Trải Nghiệm Hay 4 năm trước

Kuudere, Dandere, Himedere, Yangire là gì?

Kuudere, Dandere, Himedere, Yangire là gì? Những kiểu nhân vật với tính cách khác nhau trong anime gọi là gì?


Kuudere là gì?

Kuudere. Danh từ. Kuudere là một kiểu nhân vật được coi là lạnh lùng và thờ ơ, nhưng không thể hiện màu sắc thực sự của họ. Chà đó là siêu rõ ràng có nghĩa là gì? 

Một nhân vật kuudere là một người thường có vẻ ngoài rất ngầu, theo nghĩa là họ không thân thiện và ồn ào, và không giao tiếp, nhưng một khi đã biết họ, họ có một nội tâm rất ấm áp và đáng yêu. Có một cái bẫy mặc dù; HỌ phải là người chỉ cho bạn thấy nội thất của họ. Bạn sẽ không kiếm được quyền truy cập với tư cách cá nhân trừ khi họ muốn bạn.

Chữ “kuu” trong kudere xuất phát từ từ vay mượn tiếng Nhật từ tiếng Anh từ ku kuuru có nghĩa là tuyệt vời. Giống như với tsundere, phần dere đến từ deredere, trong tiếng Nhật có nghĩa là trở thành tình yêu-dovey. 

Vì vậy, nền tảng của một nhân vật kuudere là một người sống xa cách, có khả năng làm rõ rằng điều này nằm dưới họ, nhưng thực tế họ thực sự có một điểm rất mềm đối với nhân vật chính.

Sự khác biệt chính khác để chỉ ra là một tsundere so với một kuudere. Một nhân vật tsundere đi từ nóng đến lạnh. Điều này thường được kích hoạt bởi chúng được phát hiện trong thời điểm yếu. 

Nhân vật Kuudere không thực sự dao động từ các đối cực, mà thay vào đó họ chuyển từ một rung cảm yên tĩnh lạnh lùng, sang một rung cảm yên tĩnh chăm sóc / yêu thương.

Kuudere là một kiểu mẫu nhân vật là một trong những người gần đây xuất hiện. Trong một thời gian, rất khó để xác định họ ngoài tsundere vì thực tế là họ dường như tsuntsun hoặc quay lưng trong sự ghê tởm. 

Lấy Shinku từ Rozen Maiden làm ví dụ, cô ấy luôn quay lưng lại với Jun gọi anh ta là nô lệ của mình và nói chuyện với anh ta hay lạnh lùng / tàn nhẫn với anh ta.

Tuy nhiên, thực tế là nó không bao giờ biến thành một vụ nổ của sự tức giận hoặc la hét hoặc đánh mà đưa cô ấy vào loại mát mẻ hoặc kuudere. Đó chính xác là bởi vì cô ấy giữ cho cô ấy một cách tuyệt vời trong khi yêu anh ấy. Đây là điểm quan trọng của một nhân vật kuudere. Lạnh lùng, nhưng yêu thương / quan tâm.
Tiếp theo, họ rất thân thiện khi bạn quen họ, và thậm chí đôi khi, họ khá ấm áp. Cuối cùng, họ sẽ thay đổi tâm trạng thường ở một số điểm và để cho những người bảo vệ của họ thất vọng, nhưng đó sẽ không phải là thứ được lật một lần và sau đó không bao giờ có thể quay trở lại.


Advertisement

Dandere là gì?

Dandere là một nhân vật được miêu tả là phản xã hội, nhưng cuối cùng thay đổi để thể hiện khía cạnh mềm mại, lãng mạn và đáng yêu của họ. Nói một cách dễ hiểu hơn, dandere là người đôi khi, người xem có thể nghĩ là câm hoặc chỉ xấu hổ đến mức tương tác xã hội là không thể chịu đựng được. 

Không thể chịu đựng được đối với họ vì họ ngại ngùng, nhưng đôi khi không thể chịu đựng được đối với bạn vì người xem thật khó xử.

Dandere là một từ mượn tiếng Nhật khác phải sử dụng bằng tiếng Anh. Một lần nữa, từ này bao gồm hai từ tiếng Nhật khác nhau. Phần của người Đan Mạch xuất phát từ tiếng Nhật danmari, có nghĩa là im lặng hoặc ít nói (họ không nói chuyện), và người dere vụng đến từ Hồi deredere có nghĩa là trở thành người yêu. Có một chút khác biệt so với kuudere nhưng nó không phải là chính.
Theo nghĩa đen, sẽ cần một mặt trăng xanh để họ đủ hạnh phúc và đủ thoải mái để thể hiện cảm xúc thực sự của họ. Thậm chí sau đó, nó sẽ dành cho một người mà họ quan tâm và không dành cho tất cả mọi người. 

Đây là điểm quan trọng của một dandere. Một dandere là một người rất nhút nhát / vụng về, kém trong giao tiếp. Tuy nhiên, chỉ cần đúng người trong điều kiện phù hợp, cuối cùng họ có thể thể hiện cảm xúc ấm áp thực sự của mình.

Vậy thì làm thế nào để chỉ ra một dandere? Cách tốt nhất để xác định một là gì? Vâng dandere có thể là nhân vật chính, nhưng họ cũng có thể là nhân vật phụ.

Himedere là gì?

Một Himedere đề cập đến một nhân vật muốn được đối xử như một công chúa bởi người cô ấy yêu, ngay cả khi họ không phải là hoàng tộc thực sự. Nhân vật Himedere có một công chúa phức tạp.

Himederes yêu cầu được người thân của họ đối xử như hoàng gia, ngay cả khi họ không phải là hoàng tộc. Các nhân vật của Himedere rất giống với các nhân vật tsundere nhưng lại quá “giống công chúa”.

Họ thường nhận được bất kỳ loại công việc nào được thực hiện bởi người khác, ra lệnh cho mọi người xung quanh. Họ đặt bản thân lên hàng đầu trong mọi tình huống, không quan tâm đến người khác, ngoại trừ người họ yêu. Họ luôn muốn sự hoàn hảo và thành công ở mọi nơi, từ mọi người và chính họ.


Himederes có thể có một lịch sử cho thấy gốc rễ của sự bất an của họ. Những khoảnh khắc cụ thể bị bỏ rơi, bỏ bê và phản bội thường là nguyên nhân cho hành vi của người thừa kế. Mục đích của câu chuyện lạc hậu là để giải thích điều gì đã kích hoạt hành vi tìm kiếm sự chú ý của họ và ai trong cuộc sống của họ đồng cảm với quá khứ của họ. 

Một anh chàng có thể thực sự kết bạn với một vài người có thể nhìn thấy quá khứ của họ. Đôi khi người thừa kế coi bạn đồng hành của họ là đương nhiên và chọn đối xử bất công với họ. Những người khoan dung với cô ấy hoặc để người thừa kế đi ngang qua họ hoặc cuối cùng trả thù, nhưng thường có một cảm giác trung thành hoặc một mối ràng buộc mạnh mẽ rất khó phá vỡ.

Kiểu nhân vật này là một người có những đặc điểm của một công chúa khuôn mẫu, hợm hĩnh, và ban đầu xuất hiện là kiêu ngạo, tự cho mình là trung tâm và vô ích. Tuy nhiên, họ có khả năng cho tình yêu và tình bạn và thường sẽ dịu dần theo thời gian, học được một bài học quý giá trong quá trình này. Phiên bản nam của cái này là Oujidere.


Hành vi của nhân vật Himedere giống như một đứa trẻ hư hỏng nhưng với một phức hợp công chúa. Phiên bản tử tế và trưởng thành hơn của dere này là oujodere.


Advertisement

Yangire là gì?

Yangire (còn được gọi là “Dễ thương và tâm lý”) là một thuật ngữ tiếng Nhật dùng để chỉ những người bình thường đột nhiên trở nên hung bạo, đôi khi do một chấn thương trong quá khứ. 

Yangires rất giống với Yanderes, cả hai đều là những người mắc chứng rối loạn nhân cách và có thể dễ dàng trở nên hung bạo và cực kỳ nguy hiểm. Tuy nhiên, Yangires còn xa, hỗn loạn hơn rất nhiều và chúng có thể tồi tệ hơn nhiều so với Yanderes.

Một Yangire là nhân vật đột nhiên ghen tuông, cáu kỉnh hoặc tương tự. Không giống như một Yandere, họ không bị thúc đẩy bởi tình yêu của người khác, trong khi nói cách khác, một Yandere chỉ hành động với tình yêu của người khác, trong khi một Yangire là loại tinh thần tự do và ngẫu nhiên gây ra nhiều hành động tàn bạo bằng ý chí của họ.

Một Yangire thường được coi là một Mastermind, lý do cho câu hỏi là một Yangire giao tiếp với người khác để có được những gì họ muốn. Chúng luôn được coi là Kẻ giết người hàng loạt, chúng rất thông minh và thông minh, và gần như không thể biết chúng sẽ làm gì sau đó. 

Họ luôn che giấu tính cách thực sự của mình trong bóng tối và khi đến lúc, họ thể hiện tính cách thực sự của mình. Họ có thể dễ dàng thao túng người khác, và luôn là người lôi cuốn.

Họ không nhất thiết phải dịu dàng và “dễ thương” để trở thành một Yangire, họ cũng có thể là người có ý thức về tính cách bình thường mà không có gì nổi bật và đến một lúc họ trở nên hung bạo và loạn thần, hoặc đơn giản là thể hiện sự “xấu xa” thực sự của họ ” nhân cách.

Các loại Yangire

Y1P

Y1P  là viết tắt của Yangire 1 Tính cách. Y1P là những người Yang chỉ có 1 tính cách, nói cách khác, Y1P là những người Yangires biết rất rõ những gì họ làm và có toàn quyền kiểm soát tâm trí mà không thể hiện bất kỳ loại bệnh tâm thần nào ảnh hưởng đến việc trao đổi tính cách. 

Y1P là những người Yangires có ý thức đầy đủ về đúng và sai và làm điều tàn bạo khủng khiếp bằng ý chí của riêng họ. Do thực tế này, Y1P có một số phẩm chất cứu rỗi khi họ đã giết và tra tấn con người bằng ý chí như thể đó là một thứ gì đó đơn giản hơn là thở. Cần lưu ý rằng một số Y1P đặt niềm vui giết chết cuộc sống của chính họ.

Y2P

Một Y2P là những người Yangires bị hai hoặc nhiều tính cách, những người Yangires này cho thấy những ảnh hưởng rõ ràng của bệnh tâm thần. 

Y2P thường bị ép buộc và chia sẻ tâm trí của họ với một tính cách tâm thần có dấu hiệu của một kẻ ám sát và thường là người bình thường sống với một tính cách khác xuất hiện trong những lúc rối loạn tâm lý như giận dữ, sợ hãi hoặc căng thẳng và liên tục đổ lỗi cho những tội ác gây ra bởi một nhân cách khác. 

Trong một số trường hợp, người đó sống với tính cách đó như một người bình thường và thậm chí đánh dấu một số khoảnh khắc mà tính cách đó cần được thay đổi. Một ví dụ điển hình là  Mahiru “Shinya” Banba.

Yandegire

Yandegire hay còn gọi là Yandeguire  là một loại tính cách hiếm gặp và rất khó tìm thấy trong các phương tiện truyền thông. Định nghĩa của tên là sự kết hợp của tên Yandere và  Yangire ; Yande – Yandere, Gire – Yangire.


Một Yandegire là một người chịu nhiều hơn một hoặc hai tính cách, họ chắc chắn là hỗn loạn hơn nhiều. Một Yandere cam kết tàn bạo những người gần gũi với người họ yêu, khiến thế giới của Yandere xoay quanh người đó trong khi một Yangire không sở hữu một thế giới xoay quanh không ai ngoài chính họ. 

Một Yandegire là một nhân vật chịu đựng hai loại “YAN” này. Họ không chỉ giết vì ghen tuông bởi người mà họ yêu mà còn giết vì niềm vui và thường họ đánh giá cao điều đó hơn là giết cho người mà họ yêu.


Advertisement

1306 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn