Trải Nghiệm Hay 4 năm trước

eSim là gì và eSim khác với thẻ SIM như thế nào?

eSim là gì và eSim khác với thẻ SIM như thế nào? Với sự ra mắt của Apple Watch 3, thuật ngữ này đã bị ném đi rất nhiều. 

eSim là gì và eSim khác với thẻ SIM như thế nào?Advertisement

ESIMs là gì và esim hoạt động như thế nào?

eSIM là phiên bản rút gọn của  SIM nhúng , trong đó SIM là từ viết tắt của Mô-đun nhận dạng thuê bao. Vì vậy, eSIM là Mô-đun nhận dạng thuê bao nhúng. 

eSIM – viết tắt của mô hình nhận dạng thuê bao nhúng – là phiên bản kỹ thuật số của thẻ SIM mà bạn sử dụng để kết nối điện thoại với nhà cung cấp mạng. Đó là một con chip bên trong điện thoại của bạn có thể được lập trình lại để phù hợp với bất kỳ mạng nào bạn muốn sử dụng.
Hãy nghĩ về nó giống như chip NFC bạn sử dụng cho thanh toán không tiếp xúc, hoạt động với bất kỳ ngân hàng nào bạn có ngân hàng. Một eSIM là như nhau, nhưng nó được thiết kế để kết nối bạn với mạng điện thoại của bạn.

Điện thoại nào sử dụng eSIM?

Apple giới thiệu hỗ trợ eSIM trong iPhone XR và iPhone XS (cũng như trong phạm vi Apple Watch 4 và iPad Pro) trong khi Google cũng làm tương tự với Pixel 3 và Pixel 3 XL.

Các dòng Galaxy S20 của Samsung , Galaxy Flip Z và Galaxy Fold đều có hỗ trợ eSIM. Tất cả các thiết bị đó đều sử dụng eSIM làm tùy chọn hai SIM, nhưng Motorola Razr chỉ dành cho eSIM: hoàn toàn không sử dụng SIM tiêu chuẩn. 

Một số máy tính xách tay cũng có eSIM, cũng như một số máy tính bảng nhưng những thứ này rất ít.

Mạng nào hỗ trợ eSIM?

Motorola Razr không hỗ trợ thẻ SIM truyền thống Motorola Razr không hỗ trợ thẻ SIM truyền thống.
Mạng trên toàn thế giới hiện hỗ trợ eSIM. Ví dụ: ở Mỹ, eSIM hoạt động với AT & T, T-Mobile USA và Verizon Wireless.

Ở Úc, bạn có thể kết nối với Optus, Telstra, Truphone và Vodafone, trong khi ở Anh có EE và O2. Vodafone cũng cung cấp hỗ trợ eSIM ở Anh, nhưng cho đến nay chỉ dành cho Apple Watch và một số đồng hồ thông minh của Samsung.

Ngoài các nhà cung cấp địa phương, một số nhà cung cấp trên toàn thế giới cũng hỗ trợ eSIM. Bạn sẽ muốn xem Truphone, Ubigi, GigSky, eSIM.net, MTX Connect, Readtea Mobile và Soracom mobile.

Lợi ích của eSIM là gì?

Trước hết, điều đó có nghĩa là các điện thoại chỉ dành cho eSIM về cơ bản được bán mở khóa: bạn chỉ cần nhận các cài đặt mạng phù hợp từ một ứng dụng hoặc thông qua mã QR để lập trình eSIM và bạn đi.

Thứ hai, nó chiếm một phần không gian mà thẻ SIM truyền thống làm, thậm chí là nano-SIM. Khe cắm thẻ SIM là một phần cứng khá lớn và việc loại bỏ nó trên một thiết bị chỉ dành cho eSIM giúp cuộc sống dễ dàng hơn cho smartwatch, theo dõi tập thể dục và các nhà sản xuất điện thoại. Điều đó đặc biệt đúng đối với những người muốn chế tạo các thiết bị gấp, linh hoạt hoặc có hình dạng kỳ lạ. 

Thẻ SIM vật lý không muốn bị bẻ cong và vì không cần đầu nối cho thẻ nên có một điều ít sai sót hơn.

Đây là một ví dụ điển hình: nghĩ về một cặp kính thực tế tăng cường. Với thẻ SIM vật lý, bạn sẽ kết thúc với thứ gì đó khiến bạn trông giống Elton John. Với một eSIM, các nhà thiết kế có thể tinh tế hơn nhiều. Và tính di động tương tự cũng có ý nghĩa thú vị đối với công nghệ nhà thông minh và Internet vạn vật: các thiết bị có eSIM sẽ không cần phải kết nối với điện thoại hoặc bộ định tuyến Wi-Fi của bạn.

Thứ ba, bạn có khả năng có thể chọn và chọn người mà bạn muốn điện thoại của mình kết nối với những thứ khác nhau. Ví dụ: bạn có thể có một dòng cho các cuộc gọi và một dòng khác cho dữ liệu vì mạng A tuyệt vời cho thoại nhưng mạng B có tốc độ 5G tốt hơn hoặc do bạn ở một quốc gia khác và mạng cục bộ rẻ hơn dữ liệu so với thông thường của bạn các nhà cung cấp.

Đó không phải là lợi ích lớn duy nhất cho khách du lịch và khách du lịch kinh doanh. Nếu điện thoại của bạn có eSIM, bạn không cần trao đổi thẻ SIM khi bạn đi du lịch – và bạn không nhất thiết phải thay đổi số của mình khi đổi mạng. 

Vì eSIM của bạn có thể lưu trữ nhiều chi tiết mạng và thông tin đăng nhập, điều đó có nghĩa là bạn chỉ cần thay đổi eSIM của mình khi đến một quốc gia khác và bắt đầu sử dụng mạng phù hợp ngay lập tức.

Có phải eSIM là một tiêu chuẩn công nghiệp?

Nó là. eSIM là một đặc điểm kỹ thuật toàn cầu của Hiệp hội GSM, tổ chức công nghiệp đại diện cho các nhà khai thác mạng di động trên thế giới. 

eSIM là thông số kỹ thuật SIM từ xa được hỗ trợ toàn cầu duy nhất, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về tình huống VHS / Betamax khi có các tiêu chuẩn cạnh tranh và không tương thích.

Mặc dù có ưu điểm vượt trội hơn những nhược điểm, nhưng có một vài sai sót tiềm năng. Với SIM vật lý, nếu điện thoại của bạn bị hỏng, bạn có thể chuyển SIM và có tất cả các chi tiết của bạn trên một điện thoại khác – điều này có thể không thực hiện được với eSIM. Bạn không thể chuyển dữ liệu từ điện thoại này sang điện thoại khác, ngoài thông tin được lưu trữ trên đám mây – những thứ như danh bạ, tin nhắn và hơn thế nữa.

Ngoài ra, các thiết bị eSIM không thể được lấy ra khỏi thiết bị – mặc dù chúng an toàn và có thể được lập trình lại – vì vậy có một số người có thể lo lắng về việc thiết bị của họ có thể theo dõi được.

189 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn