admin 3 năm trước

Cursed Image là gì? Mọi thứ về Cursed Image nhất định phải biết

Cursed Image là hình ảnh bị nguyền rủa. Tại sao Cursed Image lại là hình ảnh bị nguyền rủa, nguồn gốc của Cursed Image bạn chưa biết.


Cursed Image là gì?

Cursed Image là hình ảnh bị nguyền rủa là hình ảnh được chú thích bằng cụm từ “Cursed Image“. Chúng thường là những bức ảnh hoặc hình ảnh được xem là gây rối cho người xem, do chất lượng ảnh kém hoặc nội dung trong ảnh không bình thường hoặc phi logic. 


Advertisement
Hình ảnh về bản chất này hoặc tương tự đôi khi được xem là hình ảnh tương đương với CreepyPasta. Cursed Image đã truyền cảm hứng cho một số tài khoản truyền thông xã hội phổ biến dành cho việc đăng các hình ảnh bị nguyền rủa khác nhau. 
Trái ngược với những hình ảnh bị nguyền rủa được gọi là “may mắn”, trong khi những hình ảnh vừa bị nguyền rủa vừa được ban phước được gọi là “bị làm mờ”.

Nguồn gốc của Cursed Image là gì?


Advertisement
Ý tưởng về những hình ảnh bị nguyền rủa ban đầu bắt đầu trên Tumblr và tài khoản đầu tiên xuất bản những hình ảnh bị nguyền rủa độc quyền là CursedImages. Vào ngày 28 tháng 10 năm 2015, họ đã xuất bản bài đăng đầu tiên. Hình ảnh, được hiển thị dưới đây, đã đạt được hơn 1.200 ghi chú.

Cursed Image trở thành virus trên mạng xã hội

Đã có một vài blog Tumblr dành riêng cho những hình ảnh bị nguyền rủa. Ý tưởng về những bức ảnh bị nguyền rủa lan ra bên ngoài Tumblr khi tài khoản Twitter dành cho việc đăng những bức ảnh như vậy ra mắt vào tháng 7 năm 2016. 
@cursedimages đã tải lên bài đăng đầu tiên vào ngày 29 tháng 7 và đạt được hơn 100.000 người theo dõi trong bốn tháng trước khi không hoạt động . Thành công của tài khoản Twitter đã thu hút sự chú ý của truyền thông từ Tạp chí New York, The New Yorker, Gizmodo, và hơn thế nữa.
друг là nickname của một sinh vật bí ẩn xuất hiện trong một hình ảnh đáng nguyền rủa của một Deathclaw từ Fallout video game loạt. Sinh vật này được đặt tên theo từ tiếng Nga có nghĩa là người bạn của người Bỉ, tiếng Anh phát âm là tiếng cười của người hâm mộ

Hình ảnh đáng nguyền rủa trên TikTok

Vào tháng 4 năm 2020, TikTokers đã bắt đầu chia sẻ các chỉnh sửa video của chính họ hoặc bạn bè bao gồm các hình ảnh bị nguyền rủa bằng cách sử dụng clip âm thanh “Nhịp điệu trộm nhưng bị nguyền rủa” bởi TikToker @ .hacky. 
Vào ngày 12 tháng 4, Charli D’Amelio đã tải lên một biến thể đạt được hơn bốn triệu lượt thích trong chín ngày (hiển thị bên dưới, bên trái). Vào ngày 15 tháng 4, Addison Rae đã tải lên biến thể của riêng mình, nhận được hơn 3,7 triệu lượt thích trong sáu ngày (hiển thị bên dưới, ở giữa). 
Hai ngày sau, James Charles đã tải lên phiên bản của mình, tích lũy được hơn 3,2 triệu lượt thích trong bốn ngày (hiển thị bên dưới, bên phải).

Đôi điều bàn luận về Cursed Image 

Bây giờ, bốn năm sau, một cộng đồng những người phụ trách bị nguyền rủa phát triển mạnh mẽ trên Instagram, mỗi người có sở thích và định nghĩa cụ thể của riêng họ về ý nghĩa của việc bị “nguyền rủa”. 
Một số tài khoản chọn điều chỉnh nội dung của chúng theo các thể loại phụ cụ thể như đồ nội thất dị thường của @uglydesign hoặc giếng kết hợp thực phẩm kỳ lạ như số lượng xúc xích và đậu nướng buồn nôn được tìm thấy trên @boyswhocancook . 
“Nếu nó cần một chú thích bên dưới để giải thích điều gì làm cho nó buồn cười, thì nó không buồn cười”, người dùng Instagram @ Earlboykins4 nói, có hương vị ưa thích của nội dung bị nguyền rủa liên quan đến những trò đùa bằng hình ảnh như một người đàn ông cầm thanh kiếm thời trung cổ khi một con chihuahua nhỏ thò đầu ra khỏi áo hoặc một con cá sấu đeo kính râm màu xanh lá cây và một chiếc áo len nhỏ màu vàng chạy dọc bãi biển.
Jim Swill, chủ sở hữu tài khoản Instagram @Noided giải thích: “Mọi người luôn bị ám ảnh bởi những điều kỳ lạ của thế giới bắt nguồn từ những chương trình kỳ dị và chuyển sang báo lá cải và phim tội phạm”.

“Memes lan truyền tốt khi chúng tạo ra tiếng vang”, Ryan Milner, trợ lý giáo sư về truyền thông tại Đại học Charleston và là tác giả của một cuốn sách về sự trỗi dậy của văn hóa meme, The World Made Meme nói. 
Milner chỉ ra rằng hầu hết thời gian, các memes cộng hưởng bởi vì chúng là hài hước hoặc tình cảm. Nhưng trong trường hợp hình ảnh bị nguyền rủa, chúng “gây được tiếng vang vì chúng đáng sợ, vì chúng đáng sợ”. 
Cuối cùng, cho dù chúng ta có sợ hãi, sợ hãi, thích thú hay xúc động, tất cả các loại meme này đều kích thích “những cảm xúc khác nhau khiến chúng ta cảm thấy điều gì đó. Và chúng ta chia sẻ những gì khiến chúng ta cảm thấy điều gì đó”, ông nói thêm.

Cursed Image như một meme có thể truy nguyên nguồn gốc của nó trở lại Creepypasta. Đối với những người không quen biết và vô tình được ban phước, Creepypastas về cơ bản là sự pha trộn giữa những câu chuyện đáng sợ và truyền thuyết đô thị xuất hiện trên nhiều diễn đàn và góc tối của web vào cuối những năm 2000 và đầu những năm 2010. 
Một tập hợp con của copypasta, về cơ bản là những câu chuyện được sao chép và dán trên mạng như những lá thư dây chuyền, Creepypasta đáng chú ý đã tạo ra những nhân vật như Slender Man khét tiếng, Jeff the Killer và gần đây nhất là Momo. 
“Điều xung quanh những thứ của Creepypasta là đôi khi nó làm mờ đi ranh giới giữa thực sự, được cho là đáng sợ và một thứ gì đó đáng sợ nhưng cũng vui tươi và hài hước”, Milner giải thích. “Bạn cũng có thể có được điều đó với những hình ảnh bị nguyền rủa,
Trong một thế giới hỗn loạn dường như ngày càng bất chấp logic hơn mỗi ngày trôi qua, hình ảnh bị nguyền rủa mang đến cho chúng ta cảm giác thoải mái bằng cách khẳng định thực tế rằng không chỉ có chúng ta dường như phát điên.
Hình ảnh bị nguyền rủa tồn tại như một thách thức trực tiếp đối với Internet tràn ngập những hình ảnh sâu thẳm và những bức ảnh được photoshop, đặt ra một thực tế xa lạ hơn bất cứ thứ gì chúng ta có thể tự chế tạo. 
Hình ảnh bị nguyền rủa có cảm giác như bằng chứng cho thấy chúng ta đã vượt qua một chiều không gian khác, Khu vực hoàng hôn được sinh ra bởi cõi trần. Hình ảnh bị nguyền rủa ám ảnh chúng tôi và, đáng sợ hơn, chúng tôi thích nó.


Advertisement

26 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Hằng 1 tuần trước
Tả hàng ik ạ...
https://wowhay4u.com
Ú Ù 2 tháng trước
teakill tên là trần quốc lợi nha...
https://wowhay4u.com
RONALDO 2 tháng trước
SEWY...
https://wowhay4u.com
Tuynh 4 tháng trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 4 tháng trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 4 tháng trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 4 tháng trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 4 tháng trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 4 tháng trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 4 tháng trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...