wowhay4u 4 năm trước

Simp là gì? Ý nghĩa thực sự của Simp nhất định phải biết

Simp là gì? Ý nghĩa thực sự của Simp mem nhất định phải biết khiến bạn ngạc nhiên vì đặc biệt ngoài sức tưởng tượng.

Nếu bạn thấy mình bị mắc kẹt trong vòng xoáy video TikTok, rất có thể bạn đã đi qua, hoặc thậm chí có thể được gắn nhãn là ‘simp’. Không cần phải có một thiên tài để tìm ra rằng thuật ngữ này hầu như không đáng tin, nhưng đã có một sự nhầm lẫn đáng báo động về ý nghĩa simp thực sự. 
Chính xác thì simp là gì? Có phải tôi luôn luôn là một simp? Hay đây chỉ là điều gì đó đã xảy ra với tôi gần đây. Thực tế là thời gian thay đổi và TikTok vượt qua những thách thức hàng ngày. 

Thử thách Simp Nation

Thử thách Simp Nation đã trở thành một điều lớn nhiều người quan tâm, xu hướng liên quan đến việc đứng trong khung hình, trong khi bản mashup của Rockstar của Post Malone và Hey Ya của Outkast chơi ở chế độ nền. 
Sẽ có một số từ trên màn hình, mô tả một hành động. Từ đó, một cú nhảy cắt cho thấy cùng một người giơ tay với dòng chữ ‘Chào mừng đến với Simp Nation’ trên màn hình.
Xu hướng TikTok lan truyền với tốc độ khủng khiếp, với video gốc được cho là đến từ người dùng Polo.Boyy. Bạn có thể xem clip gốc của anh ấy, cùng với một loạt các vids Simp khác bên dưới.
Theo một TikTok được đăng bởi NoChillTy, có một số dấu hiệu rõ ràng của một simp. Dưới đây là 7 cách để xác định một Simp;
1. Luôn luôn làm những điều tốt nhất cho một phụ nữ không thích họ.
2. ‘Cái ôm của tôi ở đâu?’
3. Luôn cố gắng để gây ấn tượng với phái nữ.
4. Đặt con cái trước bản thân.
5. Sẽ bảo vệ một phụ nữ chỉ vì một giọt * biểu tượng cảm xúc mèo *.
6. Ghét sự vu khống của bất kỳ phụ nữ.
7. Không có trò chơi khi đến với phái nữ nên họ chỉ cố gắng gây ấn tượng với họ bằng cách làm mọi thứ cho họ.
Mặc dù điều quan trọng cần lưu ý là những quy tắc không khó và nhanh này, có một yếu tố thường phổ biến giữa các Simps; Cô gái không muốn họ quay lại. Nếu tất cả những điều đó nghe có vẻ khá trung học, bạn sẽ đúng. Cơn sốt Simp chủ yếu được gây ra bởi người dùng tuổi teen TikTok và người hâm mộ phương tiện truyền thông xã hội.

Ý nghĩa của Simp trong văn hóa đại chúng là gì?

Ở bên ngoài, có vẻ như định nghĩa Simp là một biến thể của văn hóa ‘anh chàng tốt bụng’ mà chúng ta quan sát được từ đầu những năm 2000. 
Ý tưởng về sự tận tâm hoàn toàn và hoàn toàn có vẻ giống như dấu ấn của một bộ phim hài lãng mạn, nhưng khi được trình diễn trong thực tế, quá trình này có thể rất đáng lo ngại. 
Mặc dù những năm qua phim ảnh và truyền hình đã nói với đàn ông, việc theo đuổi một người phụ nữ không ngừng nghỉ sẽ không làm cô ấy thất vọng, hoặc bất cứ ai khác cho vấn đề đó.

Simps và Incels có giống nhau không?

Những từ như Simp hiện đang được đặt cùng với các thuật ngữ như Incel (Vô tình Celibate), mà một số người đàn ông tuyên bố là một ví dụ về sự bất hạnh. 
Ý tưởng rằng các thuật ngữ như Simp và Incel là định kiến ​​chống lại đàn ông là một cuộc tranh cãi với chính nó. Incel, đặc biệt, thường được sử dụng để mô tả một người đàn ông không chính xác theo một cách nào đó, thường không nhận ra.
Những người đàn ông này, cho dù họ có chọn thừa nhận hay không, là kiểu đàn ông tin rằng ‘chuyện ấy’ là quyền nên được trao cho họ nếu họ lịch sự, thân thiện và miễn phí. Điều này rõ ràng không phải là trường hợp.
Liên kết giữa Simps và Incels là một điều thú vị. Mỗi nhóm dường như hành động một cách, trong khi ý định thực sự của họ cho thấy một động cơ thầm kín.
Bất kể, chủ đề chính ở đây không phải là sự bỉ ổi hay xúc phạm, đó là sự phát triển. Nếu bạn là kiểu người tốt với ai đó chỉ vì nó có thể chơi trong tay bạn sau này, bạn có thể muốn xem xét lại cách tiếp cận của mình. Lùi lại, tập trung vào bản thân và từ bỏ thái độ Simp; nó sẽ không hoạt động.

Simp là gì?

Trong khi sự đồng thuận chung là Simp là viết tắt của ‘Sucker Idolising Mediocre P * ssy’, thì ý nghĩa của Simp thực sự ít thú vị hơn bạn nghĩ. 
Theo quan điểm lịch sử, từ này là một dạng rút gọn của cụm từ ‘đơn giản’, có nghĩa là người ngu ngốc hoặc ngớ ngẩn. Đó là một sự xúc phạm thuần túy theo tiêu chuẩn ngày nay, nhưng vào năm 2020, định nghĩa Simp đã mang một ý nghĩa mới.
Nhờ sự xuất hiện của TikTok và phương tiện truyền thông xã hội, chúng tôi đã trở nên khá cởi mở khi kết hợp các cụm từ và từ viết tắt mới vào diễn ngôn văn hóa của chúng tôi (bạn có nhớ khi mọi người thường nói YOLO không?). 
Nhưng Simp thì thú vị hơn nhiều. Ngày nay, Simp được sử dụng để mô tả một người đàn ông sẵn sàng làm bất cứ điều gì để giành chiến thắng hoặc làm hài lòng một người phụ nữ. 
Nói một cách đơn giản, một Simp là phiên bản Gen Z của Nice Guy khét tiếng. Chúng ta đều biết người này; một người nào đó, thay vì tự làm việc và cố gắng thu hút một thành viên khác giới bằng cách chu đáo hoặc thú vị, lại tập trung vào việc kiểm soát và có tính chu kỳ. 
Họ sử dụng sự giả tạo để ru các nạn nhân của họ vào một cảm giác an toàn giả tạo, hy vọng có được đòn bẩy lãng mạn để được đổi tiền sau này. Chắc chắn, định nghĩa Simp là rất cơ bản và hoàn toàn không đồng nhất, cung cấp một cái nhìn rất hai chiều về lãng mạn hiện đại, nhưng giới tính có thể thay thế cho nhau trong trường hợp này. 

173 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn