Trải Nghiệm Hay 4 năm trước

Bệnh Hanahaki là gì? Bệnh Hanahaki có thật không?

Bệnh Hanahaki là gì, có thật không? Có bao giờ bạn nghĩ tới bệnh Hanahaki chưa? Và kết luận của bạn là gì? 


Ngày nay, số lượng sách, trò chơi và phim ảnh ngày càng tăng cho thấy ngành công nghiệp giải trí không bao giờ vội vàng khiến chúng ta sợ hãi! Họ tiếp tục đẩy những thứ hư cấu và đáng sợ xuống cổ họng của chúng tôi.


Bây giờ trở lại câu hỏi, bệnh Hanahaki là gì và có là bệnh thật không?

Vâng, đây là câu trả lời. Bệnh Hanahaki không có thật. Giống như chúng ta có virut giật gân trong tiểu thuyết của Dan Brown, Inferno, bệnh Hanahaki là một loại hư cấu. Chúng ta có thể gọi nó là tình yêu bởi vì nó phải liên quan đến tình yêu và sự đền đáp.

Bây giờ bạn biết khá rõ rằng bệnh Hanahaki không có thật và sẽ không bao giờ xảy ra. Nhưng tôi đã viết thêm một chút về căn bệnh hư cấu này vì nó thú vị.


Hanahaki & Bệnh: Mối quan hệ là gì?

Tất cả các từ có nguồn gốc và ý nghĩa. Vì vậy, hư cấu không làm cho bệnh Hanahaki bớt đáng sợ đi. Bạn có thể đã nghe về căn bệnh này và sợ hãi về nó.

Tuy nhiên, căn bệnh Hanahaki không phải là thứ khiến bạn sợ hãi. Đó là một tác phẩm hư cấu và không có gì hơn.

Chỉ cần nghĩ về một căn bệnh gắn liền với tình yêu – điều mà tất cả chúng ta đều chia sẻ. Tình yêu ràng buộc con người, và nó cũng cần thiết như không khí chúng ta hít thở. Bạn có thể nói cả hai đều khác nhau bởi vì chúng ta cần không khí để tồn tại, tất cả các sinh vật sống.

Nhưng ngược lại với tình yêu là ghét. Và khi có sự ghét bỏ giữa anh chị em, hàng xóm, quốc gia hoặc người dân, chắc chắn sẽ có sự hỗn loạn. Và sự hỗn loạn đó có thể cướp đi sinh mạng. Chiến tranh thế giới là một ví dụ về những gì hỗn loạn có thể mang lại.

Bây giờ trở lại ý nghĩa của căn bệnh hư cấu này được gọi là Hanahaki. Thuật ngữ Han Hanakiaki là một từ tiếng Nhật. 

Từ “Hana Hana” có nghĩa là hoa, trong khi đó, hakimasu, có nghĩa là ném lên.

Bộ ba bệnh Hanahaki đã được phổ biến với manga shoujo của Nhật Bản, 「花 吐 き 乙」 (Hanahaki Otome), hay The Girl Who Spit Flowers của Naoko Matsuda (奈 緒 子), được phát hành vào năm 2009. 

Các triệu chứng của bệnh được tóm tắt vào năm 2009. đau dữ dội, có hoa nở trong tim và phổi, và sau đó ném chúng lên.

Tuy nhiên, trong số những người hâm mộ và người sáng tạo Đông Á (đặc biệt là Nhật Bản và Hàn Quốc), khái niệm về sự hồi sinh của hoa do ngày tình yêu không được đáp lại trước khi phát hành của Hanahaki Otome. Nguồn gốc thực sự của nó hiện chưa được biết.

Điều gì xảy ra với nạn nhân của bệnh Hanahaki?

Khi một người phát triển căn bệnh hư cấu có tên Hanahaki này, rất nhiều điều có thể xảy ra. Được biết, những người mắc bệnh này ho ra cánh hoa.

Nguyên nhân của căn bệnh là tình yêu không được đáp lại. Nó đơn giản có nghĩa là yêu một người và không được yêu lại.

Một người đàn ông và một người phụ nữ là chứng minh ý nghĩa của căn bệnh này. Giả sử cả hai người họ đều thân thiết. Người đàn ông yêu người phụ nữ đến mức anh ta có thể hi sinh vì cô.

Thật không may, mối quan hệ là một chiều, cô gái không yêu hay cảm thấy như vậy.

Theo bệnh Hanahaki, người đàn ông có thể mắc bệnh này do tình yêu không được đáp lại. Trong trường hợp này, phổi của anh ta sẽ trở nên đầy hoa và rễ của chúng, phát triển trong đường hô hấp của anh ta.

Cách duy nhất người đàn ông có thể trở nên tốt hơn là cô gái đáp trả lại tình yêu của mình. Bệnh cũng có thể được loại bỏ thông qua phẫu thuật. Nhưng nếu hành động khẩn cấp không được thực hiện, nạn nhân có thể chết.

Điều gì xảy ra sau khi phẫu thuật loại bỏ bệnh Hanahaki?

Khi bệnh được đưa ra khỏi nạn nhân thông qua một hoạt động phẫu thuật, mọi thứ chắc chắn sẽ đi sai. Cuộc phẫu thuật sẽ tự động lấy đi cảm giác yêu thương của nạn nhân. Và kết quả là, anh ta hoặc cô ta có thể không thể từ chối một lần nữa.

Cuộc phẫu thuật cũng có thể loại bỏ cảm xúc của nạn nhân, khiến họ không thể yêu người mình từng yêu.

7 bệnh hư cấu tương tự như Hanahaki

Hanahaki không phải là căn bệnh hư cấu duy nhất chúng ta đã nghe nói và sẽ không phải là căn bệnh cuối cùng. Ngành công nghiệp giải trí và các nhà văn hư cấu luôn nấu những thứ để truyền cảm hứng cho khán giả của họ.

Sự sáng tạo của họ được lấy cảm hứng từ chính căn bệnh ngoài đời thực.
1. Inferno

Nếu bạn chưa đọc bất kỳ tiểu thuyết nào của Dan Brown, Inferno sẽ giúp thay đổi suy nghĩ của bạn. Nhưng Dan không phải là mới trong trò chơi. Ông đã viết một số cuốn sách, bao gồm Mật mã Da Vinci, Thiên thần và Ác quỷ, và một loạt các cuốn khác.

Tuy nhiên, Inferno là cuốn sách viễn tưởng bí ẩn và trinh thám mới nhất của ông. Trong cuốn sách, Dan đã viết về virus thật, mặc dù không có thật.

Theo như cuốn sách, virus này đã khiến nạn nhân của nó vô sinh và lây truyền qua đường nước. Nhưng nhân vật phản diện trong cuốn sách muốn nó phá hủy cuộc sống của nhiều người và quyết định làm cho virus bay lên không trung.

Một điều đáng kinh ngạc mà bạn cần biết về loại virus này là nó có tương đương với thế giới thực và được gọi là Bệnh dịch hạch đen Infamous.

2. Mad Snail

Bạn có nhớ bệnh bò điên lan rộng ra ngay bây giờ không? Bệnh đã sinh ra bệnh Mad Snail. Bệnh Mad Snail không có thật. Thuật ngữ này đã được sử dụng trong chương trình phim hoạt hình nổi tiếng, SpongeBob.

Căn bệnh này, như được đóng trong phim hoạt hình, đã phát triển sau khi bị cắn từ một con ốc bị nhiễm bệnh. Và một khi bị cắn, nạn nhân phát triển quần lộn xộn, mắt đỏ ngầu, mất thăng bằng và móng chân không được đánh giá cao.

Bây giờ nghĩ về nó. Có thể cho một con ốc sên cắn ai đó? Không có khả năng! Vì vậy, căn bệnh này không có thật. Đó là thế giới thực tương đương với bệnh bò điên.

3. Bệnh Mad Zombie

Bạn đã xem Zombieland hay Walking Dead chưa? Đây là những bộ phim mà con người được miêu tả là những con quái vật ăn não. Bệnh Mad Zombie cũng là một tác phẩm hư cấu. Không có gì thực sự về nó.

Theo những người đứng sau ý tưởng về căn bệnh Mad Zombie, người ta nói rằng một vết cắn biến đổi một cá nhân. 

4. Electrogonorrea

Bệnh lây truyền qua ‘chuyện ấy’ tồn tại. Họ cũng có thể di chuyển từ người này sang người khác. Bây giờ, những gì về sự tương tác giữa một con người và một robot? Bạn không nghĩ rằng một bệnh lây truyền qua đường ‘chăn gối’ khi con người có thể kết hợp với robot có thể xảy ra?

5. Greyscale

Greyscale, theo những người đứng sau khái niệm này, là một bệnh về da. Nó làm cứng thịt của bất cứ ai nó ảnh hưởng và gây ra sự đổi màu.

Da sẽ trông giống như nó đã phát triển một số vảy. Thêm vào đó, có một sự đổi màu tương ứng là màu đen hoặc màu xám. Nó bắt đầu như một vết nứt trên da ở một số khu vực nhất định và tiếp tục lan rộng khắp cơ thể.

Những người mắc bệnh thang độ xám, theo các nhà phát triển ý tưởng, được gửi đến một nơi cô đơn. Bệnh không có cách điều trị. Vì vậy, bệnh nhân bị bỏ lại cho đến khi họ chết.

Tuy nhiên, có một sự tương đương trong thế giới thực của căn bệnh này. Và hàng trăm người đã phải chịu đựng các điều kiện. Ví dụ phổ biến bao gồm bệnh phong và bệnh đậu mùa.

Bệnh ở trên ảnh hưởng đến da và có thể thay đổi diện mạo của da.

6. Hội chứng Bendii

Một căn bệnh khác mà bạn có thể nghe thấy lần đầu tiên là hội chứng của Bend Bendii. Nó cũng không phải là một căn bệnh thực sự như Hanahaki. Nhưng khái niệm này có vẻ đáng sợ, và vâng, nó có một thế giới thực.

Hội chứng Bendii, theo những người đứng sau ý tưởng này, là một bệnh thần kinh tổng quát. Nó ảnh hưởng đến Vulcans cao tuổi – một nhóm các loài người hình người ngoài trái đất hư cấu từ ngoài vũ trụ.

Bệnh được cho là gây sốt, suy nhược, mệt mỏi và kiểm soát cảm xúc.

Bây giờ tương đương với thế giới thực của căn bệnh này là bệnh Alzheimer. Và đó là một rối loạn có thể khiến tế bào não của con người lãng phí. Đó là, thoái hóa và chết.

Bệnh Alzheimer phá hủy ký ức của một người, bao gồm các dạng chức năng tâm thần khác.


Advertisement

524 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn