp Zoom và trò chuyện ứng dụng đã trở thành cực kỳ phổ biến chủ cho hàng triệu người làm việc và nghiên cứu  từ nhà trong coronavirus bùng nổ. Cho dù bạn đã sử dụng Zoom trong nhiều năm hoặc chỉ mới đăng ký, có một số mẹo, thủ thuật và tính năng ẩn hữu ích và thú vị mà bạn có thể tìm thấy để nâng cấp trải nghiệm trò chuyện video của mình.

1. Thay đổi nền trong Zoom

Hầu như tự vận chuyển đến bãi biển, không gian bên ngoài hoặc bất cứ nơi nào khác mà bạn có thể tưởng tượng bằng cách tùy chỉnh nền của mình trong khi thực hiện các cuộc gọi Zoom – mọi người đang làm điều đó trong những ngày này. 

Virtual Background
Bạn có thể đọc hướng dẫn từng bước của trainghiemhay.com để thay đổi nền Zoom của bạn trên ứng dụng dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động, nhưng về cơ bản, bạn đi tới Settings > Virtual Background và chọn hoặc tải lên hình ảnh bạn muốn từ đó. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo rằng hệ thống của bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu để làm như vậy. 

2. Tắt âm thanh của bạn và tắt máy ảnh của bạn theo mặc định

Lặn cho các nút âm thanh và camera tắt tiếng ngay khi bạn tham gia một cuộc họp có thể trở nên cũ. 
Để đồng nghiệp của bạn không nhìn thấy đầu giường của bạn hoặc nghe thấy con mèo của bạn rít lên bằng cách tắt chúng theo mặc định. Để thực hiện, hãy đi tới Settings > Audio > Mute microphone khi vào phòng sau đó vào Settings > Video > Turn off my video.

3. Tắt tiếng và bật tiếng với thanh Space

Khi bạn được gọi để nói, hãy ngừng tranh giành để nhấp vào nút micrô. Bạn có thể nhấn và giữ phím cách để nhanh chóng tắt tiếng và bật tiếng mic của bạn, ngay từ bàn phím của bạn. 

4. Phản ứng với biểu tượng cảm xúc trên màn hình 

Nếu bạn bị tắt tiếng trong một cuộc họp, bạn vẫn có thể cho chủ nhà biết suy nghĩ của bạn bằng các phản ứng biểu tượng cảm xúc. 
Gửi biểu tượng ngón tay cái lên hoặc biểu tượng cảm xúc vỗ tay để liên lạc mà không làm gián đoạn cuộc họp (theo mặc định, các phản ứng đó có tông màu da vàng, nhưng bạn có thể tùy chỉnh điều đó trên ứng dụng Zoom trên máy tính để bàn). 
Zoom tips: 10 tricks on how to get most of it

Để phản ứng trong cuộc họp, nhấp vào tab Reactions ở cuối màn hình cuộc họp (nó nằm trong cùng bảng với âm thanh và video ở bên phải) và chọn cái bạn muốn. Biểu tượng cảm xúc sẽ biến mất sau 5 giây. 
Nếu người tổ chức cuộc họp kích hoạt tính năng phản hồi không lời, người tham gia có thể đặt một biểu tượng như bàn tay giơ lên ​​bên cạnh tên của họ để liên lạc. Mọi người tham gia sẽ có thể xem phản hồi của nhau. 

5. Tìm hiểu các phím tắt tiện dụng

Đối với những người không thích nhấp xung quanh màn hình của họ, Zoom có ​​rất nhiều phím tắt hữu ích để giúp bạn điều hướng ứng dụng trên máy tính để bàn mà không cần sử dụng chuột. 
Tìm các lệnh để tham gia một cuộc họp, bắt đầu hoặc dừng ghi âm, vào toàn màn hình và chia sẻ màn hình của bạn (nhiều hơn ở bên dưới). Kiểm tra danh sách đầy đủ các phím nóng và phím tắt của Zoom

6. Bật chế độ xem thư viện

Chế độ xem thư viện cho phép bạn nhìn thấy tất cả mọi người trong cuộc họp cùng một lúc, thay vì chỉ người đang nói. Để bật tính năng này, nhấp vào tab có nội dung Gallery view ở góc trên cùng bên phải. 
Nếu cuộc họp có 49 người tham dự hoặc ít hơn, bạn sẽ thấy tất cả các màn hình của họ được hiển thị trên một trang. Nếu có nhiều hơn, bạn sẽ có tùy chọn để di chuyển giữa nhiều trang. Thay đổi lại bằng cách nhấp vào Speaker view ở góc trên cùng bên phải. 

7. Ẩn người tham gia không quay video

Trong một cuộc gọi lớn hơn, màn hình của bạn có thể bị lộn xộn với những người tham gia, điều này có thể gây mất tập trung, đặc biệt là nếu một số người không bật máy ảnh của họ. 
Ẩn những người tham gia không sử dụng video bằng cách đi tới Settings > Video > Meetings, và check Hide nonvideo participants.

8. Chia sẻ màn hình của bạn

Chia sẻ màn hình của bạn cho cuộc họp Zoom (hoặc để xem phim hoặc chơi trò chơi) với những người tham gia khác bằng cách nhấp vào biểu tượng Share screen trên thanh công cụ ở cuối màn hình cuộc họp. 
Bạn sẽ có tùy chọn để chia sẻ toàn bộ máy tính để bàn của mình hoặc chỉ một trong những cửa sổ bạn đã mở. Nhấp vào nút Stop Share màu đỏ ở đầu màn hình để trở lại là người tham gia bình thường trong cuộc họp. 

9. Bật bộ lọc làm đẹp

Bạn thích xuất hiện đẹp ở mọi nơi thì tính năng Zoom Up Touch My có thể dành cho bạn. Bộ lọc nhằm mục đích làm mịn vẻ ngoài của bạn, khiến bạn trông ẩm ướt và được nghỉ ngơi tốt. 
Nếu bạn đã từng sử dụng chế độ làm đẹp trên camera selfie của điện thoại, bạn sẽ biết bạn đang nhận được gì.
Zoom Meetings: 10 tips and tricks you should know about
Nhấn Video Settings, nhìn dưới My Video, nhấn vào hộp Touch Up My Appearance.   

10. Ghi lại cuộc họp vào máy tính của bạn

Cả người đăng ký Zoom miễn phí và trả phí đều có thể ghi lại cuộc họp của họ vào máy tính xách tay hoặc máy tính của họ bằng ứng dụng máy tính để bàn (bạn không thể ghi lại trên thiết bị di động vào lúc này, trừ khi bạn có tài khoản trả phí). 
Những tệp được ghi lại sau đó có thể được tải lên một dịch vụ lưu trữ tệp như Google Drive hoặc Dropbox hoặc dịch vụ truyền phát video như YouTube hoặc Vimeo. 
Để bật chức năng ghi cục bộ, hãy đi tới Settings > Recording và bật nó lên. Khi bạn đang tổ chức cuộc họp Zoom, hãy nhấp vào biểu tượng Record trên thanh công cụ dưới cùng. 

11. Tổ chức một cuộc họp nhóm dài hơn 40 phút

Trên tầng cơ bản miễn phí của Zoom, các cuộc họp nhóm chỉ có thể kéo dài tối đa 40 phút (mặc dù các cuộc họp riêng lẻ không giới hạn về thời gian). Để có được thời gian nhóm không giới hạn, hãy nâng cấp lên tài khoản trả phí. 

12. Lưu trữ hơn 100 người 

Nếu bạn có một nhóm hơn 100 người để lưu trữ cho công việc hoặc trường học, bạn phải nâng cấp lên một tài khoản chuyên nghiệp phải trả tiền. Nếu bạn nâng cấp lên tầng cao nhất (Enterprise Plus), bạn có thể lưu trữ tối đa 1.000 người tham gia.


Advertisement

95 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn