wowhay4u 4 năm trước

Cocoon là gì? Mọi thứ về Cocoon không thể bỏ qua

Cocoon là gì? Mọi thứ về Cocoon không thể bỏ qua, cocoon là một sản phẩm của côn trùng, cocoon là tên một bộ phim nổi tiếng của điện ảnh Mỹ.

Cocoon là gì? Mọi thứ về Cocoon không thể bỏ qua

Cocoon là gì?

Đạo diễn Ron Howard đã có một thời gian tuyệt vời với bộ phim bom tấn này về những người hưu trí tìm một hợp đồng thuê nhà mới sau khi tình cờ gặp người ngoài hành tinh trong một nhiệm vụ giải cứu từ hành tinh khác. 
Điều gì cứu nó khỏi một cuộc đắm đuối hoàn toàn trong tình cảm là cách chơi sắc sảo và hỗn xược của một dàn diễn viên nổi tiếng của Hollywood – Don Ameche, người chồng ngoài đời thực Hume Cronyn và Jessica Tandy, Wilford Brimley – tất cả đều dễ dàng đánh cắp thể hiện từ Steve Guttenberg và Tahnee Welch nhạt nhẽo nhưng trẻ trung. 
Howard xử lý bộ phim truyền hình và khoa học viễn tưởng của con người với sự bất bình đẳng như nhau và những tình cảm tốt đẹp chắc chắn đã tạo ra một hợp âm – phần tiếp theo sau ba năm sau đó. Tuy nhiên, một dấu gạch ngang của Một chân của Victor Meldrew trong sự hoài nghi kiểu Grave sẽ không phát điên.
Tóm tắt phim: Các cư dân cao tuổi của một ngôi nhà nghỉ hưu thường xuyên ngâm mình trong hồ bơi tại một ngôi nhà bỏ hoang. Nó chỉ ra rằng người ngoài hành tinh thân thiện dưới hình dạng con người đang sử dụng nơi để khôi phục các thành viên không hoạt động trong loài của họ – và năng lượng từ kén của họ đang cho những người già thời gian thuê một cuộc sống mới. Bộ phim khoa học viễn tưởng của Ron Howard, với Wilford Brimley, Jessica Tandy, Hume Cronyn, Don Ameche và Steve Guttenberg.

Cocoon nghĩa là gì?

1. Danh từ đếm được

Một kén là một bọc của mượt đề rằng ấu trùng của sâu bướm và côn trùng khác làm cho mình trước khi họ phát triển thành người lớn.

2. Danh từ đếm được 

Nếu bạn đang ở trong một cái kén của một cái gì đó, bạn được bọc trong nó hoặc được bao quanh bởi nó.

3. Danh từ đếm được

Nếu bạn đang sống trong một cái kén, bạn đang ở trong một môi trường mà bạn cảm thấy được bảo vệ và an toàn, và đôi khi bị cô lập với cuộc sống hàng ngày.

“… Mong muốn ngây thơ của cô bao bọc người mình yêu trong một cái kén tình yêu. 
Mặc dù chúng tôi sống cùng nhau, chúng tôi vẫn đi bộ trong cái kén im lặng này. 
Bạn không thể sống trong một cái kén và bỏ qua những sự thật này”

Cocoon là một cái kén là gì?

Nhiều người có thể nghĩ rằng họ biết kén là gì. Vâng, câu trả lời thực sự phức tạp hơn nó có vẻ. Một số loại côn trùng xây dựng kén, và kén khác với các loại vỏ côn trùng khác. Làm thế nào để bạn biết sự khác biệt, và loài côn trùng nào chịu trách nhiệm tạo ra chúng?

Giai đoạn nhộng

Điều đầu tiên để hiểu về kén và vỏ nhộng khác là mục đích mà chúng phục vụ. Côn trùng tạo ra những biến thái hoàn toàn với bốn giai đoạn cuộc sống hoàn chỉnh: trứng, ấu trùng, nhộng và trưởng thành.

Côn trùng sẽ xây dựng kén hoặc vỏ khác trong giai đoạn phát triển của nhộng. Đây là khi những thay đổi mạnh mẽ nhất về ngoại hình và hành vi của côn trùng xảy ra, và đó cũng là lúc chúng dễ bị tổn thương nhất trước động vật ăn thịt và các mối nguy hiểm khác, và cần được bảo vệ thêm. Trong khi côn trùng nằm yên để hoàn thành sự phát triển của nó, cái kén giúp đảm bảo rằng nó đến tuổi trưởng thành không hề hấn gì.

Kén so với vỏ bọc Pupa

Như đã đề cập, kén không phải là loại vỏ côn trùng duy nhất. Chúng thường bị nhầm lẫn với các loại vỏ nhộng khác, nhưng có bề ngoài và thành phần hơi khác nhau, vì kén được làm bằng lụa.

Côn trùng nào tạo kén?

Có một số côn trùng tạo kén, và danh sách này có thể làm bạn ngạc nhiên. Bao gồm các:

1. Bọ chét

Một loài vật gây hại phổ biến trong nhà của những người nuôi thú cưng, bọ chét sinh sản nhanh chóng, với một con bọ chét đẻ tới 50 quả trứng mỗi ngày. 
Ấu trùng nở ra từ những quả trứng này, hình thành kén và nhộng trong 2-4 tuần, sau đó bọ chét trưởng thành xuất hiện. Kén bọ chét có thể kháng một số loại thuốc trừ sâu, điều này có thể giải thích tại sao chúng có thể rất khó thoát khỏi khi có sự phá hoại.

2. Bướm đêm và bướm

Gần như tất cả các loài bướm đêm và một số loài bướm tạo kén. Sâu bướm, tên gọi chung cho giai đoạn ấu trùng của những loài côn trùng này, quay tơ để tạo ra cái kén. Những con bướm không quay kén sẽ có một bông hoa cúc, vỏ bọc tương tự như vỏ con nhộng.

3. Caddisfly

Những loài côn trùng nhỏ, màu nâu đen này thường được tìm thấy gần các vùng nước ngọt, như ao, hồ, sông, lạch và suối. Một số loài caddisfly sẽ tạo thành kén bằng cách sử dụng cát, cành cây và các loại mảnh vụn khác được tìm thấy dọc theo đáy nước, chúng sẽ đóng vai trò ngụy trang và bảo vệ khỏi những kẻ săn mồi trong suốt giai đoạn nhộng.

4. Ong bắp cày

Một số loài ong bắp cày tấn công các loài côn trùng khác, như rệp, sâu bướm, bọ cánh cứng và ruồi, và sử dụng chúng làm vật chủ để đẻ trứng. Sau khi ấu trùng ong xuất hiện, chúng sẽ hình thành kén trong hoặc gần vật chủ của chúng.


Advertisement

80 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây