wowhay4u 4 năm trước

Những điều đặc biệt nhất về MV Daechwita bạn đã bỏ quaDaechwita là tên MV mới nhất, hót nhất của Suga. Nội dung Daechwita có ý nghĩa gì, những điều đặc biệt nhất về Daechwita bạn đã bỏ qua khi xem.


Suga, một thành viên của BTS (Bangtan Sonyeondan) ban nhạc lớn nhất Hàn Quốc vào thời điểm đó vừa ra mắt với một bản mixtape bùng nổ.

Trở lại với bí danh Agust D của mình, một phần là nghệ danh ‘Suga’ đánh vần ngược và TD là một tài liệu tham khảo về quê hương của anh ấy ở Hàn Quốc, anh ấy đã bỏ bản mixtape của mình có tên là D-2.
Bản mixtape đầu tiên của anh có tên đơn giản là Agust D đã ra mắt vào năm 2016 và bản này vừa được phát hành vào ngày 22 tháng 5 sau một chiến dịch quảng cáo rất thú vị.
Công ty Big Hit Entertainment của họ đã phát hành hình ảnh tiêu đề từng chút một trên cơ sở hàng ngày với chú thích D-7, D-6… như một hình thức đếm ngược.
Daechwita có nghĩa là ‘một cú đánh hay cú đánh tuyệt vời’, cực kỳ thú vị để xem với lời bài hát và biểu tượng mạnh mẽ của nó không chỉ đối với văn hóa và lịch sử Hàn Quốc mà còn với các bộ phim khác.
Dưới đây là những điều đặc biệt nhất về MV mà bạn có thể đã bỏ qua khi xem.

1. Interthere?

Một điều đặc biệt là các nhân vật kép mà Min Yoongi (tên thật của Suga) đang phát trong video.
Bạn còn nhớ đoạn giới thiệu trở lại ‘Interthere: Shadow’ từ MAP OF THE SOUL: 7 của họ.
Cuộc tranh cãi và qua lại giữa hai bên của cùng một người là một phần lớn của bài hát đó. Trong Shadow, Yoongi và ‘cái bóng’ của anh ta đang chiến đấu cho sự thống trị, với người trước yêu cầu thoát khỏi nó và người sau muốn họ đầu hàng.
Mặc dù vậy, MV cho Daechwita dường như là một phần tiếp theo mà “cái bóng” hiện đang ở một vị trí nổi bật đang cố gắng thực hiện nhân vật chính, tuy nhiên, cuối cùng nó cũng dẫn đến sự sụp đổ của chính họ.

2. Lịch sử Hàn Quốc

Có rất nhiều đống lịch sử Hàn Quốc được đưa vào MV với bối cảnh cung điện chính dường như đến từ triều đại Joseon.
Sau đó, tên của bài hát đến từ một thể loại âm nhạc truyền thống của Hàn Quốc, nơi âm nhạc quân đội được chơi với các nhạc cụ gió và bộ gõ thường trong một cuộc diễu hành. 
Thể loại nhạc này thường được chơi như một cách để chào đón một vị vua, một vị khách cao cấp hoặc khách nước ngoài trong khi họ đến thăm một địa điểm nhất định.
Một trong những cảnh trong phim có một (mang na ni) hoặc đao phủ từ triều đại Joseon. Anh ta được uống rượu, nhảy múa và rót một ít đồ uống trên thanh kiếm của họ, đây thực sự là nghi thức của họ vào ngày trước khi hành quyết một người.
Một cảnh khác cho thấy một bộ phim được xây dựng theo cách tương tự như một nhà tù từ triều đại Joseon.

3. Phim

Một số người cũng nhận thấy rằng có những điểm tương đồng với một số chương trình truyền hình và phim ảnh.
Những bộ phim như Leonardo DiCaprio năm 1998 đóng vai chính, Người đàn ông trong Mặt nạ sắt, nơi một nhóm người cố gắng thay thế vị vua độc ác Louis XIV bằng người anh em sinh đôi của mình, người bị giữ trong ngục tối với mặt nạ sắt che mặt.
Một tài liệu tham khảo khác có thể là bộ phim thời kỳ Hàn Quốc năm 2012, masage, nơi một vị vua có lập trường nhân đôi giống hệt nhau sau khi anh ta cố gắng ám sát nhiều lần.

4. Gợi về ngành công nghiệp âm nhạc

Toàn bộ về cơ bản là một ca khúc chống lại các vấn đề sai được thực hiện bởi các tổ chức bởi ngành công nghiệp âm nhạc.
Các đề cập về ‘thuốc nổ’ và một từ trong dòng là một người đôi khi trở nên yếu đuối hoặc dùng chất gây nghiện chỉ vào thực tiễn chung của các nghệ sĩ khác nhau dùng chất gây nghiện và các biện pháp khác.
Ai đó cũng nhận thấy rằng vết sẹo trên ‘vua’ Suga đang kể về việc BTS và bản thân nghệ sĩ đã vượt lên trên nhận thức chung.
Rõ ràng theo xã hội Hàn Quốc cổ đại, một người có dấu vết hoặc vết sẹo như vậy trên mặt họ không bao giờ có thể trở thành một vị vua hay người cai trị vùng đất.
Tuy nhiên, việc phiên bản của Suga có thể leo lên trạng thái đó cho thấy rằng với sự chăm chỉ, bất kỳ ai cũng có thể thành công.
Sự rung cảm từ bản mixtape này tự phản chiếu và êm dịu hơn so với bản đầu tiên của anh ấy. Thay vì tức giận và ồn ào, người này mặc dù có nhiều mảnh năng lượng hơn cũng nhìn vào những gì bên trong.
Trong một trong những bài hát Dear My Friend có Kim Jong Wan của NELL, Suga nói về một người bạn đã kết thúc trong tù. Suga trong bài hát nhớ bạn mình nhưng cũng không thích phiên bản hiện tại của bạn mình.
Lời bài hát là tất cả những gì có thể có nếu Suga đã ở đó và có thể làm gì đó để ngăn bạn mình bước vào con đường nguy hiểm.


Advertisement

167 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn