wowhay4u 4 năm trước

9 game kinh dị như Life Is Strange hay nhất

9 game kinh dị như Life Is Strange tổng hợp video game cốt truyện tương tự Life Is Strang, trò chơi nội dung giống Life Is Strang hay nhất.

9 game kinh dị như Life Is Strange hay nhất
9 game kinh dị như Life Is Strange hay nhất

Được phát triển bởi Dontnod Entertainment và được phát hành bởi Square Enix, Life is Strange là một trò chơi phiêu lưu tình tiết, bao gồm năm “tập”, được phát hành trong suốt 10 tháng, trong suốt năm 2015. 
Game bắt đầu chậm chạp trong tập đầu tiên, tập trung vào giới thiệu người chơi cho các nhân vật và câu chuyện. Cốt truyện bắt nhịp từ mùa thứ hai và không cho đến khi kết thúc.
Một phần lý do khiến nó trở nên phổ biến là sự lựa chọn của bạn tác động đến trò chơi. Đây là một trong số rất ít các trò chơi mà sự lựa chọn của bạn có hậu quả thực sự và không phải là ảo tưởng về chúng.


Advertisement

Reviews Life Is Strange

Life Is Strange là một sản phẩm không đồng đều thiếu tính nhất quán trong cốt truyện, giai điệu và thiết kế. Đây là một trò chơi phiêu lưu nhiều tập theo phong cách Telltale, trọng tâm là sự lựa chọn và hệ quả, không phải câu đố và quản lý kho. 
Bạn vào vai Max Caulfield, một sinh viên nhiếp ảnh trở về quê hương Arcadia Bay để tham dự Học viện Blackwell danh tiếng. Max nhút nhát, yêu thích ảnh tự sướng và máy ảnh retro, và cũng có khả năng tua lại thời gian. 
Cô biết được sự thật sau này trong khi cứu mạng sống của Chloe, một người bỏ học Blackwell tóc đen, tóc đen. Max và Chloe từng là bạn thân, nhưng không liên lạc. Sau vụ việc, hai người kết nối lại và Chloe nhờ trợ giúp của Max trong việc tìm kiếm người bạn khác của cô, Rachel, người gần đây đã mất tích.
Arcadia Bay có những rắc rối của riêng nó. Một thị trấn đánh cá thịnh vượng một thời, nó rơi vào thời kỳ khó khăn. Nó cũng bị bao vây bởi một loạt các ‘thảm họa sinh thái’ kỳ lạ, tất cả mọi thứ từ tuyết vào giữa mùa hè, đến nhật thực đột xuất. Nó ngụ ý nặng nề rằng những thảm họa này là siêu nhiên và có khả năng tận thế. 
Các sinh viên của Blackwell thậm chí còn lên kế hoạch cho bữa tiệc “Ngày tận thế”. Khi Max cố gắng thích nghi cuộc sống tại Blackwell, cô ấy đã đưa ra một số lựa chọn. Chẳng hạn, khi chứng kiến ​​sự bất hạnh của một đối thủ, cô có thể chọn cách an ủi hoặc chế nhạo cô. 

Wallpaper from Life is strange cho Android - Tải về APK


Cho đến nay, Telltale cũng vậy, nhưng nhờ vào sức mạnh thời gian của Max, mọi quyết định đều có thể được viết lại. Nó cho bạn cơ hội say sưa trong schadenfreude, sau đó bỏ qua và làm điều đúng đắn. Tôi thấy nó hữu ích khi lần đầu tiên tôi cảm nhận theo cách của mình thông qua cuộc sống và các mối quan hệ của Max. Ban đầu, sức mạnh của Max cảm thấy quy mô nhỏ. Cô ấy có thể kiểm soát thời gian, nhưng vẫn bị mắc kẹt bởi nó như mọi người khác.
Có một vài câu đố trong Life Is Strange, và những câu đố hay nhất sử dụng tua lại của Max theo những cách thú vị. Những tương tác này đóng vai trò là những người phá vỡ nhịp độ chào đón từ bộ phim, nhưng đôi khi lại nghiêng về phần đệm và công việc bận rộn. 
Tại một thời điểm, trong tập hai, Max buộc phải săn lùng hàng loạt chai rỗng trong bãi rác. Đó là một chuỗi tẻ nhạt đến nỗi nó kiếm được một tài liệu tham khảo tự ti trong một chương sau.

Câu chuyện là một phần kịch tính nhân vật, một phần bí ẩn trinh thám, một phần phiêu lưu khoa học viễn tưởng. Đó là cố gắng cân bằng ba sợi dây mà Life Is Strange thường xuyên vấp ngã nhất. Trong một tập phim, Max phải tìm kiếm phòng của một nhân vật để tìm manh mối. 


Advertisement
Life is Strange 2's first season is 50 percent off on PS4, Xbox ...


Nhân vật trong câu hỏi đang ngồi trong phòng, khóc thầm vì sự tuyệt vọng của những sự kiện gần đây. Trong tình huống, cảm giác thật kỳ lạ khi ở chế độ thám tử, trò chơi đã vượt qua sự kịch tính của nó, ngay cả khi bí ẩn cố gắng thiết lập một bộ phim lớn hơn. Thật khó để loại bỏ những lỗi này ở đây mà không làm hỏng mọi thứ. Không cần phải nói, giai điệu đôi khi không thường xuyên.

Bạn đã chơi trò chơi này và đang tìm kiếm thứ gì đó khác để lấp đầy lỗ hổng Life Is Strange trong trái tim bạn. Cuối cùng, trainghiemhay.com đã biên soạn một danh sách một số trò chơi tương tự như Life Is Strange.

1. Until Dawn

Được phát triển bởi Supermassive Games, Until Dawn được cho là một trong những game kinh dị bị đánh giá thấp nhất trong thập kỷ này. Đóng góp chính cho sự tối nghĩa của nó là thực tế là nó chỉ có trên PS4. Nếu bạn không sở hữu bảng điều khiển này, bạn sẽ phải chuyển sang mục tiếp theo.
Trong trò chơi này, tám người bạn lên kế hoạch cho một bữa tiệc cùng nhau trên một ngọn núi xa xôi với dân số nói chung. Mọi thứ vượt khỏi tầm kiểm soát khi họ nhận ra rằng họ không đơn độc ở đó.
Until Dawn là một game kinh dị ngắn, dù hiện tại chúng có vẻ không đáng kể đến đâu, sẽ ảnh hưởng đến trò chơi. Bạn bè và kẻ thù của bạn sẽ sống hoặc chết tùy thuộc vào phong cách chơi của bạn.
Không thể trải nghiệm mọi thứ, ngay cả khi bạn đã chơi nó nhiều lần. Trong một trò chơi có thể thay đổi chỉ bằng một lựa chọn duy nhất, không thể thấy mọi thứ cho đến khi Dawn cung cấp. 
Tính năng này chỉ được tăng cường bởi thực tế là bạn không thể tải một bản lưu trước đó và hoàn tác nó. Bạn phải sống với quyết định của mình thông qua toàn bộ trò chơi này. Về mặt tích cực, nó buộc bạn phải luôn luôn giữ vững tinh thần. Một sơ sẩy chút ít và nhân vật bạn yêu thích đã biến mất.

2. Heavy Rain

Điều khiển rất mạnh mẽ và diễn xuất bằng giọng nói ở mức trung bình tốt nhất so với các tiêu chuẩn ngày nay, nhưng bạn sẽ được đền đáp vì sự kiên nhẫn của bạn nếu bạn kiên trì với nó. Phải mất một vài giờ để có được trong rãnh. Một khi nó được đi, chuyến tàu lượn siêu tốc này không cho phép.
Dù tốt hay xấu, bạn sẽ gặp hàng tấn sự kiện thời gian nhanh tại đây. Nếu bạn không cảnh giác, bạn có thể thất bại. Đôi lúc tôi thấy nó hơi bực bội. Trên một lưu ý tích cực, nó giúp bạn tỉnh táo trong suốt trò chơi và buộc bạn phải chú ý đến những chi tiết dù là nhỏ nhất.
Nếu bạn đang tìm kiếm một game nặng QTE như Life is Strange, thì Rain Rain là lựa chọn tốt nhất của bạn.

3. What Remains of Edith Finch

Được phát triển bởi Gaint Sparrow và được xuất bản bởi Annapurna Interactive, What Remains of Edith Finch là một tập hợp các câu chuyện về sự sống và cái chết. 
Tất cả các câu chuyện đều có một điểm chung về cái chết không thể tránh khỏi. Những câu chuyện kể về cuộc sống của một gia đình bị nguyền rủa, kể một câu chuyện bi thảm nhưng đầy cảm hứng của mỗi thành viên cho đến hơi thở cuối cùng của họ.
Bạn được đặt vào vị trí của thành viên còn sống cuối cùng của gia đình khi cô ấy cố gắng khám phá những bí mật bị chôn vùi của gia đình mình. Khi cuối cùng bạn ghép mọi thứ lại với nhau, bạn nhận ra rằng câu chuyện về cái chết này tràn đầy sức sống.
Mặc dù trò chơi chỉ dài ba giờ, nhưng bạn sẽ cảm thấy một cảm giác thỏa mãn kỳ lạ khi hoàn thành nó. 

4. Night in the Woods

Game này là một tập hợp những câu chuyện buồn, buồn được kể một cách nhẹ nhàng. Vì trò chơi kéo dài 10 giờ này tập trung vào việc kể một câu chuyện có ý nghĩa, bạn sẽ hiếm khi gặp phải bất kỳ câu đố hay thử thách nào trên đường đi.
Mỗi nhân vật bạn gặp là một con vật. Mặc dù nó có vẻ vui vẻ và hoạt hình trên bề mặt, nhưng thật đau lòng và đôi khi buồn. Nhờ kịch bản tuyệt vời, có một sự cân bằng hoàn hảo giữa hài kịch và cảm giác đau lòng. 
Không có nhiều trò chơi có thể khiến bạn ham chơi, buồn bã và chán nản trong khoảng thời gian 10 giờ.

5. The Longest Journey

The Longest Journey là một trò chơi phiêu lưu hành động được Funcom phát triển và phát hành vào năm 1999. Đó là những ngày mà những kẻ này sử dụng để tạo ra những trò chơi một người chơi tuyệt vời trái ngược với tình trạng hiện tại của họ.
Hành trình dài nhất không mang lại điều gì mới mẻ về mặt cơ chế chơi trò chơi. Nếu bạn đã chơi các trò chơi phiêu lưu trước đây, bạn sẽ biết những gì mong đợi ở đây.
Giờ đầu tiên của trò chơi này được dành để giới thiệu bạn với mọi người và mọi thứ liên quan đến tháng Tư, nhân vật chính. Một khi trò chơi thay đổi bánh răng, nó không bao giờ cho phép. 
Một số câu đố bạn gặp có thể là một chút bực bội để tự mình tìm ra. Rất có thể bạn sẽ cần một Wiki để giúp bạn vượt qua những phần đó. Tuy nhiên, câu chuyện tuyệt vời đáng để chịu đựng chút thất vọng đó.

6. Detroit: Become Human

Được phát triển bởi Quantic Dream và được xuất bản bởi Sony, độc quyền PS4 này vẽ nên một bức tranh ảm đạm về tương lai nơi robot đang trên bờ vực “thức tỉnh”. 
Ranh giới ngăn cách một con người với Android đang trở nên mờ nhạt. Trong nỗ lực cuối cùng để thoát khỏi xiềng xích, android gặp phải sự kháng cự của con người.
Tùy thuộc vào bạn là người chơi quyết định số phận của những android này. Cách bạn phản ứng với những cuộc gặp gỡ khác nhau sẽ định hình tương lai của họ. Bạn có thể lộn xộn hoặc bạn có thể cố gắng ngăn nắp như bạn có thể.
Ngay cả khi một số quyết định cảm thấy đúng vào lúc này, bạn sẽ phải chịu hậu quả trong suốt trò chơi. Cho dù chúng nhỏ và nhỏ đến mức nào, sự lựa chọn của bạn sẽ tăng lên theo thời gian.
Đó là một minh chứng cho sự cống hiến và kiên trì của Quantic Dream rằng một câu chuyện quá tham vọng như thế này đã nhìn thấy ánh sáng trong ngày. Trong thời đại mà các trò chơi nhiều người chơi nhạt nhẽo đang kiếm được rất nhiều tiền, việc phát triển một trò chơi tầm cỡ này cần sự dũng cảm và cống hiến. 
Đây là một trò chơi ngắn mất khoảng 10 giờ để hoàn thành, nhưng nó có thể chơi lại. Với rất nhiều cốt truyện phân nhánh, không thể thấy mọi thứ mà trò chơi này cung cấp ngay cả khi bạn trải qua nhiều lần. Dựa trên sự lựa chọn của bạn, bạn có thể thay đổi giọng điệu của từng câu chuyện.
Trò chơi này khiến bạn quan tâm đến các nhân vật chính của nó. Bạn sẽ không đốt cháy nó chỉ để xem những gì xảy ra với họ. Mọi sự lựa chọn đều khó khăn, đặc biệt là khi nó liên quan đến nhân vật yêu thích của bạn bị giết chết.

7. The Vanishing of Ethan Carter

The Vanishing của Ethan Carter là một trò chơi phiêu lưu kinh dị phát hành cho PS4, Xbox One và PC vào ngày 25 tháng tháng chín năm 2014. xoay quanh câu chuyện mất tích của một cậu bé từ một thị trấn xa xôi. Bạn đóng vai một thám tử trong một nhiệm vụ để giải quyết bí ẩn xung quanh sự mất tích của anh ta.
Trò chơi không hướng dẫn bạn qua quy trình từng bước. Ngay khi bạn đến thị trấn, bạn có thể tự do khám phá mọi thứ thông qua toàn bộ bản đồ.
Đặt các phần còn thiếu với nhau có thể gây bực bội vì không có nhiều trong tên của hướng dẫn. Nó ở khắp mọi nơi. Bạn thu thập manh mối bằng cách tái cấu trúc các sự kiện trong quá khứ. Sử dụng sức mạnh của bạn để quay ngược thời gian, bạn nhìn trộm quá khứ và cố gắng bao bọc tâm trí của bạn xung quanh bí ẩn này.
Một lần nữa, đây là một trò chơi ngắn. Vậy bạn phải mất gì? Cho nó một shot. Bạn có thể tận hưởng trải nghiệm.

8. Gine Home

Câu chuyện kể về một người phụ nữ trẻ trở về nhà và phát hiện ra rằng ngôi nhà trống rỗng. Trường hợp tất cả các thành viên gia đình biến mất? Bạn sẽ dành phần lớn thời gian để thu thập manh mối về sự biến mất của họ và có ý nghĩa về mọi thứ.
Rất dễ nhầm Gone Home là một game kinh dị, đặc biệt là khi bạn xem trailer. Ngay khi bạn khởi động nó, Life of Strange rung cảm có thể được cảm nhận tất cả. 
Gone Home là một câu chuyện được viết một cách chuyên nghiệp sẽ khiến bạn cảm thấy được kết nối theo cách với gia đình. Bạn sẽ bị cuốn hút ngay lập tức và muốn xem qua câu chuyện để tìm hiểu số phận của gia đình. Đó là một câu chuyện đơn giản với một số bất ngờ lên tay áo của nó.
Không có nhiều việc để làm ở đây, ngoại trừ việc đi bộ xung quanh và thu thập manh mối. Nếu bạn không thích 10 phút đầu tiên của trò chơi này, bạn sẽ không thích phần còn lại.
Bạn yêu thích nhạc nền và bầu không khí u ám, thì câu chuyện kể có thể dài hơn một chút. Gone Home chỉ dài ba giờ nếu bạn dành thời gian để khám phá mọi thứ. Tuy nhiên, nếu bạn đang cháy hết mình, Gone Home có thể kết thúc trong thời gian ngắn hơn. Hãy nghĩ về nó như một bộ phim tương tác.

9. The Last of Us: Remastered

Được phát triển bởi Naughty Dog và được xuất bản bởi Sony Interactive Entertainment, The Last of Us: Remastered được cho là trò chơi hay nhất trên PS4. Chó nghịch ngợm đã thành công mang một viên ngọc cũ vào cuộc sống với cổng này. 
Game dễ dàng là trò chơi đẹp nhất trên PS3. Phiên bản được làm lại làm tăng thêm vẻ đẹp của nó với một vài điều chỉnh về đồ họa và lối chơi, dẫn đến một trò chơi sắc nét hơn với lối chơi chặt chẽ hơn.
Đây là một game phiêu lưu hành động hậu tận thế với sự pha trộn của kinh dị. Câu chuyện được chế tác khéo léo sẽ hút bạn ngay từ giây phút đầu tiên. Có những lúc bạn sẽ sử dụng súng để tự vệ trước con người và dị nhân, nhưng điểm thu hút chính của nó là một cốt truyện hấp dẫn.
Toàn bộ mọi thứ được đặt ngay trên rìa của tình trạng lộn xộn, cung cấp một bức tranh cho một số câu chuyện đầy cảm xúc, được nhấn mạnh bằng cách đấu súng với chất kích thích adrenaline. 
20 giờ dành cho việc này là một trong những khoảnh khắc tuyệt nhất mà bạn từng trải nghiệm trong một trò chơi.

125 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn