Trải Nghiệm Hay 4 năm trước

Blackout Tuesday là gì? Mọi điều về Blackout Tuesday không thể bỏ qua

Blackout Tuesday là gì? Tại sao mọi người lại đăng hình vuông màu đen lên Instagram để đoàn kết với Black Lives Matter – và cách tham gia Blackout Tuesday.


Bạn có thể đã thấy một hashtag ở đầu xu hướng truyền thông xã hội – # BlackoutTuesday – sáng nay. Bạn cũng có thể đã thấy một số người chỉ trích phong trào, và tự hỏi chính xác những gì đang xảy ra.

Blackout Tuesday là gì?

Vào ngày 25 tháng 5, George Floyd – một người đàn ông người Mỹ gốc Phi – bị còng tay và nằm úp mặt trên đường phố khi cảnh sát người Mỹ da trắng ở bang Derek Chauvin quỳ xuống bên phải cổ anh ta.

Đầu gối của Chauvin vẫn ở đó trong 8 phút và 46 giây, mặc dù những lời cầu xin lặp đi lặp lại của Floyd tôi không thể thở nổi – 2 phút và 53 giây thời gian đó xảy ra sau khi Floyd không phản ứng. Ông chết trong tù.

Sự sụp đổ từ sự kiện khủng khiếp nhất về chủng tộc này đã lan rộng, với những cuộc đụng độ kịch tính giữa người biểu tình và lực lượng cảnh sát trên nhiều thành phố của Mỹ trong tuần qua.

Mọi người đang tìm cách thể hiện sự ủng hộ của họ cho nguyên nhân, để nâng cao nhận thức về một chủ đề đáng buồn trở thành quá trước đó trong những ngày gần đây.

Đó là lý do tại sao hôm nay – thứ ba ngày 2 tháng 6 – đánh dấu #BlackoutTuesday, một ngày mà bạn có thể sẽ nhận thấy nhiều nghệ sĩ, trang web và phương tiện truyền thông yêu thích của bạn sẽ tối trên Facebook, Twitter và Instagram.

Khi các cuộc biểu tình và bất ổn về cái chết của George Floyd tiếp tục diễn ra trên khắp nước Mỹ, một phong trào đã được bắt đầu bởi các nhà điều hành âm nhạc Jamila Thomas và Brianna Agyemang, người đã viết trên một trang web rằng Thứ Ba, ngày 2 tháng Sáu sẽ là một ngày để tạm dừng mọi hoạt động kinh doanh chống lại sự phân biệt chủng tộc và bất bình đẳng tồn tại từ phòng họp đến đại lộ.
— theshowmustbepaused (@pausetheshow) June 1, 2020

Phong trào sẽ có hình thức những người đăng tất cả các bức ảnh đen lên Instagram và các nền tảng truyền thông xã hội khác.

Ai đang tham gia?

Các nghệ sĩ từ Quincy Jones đến Mick Jagger, với các công ty âm nhạc và phòng thu, tất cả đều tuyên bố họ sẽ tham gia trước ngày 2 tháng 6:


Advertisement
— Mick Jagger (@MickJagger) June 1, 2020

Làm thế nào để mọi người tham gia?

Họ đăng một hình vuông hoàn toàn đen trên phương tiện truyền thông xã hội, giống như các công ty, đội thể thao và người nổi tiếng đã làm, với hashtag #BlackoutTuesday hoặc #TheShowMustBePaused.


Advertisement
— SoundCloud (@SoundCloud) June 2, 2020

Có những lời chỉ trích về phong trào?

Đúng.

Tại sao?

Một phần của cuộc tranh cãi bắt nguồn từ việc sử dụng hashtag #BlackLivesMatter. Nhiều người tham gia phong trào đang sử dụng hashtag cùng với bài đăng của họ. 

Nhưng hashtag #blacklivesmatter thường được sử dụng như một công cụ để người biểu tình truyền đạt thông tin qua phương tiện truyền thông xã hội.

Bây giờ, khi mọi người nhấp vào hashtag, họ đang phải đối mặt với một biển hình vuông màu đen và không có bất cứ điều gì về những gì đang diễn ra với các cuộc biểu tình trên khắp đất nước.

Có bất kỳ giải pháp đề xuất?

Để bắt đầu, ban tổ chức đang yêu cầu người dùng ngừng gắn thẻ những hình ảnh đó bằng #BlackLivesMatter và gắn bó với #BlackoutTuesday hoặc #TheShowMustBePaused. 

125 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn