Trải Nghiệm Hay 4 năm trước

Mewing là gì? Mọi thứ về Mewing nhất định bạn chưa biết

Mewing là một kỹ thuật đặc biệt liên quan đến thẩm mỹ và mọi thứ về Mewing nhất định bạn chưa biết.

Mewing là gì? Mọi thứ về Mewing nhất định bạn chưa biết

Mewing là gì?

Mewing là một kỹ thuật tái cấu trúc khuôn mặt tự làm liên quan đến việc đặt lưỡi, được đặt theo tên của bác sĩ Mike Mew, một bác sĩ chỉnh nha người Anh.

Mặc dù các bài tập dường như đã bùng nổ trên YouTube và các trang web khác, nhưng bản thân nó không phải là kỹ thuật mới. 

Trên thực tế, việc chỉnh răng phù hợp được khuyến nghị bởi một số bác sĩ chỉnh nha và các chuyên gia y tế khác như là một cách để xác định hàm, điều chỉnh lời nói chính xác và có khả năng giảm đau từ các vấn đề liên quan đến hàm.

Mặc dù cường điệu, mewing có rất nhiều hạn chế và có thể không hoạt động như bạn có thể thấy trên một video YouTube. Nếu bạn có những lo ngại về y tế về miệng và hàm, tốt hơn hết bạn nên gặp bác sĩ để chẩn đoán và điều trị.

Mewing có hiệu quả không?

Trọng tâm của việc nhai là học cách tái định vị lưỡi của bạn thành nơi nghỉ ngơi mới. Những người ủng hộ kỹ thuật này tin rằng, theo thời gian, vị trí lưỡi của bạn sẽ thay đổi các đặc điểm tổng thể trên khuôn mặt của bạn, đáng chú ý nhất là đường viền hàm.

Mọi người cũng tin rằng nó có thể giúp giảm đau hàm và giúp giảm ngáy. Mewing được cho là hoạt động bằng cách làm cho đường viền hàm của bạn rõ hơn, có thể giúp định hình khuôn mặt của bạn và có lẽ làm cho nó trông mỏng hơn.

Mặc dù Tiến sĩ Mew có công trong việc phổ biến kỹ thuật này trên internet, nhưng những bài tập này không thực sự được tạo ra bởi bác sĩ chỉnh nha. Một tìm kiếm nhanh trên YouTube sẽ dẫn bạn đến video của những người khác đã thử kỹ thuật này và đã đạt được kết quả rõ ràng. (Có một vài video cũng làm sáng tỏ cơn sốt này).

Những người ủng hộ việc nhai cũng tin rằng đó không phải là bài tập làm thay đổi khuôn mặt của bạn, mà là việc thiếu nhai có thể làm biến đổi xương hàm của bạn trở nên tồi tệ hơn. 

Nó thậm chí có thể cung cấp các kỹ thuật khắc phục cho trẻ em với các vấn đề về tư thế lưỡi có thể dẫn đến các vết cắn bất thường và các vấn đề về giọng nói, như được thảo luận trongmột nghiên cứu Nguồn đáng tin cậy.

Mặt khác, các chuyên gia lo ngại rằng những người cần phẫu thuật hoặc chỉnh nha có thể nhầm lẫn thử nhai thay vì để tự khắc phục mọi vấn đề.

Các video trên YouTube, cùng với nhiều hình ảnh trước và sau, đôi khi có thể thuyết phục người xem tin rằng việc nhai lại hoạt động. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là các nguồn như vậy không phải lúc nào cũng đáng tin cậy.

Nhiều trong số các hướng dẫn trực tuyến này thường bao gồm vài tuần hoặc vài tháng thực hành nhai, thay vì các năm cần thiết. Ngoài ra, hình ảnh có thể bị đánh lừa vì bóng tối và ánh sáng. Góc mà những người trong ảnh định vị đầu của họ cũng có thể làm cho hàm trông rõ hơn.

Cần nhiều nghiên cứu lâm sàng hơn để xác định hiệu quả của việc nhai.

Mew như thế nào?

Mewing là kỹ thuật làm phẳng lưỡi của bạn trên vòm miệng. Theo thời gian, chuyển động được cho là giúp sắp xếp lại răng của bạn và xác định đường viền hàm của bạn.

Để mew đúng cách, bạn phải thư giãn lưỡi của bạn và đảm bảo rằng nó hoàn toàn dựa vào vòm miệng của bạn, bao gồm cả mặt sau của lưỡi.

Điều này có thể sẽ mất rất nhiều thực hành, vì bạn có thể quen với việc thư giãn lưỡi của bạn ra khỏi vòm miệng mà không cho nó một ý nghĩ thứ hai. Theo thời gian, cơ bắp của bạn sẽ nhớ cách đặt lưỡi của bạn vào đúng vị trí nhai để nó trở thành bản chất thứ hai. Trên thực tế, chúng tôi khuyên bạn nên nhai mọi lúc, ngay cả khi uống chất lỏng.

Như với bất kỳ kỹ thuật DIY nào có vẻ quá tốt là sự thật, có một nhược điểm với việc nhai – có thể mất nhiều nămđể xem kết quả. Biến dạng Maxillofacial thường được sửa chữa bằng phẫu thuật hoặc chỉnh nha, vì vậy bạn không nên cho rằng bạn có thể nhanh chóng tự khắc phục mọi vấn đề bằng cách nhai ở đây và ở đó.

Một nghiên cứu Nguồn đáng tin cậynhìn vào các vị trí nghỉ ngơi của lưỡi để xem liệu có bất kỳ nhóm cơ nào được tham gia như một công cụ dự đoán của bộ nhớ dài hạn. Trong trường hợp này, các nhà nghiên cứu thấy rằng 33 người trong nghiên cứu không biểu hiện bất kỳ dấu hiệu nào của hoạt động cơ bắp bị thay đổi.

Có nên mewing không?

Mặc dù không nguy hiểm, nhưng không có đủ bằng chứng để hỗ trợ cho cơn sốt nhai để xác định đường viền hàm của bạn. Nếu bạn có bất kỳ đau đớn hoặc mối quan tâm thẩm mỹ trong khu vực hàm, hãy gặp bác sĩ để thảo luận về các lựa chọn điều trị.

Bạn vẫn có thể thử nhai, nhưng hãy chuẩn bị để tìm ít hoặc không có kết quả. Cho đến khi nhai được nghiên cứu đúng cách như một giải pháp chỉnh nha, không có gì đảm bảo rằng nó sẽ hoạt động.

243 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn