wowhay4u 4 năm trước

So sánh Spotify và Pandora: Dịch vụ phát nhạc trực tuyến nào tốt nhất

So sánh Spotify và Pandora: Dịch vụ phát nhạc trực tuyến nào tốt nhất hướng dẫn cách so sánh, chọn lựa dịch vụ phát nhạc trực tuyến Spotify và Pandora.


Spotify và Pandora đều là những nền tảng phát nhạc phổ biến. Tất cả đều nhằm mục đích cung cấp cho người dùng của họ hàng triệu bản nhạc phổ biến và chất lượng cao nhất. 

Những người yêu thích âm nhạc có thể khám phá các thể loại yêu thích của họ từ hai dịch vụ phát nhạc này và đưa các bài hát lên thiết bị của họ để chơi mọi lúc mọi nơi.
Dịch vụ phát nhạc trực tuyến Spotify được ra mắt vào năm 2008, cung cấp cho người dùng hơn 40 triệu bản âm thanh. Nó chỉ đơn giản là nhằm mục đích cho phép mọi người dùng thưởng thức tất cả âm nhạc yêu thích của mình. 
Spotify đã đạt được hơn 140 triệu người dùng hoạt động hàng ngày. Và nó đã trở thành một trong những dịch vụ âm nhạc theo yêu cầu thành công nhất.
Pandora được cung cấp bởi Music Genome Project, phục vụ cho phát nhạc và đề xuất âm nhạc. Kể từ khi Pandora ra mắt vào năm 2002, nó đã tạo ra một tiêu chuẩn mới cho phát nhạc trực tuyến. Kể từ đó, nhiều đối thủ đã được sinh ra bằng cách mượn chế độ Pandora Radio, như Last.mf, iHeartRadio, TuneIn… Pandora rất thành công trong phong cách radio.
Nếu bạn là người yêu âm nhạc và tự hỏi trong kế hoạch đăng ký trên Pandora Premium so với Spotify Premium , bạn nên tìm hiểu đầy đủ về sự khác biệt giữa Spotify so với Pandora. 
Trong bài viết này, trainghiemhay.com sẽ giúp bạn liệt kê sự khác biệt giữa dịch vụ phát nhạc trực tuyến, để bạn có thể quyết định chọn dịch vụ tốt hơn cho bạn.

Spotify vs Pandora: Thư viện âm nhạc

Điều quan trọng bạn nên xem xét khi chọn dịch vụ phát nhạc trực tuyến là thư viện nhạc. Điểm cạnh tranh nhất để phát trực tuyến là bạn có thể truy cập nhiều nhạc hơn bộ sưu tập nhạc cá nhân của mình. Điều đó có nghĩa là, bạn không chỉ có thể truy cập các bài hát yêu thích của mình, mà còn có thể khám phá các tùy chọn được đề xuất hơn.
Điểm bán hàng lớn nhất của Spotify là danh mục nhạc lớn. Spotify thực hiện giao dịch với nhiều hãng thu âm để truy cập càng nhiều danh mục nhạc càng tốt. Và người dùng Spotify có thể truy cập hơn 40 triệu bài hát. Đây là nơi thành công của Spotify.
Tuy nhiên, Pandora đi kèm với thư viện nhạc nhỏ hơn. Pandora chỉ có hơn 1 triệu bài hát trong danh mục âm nhạc. Pandora không có thỏa thuận kinh doanh giống với các hãng thu âm như Spotify, vì vậy nó không có nhãn giống như Spotify.

Spotify vs Pandora: Chất lượng âm thanh

Spotify tiếp tục nâng cấp chất lượng âm thanh của nó. Gần đây, Spotify đang thử nghiệm âm thanh lossless. Cho đến thời điểm hiện tại, Spotify đã nén tốc độ âm thanh xuống mức tốc độ bit 96 kbps trên thiết bị di động và 160 kbps trên máy tính để bàn. 
Là người đăng ký Spotify Premium, bạn có thể có tùy chọn tốc độ âm thanh chất lượng cao 320 kbps trên máy tính để bàn. Để biết thêm thông tin chi tiết về chất lượng âm thanh Spotify, vui lòng truy cập trang nguồn này: Spotify Bitrate.
Chất lượng âm thanh Pandora vs Spotify đều ở mức cao. Pandora cũng cung cấp cho người dùng các bản âm thanh chất lượng cao. 
Pandora 'tung chiêu' cạnh tranh với Spotify và Apple Music | Công ...
Là thành viên miễn phí Pandora, bạn có thể có nhạc trong tùy chọn chất lượng là 128 kbps MP3 và 64 kbps AAC +. Nếu bạn đang sử dụng máy tính có Pandora One để thưởng thức nhạc Pandora, bạn sẽ có được nhạc chất lượng cao hơn.

Spotify vs Pandora: Khám phá âm nhạc

Spotify đã thực hiện việc mua lại để có được ngày càng nhiều nguồn nhạc. Trong danh sách phát của Discovery Discovery Weekly, bạn có thể nhận danh sách 30 bài hát mỗi thứ Hai, cho bạn thấy âm nhạc bạn yêu thích và bạn sẽ yêu thích. Spotify tiếp tục tối ưu hóa tính năng khám phá âm nhạc, vì vậy bạn có thể khám phá mọi lúc. Chỉ cần nhấp vào tab Khám phá trên Spotify và đề xuất được cá nhân hóa là đặc biệt dành cho bạn.
Tính năng khám phá âm nhạc Pandora là xương sống của nó. Dự án bộ gen âm nhạc của Pandora đi kèm với khả năng không thể tưởng tượng được để cung cấp cho người dùng đề xuất bài hát theo sở thích của họ với số lượng lớn các biến. Đối với người dùng Pandora Premium, nó giúp bạn quản lý danh sách phát của mình và tự động thêm nhạc sau khi bạn vừa chọn một vài bài hát.

Spotify vs Pandora: Chi phí / Giá

Yếu tố giá luôn quyết định bạn mua Spotify hay Pandora. Không có vội vàng để đưa ra quyết định. Bạn có thể tìm hiểu những lợi ích từ Spotify Free vs Pandora Free. Ngoài ra, bạn có thể so sánh gói thuê bao Spotify Premium và Pandora Premium.
Spotify Free cho phép người dùng tải nhạc không giới hạn nhưng giới hạn về chất lượng và quảng cáo. Với khoản phí 9,99 đô la hàng tháng cho Spotify Premium, giờ đây bạn có thể thưởng thức âm nhạc chất lượng Spotify mà không bị gián đoạn quảng cáo. Và bạn có thể tải xuống nhạc Spotify để nghe ngoại tuyến trên bất kỳ thiết bị nào của bạn.
Hiện tại, phí hàng tháng 9,99 đô la bao gồm gói Hulu (được hỗ trợ quảng cáo), do đó bạn cũng có thể có quyền truy cập không giới hạn vào phát trực tuyến Hulu với Spotify Premium. 
Và gói Premium for Family ở mức 14,99 đô la / tháng cho phép tối đa 5 người sống cùng địa chỉ của bạn. Spotify Premium hàng năm là $ 119,88. Nếu bạn là sinh viên đại học, bạn có thể được giảm giá cho sinh viên Spotify Premium là 4,99 đô la mỗi tháng.

Nếu bạn không có đăng ký Spotify Premium nhưng vẫn muốn tải xuống nhạc Spotify và danh sách phát để nghe ngoại tuyến, bạn cần nhận trợ giúp từ AudFree Spotify Music Converter, cho phép người dùng Spotify miễn phí nghe các tệp Spotify miễn phí ngoại tuyến bất cứ nơi nào
Pandora Free cho phép bạn thưởng thức dòng nhạc trực tuyến miễn phí nhưng với những quảng cáo gây phiền nhiễu. Gói Pandora Premium giống như Spotify Premium với giá 9,99 đô la mỗi tháng. Nó có tính năng tương tự cho phép người dùng nghe và phát các bài hát không giới hạn mà không có quảng cáo.
Nếu bạn muốn, bạn có thể tải nhạc để nghe ngoại tuyến. Pandora cung cấp cho người dùng đăng ký Pandora Plus với giá 4,99 USD / mon với tính năng hạn chế, đó là cộng với người dùng không có tùy chọn Tải xuống. Đối với tình huống này, bạn chỉ có thể chọn ghi và tải nhạc Pandora để phát lại ngoại tuyến với sự hỗ trợ của AudFree Audio Capture, máy ghi âm phát trực tuyến tất cả trong một.

Spotify vs Pandora: Hạn chế

Spotify có giới hạn tải xuống ngoại tuyến ở 10.000 bài hát trên năm thiết bị, do đó bạn có thể tải xuống ngoại tuyến trong tổng số 50.000 bài hát. Và một giới hạn khác trên Spotify là bạn không thể có kích thước thư viện tối đa bạn muốn. Bạn có thể lưu tới 50.000 bài hát trên một số thiết bị của mình, nhưng bạn không thể có cùng số lượng bài hát trong thư viện Spotify của mình.
Như đã đề cập trước đó, Pandora không hợp tác với các công ty nhạc như Spotify. Vì vậy, có ít bản nhạc bản quyền trên Pandora khi so sánh với Spotify. Nếu Pandora muốn tăng thư viện nhạc của mình và nhận được nhiều nhạc được cấp phép hơn, họ phải đàm phán với các hãng thu âm, việc này có thể tốn thời gian và tốn kém.

Kết luận: Pandora hoặc Spotify

Mặc dù đến sau Pandora, Spotify vượt trội hơn Pandora về khả năng sử dụng và tính linh hoạt. Gần đây, Pandora đã làm nhiều hơn để giới thiệu âm nhạc lớn để cho người dùng thưởng thức nhiều hơn, nhưng Pandora vẫn còn kém xa Spotify.
Spotify có gói thuê bao hiệu quả về chi phí, các ứng dụng linh hoạt hơn cho các thiết bị khác nhau, thư viện nhạc lớn hơn và tính năng xã hội tốt hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ phát nhạc, chúng tôi khuyên bạn nên chọn Spotify.


Advertisement

92 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn