admin 3 năm trước

Nimue trong Cursed là ai?

Nimue trong Cursed là ai? Cursed là gì mà được quan tâm đến thế sẽ được giải thích rõ ràng trong bài viết này.


Cursed là gì?

được chuyển thể từ tiểu thuyết đồ họa nổi tiếng của Frank Miller và Thomas Wheeler, đã hình dung ra Lady of the Lake như một nữ phù thủy trẻ xuất thân từ Fey, một chủng tộc của những sinh vật rừng với khả năng chữa bệnh kỳ diệu và một quá khứ huyền thoại. 
Fey bị Red Paladins, một nhóm những kẻ cực đoan tôn giáo hoạt động theo lệnh của vua Uther Pendragon để thanh trừng nước Anh của tất cả các cá nhân không phải là con người. 
Các Paladin tìm cách tàn sát mọi thành viên cuối cùng của fey trong các cuộc diệt chủng hàng loạt, với mục tiêu cách ly sự cai trị của Vua Uther khỏi các mối đe dọa ma thuật. Khi Red Paladins bao vây làng của Nimue, Nimue được giao cho một thanh kiếm quyền lực của người mẹ bị thương, người khuyến khích con gái mình với hơi thở hấp hối để đưa thanh kiếm cho Merlin, thầy phù thủy nổi tiếng.
Truyền thuyết về Vua Arthur và Hiệp sĩ Bàn tròn đã được lặp đi lặp lại nhiều lần. Tuy nhiên, trong truyền thuyết có một số nhân vật xứng đáng được nhắc đến. ‘Cursed’ của Netflix tái hiện câu chuyện từ góc nhìn mới mẻ của một nhân vật quan trọng nhưng chưa được khai thác. 
Phim kể câu chuyện về một cô gái tên Nimue, người học cách khai thác khả năng đặc biệt của mình để cứu bản thân và con người. Xuyên suốt chương trình, nhiều sự tương đồng xuất hiện giữa câu chuyện của cô và những huyền thoại mà chúng ta quen thuộc.

Nimue trong Cursed là ai? Có phải cô là Lady of the Lake?

Truyền thuyết về vua Arthur rất phong phú với những nhân vật mạnh mẽ và bí ẩn và đã được kể lại nhiều lần kể từ khi ra đời. Nó đã được trang trí lại, có liên quan đến chính câu chuyện hoặc viễn cảnh của nhân vật chính, trong sách, bài hát, vở kịch, phim và chương trình truyền hình. 
Cursed theo cùng một khuôn khổ theo quan điểm của Nimue và xáo trộn bộ bài đến mức trở nên khó khăn để xác định tất cả các nhân vật cũ từ câu chuyện và hiểu mối quan hệ mới của họ với nhau.
Trong truyện gốc, Nimue được biết đến với cái tên Lady of the Lake. Nhân vật siêu nhiên luôn là một nhân vật khó nắm bắt, và một số biến thể về nguồn gốc và vai trò của cô trong câu chuyện về Vua Arthur đã xuất hiện qua các chuyển thể khác nhau. Cô được biết đến nhiều nhất khi tặng Arthur chiếc Excalibur nổi tiếng, vì đã làm phép thuật của mình trên Merlin, và phục vụ như một người mẹ nuôi cho Lancelot.
Nguồn gốc của cô vẫn còn bí ẩn, với một số dấu vết cho các vị thần Celtic và phà hồ của văn hóa dân gian xứ Wales. Được biết, cô sống ở một hồ nước xung quanh đảo Avalon. Cô học được sức mạnh ma thuật từ Merlin, và một mối quan hệ lãng mạn được tạo ra giữa họ. 
Trong một số phiên bản, sau khi biết tất cả các mánh khóe của Merlin, cô nhốt anh ta trong một cái cây hoặc trong hang động, tùy thuộc vào phiên bản của câu chuyện. Một biến thể giải thích hành động của cô dưới ánh sáng tự bảo tồn, nơi cô cố gắng cản trở những tiến bộ của thầy phù thủy.
Cô cũng được biết đến vì đã mang Lancelot dưới cánh của mình sau cái chết của cha mình. Cô dạy anh phép thuật mà sau này biến anh thành một nhân vật mạnh mẽ. 
Cô cũng mang Excalibur đến Arthur từ dưới nước, và đổi lại yêu cầu trả thù Sir Balin, người mà cô chịu trách nhiệm về cái chết của anh trai mình. Tuy nhiên, mọi việc không có lợi cho cô và Balin giết cô tại tòa án, vì anh cũng chịu trách nhiệm về cái chết của thành viên gia đình anh.
Trong khi ba hành vi này đóng vai trò là nền tảng của câu chuyện của Nimue trong hầu hết các phiên bản, ‘Cursed’ gạt chúng ra khi kể lại. Phim bất ngờ và biến các mối quan hệ xung quanh nhiều đến nỗi Nimue của ‘Cursed’ trông không giống như Lady of the Lake bi thảm. 
Trong câu chuyện gốc, cô được cho là nhân viên phục vụ của Merlin, nhưng trong chương trình, cô được tiết lộ là con gái của anh. Một chủ đề chung là trong cả hai phiên bản, Merlin là nguồn sức mạnh của cô.

62 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây