wowhay4u 4 năm trước

Jim Steyer là ai mà khiến Facebook phải thay đổi?

James Steyer là một trong những chuyên gia và doanh nhân được kính trọng nhất về các vấn đề liên quan đến truyền thông và giáo dục trẻ em ở Hoa Kỳ. 
Ảnh: IT
Ảnh: IT

James Steyer là ai?

Steyer lớn lên ở thành phố New York và học đại học tại Đại học Stanford. Ông tốt nghiệp Phi Beta Kappa và được trao giải thưởng Lindsey Peters cho công việc xuất sắc trong chính phủ Mỹ. Sau hai năm làm việc phát triển cộng đồng ở châu Á, anh trở lại Trường Luật Stanford, từ đó anh nhận được JD năm 1983. Steyer sống ở Vùng Vịnh cùng với vợ, Elizabeth và bốn đứa con.
Ông là người sáng lập và giám đốc điều hành của Common Sense, tổ chức phi đảng phái hàng đầu của quốc gia chuyên cải thiện các lựa chọn công nghệ và truyền thông cho trẻ em và gia đình. Ông cũng là người sáng lập và chủ tịch của Trung tâm Thế hệ tiếp theo.

Sự nghiệp của Jim Steyer

Steyer là một tác giả nổi tiếng trên toàn quốc, đã viết cuốn sách nổi tiếng Talking Back to Facebook vào năm 2012, cũng như một cuốn sách rất thành công khác, The Other Parent: The Inside Story of the Media’s on Children Children. 
Trước khi ra mắt Common Sense, Steyer là chủ tịch và CEO của JP Kids, một công ty truyền thông giáo dục trẻ em hàng đầu. Trước đó, ông là người sáng lập và chủ tịch của Children Now, tổ chức truyền thông và vận động quốc gia rất được kính trọng dành cho trẻ em, được thành lập vào năm 1988.
Steyer là một giảng viên từng đoạt giải thưởng tại Đại học Stanford, nơi ông đã giảng dạy các khóa học phổ biến trong 26 năm. Ông là giáo sư tư vấn trong khoa khoa học chính trị và Trung tâm nghiên cứu so sánh về chủng tộc và dân tộc, giảng dạy nhiều khóa học về giáo dục, quyền công dân và các vấn đề tự do dân sự. 




Trong số các danh hiệu khác, Steyer đã nhận được danh hiệu giảng dạy cao nhất của trường đại học, Giải thưởng Walter J. Gores cho giảng dạy xuất sắc, được trao hàng năm cho ba giáo sư Stanford. Ông cũng được các sinh viên bầu chọn là diễn giả của Ngày hội tại các bài tập tốt nghiệp của Stanford.
Steyer bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình với tư cách là thư ký luật cho Công lý Allen Broussard của Tòa án Tối cao California. Sau đó, ông làm luật sư dân quyền, làm việc cho Quỹ Quốc phòng Pháp lý NAACP. Ở đó, ông đã giúp mũi nhọn của Chương trình Nghèo và Công lý, tập trung vào phát triển các chiến lược pháp lý và lập pháp quốc gia thay mặt cho những người Mỹ gốc Phi có hoàn cảnh khó khăn. 
Ngoài ra, khi còn ở trường luật, Steyer là người sáng lập và chủ tịch ban đầu của Dự án Luật Cộng đồng East Palo Alto. Văn phòng luật phi lợi nhuận này đã phục vụ gần 20 năm với tư cách là nguồn cung cấp dịch vụ pháp lý chính cho các gia đình có thu nhập thấp ở East Palo Alto và là nơi đào tạo cho hàng trăm sinh viên tại Trường Luật Stanford.
Cam kết lâu dài của Steyer đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và việc giảng dạy đã bắt đầu từ nhiều thập kỷ trước khi anh là một gia sư đọc sửa chữa cho những trẻ em có nguy cơ tại các trường công lập ở thành phố New York. Kể từ đó, anh đã dạy đọc và toán cho những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn ở New York, East Palo Alto và Oakland, và anh đã dành hơn 10 năm làm giáo viên tình nguyện cho các học sinh lớp hai, ba và năm ở Đông Oakland.

Ngoài các hoạt động với tư cách là người ủng hộ, tác giả và giáo viên, Steyer còn phục vụ thường xuyên như một nhà bình luận chuyên gia trên nhiều chương trình truyền hình và đài phát thanh quốc gia. Ông thường xuyên xuất hiện trên các chương trình và mạng lưới bao gồm The Oprah Winfrey Show, The Today Show, Good Morning America, Larry King Live, CNN, Fox News và CBS Early Show.

146 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn