wowhay4u 4 năm trước

Các phím tắt Android tốt nhất bạn nên sử dụng

Các phím tắt Android tốt nhất bạn nên sử dụng hướng dẫn cách làm thế nào sử dụng phím tắt khởi động máy ảnh, gửi văn bản và tìm câu trả lời chỉ trong vài giây.


Các thiết bị Android có khả năng tùy biến cao và có nhiều tính năng, nhưng một số phím tắt tiết kiệm thời gian tốt nhất trong Android bị ẩn. 

Đây là cách tìm các tính năng này để chụp ảnh nhanh, gửi văn bản và thực hiện cuộc gọi mà không dò dẫm qua danh sách các ứng dụng. Bạn cũng sẽ tìm thấy các mẹo để giúp trải nghiệm Android của bạn hiệu quả với Google Assistant và khẩu lệnh.
Các hướng dẫn bên dưới mà trainghiemhay.com giới thiệu được áp dụng cho dù điện thoại Android của bạn là: Samsung, Google, Huawei, Xiaomi… 

Phím tắt khởi động máy ảnh của bạn

Khi bạn chỉ có một phần giây để khởi chạy camera của điện thoại thông minh và chụp ảnh, có một phím tắt sẽ nhanh chóng mở camera. Trên nhiều điện thoại thông minh Android, nhấn đúp vào nút Nguồn hoặc Trang chủ. 
Phím tắt này sẽ hoạt động trên hầu hết các thiết bị Android mới hơn. Để khởi chạy camera trên nhiều điện thoại thông minh Motorola, hãy bật cử chỉ trên điện thoại, sau đó chỉ đơn giản là vuốt và lướt.
Nếu điện thoại thông minh của bạn chạy Android Marshmallow trở lên, hãy khởi chạy camera từ màn hình khóa. Chạm, giữ và vuốt biểu tượng camera và chụp ảnh mà không cần mở khóa điện thoại. Khi đóng ứng dụng camera, điện thoại sẽ hiển thị màn hình khóa. Không ai nhìn thấy thông tin cá nhân của bạn hoặc thỏa hiệp thiết bị của bạn.

Phím tắt mở khóa thiết bị của bạn

Khi bạn cảm thấy thoải mái ở nhà hoặc nơi làm việc hoặc bất cứ nơi nào bạn không cảm thấy cần phải khóa, hãy sử dụng Google Smart Lock. Với Khóa thông minh, thiết bị có thể được mở khóa khi ở nơi đáng tin cậy, thiết bị được ghép nối với thiết bị đáng tin cậy như đồng hồ thông minh hoặc nhận dạng giọng nói của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng này để lưu mật khẩu.

Phím tắt tiết kiệm thời gian và cử chỉ

Android có một số tùy chọn điều khiển bằng cử chỉ khác nhau tùy theo thiết bị và hệ điều hành. Trên Android stock, bao gồm tất cả các thiết bị Pixel và Nexus và nhiều điện thoại thông minh hàng đầu của bên thứ ba, sử dụng một ngón tay để vuốt xuống để xem thông báo, sau đó vuốt xuống lần thứ hai để xem các cài đặt nhanh như Wi-Fi, Bluetooth và Chế độ trên máy bay.
Nếu điện thoại của bạn chạy Android Nougat (7.0) trở lên, hãy nhanh chóng chuyển đổi giữa hai ứng dụng bằng nút Tổng quan bên cạnh nút Home và Back. Nhấn nút Tổng quan một lần để hiển thị các ứng dụng đang mở của bạn. 
Nhấn đúp vào nút Tổng quan để hiển thị ứng dụng trước đó bạn đã sử dụng; điều này giúp bạn dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa hai ứng dụng. Nếu bạn cần nhiều nguồn hơn, bấm và giữ nút Tổng quan để sử dụng chế độ chia đôi màn hình.
Android 9.0 Pie giới thiệu cài đặt loại bỏ nút Tổng quan có lợi cho cử chỉ vuốt lên hiển thị tất cả các ứng dụng đang mở. Bạn cũng có thể vuốt lên hai lần để mở ngăn kéo ứng dụng.
Điện thoại có Android 7.1 trở lên hiển thị các phím tắt ứng dụng giống như cách nhấp chuột phải vào PC sẽ hiển thị menu lựa chọn. Nhấn và giữ một ứng dụng hỗ trợ chức năng này để hiển thị danh sách các phím tắt. Ví dụ: ứng dụng Gmail hiển thị danh sách các tài khoản được kết nối với thiết bị của bạn, nút soạn thảo và menu tiện ích.
Các thiết bị chạy Marshmallow trở lên có chức năng tìm kiếm trong ngăn kéo ứng dụng. Trên các phiên bản Android trước đó, nhấn đúp vào biểu tượng ngăn kéo để khởi chạy tìm kiếm ứng dụng. Biểu tượng ngăn kéo nằm ở dưới cùng của màn hình, phía trên nút home.
Để làm mới trang web, trang truyền thông xã hội hoặc nội dung khác, hãy kéo xuống màn hình.
Ngoài ra còn có một cử chỉ để tìm thông tin về bất kỳ ứng dụng nào, chẳng hạn như dung lượng lưu trữ và dữ liệu mà nó sử dụng, cài đặt thông báo ứng dụng và quyền. Chuyển đến ngăn kéo ứng dụng, chạm và giữ biểu tượng ứng dụng, sau đó nhấn nút Thông tin ứng dụng để mở trang cài đặt cho ứng dụng.

Phím tắt gọi điện thoại và nhắn tin

Widgets thêm một tính năng phím tắt cho Android. Ví dụ: sử dụng các tiện ích tích hợp để tạo tiện ích ứng dụng và tiện ích liên hệ cho những người bạn yêu thích. 
Để tạo một widget, nhấn và giữ màn hình Home, sau đó chọn Widget. Bạn sẽ tìm thấy các tiện ích tự động hóa các công việc thường xuyên và thường xuyên:


Advertisement
  • Tiện ích Danh bạ tự động quay số cuộc gọi đến một số liên lạc được chọn.
  • Tiện ích Chrome đặt một cửa sổ có thể thay đổi kích thước trên màn hình chứa danh sách các dấu trang Chrome của bạn.
  • Ứng dụng Gmail hiển thị một thư mục đã chọn của các thư email Gmail trong một cửa sổ có thể thay đổi kích thước.
  • Android cũng có các tính năng trợ năng. Để thiết lập các tùy chọn này, hãy chuyển đến cài đặt trình quay số điện thoại và chọn Trả lời và kết thúc cuộc gọi. Sau đó, nhấn nút Nguồn để ngắt kết nối cuộc gọi và nhấn nút Home để trả lời cuộc gọi.

Lệnh trợ lý giọng nói của Google

Hầu hết các điện thoại thông minh Android mới đều hỗ trợ Google Assistant. Để bật lệnh Google Assistant OK Google trên bất kỳ màn hình nào, hãy mở ứng dụng tìm kiếm Google, chọn Cài đặt, sau đó chọn Thoại. 
Trong màn hình Thoại, chọn OK Google và bật Google Assistant. Bạn có tùy chọn sử dụng Google Assistant khi màn hình bật và khi điện thoại bị khóa.
Sử dụng Google Assistant để tìm kiếm thông tin trên web và trả lời câu hỏi của bạn. Sử dụng lệnh thoại để gửi tin nhắn văn bản cho bạn bè, thiết lập lời nhắc hoặc cuộc hẹn, gọi điện thoại hoặc tìm chỉ đường trên Google Maps. 
Khẩu lệnh thuận tiện khi bạn cần một giải pháp rảnh tay khi lái xe, nhưng nó cũng tiện dụng khi bạn không cảm thấy muốn gõ chữ.

79 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn