wowhay4u 4 năm trước

So sánh Spotify và Apple Music: Dịch vụ phát nhạc trực tuyến nào tốt nhất?

So sánh Spotify và Apple Music: Dịch vụ phát nhạc trực tuyến nào tốt nhất? Nên lựa chọn dịch vụ phát nhạc trực tuyến, so sánh ưu điểm hạn chế của Spotify và Apple Music.

Spotify đặt kế hoạch chi tiết giúp định hình thị trường phát nhạc hiện tại và có hàng chục triệu thuê bao trả tiền hơn so với đối thủ, chưa kể vô số hàng triệu người dùng miễn phí. Không có dấu hiệu chậm lại khi công ty đã thêm 11 triệu thuê bao trả tiền trong quý IV năm 2019 – mức tăng trưởng hàng quý tốt nhất trong lịch sử – đưa tổng số lớn lên hơn 120 triệu thuê bao.

Ngược lại, Apple Music là dịch vụ mới được biết đến với các bản phát hành độc quyền cao cấp, thư viện lớn, radio và tích hợp đầy đủ vào hệ sinh thái iOS phổ biến của Apple. Điều này đã giúp Apple đạt được sự tăng trưởng ấn tượng về người nghe, với 60 triệu thuê bao cao cấp đã quảng cáo nó trên đỉnh Spotify ở Hoa Kỳ .
Tuy nhiên, Spotify vẫn là nhà vô địch toàn cầu. Sự cạnh tranh giữa hai điều này đã giúp ngành công nghiệp thu âm đạt đến đỉnh cao kỷ lục về doanh thu kỹ thuật số , và câu hỏi cái nào tốt hơn đã trở nên ngày càng khó trả lời. Xem bài viết dưới đây của trainghiemhay.com để xem những dịch vụ phát nhạc trực tuyến nào phù hợp với bạn.

Thư viện âm nhạc

Spotify lần đầu tiên chiếm vị trí thống lĩnh về sức mạnh của danh mục bài hát 30 triệu ấn tượng. Kết hợp điều này với thực tế là nó bổ sung hơn 20.000 bài hát mới mỗi ngày và rõ ràng dịch vụ này cung cấp nhiều nhạc hơn tai bạn thậm chí sẽ biết phải làm gì. 
Dịch vụ phát trực tuyến của Thụy Điển cũng mang đến tất cả các bản phát hành bản ghi mới nhất, các phiên trực tiếp độc quyền và nhiều đĩa đơn mới khác nhau ngay trên tab Bản phát hành mới của nó mỗi thứ Sáu, cung cấp một cách tuyệt vời để nghe những điều mới nhất từ ​​các nghệ sĩ thành lập và các ngôi sao đang lên như nhau.
Mặt khác, dịch vụ của Apple đã chào hàng hơn 60 triệu bài hát, vượt trội so với con số 50 triệu cộng hiện tại của Spotify (mặc dù họ tuyên bố sẽ tăng thêm 40.000 mỗi ngày) và cũng vượt xa các ứng cử viên mới hơn như Amazon Prime Music.
Hơn nữa, Apple đã thực hiện các bước để bảo đảm nhiều loại trừ hơn so với đối thủ, phần lớn là do hãng không cung cấp một cấp miễn phí. Gã khổng lồ phát trực tuyến Thụy Điển cũng không quá hài lòng với các nghệ sĩ ký thỏa thuận độc quyền với Apple; Spotify được cho là có lịch sử thay đổi thứ hạng tìm kiếm cho các nghệ sĩ phát hành nhạc của họ thông qua Apple trước tiên.
ảnh chụp màn hình-2016-09-29-at-5-29-11-pm
Có một lĩnh vực khác mà Apple Music có thể cạnh tranh với đối thủ: Tích hợp thư viện iTunes. Bất kỳ bản nhạc nào bạn có – dù được mua trước đó qua iTunes Store, được trích xuất từ ​​CD vật lý hoặc được tải lên iTunes Match – sẽ xuất hiện trong thư viện Apple Music của bạn, cho bạn tùy chọn duyệt nhạc của riêng bạn cùng với danh mục tiêu chuẩn của Apple. 
Spotify cung cấp một chức năng tương tự, đưa các tệp nhạc cục bộ của bạn vào một tab riêng biệt, nhưng bạn không thể truy cập nhạc cục bộ của mình thông qua các tìm kiếm rộng như bạn có thể với Apple Music.

Khám phá âm nhạc

Với rất nhiều bài hát đã sẵn sàng, các thư viện phát trực tuyến có thể gây khó khăn cho những ai muốn tìm nhạc mới, nhưng Spotify cung cấp rất nhiều công cụ hữu ích để tìm các bài hát mới phù hợp với sở thích của bạn. 
Danh sách phát được cá nhân hóa như Discover Weekly cung cấp cơ hội tuyệt vời cho người đăng ký theo dõi âm nhạc mới từ các nghệ sĩ mà họ không bao giờ tự mình tìm thấy. Spotify thậm chí còn có một loạt tính năng được gọi là Secret Genius, cho phép người hâm mộ nhạc pop nghe các nhạc sĩ đằng sau một số bản hit yêu thích của họ.
Người dùng miễn phí cũng có thể tận dụng các danh sách phát này, với tối đa 15 danh sách phát theo yêu cầu (có nghĩa là không bị xáo trộn) để lựa chọn hàng ngày. Tổng cộng có thêm khoảng 40 giờ âm nhạc mới mỗi ngày. Các danh sách này được quản lý dựa trên bảng câu hỏi bạn điền khi đăng ký tài khoản miễn phí yêu cầu bạn chọn các nghệ sĩ yêu thích của mình.
Khám phá hàng tuần, đặc biệt, xứng đáng được đánh giá cao trong thế giới phát trực tuyến (thật thông minh khi Google sao chép tính năng này). Được thêm vào nguồn cấp dữ liệu của bạn vào mỗi sáng thứ Hai, tính năng này cung cấp danh sách phát hai giờ các đề xuất âm nhạc được cá nhân hóa dựa trên thói quen nghe của bạn, cũng như thói quen của những người nghe các nghệ sĩ tương tự. 
Danh sách phát thường chứa đầy những bản nhạc bạn chưa từng nghe trước đây, cũng như những bản nhạc sâu sắc của một số nghệ sĩ yêu thích của bạn, do đó mở rộng tiết mục nghe của bạn với một bộ sưu tập các bài hát nằm ngay nơi bạn nhìn thấy. Tính năng này không phải lúc nào cũng đúng, nhưng nó thường rất ấn tượng.
Spotify cũng cung cấp cho bạn cơ hội để tạo, chia sẻ và theo dõi danh sách phát dưới mọi hình thức – bao gồm cả những người bạn chia sẻ – chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản, cùng với danh sách phát được quản lý chuyên nghiệp cho bất kỳ tâm trạng hoặc thể loại nào bạn thích để giữ cho mọi thứ luôn mới mẻ.
Đối với Apple Music, khi tạo tài khoản, người dùng được nhắc chọn một số nghệ sĩ yêu thích của họ để dịch vụ có thể hiểu được thị hiếu của họ. Giao diện giống như quả bóng đại diện cho một nghệ sĩ. 
Người dùng chỉ cần chạm vào các quả bóng cụ thể để chỉ ra nghệ sĩ họ thích (một lần nhấn) hoặc yêu (hai). Bạn cũng có thể luôn quay trở lại thông qua tab Tài khoản – có thể truy cập bằng cách nhấn vào biểu tượng ở góc trên bên phải của Lyrics For You – – để chọn lại các thể loại và nghệ sĩ yêu thích của bạn. 
Mặc dù đây là một cách nổi bật để ra lệnh cho sở thích âm nhạc (màu hồng trên nền trắng là Apple-chic thuần túy), phong cách dậm chân trên tiện ích một chút. Cụ thể, trên các thiết bị di động, các quả bóng nhanh chóng làm tắc màn hình, chậm chạp nảy ra khi chúng lớn lên và khiến cho việc chọn thêm nghệ sĩ trở nên khó khăn.

Ảnh chụp màn hình Spotify cho Windows 10Sau khi quá trình hoàn tất, Apple Music sẽ thực hiện một danh sách nhạc tuyệt vời để thu hút các sở thích của bạn. Danh sách phát có thể dựa trên thể loại, một nghệ sĩ cụ thể hoặc thậm chí một hoạt động cụ thể như lái xe. 
Apple tuyên bố danh sách phát được quản lý bởi một nhóm các chuyên gia. Nhóm các nhà sản xuất hương vị này – bất kể họ là ai – làm rất tốt, tạo ra các danh sách phát đa dạng mà ngay lập tức quen thuộc nhưng mới mẻ, giống như một bản mixtape mà bạn có thể nhận được từ một người bạn.
Spotify cũng cung cấp danh sách phát nhạc được quản lý chuyên nghiệp, nhưng các lựa chọn danh sách phát của Apple Music đến từ các DJ riêng lẻ trong bảng lương của Apple.
Chức năng Beats 1 Radio của Apple Music, cung cấp radio trực tiếp 24 giờ mỗi ngày, cũng đóng vai trò chính khi phát hiện ra âm nhạc. Thật thú vị khi thấy Apple vượt ra ngoài các thuật toán tinh vi để tiếp cận con người để tạo điều kiện phát hiện âm nhạc thực sự – nhưng Spotify có ‘tuyệt chiêu’ riêng trong công việc và danh sách phát được cá nhân hóa của nó chỉ phát triển.

Đã chứng minh được ưu điểm nhờ vào yếu tố con người, Apple dường như có ý định tăng cường các đề xuất thuật toán của mình với các tính năng mới như Replay 2020, giúp tái hiện các bản nhạc được nghe nhiều nhất trong suốt cả năm để khiến bạn bị kẹt. Trong khi đó, công ty vẫn cam kết khuyến nghị kịp thời để phù hợp hoặc đánh lạc hướng khỏi các sự kiện và xu hướng thế giới để nâng cao tâm trạng của bạn.
Tuy nhiên, danh sách phát thực tế của Spotify, với phân khúc Discover Weekly và Release Radar tuyệt vời của nó, mang lại lợi thế. Cho đến khi Apple Music có thể cạnh tranh với phương pháp dựa trên thuật toán này, chúng tôi sẽ mang lại cho Spotify chiến thắng.

Radio

Thay vào đó, Spotify  đã bỏ đi với tab Radio của trước đây, thay vào đó là một tính năng danh sách phát được hỗ trợ của Wikipedia thay thế, có thể được tìm thấy trong Tìm kiếm tab (trong đó, một cách tự nhiên, bạn có thể tìm kiếm các nghệ sĩ và đề xuất âm nhạc mới). 
Tính năng này cung cấp cho bạn các đề xuất theo ngữ cảnh dựa trên sở thích âm nhạc của bạn. Ví dụ, bạn muốn tạo một danh sách nhạc để đồng hành cùng bạn trong các buổi tập luyện buổi sáng. Sử dụng danh sách phát được hỗ trợ, Spotify sẽ lấy từ các đề xuất dựa trên lịch sử nghe trước đây của bạn, cũng như các đề xuất dựa trên các bài hát mà những người khác đã thêm vào danh sách phát theo ngữ cảnh tương tự của riêng họ. 
Bạn có thể tiếp tục điền danh sách phát của mình bằng các bản nhạc hoặc Spotify có thể tự động điền chúng sau khi bạn chọn một vài bản để bắt đầu. Người dùng cũng có thể tìm kiếm và xem trước các bài hát trước khi thêm chúng vào danh sách phát.
nhịp đập 1 màn hình radio cuối cùng
Công ty vẫn tập trung vào danh sách phát, nhưng người dùng cao cấp có một tính năng gọi là Endless Artist Radio, cho phép người dùng chọn một nghệ sĩ họ thích và nhận danh sách phát được cá nhân hóa dựa trên lịch sử nghe của họ – tất cả đều có sẵn để tải xuống.
Tính năng này bổ sung cho tùy chọn danh sách phát miễn phí được thảo luận trước đó, cung cấp cho người dùng miễn phí hơn 40 giờ nhạc trên 15 danh sách phát được tạo từ thị hiếu âm nhạc của họ mà họ có thể nghe trong tối đa 24 giờ.
Trải nghiệm khác với nghe kiểu radio. Mặc dù nó cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn đối với khám phá và cá nhân hóa, nhưng đây không còn là cách tiếp cận dựa trên kênh đơn giản.
Trong thời đại ưu tiên tự động hóa, ưu tiên của Apple Music cho cảm ứng của con người sẽ giúp lập trình theo kiểu radio. Triết lý này được thể hiện trong Beats 1, đài phát thanh hàng đầu của Apple Music chạy nhạc không ngừng nghỉ – được pha trộn bởi các DJ – trên các chương trình radio trực tiếp.
Ngoài Beats 1, Apple Music có một số đài phát thanh chung hơn dành cho những người chỉ đơn giản muốn nghe để nói, nhạc rock cổ điển, jazz hoặc Top 40. Ngoài ra còn có các đài phi âm nhạc như BBC News và  ESPN , tạo ra một sự lựa chọn khó có thể đánh bại tốt, đánh bại.

Podcast

Mặc dù Apple Music và Spotify chủ yếu là các ứng dụng âm nhạc, podcast có một ngôi nhà tự nhiên trên nền tảng âm thanh. Spotify là máy chủ podcast phát triển nhanh nhất kể từ khi ra mắt tính năng này vào năm 2015. 
Trên thực tế, gần đây nó đã truất ngôi nhà vô địch trước đó của Apple. Bạn sẽ tìm thấy vô số chương trình phổ biến và có đủ bản gốc hấp dẫn mà chỉ riêng podcast có thể lôi kéo bạn ở lại. Ứng dụng Spotify xử lý công việc rất đẹp mắt, với bộ hẹn giờ và điều khiển tốc độ phát lại có sẵn để hỗ trợ các phiên nghe của bạn.
Apple Music không tích hợp bất kỳ chức năng nào như vậy. Các podcast đã được tách ra thành ứng dụng của riêng họ vào khoảng thời gian Apple bắt đầu chia iTunes thành từng mảnh nhỏ và đó là nơi họ sẽ ở lại trong tương lai gần.

Phí đăng ký

Apple Music tiêu tốn 10 đô la tiêu chuẩn ngành mỗi tháng, cũng như Spotify Premium, Tidal Premium, dịch vụ theo yêu cầu của Pandora và chỉ về mọi dịch vụ đăng ký theo yêu cầu khác trên khối ( Amazon Music Unlimited có giá 10 đô la mỗi tháng cho người dùng hiện tại hoặc $ 8 cho người dùng mới và những người có đăng ký Amazon Prime). 
Apple ban đầu hy vọng hạ gục các đối thủ cạnh tranh bằng cách cung cấp dịch vụ tiêu chuẩn với giá 8 đô la hoặc thậm chí 5 đô la mỗi tháng, nhưng kế hoạch đó đã bị các nhãn hiệu lớn sở hữu quyền đối với phần lớn danh mục của công ty.
Để làm cho đăng ký Apple Music hoặc Spotify hấp dẫn hơn một chút, cả hai công ty đều cung cấp các gói gia đình đặc biệt cho phép khách hàng thêm tối đa sáu tài khoản cá nhân với tổng số tiền chỉ là 15 đô la mỗi tháng.
Có một cách khác để tiết kiệm một số tiền mặt trên cả hai dịch vụ. Người dùng mới có email sinh viên áp dụng có thể được giảm giá thuê bao hàng tháng chỉ $ 5. 
Cả hai thêm một chút cho món hời đó, với Spotify cung cấp quyền truy cập Hulu được hỗ trợ quảng cáo với Showtime vào hỗn hợp, trong khi Apple sẽ kết nối sự chăm chỉ với Apple TV +.
Người đăng ký Apple Music cũng có thể nhận được dịch vụ trị giá một năm với giá 99 đô la nếu bạn biết tìm ở đâu. Trước tiên, bạn cần phải đăng ký Apple Music (không quan trọng bạn có đăng ký nào). Đi tới Đăng ký của bạn trong ứng dụng App Store (được truy cập thông qua ID Apple của bạn ở cuối tab Nổi bật ) và chọn Apple Music.
Bạn sẽ thấy tùy chọn Cá nhân (1 năm) với giá 99 đô la – chọn tùy chọn đó và bạn có thể tiết kiệm gần 20% trong một năm. Hoặc, bạn biết đấy, bạn luôn có thể đăng ký Verizon Unlimited và đóng gói thành viên miễn phí sáu tháng. Mặt khác, AT & T Unlimited & Nhiều khách hàng hơn, có tùy chọn đổi lấy thuê bao Spotify Premium miễn phí, sẽ chạy ngay khi kết thúc hợp đồng.
Xem xét Apple cấp miễn phí cho mỗi thuê bao tiềm năng ba tháng của Apple Music, dịch vụ này có thể sẽ quét sạch cơ sở người dùng của Spotify nhiều hơn so với CEO Daniel Ek muốn thừa nhận. 
Tuy nhiên – và đây là chìa khóa – Apple không có một tầng dựa trên quảng cáo miễn phí như Spotify, đó là lý do lớn khiến công ty Thụy Điển có thể thu hút rất nhiều người dùng ngay từ đầu. Phần lớn người dùng của Spotify nghe miễn phí, và điều đó tốt hơn bất kỳ thuê bao ba năm dùng thử hoặc giảm giá nào mà Apple có thể cung cấp – và lý do duy nhất khiến họ giành được vương miện vì có phí đăng ký cạnh tranh nhất.

Giao diện người dùng và trải nghiệm di động

Mặc dù Apple thiên về thiết kế tối giản, giao diện di động của Apple Music không được trực quan cho lắm. Tuy nhiên, với các bản phát hành tiếp theo của iOS 10 và iOS 11 , bố cục rườm rà đã trở thành một trải nghiệm hợp lý hơn mà những người yêu âm nhạc nên đánh giá cao. 
Thư viện hiện có trên trang chủ của ứng dụng Âm nhạc – tất cả nhạc bạn sở hữu có thể được truy cập trong tab này và bạn có thể dễ dàng lọc theo Danh sách phát, Nghệ sĩ, Album, Bài hát và Nhạc đã tải xuống, trong trường hợp bạn không muốn để lãng phí dữ liệu di động quý giá của bạn.
Chạm vào tab For You bây giờ sẽ đưa ra một số tùy chọn cá nhân hóa khác nhau. Các My New Music Mix và danh sách nhạc theo chủ đề hàng ngày cung cấp thậm chí nhiều cách để khám phá những giai điệu mới, trong khi Duyệt tab cung cấp cho bạn một con đường để khám phá âm nhạc nổi tiếng, video và độc quyền của Apple. 
Những người tìm kiếm thứ gì đó cụ thể có thể sử dụng tab Tìm kiếm, cho phép bạn nhanh chóng tìm kiếm thông qua thư viện cá nhân hoặc thư viện Apple Music.
Apple cũng đã tích hợp Siri với Apple Music, cho phép các thuê bao phát lệnh thoại thông qua Apple TV, iPhone hoặc Mac. Ví dụ, nếu bạn yêu cầu Siri chơi bài hát số 1 từ năm 2001, thì Lifehouse ‘s  Treo by a Moment sẽ nhanh chóng bắt đầu chơi. Đây là một tính năng thú vị mà người dùng Android sẽ không nhận được, vì họ không có quyền truy cập vào Siri.
Phiên bản Android của Apple Music khác biệt về mặt thẩm mỹ so với phiên bản iOS ở chỗ nó ẩn menu của nó ở phía bên trái màn hình như nhiều ứng dụng Android làm. Nếu người dùng cần điều hướng, họ có thể kéo menu vào chế độ xem như ngăn kéo. Điều này giữ cho bố cục sạch sẽ và tận dụng tốt bất động sản hạn chế của bạn. 
Mặc dù Apple Music có sẵn cho iOS và Android, Apple Music hoạt động tốt nhất trên iOS, đặc biệt là có thêm chức năng Siri. Kể từ MacOS Catalina, Apple Music không còn được truy cập trong iTunes. Thay vào đó, bạn sẽ có một ứng dụng Apple Music dành riêng cho điều đó, mặc dù những ứng dụng trên các phiên bản cũ hơn hoặc bất kỳ phiên bản Windows nào vẫn sẽ yêu cầu dịch vụ cũ.
Spotify từ lâu đã dẫn đầu ngành về khả năng sử dụng tuyệt đối. Các ứng dụng di động và máy tính để bàn cung cấp cho người dùng một cách dễ dàng để duyệt nhạc, truy cập danh sách phát, nghe radio internet và khám phá âm nhạc mới.
Trên thiết bị di động, app xuất hiện ba tab – Trang chủ, Tìm kiếm và Thư viện của bạn. Mỗi phần có bộ danh mục con đơn giản của riêng nó, cho phép người dùng dễ dàng truy cập vào nhiều tính năng của dịch vụ. 
Cửa sổ tìm kiếm chủ động điền vào trường kết quả, giống như công cụ tìm kiếm của Google, thường cung cấp chính xác những gì bạn đang tìm kiếm sau khi nhập chỉ một vài ký tự và chức năng lọc giúp dễ dàng tìm hiểu sâu hơn. 
Spotify có hỗ trợ trung gian để kích hoạt bằng giọng nói thông qua các thiết bị như Amazon Echo hoặc Google Home, nhưng bằng chứng gần đây chỉ ra sự phát triển của trợ lý kỹ thuật số nội bộ của chính họ. Bạn sẽ có thể gọi nó bằng cách phát hành hai từ ma thuật – Hey Hey, Spotify, – nhưng chỉ khi ứng dụng đã mở trên điện thoại của bạn.
Vào tháng 2 năm 2020, Spotify đã giới thiệu các thay đổi chính cho giao diện di động của mình để giúp hợp lý hóa các nỗ lực phát lại của bạn. Các thay đổi bao gồm bổ sung một nút thống nhất cho các chức năng Phát và Phát ngẫu nhiên, cũng như điều chỉnh các nút Thích và Tải xuống – trong số các hành động khác – vào một thanh điều hướng mà bạn có thể tìm thấy ở gần đầu bất kỳ danh sách phát nào. 
Cuối cùng, công ty đã bắt đầu hiển thị ảnh bìa album bên cạnh mỗi bản nhạc riêng lẻ trong tất cả các chế độ xem ngoại trừ chế độ xem album. Hơn nữa, bây giờ bạn có thể chỉnh sửa hồ sơ của bạn từ thiết bị di động của bạn.
Spotify cũng dám đưa ra một ví dụ về cách một công ty âm nhạc có thể giúp người nghe trong một cuộc khủng hoảng như các đợt bùng phát virus gần đây. Gần đây, họ đã công bố các sáng kiến để quyên góp tới 10 triệu đô la cho các tổ chức âm nhạc quyên tiền để hỗ trợ các nghệ sĩ đang gặp khó khăn và họ đã dựng lên toàn bộ và dành một số không gian quảng cáo kỹ thuật số để giúp giáo dục người tiêu dùng và thông báo cho họ về thông tin mới nhất.

Social features

Các chức năng xã hội của Spotify cho phép người đăng ký theo dõi bạn bè (nếu bạn cả trên Facebook và kết nối tài khoản Spotify của bạn) và xem cả những gì họ nghe và những người họ theo dõi. Nó cũng cung cấp cho người dùng khả năng chia sẻ hoặc đề xuất danh sách phát, cùng với khả năng xuất bản lịch sử nghe của họ lên Facebook, sau đó cung cấp cho bạn bè trên Facebook của họ cơ hội để thích hoặc nhận xét về hoạt động này.
Bằng chứng gần đây cho thấy Spotify đang chuẩn bị một tính năng của nhóm Tastebuds, sẽ điều chỉnh danh sách phát tùy chỉnh dựa trên sở thích nghe nhạc chung của bạn và bạn bè. 
Tính năng này có thể giống với danh sách phát Friends Weekly mà công ty đã thử nghiệm trước đây, trong đó bạn tìm thấy một bộ sưu tập các bài hát mà bạn bè của bạn đã nghe gần đây. Tastebud có thể là một danh sách nhạc thuật toán hơn, với sự hợp nhất của các bản nhạc không nhất thiết phải là bản sao của lịch sử phát lại hàng tuần của họ.
Mặc dù các tính năng này cung cấp cho Spotify một số ảnh hưởng xã hội bổ sung, chúng tôi muốn thấy dịch vụ thêm một cách dễ dàng để trò chuyện với những người bạn theo dõi. Hiện tại, nó cũng đã loại bỏ tính năng Hộp thư đến / Tin nhắn, cho phép người dùng nhắn tin riêng cho nhau trong ứng dụng – điều mà công ty cho biết hầu hết người dùng đơn giản là không sử dụng và do đó quá tốn kém để duy trì.
Các tính năng xã hội chính của Apple Music từng được bao gồm trong một tính năng có tên Connect, nguồn cấp dữ liệu kiểu Twitter giúp các nghệ sĩ và người hâm mộ xích lại gần nhau hơn và phục vụ hiệu quả như một lượt truy cập cho các ban nhạc yêu thích của bạn. Các nghệ sĩ có thể đăng ảnh, video, và nhiều hơn nữa. Thật không may, Apple đã loại bỏ tính năng hiếm khi được sử dụng để ủng hộ các trang nghệ sĩ thông tin nhiều hơn.
Spotify ấn tượng trong khi Apple Music đã có một số bước tiến lớn. Giao diện người dùng của nó có thể truy cập và không bị xáo trộn và làm cho việc quản lý danh sách phát trở nên đơn giản. 
Danh sách phát khám phá âm nhạc của nó, đặc biệt là Khám phá hàng tuần, giữ cho nó luôn tươi mới và nó cũng miễn phí cho những người chưa thể cam kết. Danh mục lớn hơn của Apple Music, các bản phát hành độc quyền, danh sách nhạc do con người quản lý và các tính năng như Beats 1 Radio khiến  Apple Music trở thành một ứng cử viên nặng ký. Nhưng hiện tại, Spotify vẫn có lợi thế.


Advertisement

68 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn