wowhay4u 4 năm trước

Phím tắt Mac Startup: Kiểm soát quá trình khởi động máy Mac tốt nhất

Kiểm soát quá trình khởi động máy Mac tốt nhất bằng phím tắt Mac Startup thay vì nhấn nút nguồn và chờ màn hình đăng nhập hoặc máy tính để bàn xuất hiện.


Phím tắt khởi động


Advertisement
Với phím tắt khởi động, bạn thay đổi hành vi mặc định của máy Mac khi khởi động. Bạn có thể nhập các chế độ đặc biệt, chẳng hạn như chế độ An toàn hoặc Chế độ một người dùng, cả hai đều là môi trường khắc phục sự cố hoặc bạn có thể sử dụng các phím tắt khởi động để chọn một thiết bị khởi động khác với ổ đĩa khởi động mặc định bạn thường sử dụng. Nhiều phím tắt khởi động được tập hợp ở đây.

Sử dụng bàn phím có dây

Khi bạn sử dụng bàn phím có dây, hãy nhập các tổ hợp phím tắt ngay lập tức sau khi nhấn công tắc nguồn của máy Mac. Khi bạn sử dụng lệnh Khởi động lại, hãy sử dụng chúng sau khi đèn nguồn của Mac tắt hoặc màn hình hiển thị màu đen.
Nếu bạn gặp sự cố với máy Mac và đang sử dụng phím tắt khởi động để hỗ trợ khắc phục sự cố, hãy sử dụng bàn phím có dây để loại bỏ mọi sự cố Bluetooth có thể khiến máy Mac không thể nhận ra việc sử dụng phím tắt. 
Bất kỳ bàn phím USB nào hoạt động trong vai trò này; nó không cần phải là bàn phím của Apple. Nếu bạn đang sử dụng bàn phím Windows, hãy tìm hiểu về các phím tương đương của Window cho các phím đặc biệt của Mac để tìm ra các phím thích hợp để sử dụng.

Sử dụng bàn phím không dây

Nếu bạn đang sử dụng bàn phím không dây, hãy đợi cho đến khi bạn nghe thấy âm thanh khởi động và ngay lập tức sử dụng phím tắt. Nếu bạn giữ một phím trên bàn phím không dây trước khi bạn nghe thấy tiếng chuông khởi động, máy Mac của bạn sẽ không đăng ký chính xác và có thể sẽ khởi động bình thường.
Một số mẫu máy Mac từ cuối năm 2016 và sau đó thiếu chuông khởi động. Nếu bạn đang sử dụng một trong những kiểu máy Mac này, hãy nhấn tổ hợp phím khởi động thích hợp ngay sau khi khởi động máy Mac hoặc ngay sau khi màn hình chuyển sang màu đen trong khi đặt lại.
Các phím tắt khởi động này có ích khi bạn cần khắc phục sự cố máy Mac của mình hoặc bạn muốn khởi động từ một âm lượng khác so với thông thường.

Phím tắt khởi động

Giữ phím “x” trong khi khởi động để buộc Mac khởi động từ OS X hoặc macOS, bất kể đĩa nào được chỉ định là đĩa khởi động. 
Bạn có thể thấy điều này hữu ích nếu máy Mac của bạn được thiết lập để khởi động với âm lượng không phải của hệ điều hành Mac, chẳng hạn như Windows hoặc Linux. 
Trong một số trường hợp, một hệ điều hành thay thế có thể ngăn trình quản lý khởi động bình thường của Mac chạy.
Giữ phím “c” trong khi khởi động để khởi động từ ổ đĩa CD, DVD hoặc USB có khả năng khởi động. Nếu bạn đã tạo trình cài đặt Mac OS có thể khởi động trên ổ đĩa flash , đây là cách dễ dàng để khởi động từ trình cài đặt.
Giữ phím “n” trong khi khởi động để khởi động từ máy tính nối mạng có âm lượng NetBoot. Khối lượng NetBoot có thể được tạo bằng OS X hoặc macOS Server, cho phép bạn khởi động từ, cài đặt Mac OS hoặc khôi phục hệ điều hành Mac từ máy chủ trên mạng cục bộ của bạn.
Giữ phím Tùy chọn + “n” để khởi động từ âm lượng khởi động mặc định của NetBoot.
Giữ phím “t” trong khi khởi động để khởi động ở Chế độ đĩa đích. Chế độ này cho phép bạn sử dụng bất kỳ máy Mac nào có cổng FireWire hoặc Thunderbolt làm nguồn cho hệ thống khởi động của bạn.
Giữ phím “d” trong khi khởi động để khởi động bằng Kiểm tra phần cứng của Apple (AHT) hoặc Chẩn đoán của Apple.
Giữ phím Tùy chọn + “d” trong khi khởi động để khởi động bằng AHT qua internet hoặc Chẩn đoán Apple qua internet.
Giữ phím Tùy chọn trong khi khởi động để mở trình quản lý khởi động Mac OS, cho phép bạn chọn đĩa để khởi động. Trình quản lý khởi động tìm kiếm tất cả các ổ đĩa được kết nối với máy Mac của bạn và hiển thị những ổ đĩa có hệ điều hành có thể khởi động.
Giữ phím Shift trong khi khởi động để khởi động máy tính của bạn ở Chế độ an toàn. Chế độ an toàn vô hiệu hóa các mục đăng nhập và phần mở rộng kernel không cần thiết.
Giữ các phím Command (⌘) + “r” trong khi khởi động để khiến máy Mac của bạn sử dụng phân vùng Recovery HD, cho phép bạn khôi phục hệ điều hành Mac hoặc sử dụng nhiều tiện ích khác nhau để khắc phục sự cố máy Mac của bạn.
Giữ các phím Command (⌘) + Tùy chọn + “r” trong khi khởi động để khiến máy Mac của bạn khởi động từ internet bằng máy chủ Apple. Một phiên bản chuyên dụng của Mac OS chạy bao gồm một bộ tiện ích nhỏ, bao gồm Disk Utility, và khả năng tải xuống và cài đặt Mac OS hoặc để khôi phục từ bản sao lưu Time Machine.
Giữ các phím Command (⌘) + “v” trong khi khởi động để khởi động máy Mac của bạn ở Chế độ Verbose với một văn bản mô tả được gửi đến màn hình trong quá trình khởi động.
Giữ Command (⌘) + “s” trong khi khởi động để khởi động máy Mac của bạn ở Chế độ một người dùng, một chế độ đặc biệt được sử dụng để khắc phục sự cố và sửa chữa các sự cố ổ cứng phức tạp.
Giữ phím chính của chuột trong khi khởi động. Trên chuột hai hoặc ba nút, phím chính thường là nút bên trái. Phím tắt này đẩy CD hoặc DVD ra khỏi ổ đĩa quang.
Giữ lệnh (⌘) + Tùy chọn + “p” + “r” trong khi khởi động để hạ thấp RAM Thông số (PRAM), một tùy chọn mà người dùng Mac lâu năm sẽ nhớ. Bấm và giữ tổ hợp phím cho đến khi bạn nghe thấy tiếng chuông thứ hai. Việc chuyển PRAM trả nó về cấu hình mặc định của nó để cài đặt hiển thị và video, cài đặt thời gian và ngày, âm lượng loa và cài đặt vùng DVD.

72 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn