wowhay4u 4 năm trước

Xu cà na là gì? Câu trả lời chính xác nhất đừng bỏ qua


Xu cà na là gì hay Su cà na nghĩa là gì trên facebook mà ai cũng hỏi? Câu trả lời chính xác nhất đừng bỏ qua.

Trước khi tìm hiểu ‘Xu cà na là gì?’ thì bạn hãy khám phá ‘cà na’ là gì nhé!

‘Cà na’ là trái của một loại cây nho nhỏ mọc dại bên bờ kênh rạch. Trái ‘cà na’ to cỡ trái cóc, khi ăn sống thì vị chua chua chát chát.
Để tăng thêm hương vị của trái cà na, người ta chấm với chút muối ớt hoặc ngâm chanh đường cho có vị chua chua, ngọt ngọt ăn rất ngon. Chắc nhiều người từng nghe câu ca dao: “Xứ đâu là xứ quê mùa/Về thăm quê ngoại được vùa cà na”.


Xu cà na hay su cà na là gì, nghĩa là gì trên facebook?

Mấy nay, khi lướt facebook hẳn bạn thường thấy ai cũng cảm thán ‘Xu cà na thế này…’, ‘Xu cà na thế kia…’ ví dụ như:
– ‘Xu cà na nhất là mắt đã rất cận, nhìn xa hổng thấy rồi, mà người ta nói còn hay hỏi lại nữa…’.
‘Xu cà na nhất là muốn đi shopping mà trong túi hết tiền…’.
– ‘Xu cà na nhất là giữa trưa nghe hàng xóm hát loa kẹo kéo vang trời…’.

Như vậy, ‘Xu cà na’ có nghĩa là ‘Chán quá, xui quá, mệt quá, nản quá…’, nghĩa của cụm từ này được dùng với hàm ý tiêu cực về một chuyện gì đó vừa xảy ra với bản thân mình.
Khi bạn cảm thấy mệt mỏi, chán nản mà thốt lên ‘Xu cà na… ‘ thì hãy nhớ những lời khuyên dưới đây để cuộc sống tích cực hơn.

1. Bắt đầu một ngày với một lời khẳng định tích cực

Làm thế nào bạn bắt đầu buổi sáng thiết lập giai điệu cho phần còn lại của ngày. Bạn đã bao giờ thức dậy muộn, hoảng loạn, và sau đó cảm thấy như không có gì tốt xảy ra trong phần còn lại của ngày? 
Điều này có thể là do bạn bắt đầu một ngày với một cảm xúc tiêu cực và một cái nhìn bi quan mang theo mọi sự kiện khác mà bạn trải qua. Thay vì để điều này chi phối bạn, hãy bắt đầu ngày mới bằng những lời khẳng định tích cực. 
Nói chuyện với chính mình trong gương, ngay cả khi bạn cảm thấy ngớ ngẩn, với những câu nói như, Ngày hôm nay sẽ là một ngày tốt lành, hay hôm nay tôi sẽ trở nên tuyệt vời.

2. Tập trung vào những điều tốt, tuy nhỏ

Gần như lúc nào cũng vậy, bạn sẽ gặp chướng ngại vật suốt cả ngày, không có gì gọi là một ngày hoàn hảo. Khi bạn gặp phải một thử thách như vậy, hãy tập trung vào những lợi ích, bất kể chúng có vẻ nhẹ hay không quan trọng. 
Ví dụ: nếu bạn bị kẹt xe, hãy nghĩ về việc bây giờ bạn có thời gian để nghe phần còn lại của podcast yêu thích của bạn. Nếu cửa hàng hết thực phẩm bạn muốn chuẩn bị, hãy nghĩ về cảm giác hồi hộp khi thử một cái gì đó mới.

3. Tìm sự hài hước trong những tình huống xấu

Cho phép bản thân trải nghiệm sự hài hước trong những tình huống đen tối nhất hoặc cố gắng nhất. Nhắc nhở bản thân rằng tình huống này có thể sẽ tạo nên một câu chuyện hay sau đó và cố gắng phá vỡ một trò đùa về nó. 

4. Biến thất bại thành bài học

Bạn không hoàn hảo. Bạn sẽ phạm sai lầm và trải nghiệm thất bại trong nhiều bối cảnh, tại nhiều công việc và với nhiều người. 
Thay vì tập trung vào cách bạn thất bại, hãy nghĩ về những gì bạn sẽ làm trong lần tới, hãy biến thất bại của bạn thành một bài học. Khái niệm hóa điều này trong các quy tắc cụ thể. Ví dụ, bạn có thể đưa ra ba quy tắc mới để quản lý dự án.

5. Chuyển đổi tự nói chuyện tiêu cực thành tự nói chuyện tích cực

Tự nói chuyện tiêu cực có thể leo lên dễ dàng và thường khó nhận thấy. Bạn có thể nghĩ rằng tôi rất tệ trong việc này hoặc tôi không nên thử nó. 
Nhưng những suy nghĩ này biến thành cảm xúc nội tâm và có thể củng cố quan niệm của bạn về bản thân. Khi bạn bắt mình làm điều này, hãy dừng lại và thay thế những thông điệp tiêu cực bằng những thông điệp tích cực. 

6. Tập trung vào hiện tại

Tôi đang nói về hiện tại ngày hôm nay, không phải giờ này, chỉ có khoảnh khắc chính xác này. Bạn có thể bị sếp mắng mỏ, nhưng điều gì trong thời điểm chính xác này đang xảy ra quá tệ? 
Hãy quên lời nói mà anh ấy đã đưa ra năm phút trước. Quên những gì anh ta có thể nói năm phút kể từ bây giờ. Tập trung vào điều này, khoảnh khắc cá nhân. Trong hầu hết các tình huống, bạn sẽ thấy nó không tệ như bạn tưởng tượng. 
Hầu hết các nguồn tiêu cực bắt nguồn từ một ký ức về một sự kiện gần đây hoặc trí tưởng tượng phóng đại về một sự kiện tương lai tiềm năng. Ở trong thời điểm hiện tại.

7. Tìm bạn bè, cố vấn và đồng nghiệp tích cực

Khi bạn bao quanh mình với những người tích cực, bạn sẽ nghe thấy những viễn cảnh tích cực, những câu chuyện tích cực và những lời khẳng định tích cực. Những từ tích cực của họ sẽ chìm vào và ảnh hưởng đến dòng suy nghĩ của chính bạn, từ đó ảnh hưởng đến lời nói của bạn và đóng góp tương tự cho nhóm. 
Tìm kiếm những người tích cực để lấp đầy cuộc sống của bạn có thể khó khăn, nhưng bạn cần loại bỏ những tiêu cực trong cuộc sống của bạn trước khi nó tiêu tốn bạn. Làm những gì bạn có thể để cải thiện tính tích cực của người khác và để sự tích cực của họ ảnh hưởng đến bạn theo cùng một cách.
Hầu như bất cứ ai trong mọi tình huống đều có thể áp dụng những bài học này vào cuộc sống của chính họ và tăng thái độ tích cực. Như bạn có thể tưởng tượng, suy nghĩ tích cực mang lại lợi nhuận gộp, vì vậy bạn càng thực hành nó thường xuyên, bạn sẽ nhận ra những lợi ích lớn hơn.


Advertisement

107 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn