Trải Nghiệm Hay 4 năm trước

Kỹ năng đặc biệt của sóc là gì?

Kỹ năng đặc biệt của sóc là gì, kỹ năng đặc biệt của con sóc là câu hỏi không phải ai cũng trả lời ngay lập tức được.


Loài sóc là những sinh vật đáng kinh ngạc, sóc có kỹ năng đặc biệt là có thể nhảy gấp 10 lần chiều dài cơ thể và xoay mắt cá chân 180 độ để đối mặt với bất kỳ hướng nào khi leo trèo.

Chúng không ngại ra ngoài vào ban ngày, khiến chúng trở thành một trong những động vật có vú hoang dã quý hiếm mà nhiều người trong chúng ta thực sự nhìn thấy.

Cho dù bạn nghĩ rằng chúng là một mối phiền toái, hoặc một cảnh tượng đáng yêu, hãy xem một số sự kiện sóc tuyệt vời!

1. Trong tiếng Hy Lạp, từ ‘sóc’ có nghĩa là ‘cái đuôi bóng tối’.

2. Hành vi mang tính biểu tượng nhất của loài sóc là lưu trữ các loại hạt và quả cho mùa đông. Điều này là cần thiết cho các loài sóc không ngủ đông.

3. Chân sau của sóc là hai khớp, giúp chúng có khả năng chạy lên xuống cây rất nhanh.

4. Một con sóc đực thực sự có thể ngửi thấy một con cái đang nóng, từ cách xa đến một dặm.

5. Mùa giao phối của sóc là từ tháng 2 đến tháng 5, với thời gian mang thai 44 ngày. Thông thường, hai đến bốn trẻ được sinh ra mỗi lứa.

6. Loài sóc có 4 ngón chân trên bàn chân trước, chúng cực kỳ sắc bén và được sử dụng để kẹp vỏ cây trong khi leo trèo. Chúng cũng có 5 ngón chân trên bàn chân sau.

7. Với 285 loài sóc, chúng có thể được tìm thấy ở mọi châu lục ngoại trừ Nam Cực và Úc.

8. Loài sóc có thể ăn trọng lượng cơ thể của chúng mỗi tuần, tương đương 1,5 pound.

9. Loài sóc có thể rơi từ độ cao 30 mét, mà không tự làm đau mình. Đó là một trong những kỹ năng đặc biệt của con sóc.
10. Khi nhảy, hoặc ngã, sóc sử dụng đuôi của mình để giữ thăng bằng và như một chiếc dù!

11. Một con sóc đất Bắc cực ( một loài sóc đất có nguồn gốc từ Bắc Cực) là loài động vật có vú máu nóng duy nhất có thể chịu được nhiệt độ cơ thể dưới mức đóng băng trong khi ngủ đông.

12. Mắt sóc được định vị theo cách cho phép chúng nhìn thấy phía sau chúng.

13. Trở lại năm 2007, Iran tuyên bố 14 con sóc được tìm thấy gần biên giới quốc gia thực sự là gián điệp.

14. Vào năm 2013, các nhà chức trách đã ngừng cắm trại ở Rừng Quốc gia Los Angeles khi họ tìm thấy một con sóc bị nhiễm bệnh sống ở đó. Nhiễm trùng thực sự đã giết chết một cậu bé 15 tuổi ở Kyrgyzstan, mà cậu bắt được từ một con sóc núi. 100 người phải được cách ly để nhiễm trùng này sẽ được ngăn chặn.

15. Loài sóc là những sinh vật thông minh và có thể học cách điều hướng nhiều chướng ngại vật để tìm ra con đường hiệu quả nhất đến thức ăn, chúng cũng khá giỏi trong việc tìm kiếm lối tắt.
16. Kỹ năng đặc biệt của sóc là có thể nhảy một khoảng cách lên tới 20 feet. Chúng có chân sau dài, cơ bắp và chân trước ngắn phối hợp với nhau để hỗ trợ cho việc nhảy.

17. Trong phiên bản làm lại của Charlie and the Chocolate Factory năm 2005, đối với cảnh sóc, những con sóc không phải là CGI, mà thực ra là sóc thực và được huấn luyện chuyên nghiệp bởi huấn luyện viên The Nut Room Animal Michael Alexander và nhóm của anh đã dành 19 tuần để huấn luyện những con sóc này Đây là một cảnh.

18. Năm 1963, thành phố Longview, Washington, có một cây cầu có tên Nutty Narrows. Cây cầu dài 18 mét (60 ft) đã biến thị trấn thành thủ đô của những người yêu thích sóc nước Mỹ. Longview hiện tổ chức Lễ hội sóc hàng năm vào tháng 8 hàng năm.

19. Sóc đã được chứng minh để chạy ở tốc độ 20 dặm một giờ, tuy nhiên nhìn chung, hầu hết sóc chạy nửa này.

20. Sóc có tầm nhìn tuyệt vời, và chúng học hỏi bằng cách nhanh chóng sao chép các động vật khác.


Advertisement

335 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn