wowhay4u 4 năm trước

So sánh Spotify và Tidal : Dịch vụ phát nhạc trực tuyến nào tốt nhất?

So sánh Spotify và Tidal: Dịch vụ phát nhạc trực tuyến nào tốt nhất hướng dẫn cách so sánh, chọn lựa dịch vụ phát nhạc trực tuyến Spotify và Tidal.Các dịch vụ phát nhạc đã phát triển ổn định trong những năm qua mà hầu như không thể chọn trong số nhiều tùy chọn có sẵn. Tuy nhiên, khi nói đến chất lượng âm thanh và các tính năng tuyệt vời khác, hai dịch vụ truyền phát nhạc hàng đầu là Tidal và Spotify.
Tidal tương đối mới nhưng được hỗ trợ bởi một số nghệ sĩ hàng đầu như Jay Z, Kanye West và Rihana trong số những người khác. Điều này mang lại cho nó tính xác thực trong ngành công nghiệp âm nhạc và truy cập vào rất nhiều dịch vụ tuyệt vời cho người dùng. 
Spotify, mặt khác, là một trong những dịch vụ phát nhạc trực tuyến lâu đời nhất trên thế giới và như mọi người mong đợi, đây cũng là dịch vụ phát nhạc phổ biến nhất trên thế giới với hơn 70 triệu người dùng trên toàn thế giới.
Bài viết này cung cấp một so sánh chi tiết của hai dịch vụ phát nhạc này. Để hiểu so sánh Tidal vs Spotify này, trainghiemhay.com xem xét một số tính năng quan trọng của hai dịch vụ phát nhạc trực tuyến.

Thư viện âm nhạc Tidal vs Spotify

Khi nói đến thư viện âm nhạc, Tidal có lợi thế hơn Spotify. Tidal có hơn 53 triệu bài hát trong thư viện âm nhạc của mình trong khi Spotify có hơn 30 triệu bài hát. Mặc dù sự khác biệt này có vẻ rất lớn, nhưng thực tế nó không được tính nhiều vì nhìn chung, sẽ không có cá nhân nào đến gần để nghe hơn 30 triệu bài hát trong một năm. 
Tuy nhiên, nếu bạn là một người yêu âm nhạc thực sự, có một số bài hát và một số nghệ sĩ có thể bị thiếu trên một nền tảng và điều này có thể có nghĩa là bạn sẽ muốn một dịch vụ có nhiều bài hát nhất.
Khi xem các thư viện nhạc trong so sánh Tidal và Spotify này, điều quan trọng là phải xem xét video. Ở đây Tidal vẫn có ưu thế hơn Spotify. Tidal có hơn 200.000 video âm nhạc chất lượng HD trong các thư viện nhạc của mình trong khi Spotify mới bắt đầu thử nghiệm vùng biển ở khu vực này. 
Nếu bạn thích xem video âm nhạc thì bạn sẽ yêu Tidal hơn không chỉ vì số lượng video họ có mà còn cả chất lượng. Ngoài ra, nền tảng này có các video cho các buổi hòa nhạc và các sự kiện khác không có trên bất kỳ nền tảng phát nhạc nào khác.
Tuy nhiên, điều quan trọng là phải đề cập đến thực tế là Spotify bù cho độ sâu hạn chế về số lượng trong so sánh Spotify so với  bằng cách cung cấp cho người dùng danh sách phát khám phá hàng tuần, đây là một tính năng tuyệt vời giúp người dùng tìm nhạc mới mà họ tìm thấy chưa nghe. 
Có radar phát hành được cập nhật vào thứ Sáu hàng tuần với các bài hát mới được phát hành trong tuần. Tính năng Daily Mix cũng sẽ giúp bạn khám phá những bài hát mới mà bạn chưa nghe. Tidal cũng giúp bạn khám phá âm nhạc mới bằng cách cung cấp cho bạn danh sách nhạc được quản lý và các album và bản nhạc được đề xuất trong hi-fi.

Spotify vs Tidal: Giá

Trên thực tế, không có dịch vụ phát nhạc trực tuyến chiến thắng rõ ràng vì hai dịch vụ có các gói giá tương tự nhau với những khác biệt rất nhỏ sẽ không tạo ra nhiều khác biệt. 
Cả Tidal và Spotify đều cung cấp gói thuê bao cao cấp ở mức 9,99 đô la mỗi tháng, kế hoạch gia đình ở mức 14,99 đô la mỗi tháng và kế hoạch sinh viên với giá 4,99 đô la. 
Sự khác biệt duy nhất là Tidal cung cấp gói chất lượng độ trung thực cao không tổn thất ở mức 19,99 đô la mỗi tháng, cao hơn bất kỳ gói nào được cung cấp bởi Spotify. Tuy nhiên, nó cũng có một kế hoạch đặc biệt cho quân đội với giá 5,99 đô la mỗi tháng.

Chất lượng âm thanh Spotify vs Tidal

Nếu chất lượng âm thanh có tầm quan trọng lớn nhất khi chọn dịch vụ phát nhạc thì bạn sẽ yêu thích Tidal bất cứ ngày nào. Dịch vụ cho đến nay có chất lượng âm thanh tốt nhất so với bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào, nhưng nó có chi phí. 
Gói âm nhạc High Fidelity không mất dữ liệu của họ đạt 19,99 một tháng nhưng cho phép bạn thưởng thức nghe nhạc ở định dạng FLAC ở tốc độ bit 1411 kbps, chất lượng tương đương với nhạc trên CD của bạn và gấp bốn lần chất lượng tốt nhất được cung cấp bởi Spotify tại 320kb / giây.
Về vấn đề này, Tidal là người chiến thắng rõ ràng trong so sánh chất lượng âm thanh Tidal HiFi so với Spotify. Thuê bao cao cấp cho hai dịch vụ truyền phát nhạc ở tốc độ 320kbps nhưng Spotify cũng truyền phát nhạc ở cả 96kbps và 160kbps. 
Đối với một thuê bao cao cấp bình thường, chất lượng âm thanh Spotify so với Tidal là như nhau. Tuy nhiên, đối với những bạn nghe nhạc Tidal loa ngoài thì chất lượng HiFi mang đến cho bạn chất lượng tốt nhất.

Bài hát và ưu đãi độc quyền

Ưu đãi dành riêng là một lý do khiến nhiều người yêu âm nhạc và đặc biệt là giới trẻ ở Hoa Kỳ đang chuyển sang lòng trung thành với Tidal, trái ngược với Spotify. 
Tidal được hỗ trợ bởi những tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp âm nhạc, điều này mang đến cho nền tảng này sự nổi bật khi cung cấp các bản nhạc độc quyền đặc biệt là khi một album hoặc đĩa đơn mới được phát hành. Spotify cũng cung cấp các bản nhạc độc quyền nhưng không có tầm ảnh hưởng và tầm với như Tidal.
Tidal cũng được biết là cung cấp các ưu đãi độc quyền cho người dùng của mình về mặt vé độc quyền cho các sự kiện trong ngành công nghiệp âm nhạc. Điều này xuất phát từ việc Tidal được hỗ trợ bởi những tên tuổi lớn trong ngành, giúp người dùng nền tảng có thể truy cập sớm vào các sự kiện hoặc thậm chí giành được album.

Kết luận và đề xuất

Spotify và Tidal hoạt động ở mức gần như nhau về nhiều mặt. Điều này có nghĩa là sự lựa chọn của bất kỳ dịch vụ truyền phát nhạc cụ thể nào khác hoàn toàn là lựa chọn cá nhân dựa trên sở thích cá nhân. 
Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là Tidal có lợi thế hơn Spotify về các thư viện cả về số lượng bản nhạc ở bên cạnh và video trên nền tảng. Ngoài ra, Tidal cung cấp chất lượng âm thanh tốt nhất trong số các dịch vụ phát nhạc trực tuyến ngoài kia.
Thêm lời khuyên: Chuyển bài hát Spotify sang Tidal
Nếu bạn là một trong số nhiều người đăng ký Spotify đã được Tidal bán hết về chất lượng âm thanh và video cung cấp thì lựa chọn duy nhất bạn có là thực hiện chuyển đổi lớn. 
Nếu bạn có một bộ sưu tập lớn các bài hát từ Spotify thì bạn sẽ muốn chuyển tất cả danh sách phát của mình sang tài khoản Tidal mới, phải không? Tuy nhiên, các bài hát Spotify thường được bảo vệ bởi DRM và bạn sẽ phải xóa bảo vệ này trước khi di chuyển chúng.
Một trong những công cụ tốt nhất để sử dụng để thực hiện điều này là AudFree Spotify Music Converter. Trình chuyển đổi nhạc của bên thứ ba này sẽ tải xuống các bài hát và danh sách nhạc Spotify ngoại tuyến trong khi phá vỡ bảo vệ DRM và chuyển đổi Spotify sang bất kỳ định dạng nào như FLAC và AAC trong đó Tidal truyền phát các bài hát và thậm chí MP3 mà bạn có thể phát trên bất kỳ trình phát nào khác.


Advertisement

Tidal Vs Spotify- Những thứ bạn nên biết cho năm 2020

Về chất lượng âm nhạc, cả hai đều đứng trong cùng một trang, như Tidal và Spotify, cả hai đều cung cấp nhạc lossless. Tuy nhiên, giá của Tidal là nhiều hơn, có lẽ do thiếu người đăng ký âm nhạc.
Thực tế đặc biệt này làm cho việc so sánh thuận lợi hơn cho Spotify ngay từ đầu. Xét về tính linh hoạt và âm nhạc trực tuyến trong dữ liệu di động, Spotify sẽ dặm về phía trước.
Tidal premium cung cấp truyền phát nhạc chất lượng cao ở định dạng AAC ở 320kbps. Mặt khác, chất lượng âm thanh Spotify nằm trong khoảng từ 96 kbps đến 320 kbps. Nếu bạn đang ở trong một gói dữ liệu chặt chẽ, bạn có thể nghe nhạc yêu thích của mình ở tốc độ 96 kbps.
Nếu không, bạn có thể chuyển sang 320 kbps, bất cứ lúc nào bạn muốn khi bạn ở trong kết nối băng thông rộng hoặc vùng Wi-Fi. Về mặt danh sách nhạc được quản lý, mã hóa Spotify hướng đến người dùng nhiều hơn so với Tidal.
Các đề xuất dựa trên thói quen nghe của bạn, rất sinh động khi bạn đăng ký Spotify. Khi nói đến-phiên bản trước, Spotify sẽ dặm về phía trước vào năm 2018, khi nó đi với những cái tên như Jay-Z, Rhianna và Nicki Minaj…
Cả hai đều có thể đặc biệt sáng tạo, nhưng khi kết hợp với các công nghệ mới nhất và quản lý hiệu suất, Spotify phải là điểm nóng của bạn.

102 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn