Trai Nghiem Hay 3 năm trước

Bạn biết ‘cửa mình trong rap’ là gì chưa? Đọc ngay nhé

‘Cửa mình trong rap’ là gì? Câu này là của một thí sinh ‘Rap Việt’ đang là câu nói khiến cộng đồng mạng chưa hiểu nghĩa là gì.

‘Cửa mình trong rap’ xuất hiện ở đâu?

Chương trình ‘Rap Việt’ (2020) mang lại nguồn hứng khởi mãnh liệt cho những ai yêu rap khi được xem những thí sinh cá tính, nghe những bài rap ấn tượng.

Đặc biệt, trong tập 1, một chàng trai cá tính, học giỏi lại đam mê rap cực độ tên Nguyễn Đình Dương (Tez) đã có màn trình diễn cực kỳ thu hút, chinh phục được khán giả lẫn dàn giám khảo khó tính.
Với ca khúc ‘Low’ sôi động, chàng trai Nguyễn Đình Dương đã tự tin khẳng định Binz không có cửa làm bad boy so với mình với câu hát: “Nếu em thích anh làm 1 chàng trai bad boy, Binz không có cửa” khiến người nghe không thể quên.

Hay một cách so sánh khác trong ca khúc ‘Low’ gây ấn tượng không kém là: “Đen Vâu đi theo bóng mặt trời còn anh chỉ muốn đi theo bóng em”.
Tez cho biết: “Mình là rap và rap là mình. Và rap muốn gì thì mình làm theo như thế”.


Thí sinh 'Rap Việt'. Ảnh chụp màn hình.
Thí sinh ‘Rap Việt’. Ảnh chụp màn hình.‘Cửa mình trong rap’ là gì?

Như vậy, nguyên văn của câu ‘cửa mình trong rap’ là “Nếu em thích anh làm 1 chàng trai bad boy, Binz không có cửa”. Chứ chỉ ‘cửa mình trong rap’ là hoàn toàn không có nghĩa gì cả.
Quay trở lại câu hát của chàng trai Tez: ‘Nếu em thích anh làm 1 chàng trai bad boy, Binz không có cửa’. Tức là chàng trai này muốn nói rằng nếu mình là bad boy (trai hư) thì Binz chẳng thể hư bằng mình này được. 
Từ ‘cửa’ trong câu hát này là một từ được sử dụng rất thường xuyên trong đời sống hàng ngày, ‘cửa’ ở đây không phải là ‘cửa nhà, cửa ngõ’ mà hàm ý so sánh ‘ai đó hay điều gì không bằng’ bản thân mình.
Như vậy, bạn đã hiểu được ý nghĩa và nguồn gốc câu nói này rồi phải không? Trước khi tìm kiếm điều gì nên xem lại cho kỹ càng điều cần tìm rồi hãy tìm nhé, nếu không tìm hoài cũng không có đâu.
Và còn một điều này nói nhỏ nhỏ nữa, nếu các bạn chỉ google ‘cửa mình là gì’ thì lại ra một ý nghĩa khác nữa đấy.

671 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây