Trải Nghiệm Hay 4 năm trước

FaceApp là gì? Cách sử dụng ứng dụng chỉnh sửa ảnh truyền thông xã hội phổ biến

FaceApp là gì? Cách sử dụng ứng dụng chỉnh sửa ảnh truyền thông xã hội phổ biến nhất bạn nên biết.

FaceApp là gì?

Nếu nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội của bạn chứa đầy những bức ảnh cũ hơn, trẻ hơn và bị hoán đổi giới tính của bạn bè – hãy thư giãn, đó chỉ là FaceApp. Đây là ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí phổ biến lâu năm có thể thay đổi hoàn toàn diện mạo của bạn chỉ bằng cách nhấn nút.

FaceApp có thể tạo ra một số hình ảnh thực tế về bản thân, bạn bè và gia đình của bạn bằng cách tăng nụ cười hoặc làm lão hóa/ hóa trẻ.

Điều tốt nhất là nó miễn phí, mặc dù một số tính năng bị khóa sau một tường thành nên bạn không thể làm mọi thứ bạn muốn làm với FaceApp mà không phải trả thêm tiền. 

Cũng có những lo ngại về bảo mật và quyền riêng tư về việc thu thập dữ liệu của ứng dụng, vì vậy chúng tôi đã tập hợp một hướng dẫn riêng về việc FaceApp có an toàn để sử dụng hay không.

Đây không phải là một ứng dụng mới – hiện tượng ứng dụng chỉnh sửa ảnh bắt đầu vào năm 2017 và các bản cập nhật tiếp theo để cải thiện ảnh bạn nhận được từ dịch vụ đồng nghĩa với việc nó luôn trở thành chủ lực của các phương tiện truyền thông xã hội cứ sau vài năm.

Nếu bạn háo hức tham gia chơi xung quanh với ảnh của chính mình và / hoặc bạn bè, hãy đọc phần bên dưới để biết cách tải xuống và cách sử dụng FaceApp.
Bạn sẽ có thể tìm thấy FaceApp trên cả Android và iOS – bạn có thể tải xuống trực tiếp từ Apple App Store hoặc Google Play Store ngay bây giờ.

Tải về nó giống như bất kỳ ứng dụng khác. Bạn có thể cần nhập mật khẩu hoặc đăng ký dấu vân tay của mình để tải xuống ứng dụng. 

Ứng dụng đã được hơn 100 triệu người tải xuống trên Android, vì vậy đây là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh phổ biến cho cách tiếp cận kỳ quặc của nó.

Cách sử dụng FaceApp

Giao diện của FaceApp rất dễ sử dụng và sẽ cho phép bạn chỉnh sửa cả ảnh selfie mới được chụp trong máy ảnh của ứng dụng hoặc ảnh cũ hơn mà bạn đã có trên điện thoại.

Hoặc là dễ dàng để làm từ màn hình chính FaceApps. Bạn có thể chọn ảnh bằng cách nhấn ‘Tất cả ảnh’ dọc phía dưới màn hình hoặc đặt khuôn mặt của bạn lên để chụp ảnh trong máy ảnh của ứng dụng.

Hình ảnh bạn chọn sẽ bắt đầu trên bộ lọc có tên là Bản gốc, nhưng nếu bạn cuộn sang phải, bạn sẽ có nhiều menu phụ khác nhau mà bạn có thể chơi xung quanh. Các menu phụ tại thời điểm viết là Ấn tượng, Nụ cười, Râu, Giới tính, Kiểu tóc, Màu tóc, Tuổi, Kích cỡ, Kính, Hình thái và Trang điểm.

Trong các menu phụ này, sau đó bạn sẽ tìm thấy nhiều bộ lọc bạn có thể áp đặt cho ảnh của mình. Ví dụ: dưới bộ râu bạn sẽ tìm thấy Hipster, Full Beard, Grand Goatee và hơn thế nữa.

Các tùy chọn hài hước nhất nằm dưới tab tuổi sẽ cung cấp cho bạn các nếp nhăn hoặc làm cho bạn trông giống như một đứa trẻ.

Nếu bạn cuộn sang bên trái, bạn cũng sẽ tìm thấy các tùy chọn để chỉnh sửa ảnh của mình như một ứng dụng chỉnh sửa ảnh tiêu chuẩn. GIF và ảnh ghép của ảnh để bạn có thể hiển thị nhiều ảnh đã chỉnh sửa cùng nhau trong một ảnh có thể chia sẻ.

Cách chia sẻ ảnh FaceApp

Khi bạn đã tạo ra kiệt tác của mình, bạn sẽ muốn nhấn nút lưu ở góc trên cùng bên phải để lưu ảnh vào điện thoại. Sau đó, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn để chia sẻ nó trên Instagram, Facebook, Twitter và các mạng xã hội khác.

Ngoài ra còn có một tùy chọn để chia sẻ trên các ứng dụng khác như WhatsApp và nền tảng nhắn tin.

Luôn có một tùy chọn trả phí cho FaceApp, nhưng ban đầu nó không cung cấp nhiều tính năng hơn phiên bản miễn phí của ứng dụng. Ứng dụng đã được cập nhật lên FaceApp 3.8 với nhiều bộ lọc kiểu dáng và vẻ đẹp hơn, nhưng bạn sẽ phải trả tiền để truy cập chúng.
Để trả tiền, bạn muốn vào phần Cài đặt của ứng dụng và nhấn nút mua. Sau đó, ứng dụng sẽ chuyển hướng bạn đến Google Play Store hoặc App Store để giúp bạn hoàn tất việc mua hàng của mình.

FaceApp có an toàn không? 

Ứng dụng hoạt động kỳ diệu của nó bằng cách sử dụng sức mạnh của máy học. Đây là một kỹ thuật mới ngày càng phổ biến trong điện toán. 

Về cơ bản, thay vì cố gắng giải thích với máy tính về tuổi tác – và mô tả bằng cách sử dụng mã, nếp nhăn, tóc bạc hoặc Werther’s Originals là gì – máy tính sẽ tự tìm ra chúng bằng cách “đào tạo” với hàng ngàn bức ảnh khác về người già.

Kết quả khá ấn tượng – nếu không hoàn toàn chính xác. Chạy một bức ảnh của một người đã già từ khi họ còn trẻ và FaceApp dường như không thể tạo ra một hình ảnh trông giống hệt như họ bây giờ.

Vì vậy, đây là câu hỏi quan trọng! Nhanh như ứng dụng đã lan truyền, do đó, có những lo lắng về quyền riêng tư. 

Và có rất nhiều bài đăng lan truyền trên Facebook và các phương tiện truyền thông xã hội khác kêu gọi người dùng tiếp cận ứng dụng một cách thận trọng. 

Sự lo lắng dường như xoay quanh thực tế là để ứng dụng hoạt động, người dùng phải cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào ảnh trên điện thoại của bạn – giống như bạn phải làm với Instagram hoặc một tỷ ứng dụng khác.

Điều khiến mọi người lo lắng là hai điều: Điều này có thể hiểu được là ứng dụng này có quyền truy cập vào tất cả các ảnh trên điện thoại của bạn, vì vậy nếu các nhà phát triển chọn làm như vậy, họ có thể hình dung ứng dụng có thể tải lên tất cả hoặc ảnh của bạn lên máy chủ của họ, hoặc chuyển chúng cho các tổ chức khác. 

Điều làm tăng sự lo lắng này là công ty sản xuất ứng dụng Wireless Lab có trụ sở tại St Petersburg, Nga.

Bất chấp những lo lắng ban đầu, tại thời điểm các bằng chứng cho thấy ứng dụng này đang hoạt động có trách nhiệm và không tải lên tất cả các bức ảnh của chúng tôi. Một số nhà phát triển khác đã phân tích những gì đang được truyền đi và đã kết luận rằng tất cả các ứng dụng đang tải lên là những bức ảnh mà người dùng chọn áp dụng các bộ lọc.

Điều này là do không giống như các bộ lọc Instagram, quá trình xử lý ảnh trên FaceApp diễn ra trong đám mây. Nói cách khác, tất cả các ứng dụng làm là tải lên ảnh và sau đó tải xuống những thứ đã hoàn thành – tất cả sự lão hóa kỹ thuật số thông minh diễn ra trên các máy chủ ở nơi khác.

Lý do cho ứng dụng hoạt động theo cách này có thể là hai lần: Thứ nhất, loại xử lý này rất khó thực hiện cục bộ. Lý do máy học hiện nay rất mạnh là vì quá trình xử lý có thể diễn ra bằng cách sử dụng sức mạnh xử lý có trong toàn bộ trang trại máy chủ nếu cần – thay vì dựa vào bộ xử lý trong điện thoại của bạn.

Thứ hai, điều này có thể giúp các nhà phát triển cải thiện sản phẩm của họ. Họ có thể sử dụng tất cả các hình ảnh mà chúng tôi tải lên để đào tạo chính xác hơn các mô hình học máy của FaceApp – dẫn đến những bức ảnh thậm chí còn chân thực hơn. Và bởi vì tất cả quá trình xử lý diễn ra trong đám mây, điều đó cũng có nghĩa là họ có thể cập nhật và cải thiện bộ lọc một cách có thể hiểu được mà không cần mọi người cập nhật ứng dụng trên điện thoại của họ.

Các nhà phát triển đã nói rằng mọi thứ được tải lên sẽ bị xóa trong vòng một vài ngày. Lý do nó bám vào dữ liệu trong một thời gian dài ở nơi đầu tiên rõ ràng là để tránh phải xử lý cùng một hình ảnh hai lần: Nếu hai người tải lên cùng một hình ảnh (điều đó không thể xảy ra nếu bạn muốn kỹ thuật số người nổi tiếng), điều đó có nghĩa là họ chỉ phải yêu cầu máy chủ của họ xử lý hình ảnh một lần.

Các điều khoản và điều kiện của FaceApp nói lên điều gì?

Một trong những yếu tố đã được khuếch đại mối quan tâm là các điều khoản và điều kiện đã bị virus. Và trên mặt của nó, họ nghe khá hà khắc:
“Bạn cấp cho FaceApp một giấy phép cấp phép vĩnh viễn, không thể hủy ngang, không độc quyền, miễn phí bản quyền, trên toàn thế giới, được thanh toán đầy đủ, có thể chuyển nhượng để sử dụng, tái tạo, sửa đổi, điều chỉnh, xuất bản, dịch, tạo tác phẩm phái sinh từ, phân phối, thực hiện công khai và hiển thị Nội dung người dùng của bạn và bất kỳ tên, tên người dùng hoặc chân dung nào được cung cấp liên quan đến Nội dung người dùng của bạn ở tất cả các định dạng và kênh truyền thông hiện được biết hoặc phát triển sau đó, mà không phải bồi thường cho bạn. 

“Khi bạn đăng hoặc chia sẻ Nội dung người dùng trên hoặc thông qua Dịch vụ của chúng tôi, bạn hiểu rằng Nội dung người dùng và mọi thông tin liên quan (như [tên người dùng], vị trí hoặc ảnh tiểu sử) sẽ hiển thị cho công chúng.”

Điều quan trọng cần ghi nhớ tuy nhiên, là họ không phải là một triệu dặm từ những người sử dụng bởi các ứng dụng truyền thông xã hội khác. 

Sự khác biệt thực sự duy nhất – và nó rất quan trọng – là không giống như, chẳng hạn như Facebook hay Google, không có cách nào dễ dàng để xóa dữ liệu của bạn khỏi ứng dụng. Hiện tại, bạn phải gửi email cho bộ phận hỗ trợ bằng một yêu cầu bằng văn bản – mặc dù các nhà phát triển đã thông báo rằng họ đang lên kế hoạch để thực hiện việc này dễ dàng hơn.

Ngoài ra còn có một mối quan tâm thứ yếu là ứng dụng không tuân thủ các quy tắc GDPR mới nghiêm ngặt với quảng cáo của nó. Cho dù điều này có công hay không, chúng tôi sẽ để lại cho các luật sư – nhưng đây không thực sự là vấn đề quan tâm đến quyền riêng tư.

Và điều này là một chút tranh cãi. Việc Wireless Lab có trụ sở tại Nga có lẽ là lý do tại sao FaceApp thu hút sự hoài nghi của các chính trị gia hơn bất kỳ ứng dụng nào khác. Và những mối quan tâm này không hoàn toàn không có công đức.

Tất nhiên, Nga có một lịch sử khá nổi tiếng gần đây về việc sử dụng công nghệ để can thiệp vào các vấn đề quốc tế: Từ các hoạt động kỹ thuật số được thực hiện trong cuộc bầu cử năm 2016 của Hoa Kỳ, đến việc hack mạng lưới điện ở Ukraine. Chắc chắn có thể hình dung rằng Vladimir Putin có thể xem cảm giác siêu vi mới nhất này như một phương tiện để truy cập dữ liệu của người phương Tây hoặc các đối thủ khác bằng cách nào đó.

Không có bằng chứng nào cho thấy, chính phủ hoặc quân đội Nga đang lấy dữ liệu từ ứng dụng hoặc liên quan đến công ty dưới bất kỳ hình thức nào và chính công ty đã nói rằng dữ liệu trên thực tế được lưu trữ trên các máy chủ đám mây của Amazon và Google bên ngoài Nga.

Tuy nhiên, có thể gây ra lo ngại về vị trí của trụ sở công ty. Nếu Vladimir Putin muốn truy cập dữ liệu vì một số lý do (có thể anh ta muốn xem ảnh tự sướng của mọi người?), Nhờ vào vị trí của công ty và nhân viên của mình, anh ta sẽ có một đòn bẩy khá quan trọng.

Vậy chúng ta có nên lo lắng về FaceApp không?

Cuối cùng, với FaceApp, chúng tôi sẽ thực hiện các đánh đổi và cân nhắc về quyền riêng tư giống như chúng tôi thực hiện với bất kỳ ứng dụng nào khác. 
Còn những ứng dụng khác đang nổi tiếng như TikTok thì sao? Ứng dụng đó, đã thực sự xâm nhập với giới trẻ, thuộc sở hữu của một công ty Trung Quốc. Vì vậy, có một trường hợp mạnh mẽ cho các đặt phòng tương tự ở đó – mặc dù vì sự đáng sợ đã không lan truyền theo cách tương tự, dường như không ai quan tâm.

Vậy FaceApp có an toàn không? Như với bất kỳ ứng dụng nào, nó phụ thuộc vào rủi ro mà bạn sẵn sàng chấp nhận. 

Có lẽ điều tuyệt vời nhất từ ​​FaceApp là nếu không có gì khác, đó là một lời nhắc nhở mạnh mẽ rằng bạn nên kiểm tra quyền riêng tư và chia sẻ cài đặt trên mỗi ứng dụng bạn tải xuống – không chỉ những ứng dụng bị virus.


Advertisement

224 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn