Trải Nghiệm Hay 4 năm trước

Freelancer là gì? Cách trở thành một Freelancer tốt nhất

Freelancer là gì? Hướng dẫn cách làm thế nào trở thành một freelancer là một cách nhanh chóng và giá cả phải chăng để bắt đầu kiếm thu nhập từ nhà. Đặc biệt nếu bạn tự do một kỹ năng bạn đã có, bạn có thể bắt đầu cung cấp dịch vụ của mình ngay hôm nay.

Freelancer là gì?

Một freelancer là người cung cấp dịch vụ của họ với một khoản phí và thường không mong đợi một khách hàng vĩnh viễn, mặc dù mối quan hệ công việc có thể đang diễn ra. 

Đó là một hình thức tự làm chủ, tương tự như điều hành một doanh nghiệp gia đình so với việc làm việc từ xa. Như đã nói, một freelancer có thể làm việc như một nhà thầu, trái ngược với kinh doanh tại nhà.

Tại sao bạn muốn tự do?

Có một số lý do để bắt đầu tự do:

Hoàn thành công việc xung quanh công việc của bạn, đó là một cách để tạo thêm thu nhập để trả nợ hoặc tiết kiệm cho một ngày mưa.

Đó là giá cả phải chăng để bắt đầu nếu bạn đã có kỹ năng và thiết bị để thực hiện công việc.

Bạn có thể bắt đầu nhanh chóng. Ngay khi bạn tìm thấy một khách hàng, bạn có thể bắt đầu được trả tiền để tự do.

Nó cho phép sự độc lập lớn hơn đối với một công việc.

Nó thường linh hoạt, cho phép bạn làm việc bán thời gian hoặc trong giờ làm việc.

Có thể có một vài nhược điểm, bao gồm:

  • Có thể mất thời gian để xây dựng thu nhập toàn thời gian.
  • Công việc, và do đó, thu nhập, có thể không thường xuyên.
  • Quản lý nhiều khách hàng và dự án đòi hỏi tổ chức xuất sắc.
  • Trả tiền cho những người làm việc tự do mới thường thấp.


Advertisement

Có những công việc nào dành cho Freelancer?

Gần như bất kỳ loại dịch vụ nào được cung cấp cho một doanh nghiệp khác đều có thể được cung cấp trên cơ sở tự do. Một số công việc tự do phổ biến bao gồm:

1. Nhà văn tự do

Trong khi thế giới ngày càng trở nên kỹ thuật số và trực quan hơn, nhu cầu về các nhà văn vẫn tiếp tục phát triển. 

Viết tự do có thể bao gồm nhiều công việc khác nhau bao gồm viết bài tự do cho phương tiện truyền thông trực tuyến hoặc blog, viết quảng cáo (PR, quảng cáo, thư bán hàng…), ghostwriter, sơ yếu lý lịch và nhiều hơn nữa. Hay nói, là một tài tài của, qua, qua, qua một tài khác, qua giữ, qua một tài khác

Viết tự do có thể là cách nhanh nhất để bắt đầu viết vì nó không yêu cầu bất kỳ phần mềm đặc biệt nào. Nếu bạn có máy tính, truy cập Internet, phần mềm xử lý văn bản và khả năng kết nối các từ với nhau, bạn có thể bắt đầu viết tự do ngay hôm nay.

Hơn nữa, nó cực kỳ linh hoạt. Bạn có thể bắt đầu bán thời gian và xây dựng thu nhập của mình khi bạn phát triển và học hỏi. Bạn có thể làm việc tại nhà trong khi đi du lịch hoặc từ một địa điểm xa, bạn luôn mơ ước được sống. 

2. Nhà thiết kế web tự do

Trong thời đại kỹ thuật số này, nhu cầu về các trang web thu hút khách truy cập rất cao. Mặc dù thiết kế web DIY đã giúp các doanh nghiệp dễ dàng truy cập trực tuyến hơn, nhưng nhiều người không muốn gặp rắc rối khi xây dựng và duy trì trang web. Hơn nữa, một số người muốn có nhiều loại chuông và còi đòi hỏi kiến ​​thức kỹ thuật lớn hơn để tạo ra. 

Thiết kế một mẫu đơn giản có thể khiến một nhà thiết kế web kiếm được tới 1.000 đô la, với các dự án phức tạp hơn phải trả nhiều tiền hơn. Cùng với việc xây dựng trang web cho khách hàng, bạn cũng có thể tạo các mẫu và chủ đề mà bạn có thể bán cho DIYers, thêm một dòng thu nhập bổ sung.

3. Một trợ lý ảo tự do hoặc chuyên nghiệp ảo

Các Trợ lý ảo ngành công nghiệp (VA), giống như freelancing, đang phát triển mạnh ở mới này, gia công phần mềm và crowdsourcing nền kinh tế. Ngoài ra, tương tự như tự do nói chung, công việc có thể được thực hiện như một trợ lý ảo rất đa dạng. 

Về bản chất, trợ lý ảo cung cấp hỗ trợ hành chính cho các doanh nghiệp. Nhiệm vụ có thể bao gồm quản lý lịch, gửi email, hỗ trợ khách hàng, nghiên cứu và nhiều hơn nữa. Nếu bạn có kỹ năng hỗ trợ văn phòng, một doanh nghiệp trợ lý ảo có thể được bắt đầu nhanh chóng với ít vốn đầu tư nếu bạn đã có các công cụ và thiết bị.

4. Kế toán tự do

Tương tự như tiếp thị, nhiều chủ doanh nghiệp không biết hoặc muốn gặp rắc rối với sổ sách kế toán. Nếu bạn có kinh nghiệm làm sổ sách hoặc kế toán, việc tự do những kỹ năng đó có thể sinh lợi, kiếm được từ 25 đến 40 đô la một giờ, nhiều hơn nếu các cuốn sách phức tạp.

Người làm sổ sách kế toán ngày nay nên có kiến ​​thức về phần mềm kế toán và kế toán – đặc biệt là QuickBooks (cả phần mềm và trực tuyến), công ty dẫn đầu ngành cho các loại khách hàng tự do kinh doanh nhỏ mà bạn có thể phục vụ.

5. Dịch vụ tiếp thị / PR hoặc quản lý phương tiện truyền thông xã hội

Thị trường việc làm rất khốc liệt với sự cạnh tranh. Nhiều ứng viên đủ điều kiện cần giúp làm cho hồ sơ của họ nổi bật so với tất cả các bài nộp khác. Cung cấp dịch vụ chỉnh sửa và viết sơ yếu lý lịch không chỉ giúp mọi người tìm thấy vị trí của họ trong thị trường việc làm, mà nó có thể được bắt đầu bán thời gian hoặc toàn thời gian và yêu cầu rất ít khởi động.

Bạn cần gì để bắt đầu trở thành freelancer?

Để làm việc tự do, bạn cần có một kỹ năng bạn có thể cung cấp cho các khách hàng tiềm năng. Hầu hết mọi người rút kinh nghiệm việc làm của họ, cung cấp dịch vụ bằng cách sử dụng những tài năng họ đã có. Cùng với một dịch vụ, một số điều cần xem xét kết hợp bao gồm:

1. Một kế hoạch kinh doanh. Mặc dù bạn có thể không thiết lập một doanh nghiệp gia đình chính thức, hãy liên hệ với thành phố hoặc quận của bạn để xác định xem bạn có cần giấy phép kinh doanh để làm việc tự do hay không. Bạn vẫn sẽ cần một kế hoạch phác thảo dịch vụ nào bạn sẽ cung cấp, thị trường bạn cũng sẽ phục vụ và các chiến lược tiếp thị.

2. Một trang web nói về bạn và các dịch vụ của bạn, và bao gồm một danh mục đầu tư của công việc của bạn và lời chứng thực.

3. Một hồ sơ LinkedIn. Trong khi tất cả các phương tiện truyền thông xã hội có thể là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để kết nối mạng cho công việc tự do, LinkedIn là một sơ yếu lý lịch trực tuyến nằm ở nơi các chuyên gia kết nối. Đó cũng là một nguồn tuyệt vời để tìm việc làm tự do.

4. Một số điện thoại doanh nghiệp chuyên dụng hoặc số điện thoại di động mà khách hàng tiềm năng có thể tiếp cận với bạn

5. Một tấm danh thiếp.

6. Một danh sách các dịch vụ và giá tự do của bạn.

Làm thế nào để bạn tìm việc freelancer?

Công việc tự do có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi. Các địa điểm để xem xét bao gồm những người trong mạng xã hội của bạn, trực tuyến và tắt.

Đi đến nơi thị trường mục tiêu của bạn đi chơi và nhìn và hỏi xung quanh đó. Nơi tốt nhất để tìm kiếm khách hàng là nơi khách hàng tìm kiếm sự giúp đỡ. Tìm hiểu về thị trường của bạn, những gì nó đọc và nơi để nhận hỗ trợ và sẵn sàng cung cấp trợ giúp, ý tưởng và tài nguyên.

Có rất nhiều trang web tự do tuyệt vời để tìm việc, bao gồm Upwork (chính thức là Elance và Odesk), Guru và Freelancer. Bạn cũng có thể tìm kiếm công việc tự do trên các trang web nhắm mục tiêu kỹ năng của bạn – ví dụ: Toptal cho lập trình viên hoặc BloggingPro cho công việc viết tự do. Một số trang web việc làm tập trung vào công nhân Hoa Kỳ và những người khác sẽ tập trung vào công nhân quốc tế.

Tham gia một hiệp hội trong ngành của bạn cung cấp cho bạn một số ảnh hưởng. Nó cũng cung cấp nhiều cơ hội kết nối mạng, danh sách công việc hoặc bản tin bạn có thể quảng cáo hoặc viết để thể hiện chuyên môn của mình. 

75 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn