wowhay4u 4 năm trước

Bruh là gì? Bruh có giống với Bruh Moment không?

Bruh là gì? Bruh có giống với Bruh Moment không? Bruh meme là gì vì sao Bruh lại lan truyền nhanh đến thế.


Advertisement


Advertisement

Bruh là gì?

Bruh là một biến thể phổ biến của thuật ngữ tiếng lóng “bro” thường được sử dụng như một thán từ để thể hiện sự thất vọng hoặc thất vọng về điều gì đó. 


Advertisement

Thuật ngữ này thường được lặp đi lặp lại trong các hình thức bình luận văn bản và hình ảnh phản ứng, cũng như các bản phối lại trong đó các chủ đề khác nhau.

Nguồn gốc Bruh thế nào?

Bruh đã được sử dụng như một cách thay thế để nói “bro”, một thuật ngữ xưng hô không chính thức của “anh trai”, kể từ giữa đến cuối những năm 2000, cùng khoảng thời gian hoặc ngay sau khi từ “bro” được sử dụng thông dụng bằng tiếng bản ngữ Mỹ-Anh. 

Vào ngày 19 tháng 12 năm 2003, mục Từ điển Đô thị đầu tiên cho “bruh” đã được gửi bởi LudwigVan. 

Reaction Image

Cách sử dụng đầu tiên được biết đến của “bruh” trong Reaction Image xuất phát từ một macro hình ảnh dựa trên bức ảnh của cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp NBA John Wall ngồi thụp xuống băng ghế dự bị với cái nhìn trống rỗng. 

Mặc dù địa điểm và thời gian xuất xứ chính xác của macro hình ảnh vẫn chưa rõ ràng, một số trường hợp sớm nhất đã được đăng lên MemeCrunch và Reddit vào ngày 12 tháng 8 và ngày 11 tháng 11 năm 2013. 

Vào tháng 9 năm 2015, John Wall đã xác định nguồn gốc hình ảnh là một bức ảnh chụp anh ta đang khoanh vùng trong thất vọng khi ngồi trên băng ghế dự bị vì chấn thương trong một trong những trận đấu đầu tiên của Washington Wizard với Atlanta Hawks trong mùa giải 2012-2013.Bản phối lại của Vine

Vào ngày 01 tháng 5 năm 2014, Viner CallHimBzar đăng một đoạn video của cựu ngôi sao bóng rổ trường trung học Tony Farmer trong giây lát sụp đổ tại tòa án sau khi bị kết án ba năm tù cho vụ cướp, bắt cóc và tấn công bạn gái của mình, kèm theo một mệnh danh là lồng tiếng Clip của người bạn và đồng nghiệp Viner Headgraphix nói “Bruh”.

Trong năm tháng đầu tiên, video đã nhận được hơn 440.000 lượt phát và 5.600 lượt thích.

Tuần đó, các Viners khác bắt đầu đăng video clip với hashtag #BruhMovement, kể về Nông dân và các đối tượng khác gục ngã với đoạn âm thanh “Bruh” phát trong nền. 

Vào ngày 3 tháng 5, Youtuber Cortland Garner đã tải lên một video có tựa đề “The Bruh Movement Compilation”, bao gồm cả #BruhMovement Vines đáng chú ý (hiển thị bên dưới). Trong năm tháng đầu tiên, video đã thu được hơn 460.000 lượt xem và 420 lượt bình luận.

Vào ngày hôm sau, Headgraphix hợp tác với các nghệ sĩ hip hop Lil Homie Twon và Dillybeatz để phát hành một ca khúc có tựa đề “Bruh” (hiển thị bên dưới).

Vào ngày 25 tháng 6, Youtuber Watch Vine đã tải lên bản tổng hợp các clip của Bruh Vine, tiếp theo là một đoạn dựng phim khác của Youtuber Vine Machine vào ngày 6 tháng 7. 

Trong ba tháng, các video lần lượt đạt được hơn 950.000 và 615.000 lượt xem. Kể từ đó, các video này đã không còn khả dụng, với kênh YouTube Watch Vine bị đóng và kênh Vine Machine cuối cùng cũng bị chấm dứt do nhiều khiếu nại về bản quyền. Vào ngày 24 tháng 7, blog về sở thích của đàn ông Brobible đã xuất bản một bài báo về mốt video Vine, trong đó nêu bật một số ví dụ đáng chú ý từ loạt bài này.

Bruh Moment là gì?

Bruh Moment là một cách diễn đạt tiếng lóng được sử dụng để biểu đạt nhiều cảm xúc khác nhau, từ thất vọng và bực bội đến việc trải qua sự bối rối trực tiếp, đôi khi cũng được sử dụng với nghĩa tương tự như Epic Fail. Biểu thức đề cập đến một Vine nổi tiếng của CallHimBzar và đã trở nên phổ biến vào Mùa hè 2018.

Bruh Moment có nguồn gốc thế nào?

Vào ngày 1 tháng 5 năm 2014, Viner CallHimBzar đã đăng một đoạn video về cựu ngôi sao bóng rổ trung học Tony Farmer gục xuống trong giây lát trước tòa sau khi bị kết án, kèm theo một đoạn lồng tiếng của bạn anh và đồng nghiệp Viner Headgraphix nói “Bruh.” Trong năm tháng đầu tiên, video đã nhận được hơn 440.000 vòng lặp và 5.600 lượt thích.

Nguồn gốc chính xác của cụm từ “Bruh Moment” hiện vẫn chưa được biết. Mô tả bằng văn bản đầu tiên của biểu thức được thực hiện bởi người dùng Urban Dictionary Rainer Rose vào ngày 14 tháng 6 năm 2014. 

Một cách diễn đạt đô thị mô tả một sự kiện đáng xấu hổ hoặc một tình huống gây tổn hại. Một người nói sử dụng “Bruh!” để nhấn mạnh sự thất vọng và / hoặc ghê tởm của anh ta trước sự kiện hoặc tình huống cụ thể.

Vào mùa hè năm 2018, cụm từ này đã trở nên phổ biến trong các cộng đồng meme mỉa mai trên Reddit, iFunny và Instagram, với một hình ảnh của Tony Farmer có chú thích “Bruh Moment” được sử dụng làm phản ứng và xuất hiện trong các chỉnh sửa (hiển thị bên dưới). 

Qua mùa thu năm 2018, biểu hiện này đã trở nên nổi tiếng rộng rãi, thường xuất hiện cả trong meme và dưới dạng phản ứng văn bản, được sử dụng để truyền đạt những cảm xúc như thất vọng và thất vọng. Trong thời gian đó, soundbite Bruh Sound Effect # 2 đã trở nên phổ biến, xuất hiện trong các bản chỉnh sửa trên Instagram, iFunny và YouTube.

248 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn