Trai Nghiem Hay 3 năm trước

Ngày 22 tháng 4 là ngày gì?

Ngày 22/4 năm 2020 là ngày gì? Đây là ngày vô cùng đặc biệt dành cho Trái Đất bạn chưa biết.

Ngày 22 tháng 4 là ngày gì?

Ngày Trái đất được tổ chức hàng năm trên toàn cầu vào ngày 22 tháng 4. Ngày Trái đất khác với Ngày Trái đất Equinox, rơi vào ngày 21 tháng 3. Trong khi Ngày Trái đất Equinox đánh dấu ngày Equinox, là một hiện tượng thiên văn, ngày Trái đất thúc đẩy nhận thức về môi trường trong quần chúng.


Ý tưởng về Ngày Trái đất được đề xuất lần đầu tiên vào năm 1970 bởi John McConell tại hội nghị San Francisco của UNESCO. Sau đó, ngày được đề xuất sẽ được quan sát vào ngày 21 tháng 3, tại đó đánh dấu thời điểm của Equinox. 

Vào năm 1970, một hướng dẫn môi trường đã được quan sát tại Hoa Kỳ vào ngày 22 tháng 4. Ngày Trái đất này được giới hạn ở Hoa Kỳ cho đến năm 1990, khi Denis Hayes quảng bá nó trên phạm vi quốc tế trên 141 quốc gia. Kể từ đó, ngày được quan sát trên toàn cầu trên hầu hết các quốc gia.

Ban đầu, ngày 22 tháng 4 chỉ được gọi là môi trường. Theo các tài khoản bằng văn bản, tên Ngày Trái đất được đề xuất bởi một số đại lý PR và những người khác ở Hoa Kỳ. Theo Julian Koenig, người được cho là đã đặt tên cho ngày này, thuật ngữ “Ngày Trái đất” có vần hoàn hảo với “Sinh nhật” và do đó đã xuất hiện tên này.

Mục đích của ngày hôm nay là nâng cao nhận thức của mọi người về một số vấn đề môi trường xung quanh thế giới ngày nay. Để giúp thúc đẩy ngày này, Mạng lưới Ngày Trái đất được thành lập vào năm 1970 bởi Denis Hayes, tiếp tục cho đến ngày nay. 

Kể từ khi thành lập, Mạng lưới Ngày Trái đất đã giúp huy động hàng triệu người trên 141 quốc gia hướng tới giải quyết các vấn đề môi trường và áp dụng các cách sống lành mạnh hơn.

Có một số chương trình được tổ chức trên khắp các quốc gia để đưa ra ánh sáng về tình hình môi trường xấu đi và cách thức chiến đấu. Các cuộc thi cũng như hội thảo được tổ chức trên khắp các trường học cũng như các trường cao đẳng nhằm nâng cao nhận thức trong thế hệ trẻ. 

Chính phủ cũng hỗ trợ cho các nguyên nhân khác nhau liên quan đến bảo vệ môi trường và làm cho trái đất trở thành một nơi lành mạnh hơn để sinh sống.

Trong những năm đầu quan sát, ngày đó là một cú hích lớn với mọi người trên toàn cầu. Hàng ngàn người đã tham gia vào các chương trình và động lực nâng cao nhận thức khác nhau để cam kết hỗ trợ cho môi trường. Tuy nhiên, trong thập kỷ qua, nhận thức về ngày đã suy yếu. 

Sự phổ biến công khai suy yếu trong ngày là một trong những lý do đằng sau việc khái niệm hóa Giờ Trái đất.


Advertisement

274 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Ú Ù 4 tháng trước
teakill tên là trần quốc lợi nha...
https://wowhay4u.com
Tuynh 6 tháng trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 6 tháng trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 6 tháng trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 6 tháng trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 6 tháng trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 6 tháng trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 6 tháng trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...
https://wowhay4u.com
bmg 6 tháng trước
chuan nha pri...
https://wowhay4u.com
mmb 6 tháng trước
cũng cũng cuti nha mấy thằng zen ji sv óc chó...