wowhay4u 4 năm trước

Vua Arthur là ai? Vua Arthur có thật không?

Vua Arthur là ai? Vua Arthur có thật không? Bài viết này giải thích rõ điều đó.

Netflix ‘Cursed’ kể về câu chuyện của một cô gái trẻ tên là Nimue, người bắt gặp một thanh kiếm bí ẩn mang lại sức mạnh to lớn cho bất cứ ai sở hữu nó. Câu chuyện tạo nên một bước ngoặt cho câu chuyện bằng cách biến một nhân vật phụ thành nhân vật chính.

Vua Arthur là ai?

Tuy nhiên, trong các truyền thuyết ban đầu, thanh kiếm thuộc về Vua Arthur. Trong chương trình, anh được giới thiệu là một lính đánh thuê, không có mối liên hệ với hoàng gia, người phải kiếm được sự tin tưởng và tình yêu của những người xung quanh. 
Thay vì tiên tri anh ta là vị vua đã được hứa, nó biến anh ta thành thường dân, người chỉ là một con tốt trong câu chuyện của một nhân vật khác. Các truyền thuyết miêu tả anh ta một ánh sáng, nếu không hoàn toàn, ánh sáng khác nhau. Đây là những gì bạn nên biết về anh ta.
Vua Arthur được biết đến nhiều nhất là nhân vật cầm thanh kiếm huyền thoại, Excalibur. Theo truyền thuyết, anh ta là con trai của Vua Uther Pendragon, người đã sử dụng sự giúp đỡ của Merlin để ngụy trang thành chồng của Igraine và dụ dỗ cô. Trong một số phiên bản, Arthur được coi là con trai ngoài giá thú của họ. 
Tuy nhiên, có một số biến thể nghiêng về tính hợp pháp của anh ấy. Do những tranh cãi xung quanh sự ra đời của Arthur, Merlin khuyên Uther hãy để anh ta được đưa ra khỏi tòa án trong bí mật. Trong một số phiên bản, chính Merlin đã nuôi nấng anh ta, nhưng trong những phiên bản khác, anh ta được nuôi dưỡng như một phường của một trong những hiệp sĩ.


Sau cái chết của Uther, các hiệp sĩ và quý tộc bắt đầu chiến đấu để giành quyền tối cao, đó là khi Merlin đặt ra các điều khoản cho vị vua tương lai với tư cách là người nắm giữ Excalibur. 
Nhiều người đã cố gắng để có được Thanh kiếm trong đá, nhưng cuối cùng nó đã rơi vào tay Arthur, người sau đó lên ngôi vua. Trong một phiên bản khác, thanh kiếm được Merlin nhắc đến không giống với Excalibur. Trên thực tế, người ta tin rằng đã được Lady of the Lake bí ẩn ban tặng cho Arthur.
Sau khi trở thành vua, Arthur làm việc vì lợi ích của vương quốc. Ông đã lãnh đạo một cuộc chiến chống lại Saxons và tập hợp một nhóm các hiệp sĩ giỏi nhất trong vương quốc, người được biết đến như là Hiệp sĩ Bàn tròn. Giống như Uther, Arthur được Merlin hỗ trợ trong triều đại của mình.
Rắc rối bắt đầu cho nhà vua khi vợ Guinevere phải lòng một trong những hiệp sĩ, Lancelot. Điều này dẫn đến căng thẳng tại tòa án và Lancelot trốn sang Pháp. Arthur đi theo anh ta và để lại cháu trai của anh ta, Mordred, phụ trách. Khi trở về, anh phát hiện ra rằng Mordred đã nắm lấy quyền lực cho chính mình. Điều này dẫn đến một trận chiến khủng khiếp, nơi hầu hết các hiệp sĩ của anh ta bị giết và anh ta bị thương nặng. 
Anh ta ném Excalibur xuống hồ và rời khỏi hòn đảo Avalon huyền bí để chăm sóc vết thương. Anh ta không được tuyên bố là đã chết trong bất kỳ phiên bản nào của truyền thuyết. Thay vào đó, người ta tin rằng anh ta đã được chữa khỏi vết thương và một ngày nào đó sẽ quay trở lại để đòi lại quyền lực của mình và lãnh đạo người dân của mình, trở thành vua một lần và là vua vua tương lai.

Vua Arthur có thật không?

Mặc dù Arthur được coi là một trong những vị vua nổi tiếng nhất của Anh, các nhà sử học không coi ông là một nhân vật có thật. Tốt nhất, anh ta được coi là sự hợp nhất của một vài vị vua và hiệp sĩ, được hợp nhất để tạo ra một nhân vật anh hùng. 
Các nhân vật lịch sử như Owain Ddantgwyn và Riothamus được coi là nguồn cảm hứng cho Arthur, đặc biệt là xem xét chi tiết chung trong đó tất cả đều dẫn đầu các chiến dịch thành công chống lại Saxons, trong số những người khác.
Một trong những đề cập sớm nhất về Arthur xuất hiện trong tác phẩm thế kỷ thứ 9, ‘The Historia Brittonum’, trong đó liệt kê mười hai trận chiến do anh ta chiến đấu. Một trong số đó là Trận Badon, cũng tìm thấy một tài liệu tham khảo trong Annales Cambriae thế kỷ thứ 10, trong đó đề cập thêm đến Trận Camlann, nơi Arthur bị thương nặng. 
Ông cũng được nhắc đến trong Bộ ba xứ Wales, cũng như trong các tác phẩm của nhà sư thế kỷ thứ 6, Gildas. Y Gododdin của Aneirin và công trình về truyền thống xứ Wales, Mabinogion cũng mang lại sức nặng hơn cho tính cách của Arthur.
Tuy nhiên, không có nhân vật nào trong số này được các nhà sử học coi là đáng tin cậy, những người đòi hỏi bằng chứng cụ thể có lợi cho bất kỳ lý thuyết nào. Đối với hầu hết trong số họ, Arthur vẫn là một nhân vật giả tưởng, người đã tìm được một thành trì trong trí tưởng tượng của dân chúng nói chung đơn giản chỉ vì những câu chuyện tuyệt vời được dệt xung quanh anh ta.

129 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn