admin 3 năm trước

Battle Rap là gì?

Battle Rap là gì? Mọi điều cần biết về Battle Rap có nghĩa là gì, nguồn gốc Battle Rap và những Battle Rap nổi tiếng nhất.

Battle Rap là gì?

Battle Rap hay còn được gọi là MC battle là một cuộc thi được thiết lập thường được tổ chức tại các giải đấu như King of the Dot và Ultimate Rap League, trong đó hai rapper hoặc ứng biến lời bài hát hoặc viết lời để xúc phạm các rapper khác.
Battle Rap bao gồm rất nhiều người nói phách (khoe khoang và khoác lác) nội dung “kết hợp với thỏa trầm, lăng mạ, và disses. Trận rap thường được viết chỉ nhằm mục đích gây ấn tượng những người có kỹ thuật sáng tạo rap, và biết rất nhiều về phong cách đọc rap và một loạt các MC được khuyến nghị. 
Một số MC bắt đầu viết phần lớn các trận chiến và chiến đấu với các MC khác trước khi họ bắt đầu làm hồ sơ.

Nguồn gốc của Battle Rap

Battling thường được cho là bắt nguồn từ bối cảnh hip hop East Coast trong Mẫu cuối thập niên 1970. 
Một trong những trận chiến sớm nhất và nổi tiếng nhất là vào tháng 12 năm 1982 khi Kool Moe Dee thách đấu Busy Bee Starski.
Thất bại của Busy Bee Starski bởi những cú đánh phức tạp hơn của Kool Moe Dee có nghĩa là “không còn là MC chỉ là đám đông – diễn viên hài hài hước với cái lưỡi láu lỉnh, anh ta là một nhà bình luận và một người kể chuyện” , mà KRS-One cũng cho rằng tạo ra sự thay đổi trong cách đọc rap trong phim tài liệu Beef.
Một số trong những trận chiến nổi bật nhất đã được ghi nhận được liệt kê trong cuốn sách, Book of Rap Lists, và bao gồm các trận chiến như: Roxanne Wars (1984 ,1985), Juice Crew vs Boogie Down Productions (1986 -1988), Kool Moe Dee vs LL Cool J (1987-1991), MC Serch vs MC Hammer (1989-1994), Dr. Dre & Snoop Dogg vs Luke (1992-1993), Common vs Ice Cube (1994 Vang1996) và LL Cool J so với Canibus(1997101998) – tất cả đều bao gồm những câu rap chiến đấu đáng nhớ.
Năm 1998, Robo Rob tạo ra trang web chiến đấu tự do và văn bản đầu tiên được gọi là Ell Oh Crew. 
Năm sau, EOC chiến đấu với Axe và Fam Nice đã phân nhánh để tạo ra định dạng giải đấu hiện đại. New Jerusalem là trang web rap chiến đấu đầy đủ đầu tiên và kết quả là trang web hip hop đẹp nhất và hiện đại nhất của đầu thế kỷ 21. 
Không giống như EOC, New Jerusalem (sau này gọi là Hội thiêng liêng) đã có các cuộc phỏng vấn, tin tức hip hop, một góc nhà thơ và các giải đấu với các cấp độ tân binh và chuyên nghiệp. 
Mười người chiến đấu hàng đầu của New Jeru / Holy cũng được xếp hạng hàng tháng và vị trí hàng đầu được gọi là Nhà thơ trữ tình tối cao. 
Tuy nhiên, giải thưởng được các battlers tìm kiếm nhiều nhất là Giải thưởng Esco dành cho người nổi tiếng với nội dung và phong cách nghiệt ngã nhất, đen tối nhất.
Có một số rapper chính và rapper ngầm, những người dựa trên sự nghiệp rap trong các trận đấu. Mickey Factz bắt đầu sự nghiệp của mình trong Holy Society Battle League và cũng đã điều phối và tổ chức nhiều sự kiện Ultimate Rap League (Smack / URL). 
Một số giải đấu được công nhận nhất bao gồm Ultimate Rap League, Grind Time Now, King Of The Dot, Don’t Flop, Queen of the Ring và Flip Top.
Một số rapper chiến đấu được nhiều người biết đến nhất hiện nay là Iron Solomon, Math Hoffa, Truth , Envy, Dert Mobz , Aye-verb, Hitman Holla, Midwest Miles, Yung Ill, DNA, Cortez, X- Fact, Tsunami Surf, Tech N9ne, Goodz, MC Larry, Shotgun Suge, Calicoe, Big T, Tiger Ty, T-Rex, Rich Dolarz, Tay Rock, Illmaculation, Dumbfounded, Dirtbag Dan, Kid Twist, Dizaster, Jay Kastro, Madness, Organik (Chủ nhà King of the Dot), Don The Great, Justice, Charron, Knamelis, Nocando, Real Deal, NYG (New York Giant), Eurgh, 360, Hollow Da Don, V-money, The Saurus, Loaded Lux, Murda Mook, Soul Khan, Swave Sevah, Johnny Storm, Ness Lee, Rone, PumpkinHead, Uncle NeeNee, Kid Caustic, Frank Stacks, Mac Lethal, Hollohan, Loe Pesci…


Advertisement

108 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây