admin 3 năm trước

So sánh Deezer và Spotify: Dịch vụ phát nhạc trực tuyến nào tốt hơn?

So sánh Deezer và Spotify: Dịch vụ phát nhạc trực tuyến nào tốt hơn hướng dẫn cách làm thế nào so sánh, chọn lựa dịch vụ phát nhạc trực tuyến tốt nhất.

Bạn có yêu thích âm nhạc đến mức bạn cần nền tảng phát nhạc phù hợp để giải quyết vấn đề? Thực tế là có rất nhiều nền tảng có sẵn ngoài kia, việc lựa chọn một nền tảng tốt nhất là một vấn đề đau đầu.

Trong số các lựa chọn có sẵn là Spotify và Deezer. Hai là nền tảng phát trực tuyến tuyệt vời với hàng triệu người dùng trên toàn thế giới. Nhưng cái nào thì tốt hơn? Không có cách nào khác ngoài việc so sánh Deezer vs Spotify.
So sánh trực tiếp cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về những gì mỗi nền tảng cung cấp và cách nó phù hợp với bạn. Mặc dù một số bạn có thể đủ quen thuộc với Spotify, bạn có thể cần xem xét kỹ hơn về Deezer. 

Deezer là gì?

Deezer là một dịch vụ truyền phát nhạc cho phép người dùng giải quyết nhiều lựa chọn âm nhạc. Được tạo tại Pháp, Deezer cung cấp cho bạn nội dung âm nhạc từ các hãng thu âm cao cấp như Sony Music, Universal Music Group và Warner Music Group. Ngày nay, nền tảng phát trực tuyến này phục vụ hơn 14 triệu người dùng hoạt động và 7 triệu người đăng ký vào tháng 1 năm 2019.
Ngoài ra, Deezer cũng có 30.000 kênh radio và 56 triệu bản nhạc, mỗi kênh được cấp phép. Deezer không chỉ cho phép người dùng phát trực tuyến mà dịch vụ này còn cung cấp chế độ ngoại tuyến cho phép người dùng nghe nhạc mọi lúc mọi nơi.

Deezer có sẵn cho dịch vụ web, Android, iOS, Windows PC, macOS và trình phát web. Dịch vụ phát trực tuyến này cung cấp 6 loại tài khoản bao gồm Deezer Free, Student, Premium, Family, thường niên và HiFi. Mỗi loại đăng ký cung cấp một tính năng ngoại tuyến ngoại trừ loại Miễn phí. Chi phí đăng ký khác nhau tùy thuộc vào loại tài khoản mà bạn có.

Spotify là gì?

Spotify là một nền tảng phát nhạc trực tuyến nổi tiếng với hàng triệu người dùng trên toàn thế giới. Dịch vụ này cho phép người dùng truyền phát nhạc trực tuyến hoặc thoát ra khỏi chế độ ngoại tuyến. Hiện tại, Spotify đi kèm với hàng triệu bản nhạc cả từ các hãng thu âm lớn và nhỏ. Không cần phải lo lắng vì công ty đã có giấy phép. Dịch vụ này cũng cung cấp cho người dùng podcast.
Spotify cung cấp hai loại tài khoản, bao gồm Spotify Free và Spotify Premium. Tài khoản miễn phí cho phép bạn thưởng thức âm nhạc mà không phải trả phí hàng tháng, nhưng bạn nên hài lòng với các tính năng có sẵn. Người dùng có thể nâng cấp lên tài khoản Premium cung cấp chế độ phát trực tuyến, chất lượng cao cũng như ngoại tuyến.
Spotify có sẵn cho các thiết bị Android và iOS. Nó cũng hoạt động tốt cho máy tính, bảng điều khiển trò chơi, trình phát web Spotify và HiFi. Bạn có thể nghe các giai điệu yêu thích từ danh sách phát và tùy chỉnh cài đặt. Với chất lượng âm thanh tuyệt vời, không có gì ngạc nhiên khi Spotify trở thành một trong những mục yêu thích.
Một so sánh song song cần nhiều khía cạnh để so sánh. Để so sánh Deezer và Spotify, trainghiemhay.com sẽ tiết lộ một số khía cạnh bao gồm thư viện nhạc, chất lượng âm thanh, khám phá âm nhạc và các khía cạnh khác. 

Thư viện nhạc

Thư viện đề cập đến số lượng bộ sưu tập nhạc bạn có thể tìm thấy trong nền tảng. Càng có nhiều bản nhạc, bạn càng có thể nghe khi phát trực tuyến. Hiện tại, Deezer có 56 triệu bài hát từ các hãng thu âm lớn và nhỏ. Với số lượng bộ sưu tập khá lớn, bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhạc từ bất kỳ thể loại nào trong Deezer.
Trong khi đó, Spotify là dịch vụ phát nhạc trực tuyến hàng đầu thế giới tự hào có 30 triệu bản nhạc mà bạn có thể nghe trực tuyến và ngoại tuyến. Nền tảng này cung cấp một loạt các bài hát từ các thể loại khác nhau như thể loại, nghệ sĩ và sự phổ biến. 
Spotify cũng cho phép bạn nghe các album độc quyền ngay cả khi chúng chưa được phát hành. Điều này làm cho Spotify tiến thêm một bước so với các đối thủ.

Chất lượng âm thanh

Chất lượng âm thanh trở thành một cân nhắc quan trọng khi lựa chọn nền tảng phát trực tuyến phù hợp. Khi nói đến chất lượng âm thanh, Deezer cung cấp 28 triệu tệp âm thanh độ nét cao được mã hóa trong FLAC. Định dạng này giúp giữ nhiều dữ liệu hơn để âm thanh không bị nén.
Ngoài chất lượng âm thanh, Deezer phát các bài hát với tốc độ 320Kbps cho tài khoản Premium và 128Kbps cho tài khoản Miễn phí. Nếu bạn có Sonos và đang sử dụng Deezer Elite, bạn sẽ có thể thưởng thức âm thanh chất lượng CD.
Spotify đi kèm với sự khác biệt nhỏ vì nó mang lại chất lượng âm thanh cao nhất với 320Kbps trong Ogg cho người dùng Premium. Nhưng nếu bạn là người dùng tài khoản miễn phí, âm thanh sẽ được phát ở tốc độ 192 Kb / giây trong Ogg. Thật không may, Spotify không cung cấp âm thanh chất lượng CD như của Deezer.
Nói tóm lại, rõ ràng là Deezer cung cấp chất lượng âm thanh cao hơn, đặc biệt là cho Kế hoạch ưu tú của nó. Nhưng đối với tài khoản Miễn phí, Spotify tốt hơn nhiều với 192Kbps.

Khám phá âm nhạc

Nó luôn luôn thú vị để khám phá một cái gì đó hấp dẫn trên tai của bạn. Deezer cho phép bạn khám phá, nhờ vào nhiều bản nhạc có sẵn trong thư viện. Bạn cũng có thể hưởng lợi từ một số tính năng để khám phá âm nhạc mới, chẳng hạn như Channels, Flow, Playlists, Search và Remix. Deezer Flow, chẳng hạn, là nhạc phim cá nhân của bạn bao gồm âm nhạc của bạn kết hợp với đề xuất từ ​​Deezer.
Spotify cũng cung cấp cho bạn sự phấn khích để khám phá âm nhạc mới. Đây là một trong những phần tốt nhất được cung cấp bởi Spotify, nhờ các tính năng có sẵn như Discovery, Weekly Discovery, Browse, Release Radar, Daily Mix và các tính năng khác. 
Ví dụ, Discover Weekly là một tính năng cho phép bạn tìm các bản nhạc dựa trên lịch sử nghe. Nó cũng được đồng bộ hóa với những người hâm mộ khác có cùng sở thích về âm nhạc.

Thiết kế và giao diện người dùng

Deezer đi kèm với thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng và rõ ràng và giao diện người dùng. Cho dù bạn truy cập dịch vụ thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính để bàn, thật dễ hiểu và điều hướng. Ngay cả người dùng mới cũng sẽ không tìm thấy bất kỳ khó khăn nào khi truy cập nền tảng này. Trong khi đó, Spotify cung cấp chế độ tối trông ấn tượng. Nhưng bạn có thể cần thêm một chút thời gian để hiểu các giao diện trông khá phức tạp.
Bây giờ bạn đã biết so sánh Deezer vs Spotify cạnh nhau, việc chọn một dịch vụ phát nhạc phù hợp với sở thích của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều. Cả Deezer và Spotify đều là những nền tảng phát trực tuyến tuyệt vời theo cách riêng của họ. Nếu bạn cần một dịch vụ truyền phát nhạc với thiết kế dễ dàng, Deezer có thể là một trong số đó. Nhưng nếu bạn cần một màn trình diễn ấn tượng, Spotify là tốt để đi.


Advertisement

56 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây