wowhay4u 4 năm trước

Pride Month là gì? Mọi điều về Pride Month bạn không thể bỏ qua

 
Pride Month là gì? Tại sao Pride Month bắt đầu vào tháng 6 và mọi điều về Pride Month bạn không thể bỏ qua. 
 
 

Trong suốt tháng 6 này, bạn có thể đã phát hiện ra khá nhiều cầu vồng bay xung quanh, cả trực tuyến và ngoại tuyến. Đối với những người không biết, tháng Sáu là Tháng tự hào LGBTQ và logo của họ hoàn toàn theo nghĩa đen của màu sắc của cầu vồng.

Lễ kỷ niệm tự hào LGBT hàng năm

Hàng năm, trong tháng 6, cộng đồng LGBT tổ chức lễ kỷ niệm theo một số cách khác nhau. Trên toàn cầu, các sự kiện khác nhau được tổ chức trong tháng đặc biệt này như một cách để nhận ra tầm ảnh hưởng của người LGBT trên toàn thế giới. Tại sao tháng 6 được chọn? Bởi vì đó là khi Stonewall Riots diễn ra, trở lại năm 1969.
Cũng như một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng, tháng tự hào cũng là một cơ hội để phản đối một cách hòa bình và nâng cao nhận thức chính trị về các vấn đề hiện tại mà cộng đồng phải đối mặt. 
Các cuộc diễu hành là một đặc điểm nổi bật của tháng Pride, và có nhiều bữa tiệc đường phố, sự kiện cộng đồng, đọc thơ, nói trước công chúng, lễ hội đường phố và các buổi giáo dục, tất cả đều được truyền thông chính thống thu hút và thu hút hàng triệu người tham gia.
 
Cuộc diễu hành Pride New York là một trong những cuộc diễu hành lớn nhất và nổi tiếng nhất sẽ diễn ra, với ước tính 500.000 người tham gia vào thời điểm đó đã đến kỷ niệm 25 năm.
Tháng tự hào rất quan trọng vì nó đánh dấu sự khởi đầu của sự thay đổi lớn trong cộng đồng LGBT +, cũng như những tác động xã hội rộng lớn hơn. 

Stonewall Riots là gì?

Cuộc bạo loạn đã được thúc đẩy bởi một cuộc đột kích diễn ra vào sáng sớm, tại Stonewall Inn ở Greenwich Village, Manhattan. 
Cộng đồng LGBT đã tổ chức một loạt các cuộc biểu tình tự phát, thường là bạo lực để phản đối cuộc đột kích và kêu gọi thành lập những nơi mà người đồng tính nam và đồng tính nữ có thể đến và cởi mở về xu hướng giới tính của họ. Ở những nơi như vậy không nên lo sợ bị bắt giữ. 
Các cuộc bạo loạn đóng vai trò là chất xúc tác cho quyền của người LGBT, và trong vòng 6 tháng, 2 nhóm hoạt động đồng tính đã được thành lập ở New York. Trong những năm qua kể từ sự kiện này, nhiều tổ chức quyền của người đồng tính đã được thành lập. Không chỉ ở Mỹ mà trên toàn thế giới.

LGBT hay Gay Pride là gì?

Đó là một phong trào tôn vinh sự đa dạng giới tính. Đối với người đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới (LGBT), đó là một cách phản đối về sự phân biệt đối xử và bạo lực. 
Nó thúc đẩy phẩm giá của họ, quyền bình đẳng, tự khẳng định và là một cách để nâng cao nhận thức của xã hội về các vấn đề họ gặp phải.
 
 

Ai bắt đầu June Celebration?

Được biết đến với cái tên Mother of Pride, đó là Brenda Howard, người đã điều phối cuộc diễu hành LGBT Pride đầu tiên. Cũng như khơi dậy ý tưởng cho một tuần của các sự kiện xung quanh Ngày tự hào. Những sự kiện này sau đó được phát triển thành lễ kỷ niệm LGBT hàng năm được tổ chức vào tháng Sáu.


Advertisement

197 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn