wowhay4u 3 năm trước

Cách chụp ảnh màn hình của Apple CarPlay nhanh nhất


Bài viết hướng dẫn các bước cách làm thế nào chụp ảnh màn hình của Apple CarPlay nhanh nhất.


Advertisement


Apple CarPlay là gì?

Xe hơi không còn được mua chỉ vì động cơ và số chỗ ngồi. Giờ đây, thông tin giải trí là một phần khi người dùng lựa chọn để mua xe. Apple CarPlay cung cấp cho người dùng mọi thứ trên điện thoại của họ giờ đây chỉ bằng đầu ngón tay trong dấu gạch ngang.


Advertisement

Với khả năng làm mọi thứ mà điện thoại của bạn có thể làm được, Apple CarPlay cho phép người lái xe sử dụng các ứng dụng, gọi điện cho bạn bè và gia đình một cách an toàn, đồng thời tích hợp nhạc, chương trình và podcast yêu thích vào ô tô của bạn. Đây chỉ là bước khởi đầu cho những gì chiếc xe của bạn có thể hoạt động với Apple CarPlay.


Advertisement

Apple CarPlay có thể làm gì?

Apple CarPlay – Apple gọi nó là đồng thí điểm cuối cùng – thực hiện nhiều chức năng tương tự như iPhone. Người lái xe có thể sử dụng phần mềm này để nhận chỉ đường từng chặng, thực hiện cuộc gọi, gửi và nhận tin nhắn văn bản cũng như nghe nhạc hoặc podcast. Các tính năng được hiển thị trên giao diện dễ sử dụng với các biểu tượng lớn mà người dùng iPhone sẽ nhận ra ngay lập tức.

Phần lớn các tính năng của CarPlay có thể được truy cập bằng Siri, trợ lý kỹ thuật số của Apple . Ví dụ: người lái xe có thể nói “gọi cho Nam”, “nhận chỉ đường đến Cafe N” hoặc “chơi Chumbawamba” và Siri sẽ tuân theo. 

Những người lái xe có ô tô không được trang bị công nghệ nhận dạng giọng nói có thể điều hướng phần mềm bằng cách sử dụng màn hình cảm ứng được tích hợp trong bảng điều khiển hoặc các nút bấm và nút bấm khác nhau thường thấy trên vô lăng và bảng điều khiển trung tâm. Màn hình của iPhone bị khóa khi CarPlay đang hoạt động. Rốt cuộc, ưu điểm của phần mềm là giảm bớt sự phân tâm.

Một số ứng dụng của bên thứ ba tương thích với – và được tối ưu hóa cho – CarPlay. Các ứng dụng CarPlay tốt nhất cho iPhone bao gồm iHeartRadio, Spotify, Pandora, Waze, WhatsApp, Amazon Music, CBS Radio, Tidal và NPR One. Điều đáng ngạc nhiên là Apple CarPlay cũng hỗ trợ một số ứng dụng do đối thủ Google phát triển. Google Play Âm nhạc và Google Maps đều có thể truy cập thông qua phần mềm.

Nếu bạn đang sử dụng Apple CarPlay (và xe của bạn đã dừng an toàn), bạn có thể dễ dàng chụp ảnh màn hình CarPlay trên iPhone của mình.

Để làm điều này, bạn chỉ cần sử dụng tính năng chụp màn hình thông thường của iPhone. Một lần nữa, đừng làm điều này khi đang lái xe. Luôn tấp xe trước hoặc yêu cầu một trong những hành khách của bạn làm việc này cho bạn. IPhone của bạn cũng sẽ cần được kết nối với xe của bạn qua cáp USB nếu bạn không sử dụng CarPlay không dây.

Hướng dẫn các bước cách làm thế nào để chụp ảnh màn hình, hãy nhấn một trong các tổ hợp nút sau tùy thuộc vào kiểu iPhone bạn có:

iPhone X trở lên: Nhấn đồng thời các nút Bên cạnh và Tăng âm lượng.

iPhone có nút Home và Side: Nhấn đồng thời nút Home và Side.

iPhone có nút Home và Top: Nhấn đồng thời nút Home và Top.


IPhone của bạn sẽ lưu cả hình ảnh trên màn hình và màn hình CarPlay. Hai hình ảnh dưới đây được chụp đồng thời trên iPhone ở chế độ CarPlay.


Hình ảnh một ứng dụng âm nhạc đang phát một bài hát trên iPhone bên cạnh một hình ảnh khác của cùng một bài hát đang phát trên màn hình CarPlay.

Nếu bạn mở ứng dụng Ảnh sau đó, bạn sẽ thấy cả hai ảnh chụp màn hình được lưu trữ lần lượt. Bạn có thể chụp bao nhiêu tùy thích, nhưng chỉ khi bạn đã dừng lại an toàn — bạn không muốn gặp tai nạn. Lái xe an toàn!

Những xe nào tương thích với Apple CarPlay?

Một loạt các mẫu xe từ khắp nơi trên ô tô đều tương thích với Apple CarPlay. Chúng bao gồm những chiếc xe tương đối cơ bản như Chevrolet Spark đến những siêu xe cao cấp như Lamborghini Huracan Evo. 

Volvo, Honda, Chevrolet, BMW, Ford và Porsche là một trong số hàng chục thương hiệu cung cấp khả năng tương thích CarPlay. Lưu ý rằng một số công ty bắt khách hàng trả thêm tiền cho công nghệ này, trong khi những công ty khác đưa nó như một thiết bị tiêu chuẩn.

95 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây