wowhay4u 4 năm trước

Webinars là gì? Những lợi ích tuyệt vời nhất của Webinars phải biết

Webinars là gì, những lợi ích của webinars, cách tạo webinars, các loại webinars phải biết…

Webinars là gì? Những lợi ích tuyệt vời nhất của Webinars phải biết

Các chuyên gia sử dụng hội thảo trên web để trình bày giáo dục liên quan đến doanh nghiệp hoặc tổ chức của họ và để kết nối với khán giả của họ theo cách gần gũi hơn nhiều. Lợi ích chính là chúng sống và xảy ra trong thời gian thực, giúp các thành viên khán giả dễ dàng tương tác với (các) chủ nhà.

Nhiều người tổ chức hội thảo trên web coi các bài thuyết trình hội thảo trên web của họ như các bài giảng hoặc hội thảo để giúp dạy cho khán giả của họ một cái gì đó. Một số cũng sử dụng hội thảo trên web để bán sản phẩm và dịch vụ của riêng họ.
Ngoài việc giảng dạy và bán hàng, hội thảo trên web cũng là công cụ hữu ích để thực hiện các cuộc phỏng vấn trực tiếp với các chuyên gia khác. Các khía cạnh trực tiếp của nó thực sự hấp dẫn cho những người muốn có cơ hội kết nối và tương tác trong thời gian thực.
Nói một cách đơn giản, nếu bạn muốn tìm hiểu điều gì đó về một chủ đề đặc biệt quan tâm, hội thảo trên web là một trong những cách tốt nhất để mở rộng kiến ​​thức của bạn bằng cách học trực tiếp từ các chuyên gia. Và nếu bạn là một chuyên gia, lưu trữ các hội thảo trên web có thể là một cách tuyệt vời để giúp bạn kết nối với khán giả của mình.

Webinars là gì?

Hội thảo trên web (họp trên web) là các bài thuyết trình bằng video, hội thảo hoặc bài giảng được lưu trữ trực tuyến, thường thông qua phần mềm hội thảo trên web. Chúng thường liên quan đến kinh doanh và cho phép bạn chia sẻ kiến ​​thức của mình với hầu hết mọi người trên thế giới.
Họp trên web là một hình thức tiếp thị có tính tương tác cao và có thể được sử dụng như một chiến thuật xây dựng mối quan hệ hoặc xây dựng chính quyền. Nhưng khả năng là vô tận. Bạn thậm chí có thể sử dụng hội thảo trên web cho các cuộc họp nhóm nội bộ nếu bạn là thành viên của một nhóm từ xa.
Lập kế hoạch hội thảo trên web dễ dàng hơn nhiều so với việc tổ chức một buổi hội thảo hoặc bài giảng trong cuộc sống thực. Chủ yếu là vì bạn không cần phải có một địa điểm lớn để tổ chức một số lượng lớn người tham dự. Bạn có thể mời mọi người từ khắp nơi trên thế giới và nếu họ không thể tham gia trực tiếp, bạn có thể ghi lại hội thảo trên web và gửi cho họ bản ghi âm sau.

Các loại hội thảo trên web

Có nhiều loại hội thảo web bạn có thể sử dụng để đạt được các mục tiêu cụ thể hoặc để điều chỉnh theo nhu cầu của khán giả và doanh nghiệp của bạn. 
Dưới đây là một số loại nội dung và kỹ thuật phổ biến nhất bạn có thể sử dụng trong khi hội thảo qua video và lên kế hoạch cho chiến lược tiếp thị hội thảo trên web của mình. Theo sau đó là các loại hội thảo trên web phổ biến nhất được phân loại theo các mục tiêu bạn có thể đạt được với họ.
Trình chiếu
Nếu mục đích của hội thảo trên web của bạn là giáo dục đối tượng của bạn, thì bản trình bày web sẽ cung cấp hình ảnh giáo dục đi kèm – và trình bày những gì bạn muốn truyền đạt trong các slide thuyết trình là lựa chọn dễ dàng nhất.
Tất nhiên, có nhiều hơn để tạo ra một bài thuyết trình hấp dẫn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các thực tiễn tốt nhất, hãy xem bài đăng này của Chloe West .
Video trực tiếp
Tạo một hội thảo web ở định dạng video trực tiếp là điều tuyệt vời nếu bạn muốn xây dựng mối quan hệ gần gũi hơn với khách hàng hoặc tiến hành một cuộc họp nhóm. 
Điều đó rất riêng tư và bạn có thể thể hiện khía cạnh con người của bạn về doanh nghiệp của bạn một cách chuyên nghiệp. Loại hội thảo trên web này cũng có thể hữu ích nếu bạn đang trình bày video về một sản phẩm vật lý.
Trò chuyện bằng văn bản
Khi bạn đang lưu trữ một hội thảo trên web, khán giả của bạn có thể sử dụng tùy chọn trò chuyện để đặt câu hỏi hoặc trả lời câu hỏi của bạn. Nó xây dựng mối quan hệ giữa bạn và thiết lập thẩm quyền của bạn khi bạn cung cấp câu trả lời cho các vấn đề của họ trong thời gian thực. 
Mọi người cảm thấy bạn nhìn thấy làm cho kết nối mạnh mẽ hơn và tạo ra một trái phiếu giữ khách hàng quay lại với bạn.
Bảng trắng
Bạn có thể sử dụng bảng trắng để hình dung rõ hơn các chủ đề phức tạp hơn. Bằng cách vẽ lên các biểu đồ, hình ảnh hoặc vạch ra các khái niệm khác nhau từ đầu, bạn có thể giúp khán giả theo dõi quá trình suy nghĩ của bạn.
Hội thảo trên web được ghi lại trước
Nếu bạn cần thực hiện một bài thuyết trình trực tuyến về một chủ đề cụ thể nhiều lần – hoặc thậm chí bạn có thể cần thực hiện thường xuyên – thay vào đó bạn có thể sử dụng hội thảo trên web được ghi lại. Tùy chọn này cũng hữu ích nếu bạn đang tham gia hội thảo trên web với một diễn giả khách không thể lên lịch một cuộc họp vào khoảng thời gian phù hợp nhất với khán giả của bạn.
Khi bạn đã có một bản trình bày bóng bẩy, tất cả những gì bạn cần làm là nhấn nút phát khi hội thảo trên web đã bắt đầu. Để đảm bảo rằng bản trình bày video vẫn mang tính cá nhân và khán giả của bạn hài lòng với trải nghiệm này, bạn có thể chạy trò chuyện và trả lời trực tiếp câu hỏi của họ trong khi hội thảo trên web được ghi trước đang chạy.

Chia sẻ màn hình
Khi chủ đề của bạn yêu cầu thể hiện một số bước trong phần mềm hoặc trực tuyến, không có cách nào tốt hơn là chia sẻ máy tính để bàn của bạn. Những người tham dự sẽ có thể thấy chính xác những gì bạn đang làm và làm theo. Định dạng này đặc biệt hữu ích trong khi đưa người dùng mới vào phần mềm của bạn.
Bạn cũng có thể sử dụng chia sẻ màn hình nếu bạn đã tạo bản trình bày của mình theo cách không chuẩn, ví dụ: sử dụng Prezi. Vì những điều này không dựa trên các slide, cách tốt nhất để trình bày chúng là thông qua việc chia sẻ màn hình của bạn với khán giả.
Điều tương tự cũng áp dụng nếu thay vì sử dụng một bản trình bày, bạn đang chia sẻ nhiều ứng dụng hoặc tệp như bảng tính. Thay vì chụp ảnh màn hình và thêm chúng vào bản trình bày của bạn, bạn có thể chia sẻ máy tính để bàn của mình và nhảy giữa các ứng dụng khác nhau một cách tự do.
Thăm dò ý kiến
Công cụ bỏ phiếu là thứ sẽ cung cấp cho cả bạn và khán giả của bạn các số liệu thống kê và thông tin không có sẵn ở bất kỳ nơi nào khác. Bạn có thể đặt nó ở dạng ẩn danh hoặc công khai.

Các loại hội thảo trên web theo các mục đích khác nhau

1. Giáo dục
Nếu bạn muốn giáo dục đối tượng của mình về lĩnh vực mà bạn là một chuyên gia, hội thảo trên web là một trong những cách hiệu quả nhất để làm điều đó. Để chạy một hội thảo trên web giáo dục, tốt nhất là sử dụng các trang trình bày được chuẩn bị tốt hoặc video bảng trắng, vì nó sử dụng các khả năng trực quan của hội thảo trên web.
Ngoài ra, đừng ngại yêu cầu các diễn giả chuyên gia bên ngoài cộng tác với bạn!
2. Hội thảo trên web về sản phẩm
Khi bạn có một sản phẩm tuyệt vời để giới thiệu với nhiều người, hãy biến những người tham gia sự kiện thông thường của bạn thành những người tham gia hội thảo trên web. Bạn có thể cung cấp cho họ một bản trình bày chi tiết, bao gồm mọi chi tiết, trả lời câu hỏi của họ. 
Trong khi điều hành một hội thảo trên web về sản phẩm, bạn đang giáo dục những người tham gia và thu hút sự chú ý của họ với sản phẩm của bạn, vì vậy bạn có thể nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng của mình và thậm chí chuyển đổi họ thành khách hàng thực tế, bán hàng. Điều này cho phép bạn thu thập các phản hồi rất cần thiết về sản phẩm hoặc công cụ của bạn.
3. Đào tạo nhân viên và họp nhóm
Tất nhiên, chạy webinars để chuyển đổi có lợi cho doanh nghiệp của bạn. Nhưng điều đó không thể ngăn bạn sử dụng hội thảo trên web cho các cuộc họp nhóm và đào tạo nhân viên của bạn khi bạn có một nhóm từ xa hoặc một nhóm quá lớn để phù hợp với một phòng.
4. Xây dựng danh sách
Khi bạn quảng cáo hội thảo trên web của mình qua các kênh khác nhau, hãy tập trung vào một người mà bạn muốn thu hút. Khi họ đăng ký, họ sẽ tin tưởng bạn với địa chỉ email của họ và đó là điểm khởi đầu. 
Bạn sẽ có được những khách hàng tiềm năng có giá trị và thú vị mà bạn có thể theo dõi và nuôi dưỡng chúng thành chuyển đổi sau này. Bạn cũng có thể lưu trữ các hội thảo trên web trả phí và miễn phí với sự trợ giúp của các kênh tiếp thị.
5. Giữ chân khách hàng và chăm sóc
Mặc dù lưu trữ các hội thảo trên web truyền cảm hứng có thể rất tuyệt để thu hút những người mới đến với thương hiệu của bạn, nhưng điều đó cũng tốt cho việc nuôi dưỡng những khách hàng đã ở trên tàu với bạn. 
Mối quan hệ cá nhân bạn xây dựng trên đường đi là chìa khóa để giữ họ quay lại. Với các hội thảo trên web như vậy, họ có thể theo dõi các sản phẩm và thông báo mới nhất của bạn. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để khách hàng của bạn đặt những câu hỏi quan trọng khi bạn dễ tiếp cận hơn bao giờ hết.

Cách chạy hội thảo trên web & thực hành tốt nhất trên web

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để bắt đầu tạo hội thảo trên web, đây là một vài mẹo hội thảo trên web và các bước bạn cần thực hiện.
1. Chọn đúng chủ đề, tiêu đề và định dạng
Trước hết, hãy nghĩ về mục đích của hội thảo trên web của bạn.
Có phải là để tạo khách hàng tiềm năng, phát triển danh sách của bạn, bán sản phẩm hoặc người dùng mới trên tàu?
Sau đó, quyết định về chủ đề. Kiến thức quan trọng nhất bạn có thể chia sẻ với mọi người trong một giờ hoặc lâu hơn là gì? Nếu bạn đang tìm cảm hứng cho nội dung hội thảo trên web của mình, bạn có thể chạy qua các số liệu thống kê của nội dung khác để xem điều gì thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và điều mà khán giả của bạn quan tâm nhất. Bước này chắc chắn sẽ đảm bảo mức độ tương tác cao hơn.
Hãy nhớ chính xác. Nó giúp mọi người hiểu những gì họ đang đăng ký và nó cũng giúp bạn với SEO trang đích của bạn. Cân nhắc đặt tên cho nó bằng một câu hỏi, ví dụ: ‘Làm thế nào để bán hàng trên webinar? 
Khi bạn đã quyết định về chủ đề này, hãy chọn một định dạng phù hợp với nhu cầu của hội thảo trên web của bạn.

2. Chọn người thuyết trình & nhóm
Khi chuẩn bị cho một hội thảo trên web, bạn sẽ cần chọn một người thuyết trình đủ điều kiện. Đó phải là một người am hiểu về chủ đề này, không sợ nói trước công chúng và trả lời những câu hỏi hóc búa, có sức thu hút tốt và ít nhất là một chút miễn nhiễm với căng thẳng. Tất nhiên, hội thảo web của bạn có thể có nhiều hơn một người thuyết trình.
Sau đó, bạn có thể chọn một trợ lý, người có thể quản trị cuộc trò chuyện và có thể trả lời một số câu hỏi của khán giả trong khi người nói tiếp tục với bài thuyết trình của họ.
Sau khi bạn tìm thấy những người hoàn hảo sẽ tạo ra nội dung của hội thảo trên web, bạn cũng có thể nhờ ai đó (hoặc một vài người) chăm sóc khía cạnh kỹ thuật của hội thảo web của bạn (đảm bảo kết nối Internet mạnh và bạn có thể nghe thấy và, nếu được yêu cầu, đã thấy)
3. Lên kế hoạch cho nội dung
Lập kế hoạch là rất quan trọng Nếu bạn muốn xây dựng một hội thảo trực tuyến thu hút từ đầu đến cuối.
Hội thảo trên web liên quan đến những người thuyết trình chạy qua các chủ đề trong sự hỗn loạn và vấp ngã không phải là điều tốt nhất và đáng nhớ nhất. Nếu bạn lập kế hoạch hội thảo trên web của mình đúng, nó sẽ thực hiện theo lời hứa của bạn và có lượng nội dung hoàn hảo để khán giả của bạn tiếp thu.
Đề cương
Khi bạn biết chủ đề và mục đích của hội thảo trực tuyến của mình, không khó để tạo ra một phác thảo. Hãy nhớ rằng hội thảo trên web trung bình kéo dài khoảng 40-60 phút, vì vậy đó là khung thời gian chuẩn mà bạn sẽ làm việc. 
Nếu bạn đang tạo một hội thảo trên web đã được ghi sẵn, trước tiên hãy tạo bảng phân cảnh , giống như một đạo diễn phim.
Cấu trúc
Nội dung bạn cung cấp trong suốt hội thảo trên web phải đủ hấp dẫn để giữ người tham gia cho đến khi kết thúc. Bạn cũng có thể trêu chọc một phần thưởng khi bắt đầu, để tạo ra một động lực để tiếp tục theo dõi. 
Sau đó, nó sẽ tự nhiên dẫn đến một đề nghị có trả tiền, nếu đó là một phần trong mục đích hội thảo trên web của bạn. Có một quy tắc 80-20 cho việc này – làm cho hội thảo trên web có nội dung vững chắc 80% và bạn có thể quảng cáo sản phẩm của mình cho 20% còn lại.
Luôn luôn bắt đầu bằng cách chào đón người tham gia. Hỏi họ xem họ tham gia với bạn từ đâu và bạn sẽ tạo ra sự tham gia ngay lập tức.
Làm cho những người tham gia chắc chắn rằng đó là nơi phù hợp với họ, bằng cách chỉ định ai sẽ được hưởng lợi từ hội thảo trực tuyến. Ngoài ra, giới thiệu không chỉ chủ đề của hội thảo trên web của bạn, mà còn cho chính bạn. Bắt đầu với một câu chuyện đáng tin cậy để chứng minh rằng bạn đáng tin cậy và giữ cho nó ngắn gọn.
Hãy nhớ luôn luôn tiết kiệm một chút thời gian cuối cùng cho một phiên hỏi đáp. Đề cập đến nó ngay từ đầu để khán giả sẽ có thời gian suy nghĩ thông qua các câu hỏi mà họ muốn hỏi.
Một hội thảo trên web nên kéo dài bao lâu?
Trong hầu hết các trường hợp, hội thảo trên web kéo dài từ 30 phút đến một giờ. 60 phút là thời gian đủ để có một bài thuyết trình 45 phút và chừa chỗ để trả lời các câu hỏi mà khán giả có thể hỏi trong suốt hội thảo trên web trong một phiên hỏi đáp được chỉ định.
Nhưng, độ dài hội thảo trên web ‘thông thường’ không được đặt trong đá. Nếu bạn có nội dung có cấu trúc tốt sẽ khiến bạn mất hơn một giờ để trình bày – hãy tìm nội dung đó. Nếu bạn chỉ có một bài thuyết trình ngắn, theo phong cách TED Talks, bạn có thể biến nó thành hội thảo trên web theo yêu cầu, vì khán giả có xu hướng tham gia với nội dung video dài hơn khi nó trực tiếp.

4. Chuẩn bị công nghệ & môi trường
Trước khi bạn chạy hội thảo trên web, hãy đảm bảo bạn có máy ảnh (máy ảnh máy tính xách tay hoạt động đủ tốt) và micrô hoạt động với các cài đặt được điều chỉnh theo môi trường bạn đang nói. 
Nói về điều đó, hãy chọn một bộ cho hội thảo trên web của bạn – có thể là văn phòng của bạn, hoặc thậm chí là phòng khách của bạn, nhưng hãy giữ cho nó chuyên nghiệp và đảm bảo không ai làm phiền bạn trong hội thảo trên web. Nó có thể khiến bạn mất cảnh giác và phá vỡ sự tập trung của người tham gia.
Để giảm thiểu rủi ro của một số lỗi, hãy kiểm tra xem kết nối Internet của bạn có ổn định không, đảm bảo bộ sạc máy tính xách tay của bạn đã được cắm hoặc máy tính của bạn sẽ không bắt đầu tự cập nhật.
Và không cần phải nói – nếu bạn muốn chia sẻ màn hình của mình, đừng mở bất kỳ tab không cần thiết nào trong trình duyệt và có thể xóa màn hình của bạn.
Tốt nhất bạn nên đăng nhập vào phòng hội thảo trực tuyến 20 phút trước cuộc họp theo lịch trình và kiểm tra xem mọi thứ có suôn sẻ không.
5. Tham dự các hội thảo trên web khác trước
Thật khó để tưởng tượng làm thế nào để chuẩn bị cho một sự kiện như vậy nếu bạn chưa bao giờ tham dự một sự kiện. Tìm một vài hội thảo với các máy chủ có kinh nghiệm, như những người có ảnh hưởng trong ngành và đăng ký ngay J. Ghi chú mọi thứ bạn thấy thú vị, bắt đầu từ trang đích của hội thảo trên web, cho đến cách người nói nói. Xem những gì bạn có thể thực hiện trong sự chuẩn bị của riêng bạn.
6. Lên lịch hội thảo trên web của bạn
Thời gian tốt nhất để chạy một hội thảo trên web là gì?
Thật khó để xác định ngày và thời gian ‘hoàn hảo’, nhưng nguyên tắc chung là lên lịch một hội thảo trên web vào giữa tuần, thứ Ba đến thứ Năm (với thứ Ba là người chiến thắng). 
Những ngày khác có nhiều khả năng có người đi nghỉ mát. Hầu hết mọi người sẽ chỉ cam kết một hội thảo trên web mỗi tuần, vì vậy bạn sẽ cạnh tranh với những người chơi khác trong lĩnh vực này.
Mặc dù bạn có thể cho rằng mọi người muốn tham dự các hội thảo trên web vào buổi chiều, nhưng khi họ nghỉ làm, điều đó không hoàn toàn đúng. Một số thống kê cho thấy thời gian hầu hết mọi người thích tham dự hội thảo trên web là 10 giờ sáng hoặc 11 giờ Hãy nhớ rằng bạn có thể sẽ có khách từ các múi giờ khác nhau và nếu bạn thực sự ở xa đối tượng mục tiêu của mình, bạn thậm chí có thể có hy sinh một số giấc ngủ để lưu trữ. Và, cố gắng không lên lịch trình hội thảo cho giờ ăn trưa.
Trong khi quảng bá hội thảo video của bạn, hãy đề cập rằng nó sẽ được ghi lại – mọi người sẽ biết rằng đáng để đăng ký ngay cả khi họ không thể tham dự và họ sẽ nhận được bản ghi sau đó.

7. Quảng cáo hội thảo trên web của bạn
Để chạy một bài thuyết trình trực tuyến, bạn cần mọi người đăng ký cho nó. Đó không chỉ là nội dung khiến họ đăng ký – đó là cách bạn quảng bá nội dung đó.
Trang đích hội thảo trên web
Tạo một trang đích với lời mời, điều đó sẽ khuyến khích mọi người đăng ký và nói với khán giả mọi thứ họ cần biết trước.
Đầu tiên, viết một bản sao ngắn giải thích chủ đề. Trong một vài gợi ý nhấn mạnh những gì người tham gia sẽ lấy đi từ nó. Sau đó, đặt một biểu mẫu đăng ký nơi khách hàng tiềm năng của bạn sẽ để lại tên và email của họ, và kết thúc nó bằng một nút CTA rõ ràng – từ đăng ký Đăng ký là đủ.
Đừng quên giới thiệu máy chủ. Đó là một liên lạc tốt đẹp sẽ thiết lập nền tảng của mối quan hệ mới được xây dựng của bạn.
Và có bước cuối cùng mà bạn không bao giờ nên bỏ qua – đánh dấu ngày và thời gian của hội thảo trên web của bạn (đặc biệt là múi giờ nếu bạn mong đợi người tham gia từ khắp nơi trên thế giới).
Biểu ngữ, quảng cáo, quảng cáo
Đặt một biểu ngữ trên trang web hoặc blog của bạn ở một nơi có thể nhìn thấy ít nhất một tuần trước ngày dự kiến. Nút CTA, một lần nữa, có tầm quan trọng cao nhất – xây dựng cảm giác cấp bách bằng cách sử dụng các cụm từ như lưu lại chỗ ngồi của bạn hoặc đăng ký ngay bây giờ. Sau đó, liên kết nó với trang đích của bạn.
Bạn có thể quảng bá sự kiện của mình trong các hình thức bật lên trên trang web của bạn nếu bạn muốn một cách nhanh hơn để khiến mọi người đăng ký.
Nếu bạn biết phương tiện truyền thông ưa thích của khán giả là phương tiện truyền thông xã hội như Facebook hoặc Instagram, hãy tạo quảng cáo xã hội dẫn đến trang đăng ký.
Truyền bá
Khi bạn có một lượt theo dõi tuyệt vời trên phương tiện truyền thông xã hội như Twitter, bạn có thể sử dụng nó để làm lợi thế của mình và truyền bá, có thể có được những người theo dõi mới trên đường đi. Tạo một hashtag chuyên dụng – nó có thể thu hút những người tham gia bạn trước, trong và sau hội thảo và cho phép bạn tương tác với họ.
Chia sẻ liên kết và trêu chọc nội dung của bài thuyết trình. Và, ngay trước khi bắt đầu hội thảo trực tuyến của bạn, hãy nói rằng nó sắp bắt đầu – khán giả sẽ được nhắc về nó trong thời gian thực trong khi cuộn các nguồn cấp dữ liệu của họ.
Thư mời
Bạn có thể sử dụng hội thảo trên web như một phương tiện để xây dựng danh sách của mình. Nhưng, những người đã ở trên đó thì sao? Nắm bắt cơ hội và mời họ đến hội thảo web của bạn qua email.
7. Thực hành
Bạn không nên nhảy vào hội thảo trên web đầu tiên của mình mà không có sự chuẩn bị thích hợp, với hy vọng ứng biến. Chắc chắn, linh hoạt trong bài thuyết trình của bạn là một tài sản, nhưng thực hành rất nhiều trong những ngày dẫn đến hội thảo của bạn để làm cho mọi thứ trơn tru và âm thanh thuyết phục và hiểu biết. 
Ngoài ra, mọi người trong nhóm của bạn nên có một chút trải nghiệm trực tiếp với phần mềm hội thảo trên web mà bạn sẽ sử dụng – vì vậy thật tuyệt khi thực hiện một cuộc chạy đua khô khan với mọi người tham gia.
Tránh xa các điều chỉnh và thay đổi vào phút cuối trong kịch bản của bạn. Họ thường làm cho mọi thứ lộn xộn hơn một chút và gây ra căng thẳng không cần thiết.
8. Gửi lời nhắc
Trung bình, chỉ khoảng một phần ba số người đã đăng ký sẽ tham dự hội thảo trên web của bạn, vì vậy bạn nên thực sự đảm bảo rằng họ không quên tham gia cùng bạn.
Khi mọi người đã đăng ký vào sự kiện của bạn và để lại cho bạn địa chỉ email của họ, trước tiên, bạn sẽ cảm thấy bạn đã đăng ký.
Thứ hai, nhắc nhở họ về hội thảo sắp tới.
Các nhà tiếp thị thường đồng ý rằng thời gian tốt nhất để gửi email nhắc nhở sự kiện là một tuần trước, một giờ trước và 5 phút trước.
Một tuần trước khuyến khích người đăng ký đánh dấu ngày trong lịch của họ cho tuần tiếp theo.
Và email được gửi 5 phút trước khi hội thảo trên web tạo ra cảm giác cấp bách như vậy, rằng chúng chiếm tỷ lệ lớn nhất trong số những người tham dự.
9. Chạy webinar
Đã đến lúc tổ chức. Hãy sẵn sàng và làm quen với số lượng người tham dự mà bạn sẽ giao dịch.
Bây giờ, tập trung và đi qua chương trình nghị sự theo kế hoạch. Đừng để bất cứ điều gì làm bạn mất tập trung – bạn chỉ có khoảng một giờ và có rất nhiều người hào hứng khi nghe bạn nói. Chúc may mắn!
Làm thế nào để ghi lại một hội thảo trên web?
Bạn có thể muốn ghi lại hội thảo trên web của mình để gửi lại sau này (vui lòng, đề cập đến bản ghi âm cho khán giả của bạn trước khi bạn bắt đầu). Nếu vậy, bạn nên tìm hiểu xem phòng webinar có Rec Rec. nút trong menu. Sau đó, sau khi nhấp, thông thường bản ghi sẽ được lưu dưới dạng tệp mp4. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn không vượt quá giới hạn thời gian.
Khi bạn cảm thấy thoải mái khi ghi lại hội thảo trên web, hãy cân nhắc sử dụng hội thảo trên web theo yêu cầu để cung cấp hội thảo trên web của bạn cho khách hàng tiềm năng mới mọi lúc, mọi nơi, thậm chí rất lâu sau khi nó diễn ra.
Hội thảo trên web theo yêu cầu
Khi bạn biết bạn sẽ lưu trữ một hội thảo trên web tốt đến mức nó có thể được quảng bá và tạo ra các khách hàng tiềm năng sau khi nó kết thúc, đó là lúc bạn nên bắt đầu sử dụng hội thảo trên web theo yêu cầu.
Hội thảo trên web theo yêu cầu (hội thảo trên web thường xanh hoặc hội thảo trên web theo yêu cầu) là lựa chọn tốt nhất để mở rộng trực tuyến của hội thảo trên web. Với các hội thảo trên web như vậy, không có ràng buộc về múi giờ, công việc thủ công ít hơn, tiềm năng tương tác cao hơn và chúng là phương pháp xây dựng danh sách tự động và liên tục. Điều gì không thích về nó? Xem bài viết về hội thảo trên web theo yêu cầu trong GetResponse để tìm hiểu thêm.
10. Theo dõi!
Bây giờ hội thảo trên web đã kết thúc, bạn cần theo dõi nó.
Nếu bạn đang ghi lại hội thảo trên web, hãy đảm bảo gửi bản ghi âm cho những người đã đăng ký, nhưng không thể tham dự.
Nếu những người tham dự không mua hàng, họ sẽ không đủ điều kiện để trở thành khách hàng tiềm năng có giá trị. Họ có thể cần thêm thông tin.
Yêu cầu phản hồi – bạn có thể sử dụng nó trong tương lai để cải thiện các nỗ lực hội thảo trên web của bạn. Cung cấp cho họ các tài nguyên bổ sung để tiếp tục quá trình nuôi dưỡng và hướng dẫn họ thông qua kênh bán hàng của bạn, chuyển đổi chúng thành kết quả.


Advertisement

86 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn