admin 2 năm trước

Peninsula là gì? Những điều thú vị nhất về peninsula bạn chưa biết

Peninsula là gì? Những điều thú vị nhất về peninsula bạn chưa biết trong lĩnh vực địa lý cũng như phim ảnh.

Peninsula trong địa lý

Nguồn gốc của từ peninsula

Bán đảo được sử dụng trong tiếng Anh vào khoảng thế kỷ 16. Nguồn gốc của nó là từ Latin ‘paene’ có nghĩa là ‘gần như’ và ‘insula’ có nghĩa là ‘hòn đảo’.

Ví dụ về peninsula

Bán đảo lớn nhất trên Trái đất là Ả Rập. Trên ba mặt của nó là Vịnh Ô-man, Vịnh Ba Tư, Vịnh Aden và Biển Ả Rập và Biển Đỏ. Bán đảo có năm quốc gia: Ả Rập Saudi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Ô-man, Yemen và Qatar.

Bán đảo Triều Tiên là một phần của Đông Á. Từ lục địa châu Á, các dãy đất rộng về phía nam đối với một số 680 dặm vào Thái Bình Dương. Về phía đông là Biển Nhật Bản và về phía đông Biển Vàng. Trong thất bại của Nhật Bản trong Thế chiến II, bán đảo được quản lý bởi Hoa Kỳ (Hàn Quốc) và Liên Xô (Bắc Triều Tiên).
Chiến tranh Lạnh đã dẫn đến việc phân chia bán đảo sau khi các cuộc đàm phán giữa hai cường quốc kiểm soát bị phá vỡ và miền Bắc và miền Nam bị ngăn cách bởi một khu phi quân sự (DMZ). Đó vẫn là tình hình cho đến ngày nay. Căng thẳng vẫn còn cao giữa chế độ cộng sản ở miền Bắc và nước cộng hòa dân chủ của Hàn Quốc.

Định nghĩa về peninsula

Một dải đất gần như được bao quanh bởi nước được liên kết với một diện tích đất lớn hơn ở một đầu.

Peninsula trong phim ảnh

Peninsula là phần tiếp theo kinh dị của Hàn Quốc, Train To Busan: Peninsula, đã nổi lên để tái tạo năng lượng cho ngành điện ảnh ở Singapore. Đây là bộ phim sẽ hợp nhất những người xem phim khi họ vào các rạp chiếu phim đã bị đóng cửa trong ba tháng qua.
Giống như bản gốc có một đoàn tàu đầy đủ hoặc những người sống sót hướng đến một sự cứu rỗi huyền thoại, một nhóm nhỏ những người sống sót đang quay trở lại bán đảo Hàn Quốc để lấy một gói thay đổi cuộc sống. Những người sống sót đang có nguy cơ bị phơi nhiễm với bệnh truyền nhiễm đã khiến cả đất nước trở thành một thành phố chết bỏ hoang kể từ cuộc di tản quốc gia bốn năm trước.

Trong bối cảnh hiện tại nơi một số thành viên của dân số sống đã giải mã nhu cầu của nhiều người để hỗ trợ niềm tin của cá nhân trên hết. Các điều kiện sinh tồn trong phim mang ý nghĩa mới, khi các nhân vật chọn những lựa chọn khó khăn có vẻ ích kỷ, nhưng đôi khi có thể thực tế.
Peninsula thực sự là một phần tiếp theo tâm linh của phần đầu tiên, đã nổi lên như một tác phẩm kinh điển, không chỉ trong sản phẩm giải trí bị nhiễm zombie ( Vương quốc, Rampant ) của Hàn Quốc, mà còn trong sự phục hưng toàn cầu đối với thể loại đã được dẫn dắt bởi The Walking Dead của AMC.
Peninsula được đặt trong cùng quốc gia như ban đầu, nhưng không có bất kỳ nhân vật trở lại nào. Đã tìm cách trốn thoát trên chiếc thuyền cuối cùng từ Hàn Quốc đến Hồng Kông, nơi những người tị nạn Hàn Quốc bị người Hồng Kông tẩy chay vì là người mang mầm bệnh zombie, giống như cách người Trung Quốc đang đổ lỗi cho đại dịch COVID-19 hiện tại, Thuyền trưởng Jung -seok (Gang Dong-won, Golden Slumber, Illang: The Wolf Brigade ) và anh rể của anh ta, Chul-min (Kim Do-yoon) phải đối phó với chấn thương khi bỏ lại gia đình trong quá trình sơ tán, ngay cả khi Jung-seok có thêm gánh nặng bỏ qua những người di tản khác trong lần trốn thoát cuối cùng.

38 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Tuynh 2 tháng trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 2 tháng trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 2 tháng trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 2 tháng trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 2 tháng trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 2 tháng trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 2 tháng trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...
https://wowhay4u.com
bmg 2 tháng trước
chuan nha pri...
https://wowhay4u.com
mmb 2 tháng trước
cũng cũng cuti nha mấy thằng zen ji sv óc chó...
https://wowhay4u.com
Dũng 2 tháng trước
Mua ở đâu vậy ad...